Trưởng ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa cho hay Bộ Chính trị Đảng CSVN đã quyết định danh sách 290 trung ương ủy viên cho các khóa tới. Bên cạnh đó, danh sách nhân sự 22 người quy hoạch cho Bộ Chính trị và Ban Bí thư cũng đã được chốt lại.
Mấy tháng qua Tăng Ái Linh nhận thấy có điều gì đó mới lạ mỗi lẫn cô đăng nhập vào trang Facebook: nhiều người đăng ảnh cũng như có các câu chuyện về đám cưới giữa người đồng giới hơn.
Một trong những trò chơi dân gian lâu đời thường được chơi nhiều vào dịp tết, đó là "Lắc Bầu Cua". Không biết nó được chơi từ bao giờ trong dân gian, nhưng trò chơi này có nguồn gốc từ Trung Hoa. Trên thế giới cũng có nhiều trò chơi tương tự, được biến cải đi ít nhiều, như tại Việt Nam thì gồm sáu con vật: "Bầu, Cua, Tôm, Cá, Gà, Nai".
Sự việc nữ sinh một trường trung học bị kỷ luật vì quyết định đi làm việc thiện thay vì tham gia biểu diễn văn nghệ cho trường được các trang mạng xã hội và báo chí trong nước đăng tải . Ban Giám Hiệu trường cho hay em học sinh này được giải quyết cho đi học lại 24 tiếng đồng hồ sau đó và mọi chuyện coi như ổn thỏa. Chi tiết đằng sau vấn đề này là như thế nào?
Nữ diễn viên Jane Fonda một lần nữa bày tỏ sự đau buồn của bà về những bức ảnh đã chụp ở Hà Nội, khi bà sang Việt Nam để phản đối vai trò của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam. Trang mạng báo Independent của Anh, hôm thứ Tư tường thuật rằng, nữ diễn viên từng đoạt Giải Oscar Jane Fonda nói nỗi đau đối với các cựu chiến binh Mỹ mà bà cảm nhận được do quyết định chụp tấm ảnh đó của bà gây ra, sẽ ám ảnh bà cho tới cuối đời
Trong khi tất cả mọi miền trên đất nước Việt Nam đang rộn ràng chuẩn bị đón tết, thì ở làng quê Bình Giã - Ngãi Giao cũng trong bầu khí đó. Các cửa hàng, trung tâm thương mại, chợ lớn, chợ nhỏ...đều đông đảo người mua sắm tết, và những gian hàng bán hoa là một trong những nơi hấp dẫn nhất của chợ tết.(8-2-2013)
Sau cuộc gặp gỡ với Hàng Giáo sĩ và Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo tỉnh Huế, lúc 17g15 ngày 22.01.2015, Đức Hồng Y Fernando Filoni, Tổng Trưởng Bộ Loan Báo Tin Mừng Cho Các Dân Tộc, đã chủ tế Thánh Lễ Kính Đức Mẹ tại Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Vang.
Lời đầu tiên, xin được cảm ơn những người chồng, người cha chân chính và mẫu mực vì đã làm trụ cột gia đình, là chỗ dựa, bờ vai chở che gia đình, vợ con mỗi khi giông bão. Nhưng, trong khuôn khổ bài này, xin có đôi lời gởi tới các anh, hy vọng không phải ai trong số các anh cũng như vậy.
Bạn đọc thân mến, Xin gửi đến những ai quan tâm đến Tâm linh như một phần quan trọng trong cuộc sống của mình một bài luận về Thiền Phật Giáo. Hy vọng qua bài luận này bạn đọc sẽ hiểu sâu hơn về cốt tủy Phật Giáo khi bàn về “Giác ngộ Tự Tánh” qua tác phẩm “Pháp Bảo Đàn Kinh” của Lục Tổ Huệ Năng, kèm theo những giải nghĩa trong bộ “Thiền Luận” của Giáo Sư Thiền học Daisetz Teitaro Suzuki.
Bị thầy cô công khai xúc phạm danh dự, áp đảo tinh thần, và thậm chí còn bị quy là ‘xích động phản động’ vì dám lên Facebook chia sẻ những ghi nhận và suy nghĩ về cái chết oan khuất của một bạn cùng trường sau trận đòn của cô giáo. Đó là câu chuyện của một số học sinh trường trung học cơ sở Phan Bội Châu (phường Tân Phú, TPHCM) mà Tạp chí Thanh Niên đài VOA mang đến các bạn trong chương trình hôm nay.
Bảo Trợ