Cuộc biểu tình của giới sinh viên Hong Kong vừa qua đã gây tiếng vang lớn trên thế giới không chỉ bởi sự văn minh, sức mạnh đoàn kết của giới sinh viên, học sinh, mà còn bởi những vụ ẩu đả mà người ta cho rằng có bàn tay của xã hội đen được nhà nước gọi là "lực lượng quần chúng tự phát". Vậy lực lượng này là gì và hoạt động theo sự chỉ đạo của ai? http://www.rfatiengviet.net
Phát biểu sau khi bị lực lượng công an ngăn chặn đến trao tuyên bố cho quốc hội yêu cầu bạch hóa Hội nghị Thành Đô 1990, cô Trịnh Kim Tiến khẳng định: "Nhà nước càng sợ công khai những điều đó, những công dân như chúng tôi càng mong muốn biết và sẽ càng không sợ hãi để biết điều chúng tôi cần được biết".
Nguyễn Phương Uyên: Kêu gọi tiếp tục hỗ trợ phong trào Chúng Tôi Muốn Biết và tham gia vào việc yêu cầu Quốc hội bạch hóa Hội nghị Thành Đô
Theo New York Time: “Nếu những kẻ tấn công đó là xã hội đen thì đây không phải là lần đầu tiên thế giới ngầm ở Trung Quốc được dùng vào mục đích chính trị.” - See more at: http://thanhnienconggiao.blogspot.com/2014/10/lat-tay-thu-oan-pha-roi-bieu-tinh-o.html#more
Trần Quang Thành (Danlambao) - Sáng 10/10/2014, đúng kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô Hà Nội, một số dân oan đã biểu tình trước Phủ Chủ tịch, trên đường Hùng Vương phản đối việc băn pháo hoa, phô trương lãng phí hàng chục tỷ đồng, trong hoàn cảnh kinh tề đang tràn ngập khó khăn, nợ công cao vút không có tiền để tăng lương vào năm 2015. Đời sống của hàng triệu gia đình dân oan bị cướp đoạt ruộng đất đang lâm vào cảnh đói nghèo, lầm than. Sau ít phút biểu tình ôn hòa, bà con dân oan đã bị công an đưa lên xe buýt chuyển về trụ sở tiếp dân ở quận Hà Đông.
Liên tục trong hai ngày 7 và 8/10/2014, hàng trăm đân oan thuộc nhiều tỉnh thành phố trong cả nước như Hà Nội, Ninh Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Sài Gòn, , Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, An Giang, Đòng Tháp, Đắc Nông, Đắc Lắc đã biểu tinh trước trụ sở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 46 Tràng Thi, Ban dân nguyện Quốc hội 35 Ngô Quyền, báo Nhân Dân, và nhiều cơ quan Đảng, Nhà nước tại Hà Nội đòi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trả lại quyền sở hữu đất đai cho nhân dân.
Cà Phê Tối - Xin đừng quên Anh Ba Sàm, ngày 07.10.
Chủ nghĩa Cộng sản tự hào mình (tức giai cấp Vô sản) là tương lai của nhân loại, mình là kẻ “đào mồ chôn” chủ nghĩa Tư bản nhưng thực tế vị trí ấy bị đảo ngược, mà ngược đời là chế độ Cộng sản phải tự tìm đến chủ nghĩa Tư bản để cứu vãn nhưng cũng tức là tự tìm đến kẻ sẽ “đào mồ chôn” mình.
Thủ lãnh biểu tình của giới sinh viên học sinh Hong Kong là một thanh niên 17 tuổi, dáng người nhỏ nhắn với đôi mắt rắn rỏi đằng sau chiếc kính cận. Nhìn sơ qua, Joshua giống như bất kỳ cậu học sinh trung học nào, chỉ khác một điều, đây là người điều hợp của tổ chức Scholarism – một tổ chức của học sinh trung học và đại học.
Bà Ngoại xì tin lại lên tiếng về biểu tình ở Hồng Kong
Bảo Trợ