Thư Cụ Huỳnh Gửi Lãnh Đạo Quốc Tế

17 Tháng Mười Hai 20204:00 SA(Xem: 410)

THƯ CỤ HUỲNH GỬI LÃNH ĐẠO QUỐC TẾ

blank
THƯ CỤ TRẦN VĂN HUỲNH - THÂN PHỤ CỦA ÔNG TRẦN HUỲNH DUY THỨC GỬI LÃNH ĐẠO QUỐC TẾ

Thư gửi quý vị lãnh đạo quốc gia/quốc tế

Kính gửi ông/bà,

Tôi là Trần Văn Huỳnh, cha của tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức, hiện đang thụ án tại trại giam số 6 tỉnh Nghệ An, Việt Nam.

Trong hoàn cảnh tù đày hơn 11 năm qua, Duy Thức vẫn luôn dõi theo tình hình của thế giới. Duy Thức quan niệm rằng dịch bệnh Covid-19, tuy gây tình trạng hỗn loạn và tàn khốc khắp nơi, nhưng cũng là động lực cần thiết để thế giới bước sang một thời đại mới.

Lịch sử phát triển của xã hội loài người cho thấy trước mỗi một giai đoạn đột phá, con người đều phải trải qua một thời kỳ hỗn loạn với nhiều xung đột giữa các giá trị, quan niệm khác nhau. Từ Cách mạng Pháp, Nội chiến Hoa Kỳ, Chiến tranh Lạnh cùng sự sụp đổ của Liên Xô hay sự kiện Mùa xuân Ả Rập v.v… Chính sự xung đột này sẽ tạo ra năng lượng để thiết lập nên những giá trị mới, giúp con người thiết kiến để đạt được một trạng thái cân bằng mới.

Việc trạng thái cân bằng nào sẽ được xác lập sau thời kỳ hỗn loạn phụ thuộc vào trình độ dân trí của một dân tộc và những lựa chọn họ đưa ra trong thời kỳ hỗn loạn đó. Ưu thế của các nền dân chủ cấp tiến là người dân có thông tin đa chiều, và có quyền tự do ngôn luận để cùng nhau thảo luận và từ đó tìm ra giải pháp cho mọi vấn đề. Qua đó mỗi công dân biết cần làm gì để lo cho mình, gia đình và xã hội chung quanh.

Lịch sử tiến hóa của nhân loại cho thấy động lực giúp chúng ta tiến xa không đến từ sức mạnh cơ bắp mà đến từ sự bền bỉ, linh hoạt và khả năng thích ứng với thay đổi. Vì thế con người khắp nơi cần nỗ lực xây dựng một xã hội cởi mở, nơi dễ dàng chấp nhận cái mới bao gồm cả tư tưởng chính trị và định kiến xã hội; nơi thể chế nhà nước đủ sức mềm dẻo để giúp xã hội điều chỉnh cân bằng nhằm thích ứng trước những biến động do đổi mới sáng tạo gây nên cùng với những tác động khó lường của thế giới.

Đối với trường hợp Việt Nam, tôi nghĩ rằng đất nước tôi đang cần một nguồn năng lượng mềm. Tôi mong rằng nó sẽ là tác nhân dung hòa tuyệt vời các nguồn năng lượng đang va chạm nhau hiện nay, tránh tình trạng triệt tiêu lẫn nhau. Tôi mong rằng năng lượng mềm này sẽ không bị bóp nghẹt bởi các năng lượng cứng mang tham vọng đi ngược lại với quy luật phát triển. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần phải bảo vệ quyền con người và các giá trị tự do bình đẳng, đặc biệt là tại các quốc gia với trào lưu mềm còn non trẻ như Việt Nam.

Đó là thông điệp mà con tôi dùng cả tâm huyết để nhắn gửi lãnh đạo Việt Nam và thế giới, với ước nguyện rằng chúng ta bước vào thời đại mới một cách tốt đẹp nhất mà không phải chịu quá nhiều mất mát đau thương.

Duy Thức đang tuyệt thực từ ngày 24 tháng 11 để phản đối cách áp dụng luật tùy tiện của tòa án và cơ quan công quyền tại Việt Nam. Lẽ ra theo bộ luật hình sự mới thì bản án dành cho Duy Thức chỉ 5 năm thôi, nhưng Duy Thức đã bị giam tù hơn 11 năm rồi. Chúng tôi đã viết thư khiếu nại đến Tòa án Nhân dân Tối cao và Bộ Tư pháp Việt Nam từ đầu tháng 10 nhưng cho đến nay vẫn chưa nhận bất cứ phản hồi nào từ các cơ quan nêu trên. Điều này cho thấy nhân quyền tại Việt Nam chỉ hiện hữu trên giấy tờ, thay vì thực tế.

Tôi ước mong rằng quý vị lên tiếng cho các tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam và trên thế giới để tự do và nhân phẩm được thăng hoa nở rộ khắp nơi.

Thân ái kính chào

Trần Văn Huỳnh
Việt Nam, 10/12/2020
Theo Blog Tễu
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ