Khảo sát: Người Mỹ không còn tin tưởng vào Truyền thông và Chính phủ

14 Tháng Giêng 202111:50 CH(Xem: 299)

Khảo sát: Người Mỹ không còn tin tưởng vào Truyền thông và Chính phủ


Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. 

Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”.

biden 1

Không tin tưởng chính phủ và truyền thông

Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.

Theo phương pháp khảo sát:

  • Điểm trên 60% phản ánh mức độ tin cậy tích cực;
  • Điểm từ 50% đến 59% phản ánh mức độ tin cậy trung lập;
  • Trong khi điểm dưới 49% cho thấy sự không tin tưởng. 

Kết quả cuộc khảo sát cho thấy người Mỹ bày tỏ mức độ tin tưởng trung lập vào doanh nghiệp (54%) và các tổ chức phi chính phủ (50%), trong khi không tin tưởng vào giới truyền thông (45%) và chính phủ (42%). 

Doanh nghiệp là tổ chức duy nhất mà mọi người tin tưởng trên toàn cầu (61%), với mức độ tin tưởng trung lập vào các tổ chức phi chính phủ (57%), chính phủ (53%) và truyền thông (51%).

Edelman cho biết: “Doanh nghiệp đã nổi lên như một tổ chức cuối cùng, tổ chức duy nhất được đánh giá là đủ năng lực và đạo đức".

Kỷ nguyên của sự phá sản thông tin

Trong khi đó, niềm tin vào tất cả các nguồn tin tức đã xuống mức thấp kỷ lục, thúc đẩy sự ngờ vực của các nhà lãnh đạo xã hội.

Edelman nói: “Đây là kỷ nguyên của sự phá sản thông tin. Các nguồn tin truyền thông bị coi là chính trị hóa và thiên vị. Kết quả là thiếu thông tin chất lượng và gia tăng sự chia rẽ. 57% người Mỹ nhận thấy sự phân cực về chính trị và ý thức hệ, đến mức họ tin rằng Hoa Kỳ đang ở giữa một cuộc nội chiến lạnh”.

Hầu hết những người trả lời cuộc khảo sát đều nghĩ rằng lãnh đạo chính phủ (57%), lãnh đạo doanh nghiệp (56%) và nhà báo (59%) đang cố tình đánh lừa mọi người bằng cách tuyên truyền những điều mà họ biết là sai.

Ông Edelman nói: “Đại dịch và bệnh dịch là hai sợi của DNA Rambo, được liên kết chặt chẽ với nhau trong lực hủy diệt của chúng. Chính phủ và truyền thông - những nguồn thông tin chất lượng thông thường trong một cuộc khủng hoảng, đều không đáp ứng được bài kiểm tra”.

Cuộc khảo sát cho thấy người Mỹ đang gặp khủng hoảng trong vai trò lãnh đạo xã hội trên một số mặt. Với 68% những người bỏ phiếu cho Tổng thống đắc cử Joe Biden nói rằng họ tin tưởng vào sự lãnh đạo tại nơi làm việc của họ; trong khi 61% những người bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump đồng ý với điều này.

Có sự nghi ngờ các nhà lãnh đạo chính phủ trong cả hai nhóm cử tri, với 45% người ủng hộ Biden và chỉ 28% cử tri ông Trump nói rằng họ tin tưởng vào các quan chức được bầu. 

Cũng có sự nghi ngờ đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, với chỉ 41% những người ủng hộ Biden và 35% những người ủng hộ ông Trump nói rằng họ tin tưởng các CEO doanh nghiệp.

Edelman nói về kết quả nghiên cứu: “Đây thực sự là một cuộc chạy đua trên ngân hàng của niềm tin”.

Thanh Vân

Theo The Epoch TimesGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Bin Laden, kẻ bị săn lùng khắp thế giới, đã sống tại thành phố quân sự Abbottabad ở Pakistan trong năm năm trước khi bị CIA khám phá. Cuộc tấn công bất ngờ của Mỹ khiến quân đội Pakistan giận dữ vì bị mất mặt. Một ủy ban chính phủ Pakistan đang điều tra vấn đề...
Đến đây hẳn có thể kết luận chiến lược của Mỹ cho thế kỳ 21 chuyển trục về châu Á là để kềm chế Trung Quốc. Mục đích chẳng khác nào be bờ ngăn chặn trước kia, nhưng lần này Mỹ khuyến khích Trung Quốc hãy khôn ngoan chăm lo phát triển trong hoà bình
Đất là nền tảng của gia đình, là khúc ruột của dân, dù có gì đi chăng nữa, người dân cũng phải bám đất để sống, miếng đất mà họ đã tạo nên bằng mồ hôi, bằng chiếc lưng còng chứ không phải dễ dàng có được qua con đường tham nhũng, hối lộ
... blogger Nguyễn Thế Thịnh trích dẫn lời Khổng Tử rằng “ Dân nâng thuyền, dân có thể lật thuyền? Dân không định lật thuyền nhưng tự mỗi ông trong các ông đã đục một lổ thủng dưới đáy thuyền đang chở chính mình”.
Dã tâm bành trướng quyền lực thống trị cả khu vực Châu Á Thái Bình Dương – là một chiến lược lâu dài - của Đế Quốc Cộng Sản Trung Hoa (ĐQCSTH), đã được tập đoàn Mao Trạch Đông – Chu Ân Lai… “nuôi chí lớn”...
Trước chuyến thăm đầu tháng 6/2012 tới Singapore, Việt Nam và Ấn Độ, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Leon Panetta đã nói đến mục tiêu tăng cường quan hệ truyền thống với Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và Philippines, và xây dựng "đối tác mạnh mẽ" với các nước Đông Nam Á. Tình hình Biển Đông và Đối tác xuyên Thái Bình Dương là hai chủ đề Hoa Kỳ nêu ra những năm gần đây nhằm thúc đẩy quan hệ với các nước trong vùng, gồm Việt Nam.
Ghi nhận các sự kiện lịch sử liên quan đến biến cố 30 tháng Tư năm 1975, kết thúc chiến tranh Việt Nam, cũng như những tác động của biến cố này đối với người Việt Nam cả trong và ngoài nước.
Với hơn 70% dân số là nông dân, Việt Nam là một nước nông nghiệp. Quá trình hiện đại hóa đất nước ngày nay đang làm nảy sinh nhiều bất công xã hội đè nặng lên thân phận của người nông dân Việt Nam, vốn đã chịu quá nhiều thiệt thòi trong quá khứ...
Bảo Trợ