Lễ hội Hoa Hồng truyền thống bị hủy, người dân thay thế hoa bằng cờ Mỹ và biển hiệu TT Trump

04 Tháng Giêng 202112:51 SA(Xem: 4440)

Lễ hội Hoa Hồng truyền thống bị hủy, người dân thay thế hoa bằng cờ Mỹ và biển hiệu TT Trump

Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế. Hành động đẹp của người dân dành cho Tổng thống Trump thay vạn cả lời nói... 

Lễ hội Hoa hồng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930, bắt nguồn từ một cuộc thi tìm kiếm nữ hoàng trong nhóm các nữ sinh đang học tại các trường Trung học địa phương của Mỹ. Tại cuộc thi, rất nhiều xe ngựa, xe bò, xe cổ,… được trang trí trí bằng hàng nghìn bông hồng, lan, cúc,…cùng các loại hoa trái muôn màu sắc khác và diễu hành trên khắp đường phố. 

blank
Lễ hội Hoa Hồng được tổ chức hằng năm vào ngày 1/1 tại thành phố Pasadena (California)

Ngày nay, Lễ hội Hoa Hồng được tổ chức hằng năm vào ngày 1/1 tại thành phố Pasadena (California) khi những người dân thức từ đêm hôm trước để ăn mừng đón năm mới, chiêm ngưỡng những màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp và ở lại để dự lễ hội Hoa Hồng vào sáng sớm hôm sau. 

Tuy nhiên, năm 2021 này tiểu bang California đang phải chịu lệnh “phong tỏa” từ thống đốc Gavin Newsom, bởi vậy cuộc diễu hành Hoa Hồng thường niên  - một trong những cuộc diễu hành đường phố lớn nhất khu vực Bắc Mỹ  đã bị hủy bỏ. 

Sau khi cuộc diễu hành bị hủy bỏ, những người ủng hộ Tổng thống Trump đã tập hợp lại và quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế. Cuộc diễu hành tự phát này đã thành công không ngờ, trong bối cảnh các tiểu bang do quan chức Đảng Dân chủ lãnh đạo đều vắng bóng người trên đường phố. 

Video từ cuộc diễu hành cho thấy những chiếc xe được trang trí bằng biển hiệu Trump 2020 và cờ Mỹ:

Hình ảnh cho thấy cuộc diễu hành đã thu hút một nhóm đông người dân California ủng hộ Tổng thống Trump. Những người ủng hộ Tổng thống Trump vẫn luôn nhiệt huyết hơn bao giờ hết! Lưu ý tiểu bang California - nơi “đóng đô” của Big Tech và Hollywood vốn dĩ có truyền thống xanh đậm theo Đảng Dân chủ, nay đã có rất nhiều người công khai ủng hộ Tổng thống Trump:

Tại Washington DC, nơi hứa hẹn sẽ có một cuộc hội ngộ “bùng nổ” vào ngày mùng 6/1 sắp tới, có vẻ yên ắng lạ thường trong những ngày đầu năm mới. 

Bất chấp việc Thị trưởng da màu Dân chủ của Washington DC - bà Muriel Bowser, một người “chống Trump” - lấy lý do đại dịch để ra lệnh đóng cửa các nhà hàng, khách sạn nhằm gây khó dễ cho người dân khắp cả nước đổ về thủ đô vào ngày 6/1 theo lời hiệu triệu của Tổng thống Trump, các số liệu cho thấy khoảng gần 1.500 khách sạn trong thành phố đã thông báo có 83.000 phòng đã có người đặt thuê. 

Tuy nhiên, khách sạn Harrington nổi tiếng ở Washington DC đã phải đóng cửa trước ngày diễn ra cuộc biểu tình rầm rộ 6/1, bởi chiến dịch gây áp lực hù dọa của phe cánh tả. 

blank
Khách sạn Harrington nổi tiếng ở Washington DC buộc phải đóng cửa, không dám nhận khách vì sợ Antifa phá phách

Khách sạn Harrington là điểm trú chân thường xuyên của những người Mỹ yêu nước bảo thủ, đặc biệt trong hai cuộc diễu hành Stop The Steal trong tháng 11 và 12 năm ngoái. Khách sạn này đã thông báo sẽ đóng cửa vào ngày 6/1 như sau: 

“Washington DC đã trở thành ngôi nhà của chúng tôi trong 106 năm qua…”

“Chúng tôi đánh giá cao sự tin tưởng mà quý khách dành cho Khách sạn Harrington trong những năm qua, và chúng tôi mong muốn tiếp tục giành được sự tin tưởng đó. Trong khi chúng tôi không thể kiểm soát những gì xảy ra bên ngoài khách sạn, chúng tôi buộc phải thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ sự an toàn của du khách, quý khách và nhân viên của chúng tôi…”

“Khách sạn Harrington sẽ đóng cửa vào các ngày 4, 5 và 6 tháng Giêng. Chúng tôi sẽ không tiếp nhận khách, ngoại trừ những quý khách lâu năm. Chúng tôi sẽ hoàn tiền cho tất cả các phòng đã được thanh toán trước…”.

blank
Thông báo tạm thời đóng cửa trước và trong ngày 6/1 của Khách sạn Harrington

Người đứng đầu nhóm Proud Boys (Những Chàng trai Kiêu hãnh) - Enrique Tarrio - cho biết các kênh truyền thông tin tức giả đã cố tình liên tục đưa tin về khách sạn Harrington, và biến nó trở thành tâm điểm gây chú ý trên các mặt báo nhằm “thu hút” những kẻ khủng bố Antifa - BLM và những tên côn đồ cánh tả kéo đến phá phách gây áp lực buộc chủ khách sạn phải đóng cửa.

Việc khách sạn Harrington đóng cửa không nhận khách trước và trong ngày 6/1 sẽ khiến nhóm Proud Boys và những người bảo thủ khác gặp khó khăn trong việc tổ chức một cách hiệu quả cuộc tuần hành tại Washington DC sắp tới.

Trong một bài đăng trên Parler, Enrique Tarrio viết rằng: “Họ (khách sạn Harrington) đã trở thành nạn nhân của tin tức giả mạo... Truyền thông là KẺ THÙ của người dân. Chúng tôi đã phải ngừng thuê phòng khách sạn". 

Enrique Tarrio cũng tuyên bố rằng nhóm Proud Boys sẽ tham gia cuộc biểu tình vào ngày 6/1 tại  Washington DC với số lượng đông đảo hơn bao giờ hết, "nhưng lần này có một sự thay đổi"

“Chúng tôi sẽ không mặc trang phục đen và vàng truyền thống của mình. Chúng tôi sẽ ẩn danh và chúng tôi sẽ chia thành các nhóm nhỏ tỏa ra khắp trung tâm thủ đô DC” (để bảo vệ những người biểu tình yêu nước).

Enrique Tarrio cũng cho biết Những chàng trai Kiêu hãnh có thể mặc đồ đen. Tại cuộc biểu tình cuối cùng vào ngày 12/12/2020, Proud Boys đã gây ra một sự kiện chấn động khi công khai đốt biểu ngữ Black Lives Matter đường phố Washington DC.

Nhóm Proud Boys và những người ủng hộ Tổng thống Trump cho biết sẽ không bị nản lòng bởi các chiến thuật đe dọa bẩn thỉu thường thấy từ phái cánh tả cấp tiến cực đoan. Chẳng có phương cách nào của bà Thị trưởng Washington DC có thể ngăn được lòng yêu nước của người Mỹ. Người dân cho biết, nếu chặn mọi ngả đường vào DC thì họ sẽ đi bộ vào thành phố. Đóng cửa các nhà hàng thì họ tự mang theo thức uống đồ ăn, đóng cửa khách sạn thì họ ngủ trong các túi ngủ, lều dựng ngoài đường... 

Những người Mỹ yêu nước chân chính sẽ chứng minh các quyền Hiến pháp của họ và tuần hành vì Tổng thống Trump vào ngày 6/1, trong một cuộc biểu tình dự kiến là lớn nhất, hoành tráng nhất để ngăn chặn tình trạng ăn cắp phiếu bầu. 

Cho tới ngày đó, chắc hẳn các thế lực ngầm, những đảng viên đảng Dân chủ cực đoan, những người Cộng hòa phản trắc, Antifa-BLM đang cực kỳ lo sợ trước một cơn “siêu bão” hơn cả triệu người “đổ bộ” tới Washington DC.

Đông Bắc - Theo NTD VN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
THƯ CỤ HUỲNH GỬI LÃNH ĐẠO QUỐC TẾ THƯ CỤ TRẦN VĂN HUỲNH - THÂN PHỤ CỦA ÔNG TRẦN HUỲNH DUY THỨC GỬI LÃNH ĐẠO QUỐC TẾ Thư gửi quý vị lãnh đạo quốc gia/quốc tế Kính gửi ông/bà, Tôi là Trần Văn Huỳnh, cha của tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức, hiện đang thụ án tại trại giam số 6 tỉnh Nghệ An, Việt Nam. Trong hoàn cảnh tù đày hơn 11 năm qua, Duy Thức vẫn luôn dõi theo tình hình của thế giới. Duy Thức quan niệm rằng dịch bệnh Covid-19, tuy gây tình trạng hỗn loạn và tàn khốc khắp nơi, nhưng cũng là động lực cần thiết để thế giới bước sang một thời đại mới.
Bảo Trợ