Nằm ở khu vực trung tâm thành phố, từ lâu chợ Bến Thành đã trở thành biểu tượng của Sài Gòn. Không chỉ thuần túy là nơi buôn bán, gần một trăm năm qua ngôi chợ này đã trở thành một chứng nhân lịch sử chứng kiến bao đổi thay thăng trầm của thành phố
Sáng hôm nay, ngày 9 tháng 2 năm 2015 ông thứ trưởng bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết Bộ này đã chính thức có những biện pháp chế tài mạnh mẽ kể cả gửi hồ sơ cho cơ quan an ninh điều tra xem xét và xử lý ông Kim Quốc Hoa, Tổng biên tập báo Người Cao Tuổi, là tờ báo có những bài viết chống tham nhũng mạnh mẽ nhất nước hiện nay.
Chiều ngày 03/02/2013, anh em sinh viên Vinh tại lưu xá Dòng Mẹ Về Trời có buổi gặp gỡ, tĩnh tâm cuối năm với chủ đề “Phút hồi tâm cuối năm” – Cách sống đức tin của người trẻ hôm nay, dưới sự hướng dẫn của Sr Maria Thanh Tùng – Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh. Lưu xá này được mở từ tháng 4 năm 2010 tại số nhà 27, Đường Nguyễn Du, Tp. Vinh, tỉnh Nghệ An, hiện có 20 anh em đến từ hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh do Lm. Phaolô Nguyễn Văn Hưng và Lm. Phêrô Lê Viết Thắng phụ trách...(7-2-13)
Màu khăn quàng Thiếu Nhi Thánh Thể được thể hiện qua các sắc màu của phụng vụ trong Giáo Hội. Khăn Quàng Tuyên Uý: Màu trắng viền vàng (đỏ tại hoa kì ), phía sau có huy hiệu Thiếu Nhi Thánh Thể. Màu trắng tượng trưng cho sự trong sáng, tinh tuyền, niềm hy vọng...(10-07-12)
Trong một đảng, một đất nước mà sử dụng một số đảng viên tham gia vô như vậy vì quyền lợi của cá nhân mình đó, không có sử dụng hết những chất xám, những tinh hoa của những người dân khác không phải là đảng viên, thì làm sao có thể phát triển được hết mình, hết tiềm năng được? - "Tại sao một mùa Xuân, ai cũng mong chờ mùa Xuân tươi sáng, đảng lại không hòa mình với dân tộc mà lại bắt người ta phải mừng đảng trước, rồi mừng xuân...
Cũng để các bạn khác biết thêm về cuộc sống khốn khó ở Anh của nhà sáng lập ra Tuyên ngôn Cộng sản, tôi viết ra đây những chuyện đã biết và tìm lại chút tài liệu về thời Marx ở London.
Muốn chống lại sự tan rã và sự rối loạn xã hội thì phải sửa đường lối chủ trương, tức là phải nhận thức được yêu cầu cốt lõi là phải thay đổi chế độ chính trị, chứ không thể nói như Nguyễn Phú Trọng là giữ nguyên bản chất, chế độ chính trị mà có thể vượt qua được nguy cơ của sự sụp đổ.- - Tôi thấy chỉ là một trò kịch cỡm trên truyền hình, khi mà người ta quá giả dối và người ta nói về những thành tựu mà đảng Cộng sản làm ra. Nhưng mà thực trạng xã hội như thế nào thì toàn dân đều biết.
“Không có nhân dân nào giao phó quyền lãnh đạo cho Đảng cả,” ông nói thêm và cho rằng Đảng ‘đem chủ nghĩa Mác-Lênin và các thứ tuyên truyền vào để lừa mị nhân dân.” - So với Việt Nam, các nước không bị rơi xương đổ máu có tự do, hạnh phúc hơn. Còn dưới ách đô hộ của Đảng Cộng sản Việt Nam thì Đảng tự tung tự tác nên không chỉ đổ máu mà còn phá tan hoang nền kinh tế, phá tan hoang đạo lý của dân tộc - Tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang
Sáng sớm ngày 30/01/2015, rất đông bà con tiểu thương chợ Đầm (Nha Trang) đã có cuộc biểu tình phản đối dự án xây mới chợ Đầm Tròn và phản đối sự thiếu minh bạch trong phân chia lại khu vực kinh doanh. Toàn bộ công an thành phố Nha Trang và các lực lượng chức năng đã chặn các ngả dẫn tới đường Trần Phú, đoạn gần UBND tỉnh.
Hãng thông tấn Tân Hoa Xã, ngày thứ Năm 29/01/2015 dẫn thông báo của Bộ trưởng Giáo dục Yuan Guiren (Viên Quý Nhân) cấm các sách giáo khoa ở bậc đại học phổ biến « các giá trị Phương Tây ».
Bảo Trợ