Bài báo viết về chuyến thăm tới chúc Tết các cựu quan chức cấp cao Việt Nam của một tờ báo trong nước đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội vì các hình ảnh được cho là bên trong nhà của nguyên Tổng bí thư Việt Nam Nông Đức Mạnh.----nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh ngồi trên một chiếc ghế chạm trổ đầu rồng màu vàng, nói chuyện với Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh.
SÀI GÒN (NV) - Trên đường phố Sài Gòn ngày 30 Tết Ất Mùi có những phận đời hẩm hiu, xem đường phố là nhà. Họ là những thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) mưu sinh giữa lòng Sài Gòn khi năm mới cận kề. Nếu ai đó đã từng đi qua ngã tư Điện Biên Phủ-Lê Quí Đôn, Quận 3, Sài Gòn, ắt hẳn từng bắt gặp hình ảnh một người đàn ông, khoảng 68 tuổi, bị mất cả 2 chân, tay cầm xấp vé số, giơ lên hua qua hua lại: “Các cô các chú giúp giùm một tờ vé số.”
160 người dân Mỹ chỉ nuôi một công chức trong khi đó chỉ 40 người dân Việt Nam phải nuôi một công chức! (Đó là chưa kể người dân chúng ta phải gánh chịu tình trạng quan liêu xách nhiễu tham nhũng của 2,8 triệu công chức này mang lại.)
Chùm Ảnh: Mênh Mông Những Dòng Sông Việt
Vào ngày 17/02/1979, Bắc Kinh xua 600.000 quân tấn công 5 tỉnh địa đầu của Việt Nam và cho đến nay vẫn còn chiếm giữ nhiều khu vực. Cuộc chiến này, theo những tướng lãnh hồi hưu như tướng Lê Văn Cương phải được xem ngang hàng với chiến công của Quang Trung đại phá quân Thanh. Nhưng không rõ vì sao chính quyền Việt Nam im lặng không tổ chức kỷ niệm, không vinh danh tử sĩ và không đưa vào chương trình lịch sử.
Hầu hết phụ nữ nghĩ rằng đàn ông chỉ yêu vì tình dục. Thực tế phái mạnh cũng tìm kiếm tình yêu như phụ nữ và cảm nhận tất cả cảm xúc thăng trầm mà nó mang lại.
Chợt nghe lời gió ngỡ ngàng đông Hiên trước xôn xao những đóa hồng Vẫn đó ngàn năm dòng Lạc Việt Còn đây muôn thuở giống tiên rồng
Giới báo chí không quên những vụ gọi là tai nạn nghề nghiệp khi khui các vụ tham nhũng lớn như PMU 18 chẳng hạn… Nhà văn nhà báo Võ Văn Tạo từ Nha Trang nhận định: “Thông thường là người ta xử lý dân sự, ở đây dấu hiệu hình sự hóa quá rõ ràng rồi. Tôi cho rằng nếu như cấp lãnh đạo của Đảng và Nhà nước mà không xử lý khéo léo vụ này thì sẽ đổ bể chút lòng tin còn lại cuối cùng trong nhân dân và chắc chắn rằng đội ngũ báo chí sẽ thui chột rất nhiều, không bao giờ báo chí có thể làm được nhiệm vụ chống tiêu cực
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay tuyên bố Bắc Kinh trân quý tình hữu nghị với Việt Nam và các bất đồng về tranh chấp chủ quyền cần phải được giải quyết cẩn trọng để bảo đảm ổn định khu vực. Reuters dẫn lời Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết phát biểu của ông Tập Cận Bình đưa ra nhân cuộc điện đàm với Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
Câu nói 'Đàn bà Tây Phương thông minh hơn phụ nữ Việt Nam nhiều' của chồng cô nghe có vẻ dễ mích lòng và chạm tự ái quá hén!
Bảo Trợ