Đức Giáo Hoàng Bị Bắt? Đừng Tin!

13 Tháng Giêng 202112:26 SA(Xem: 881)
ĐỨC GIÁO HOÀNG BỊ BẮT? ĐỪNG TIN!

Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không?
POPE-12-content
Nhảm nhí không thể tưởng tượng!

Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ.

Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi!

Không đến lượt các bác phải lo!

Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại.

Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài?

Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao!

Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!

Quý ông bà anh chị em yêu Giáo Hội thì tốt! Yêu Đức Giáo Hoàng thì tốt! Nhưng cần sống đức tin một cách trưởng thành, có suy nghĩ và có hiểu biết.

Đơn sơ thì tốt, nhưng đừng "ngây thơ vô số tội", ai nói cũng tin! Nói gì cũng tin! Rồi lại còn phổ biến cho người khác!

Vì tin đồn nhảm liên quan đến Đức Giáo Hoàng từ hôm nọ đến nay đã 3 lần xuất hiện theo như tôi được biết; và vì thỉnh thoảng ai đó tự động gửi vào hộp thư của tôi các loại tin tức và sứ điệp nhảm nhí có tính đe dọa khác nữa, nay tôi xin nói với những người Công giáo chân chính như sau:

LIÊN QUAN ĐẾN CÁC ĐIỀU NGƯỜI CÔNG GIÁO PHẢI TIN,
LIÊN QUAN ĐẾN CÁC VIỆC NGƯỜI CÔNG GIÁO PHẢI LÀM,
LIÊN QUAN ĐẾN ĐẾN CÁC VIỆC CỦA GIÁO HỘI NÓI CHUNG,

ĐỪNG TIN cái gì Kinh Thánh không nói!

ĐỪNG TIN cái gì Kinh Tin Kính không nói!

ĐỪNG TIN cái gì không phải 7 bí tích và các á bí tích của Hội Thánh.

ĐỪNG TIN cái gì sách Giáo lý Công giáo của Hội Thánh không nói!

ĐỪNG TIN cái gì các Thánh Công đồng không nói!

ĐỪNG TIN cái gì các Đức Giáo Hoàng không nói!

ĐỪNG TIN cái gì các Thượng Hội đồng Giám mục không nói!

ĐỪNG TIN cái gì các Thánh Bộ của Tòa Thánh không nói!

ĐỪNG TIN cái gì các Hội đồng Giám mục ở các quốc gia không nói!

ĐỪNG TIN cái gì các cơ quan truyền thông của Tòa Thánh không đưa tin.

ĐỪNG TIN cái gì các cơ quan truyền thông của các giáo phận không đưa tin.

ĐỪNG TIN cái gì các Đức Giám Mục không giảng dạy và thông báo!

ĐỪNG TIN sách báo, phim ảnh không được phát hành với phép của các Đấng Bản Quyền và/ hoặc của các cơ quan Tòa Thánh.

ĐỪNG TIN cái gì không được các linh mục giảng dạy và thông báo theo sự ủy quyền của các Đức Giám Mục và các bề trên.

ĐỪNG TIN những sứ điệp nhảm nhí của người nọ người kia truyền đến với lời đe dọa rằng không làm thì sẽ bị trừng phạt nọ kia!

ĐỪNG VÔ TÌNH tiếp tay cho ma quỷ bằng cách truyền đi những tin tức, những sứ điệp không phải do Giáo Hội truyền dạy cách chính thức và công khai, và mình chưa biết một cách chắc chắn.

***

Khi có điều gì liên quan đến những điều phải tin và đến những việc phải làm của người Công giáo, hay liên quan đến đời sống của Giáo Hội, cần xem trên website chính thức của Tòa Thánh, của các giáo phận và các dòng tu.

Có vô số người Công giáo hay giả danh Công giáo, nhưng thực sự là đồ đệ của ma quỷ chỉ tìm dụ dỗ, lừa phỉnh người khác và gieo rắc hoảng loạn cho người nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết. Cảnh giác!

Có vô số website mang danh Công giáo nhưng không phải là những website chính thức của Giáo Hội! Đừng tin!

Để đề phòng giả mạo thì cần phải hỏi xem trang web nào là của giáo phận mình, của Hội đồng Giám mục nước mình và của các dòng tu mà mình quan tâm.

Địa chỉ trang web chính thức của Tòa Thánh đây: ĐÀI VATICAN

[http://www.vatican.va](https://l.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fwww.vatican.va%2F%3Ffbclid%3DIwAR0VQFRXGvCqk45pfHCBhcvffY-YDNXpj_8e-4rai38QG3qZA9xAtwOeChw&h=AT0p1SoOpyn75IWn-D9FgwReWm9MvHe8STfk5CZ5pnKC7pZEtw2825HzH6edNfcvOaSDoBY-TjFwhX3fuuaLl9YLzRojcVsd-5BzkP5nNjY9kPpPHbZ8L2XxlZIpuOP5CjZ3&__tn__=-UK*F&c[0]=AT18vJRYoooibG8pyN_DRgzpjF75f6MOXmwoMYIdgV3N0d5QqPEnbQbAjUAKzzjfgSSxSDaER6HRNpEvF6JeIFMcEhsTqSvOJYoMt-my_B9Yhc7cLEcSDs7kU2LwG_9fZA4eNZcCmSJS0y99XgBbBwGE2ZgORFCX_TI) (có tiếng Anh, Pháp, Tầu và các thứ tiếng khác).


Địa chỉ trang tin tức của Tòa Thánh đây: ĐÀI VATICAN
[https://www.vaticannews.va](https://l.facebook.com/l.php?u=https%3A%2F%2Fwww.vaticannews.va%2F%3Ffbclid%3DIwAR0ZuKCNrYeItb3-j0harYMESVsRLfyC7S83pN8lCQN8eodLLryEYlHjV2A&h=AT1yHLdmnSl5x2IH8S819z-VEqBGjghKHKkn9NKhNcLN_QCGaWNr4z6cvaNOninB0jz_3gdsDlK_aYn2stigl8mn1skEBUC9xslR799rVqBSCG0V0ua9lg2uOD3OX9cuAMRc&__tn__=-UK*F&c[0]=AT18vJRYoooibG8pyN_DRgzpjF75f6MOXmwoMYIdgV3N0d5QqPEnbQbAjUAKzzjfgSSxSDaER6HRNpEvF6JeIFMcEhsTqSvOJYoMt-my_B9Yhc7cLEcSDs7kU2LwG_9fZA4eNZcCmSJS0y99XgBbBwGE2ZgORFCX_TI) (Có tiếng Việt, tiếng Anh, Pháp, Tầu và các thứ tiếng khác).


Theo dõi và kiểm chứng ở đấy!

Cũng cần phải biết rằng ngay cả đối với các vấn đề liên quan đến những điều phải tin và những việc phải làm của người Công giáo, được các báo đài hay trên các website Công giáo đưa tin, cũng không có giá trị như nhau và cũng không buộc ta phải tin mọi điều.

Vì thế cần phải tiếp nhận thông tin một cách có suy xét, có phân biệt, có phê bình.

Đừng hơi tý là tin rồi thì nháo nhào cả lên làm khổ mình và làm hại cả người khác!

Xin Chúa bảo vệ và gìn giữ quý ông bà anh chị em!

Roma 10.01.2021
Lm. Phêrô Nguyễn Văn Khải DCCT
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Bin Laden, kẻ bị săn lùng khắp thế giới, đã sống tại thành phố quân sự Abbottabad ở Pakistan trong năm năm trước khi bị CIA khám phá. Cuộc tấn công bất ngờ của Mỹ khiến quân đội Pakistan giận dữ vì bị mất mặt. Một ủy ban chính phủ Pakistan đang điều tra vấn đề...
Đến đây hẳn có thể kết luận chiến lược của Mỹ cho thế kỳ 21 chuyển trục về châu Á là để kềm chế Trung Quốc. Mục đích chẳng khác nào be bờ ngăn chặn trước kia, nhưng lần này Mỹ khuyến khích Trung Quốc hãy khôn ngoan chăm lo phát triển trong hoà bình
Đất là nền tảng của gia đình, là khúc ruột của dân, dù có gì đi chăng nữa, người dân cũng phải bám đất để sống, miếng đất mà họ đã tạo nên bằng mồ hôi, bằng chiếc lưng còng chứ không phải dễ dàng có được qua con đường tham nhũng, hối lộ
... blogger Nguyễn Thế Thịnh trích dẫn lời Khổng Tử rằng “ Dân nâng thuyền, dân có thể lật thuyền? Dân không định lật thuyền nhưng tự mỗi ông trong các ông đã đục một lổ thủng dưới đáy thuyền đang chở chính mình”.
Dã tâm bành trướng quyền lực thống trị cả khu vực Châu Á Thái Bình Dương – là một chiến lược lâu dài - của Đế Quốc Cộng Sản Trung Hoa (ĐQCSTH), đã được tập đoàn Mao Trạch Đông – Chu Ân Lai… “nuôi chí lớn”...
Trước chuyến thăm đầu tháng 6/2012 tới Singapore, Việt Nam và Ấn Độ, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Leon Panetta đã nói đến mục tiêu tăng cường quan hệ truyền thống với Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và Philippines, và xây dựng "đối tác mạnh mẽ" với các nước Đông Nam Á. Tình hình Biển Đông và Đối tác xuyên Thái Bình Dương là hai chủ đề Hoa Kỳ nêu ra những năm gần đây nhằm thúc đẩy quan hệ với các nước trong vùng, gồm Việt Nam.
Ghi nhận các sự kiện lịch sử liên quan đến biến cố 30 tháng Tư năm 1975, kết thúc chiến tranh Việt Nam, cũng như những tác động của biến cố này đối với người Việt Nam cả trong và ngoài nước.
Với hơn 70% dân số là nông dân, Việt Nam là một nước nông nghiệp. Quá trình hiện đại hóa đất nước ngày nay đang làm nảy sinh nhiều bất công xã hội đè nặng lên thân phận của người nông dân Việt Nam, vốn đã chịu quá nhiều thiệt thòi trong quá khứ...
Bảo Trợ