SOS: THÔNG TIN VỀ TÌNH TRẠNG CỦA TỬ TÙ OAN HỒ DUY HẢI

26 Tháng Mười 20204:42 SA(Xem: 361)

SOS: THÔNG TIN VỀ TÌNH TRẠNG CỦA TỬ TÙ OAN HỒ DUY HẢI 

blank

TIN KHÔNG VUI VỀ TỬ TÙ HỒ DUY HẢI

Lê Thế Thắng

Hôm nay như tôi đã đưa tin, bà Loan đã được thăm gặp Hồ Duy Hải sau 4 tháng. Hải như mô tả của bà Loan là chưa bao giờ ốm (gầy) như vậy. Hải xanh xao, ốm, tóc rụng nhiều, còn lơ thơ sợi bạc.

Hải tinh thần không tốt, phó mặc, nói ra sao thì ra. Hải chán nản vì đã tù đày quá lâu. Hải giống như không còn hi vọng để cố gắng. Hải thậm chí không muốn nghe lời động viên từ em và mẹ.

Tháng trước gặp em gái Hải còn lạc quan và khoẻ mạnh hơn nhiều. Chỉ sau một tháng, không rõ vì lí do gì mà Hải trở nên như vậy.

Không khí, không gian thăm gặp cũng không còn dễ thở như những lần trước.

Tinh thần bà Loan cũng trở nên không tốt sau đó.
Blog Teu

Comment:
Họ đã bế tắc khi không thật sự minh bạch để ...đưa em ra pháp trường! Và giải pháp là để em chết cách nào đó như là rũ tù! Có như vậy những kẻ giết người sẽ thoát tội và các quan tòa "bất lương" thoát khỏi cảnh ...bẽ mặt vì đã giết oan!

Án tử hình Hồ Duy Hải vẫn ‘đang báo cáo cấp có thẩm quyền’

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Bản án tử hình Hồ Duy Hải vẫn đang được Ủy ban Tư Pháp của quốc hội CSVN “báo cáo kết quả nghiên cứu đến cơ quan có thẩm quyền.”

Tờ Dân Trí hôm 25 Tháng Mười đưa tin như vậy về sự giải quyết chậm chạp một bản án tử hình gây phẫn nộ dư luận cả nước vì chỉ dựa trên lời nhìn nhận của bị cáo sau những trận tra tấn thừa sống thiếu chết của công an.

blank
Tử tù Hồ Duy Hải. (Hình: Tuổi Trẻ)

Ủy Ban Tư Pháp Quốc Hội CSVN coi “đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, đã kéo dài qua nhiều năm, được cử tri và dư luận quan tâm.”

Tờ Dân Trí tường thuật “Trong nhiệm kỳ Quốc Hội khóa XIII, Đoàn giám sát tối cao của Quốc Hội về tình hình oan, sai trong việc áp dụng pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự đã báo cáo Quốc Hội về vụ án này.”

Nhằm xem xét một cách toàn diện các vấn đề liên quan đến vụ án, “Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội đã giao cho Ủy Ban Tư Pháp Nghiên Cứu. Ủy Ban Tư Pháp đã tổ chức họp uỷ ban và đang báo cáo kết quả nghiên cứu đến các cơ quan có thẩm quyền,” tờ Dân Trí viết.

Hồ Duy Hải, năm nay 35 tuổi, bị bắt hơn một tháng sau khi vụ án giết 2 nữ nhân viên xảy ra buổi tối 13 Tháng Giêng, 2008 tại bưu điện Cầu Voi, xã Nhị Thành huyện Thủ Thừa tỉnh Long An (khi đó anh ta mới 23 tuổi). Vụ bắt giữ chỉ dựa vào lời khai bất nhất của một số nhân chứng rồi sau đó là những trận tra tấn nhục hình liên tiếp từ ngày này sang ngày khác ép cung.

Công an điều tra tỉnh Long An đã vẽ ra một vụ án giết hai nữ nhân viên bưu điện Cầu Voi mà Hồ Duy Hải là thủ phạm gồm cả hiếp dâm và cướp đoạt tài sản dù không có chứng cứ gì. Dao giết người, cái thớt đập đầu nạn nhân là đồ công an mua ở chợ làm vật chứng. Vân tay, vết máu ở nơi xảy ra án mạng lại không phải của Hồ Duy Hải. Dù vậy, anh ta vẫn bị kết án tử hình qua cả các cấp xử sơ thẩm và phúc thẩm bất chấp lời kêu oan của anh ta.

blank
Bưu điện Cầu Voi ở Long An, nơi xảy ra vụ sát hại hai nữ nhân viên mà Hồ Duy Hải bị vu cho là thủ phạm. (Hình: Tuổi Trẻ)
 

Bà Nguyễn Thị Loan, mẹ của Hồ Duy Hải, từ khi con trai bà bị bắt, đã đi từ địa phương ra tới tận Hà Nội đội đơn kêu oan cho con từ chính quyền đến quốc hội. Nhiều ngày bà cầm biểu ngữ đứng trên đường phố Hà Nội với hàng chữ “Xin đừng giết oan con tôi.”

Trước nhiều áp lực, chế độ Hà Nội đã cho mở “giám đốc thẩm” để tòa án tối cao của chế độ họp và cuối cùng vẫn bác bỏ kháng nghị của Viện Kiểm Sát Trung Ương, kết luận Hồ Duy Hải là thủ phạm và phải chịu chết. Bà mẹ Hồ Duy Hải khiếu nại, quần chúng phản ứng qua mạng xã hội, rồi cả Viện Kiểm Sát Trung Ương cùng rất nhiều đại biểu Quốc Hội CSVN phẫn nộ phản đối cái “giám đốc thẩm” kiểu “phủ bênh phủ, huyện bênh huyện,” buộc Quốc Hội CSVN phải nhảy vào giải quyết.

Ngày 8 Tháng Năm, 2020, Hội Đồng Thẩm Phán Tòa Án Tối Cao CSVN bác kháng nghị của viện trưởng Viện Kiểm Sát tối cao, giữ nguyên án tử hình đối với Hồ Duy Hải. Đến ngày 16 Tháng Sáu, 2020 Ủy Ban Tư Pháp của Quốc Hội CSVN họp phiên toàn thể về vụ án Hồ Duy Hải. Tại phiên họp này “đa số ý kiến phát biểu đều đồng ý xem xét lại quyết định giám đốc thẩm vụ Hồ Duy Hải.”

Theo bản tin tờ Dân Trí ngày 16 Tháng Sáu thì “dự kiến ngày mai (17 Tháng Sáu 2020) sẽ có kết quả. Trên cơ sở đó, Ủy Ban Tư Pháp sẽ có báo cáo tham mưu gửi cơ quan có thẩm quyền liên quan đến vụ việc.”

Nay đã hơn bốn tháng trôi qua, tờ Dân Trí vẫn chỉ nói Ủy Ban Tư Pháp hiện “đang báo cáo kết quả nghiên cứu đến cơ quan có thẩm quyền” nhưng không ai biết cái cơ quan có thẩm quyền là cái nào, ở đâu. (TN) 

Nguoi-viet.com


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ