"Cầu cho TQ nát bét để không còn sức cướp biển đảo và gây hấn với VN".

01 Tháng Tư 20207:56 SA(Xem: 73)

Lưu Trọng Văn: NÃ PHÁO HỌ TẬP

blank
Lưu Trọng Văn

NÃ PHÁO HỌ TẬP

Đây là bài viết của nhà văn kiêm dịch giả tiếng Trung Hà Phạm Phú. Tư liệu ông viết từ nguồn tiếng Trung trên các trang thông tin uy tín của Trung Quốc. Bài viết cho ta có cách nhìn bên trong nội bộ Trung Quốc để có niềm tin rằng sự xấu xa độc ác, độc tài trước sau cũng đến hồi kết.
"Hôm qua tại giao giới hai tỉnh Giang Tây và Hồ Bắc đã xẩy ra một cuộc xung đột dữ dội giữa dân cảnh (dân chúng cùng cảnh sát) hai địa phương đông đến cả vạn người, mạng xã hội tiếng Hoa gọi là "Giang-Hồ" xung đột. 

Lý do, tỉnh Hồ Bắc dỡ phong tỏa, dân tràn sang Giang Tây kiếm việc làm. Nhưng cảnh sát Giang Tây chặn lại. Cảnh sát Hồ Bắc quá bộ can thiệp. Căng thẳng bị đẩy lên cao, lôi kéo dân chung tham gia. Ẩu đả, đập phá xe cộ kéo dài. Đó là sự kỳ thị người Hồ Bắc, đó là sự thiếu tin tưởng giữa chính quyền hai tỉnh. Hai za, một phát pháo bất ngờ nã vào họ Tập.

Trước đó, một nhân vật thuộc thế hệ đỏ thứ 2 của Trung Quốc tên là Nhiệm Chí Cường, chủ một doanh nghiệp bất động sản lớn ở Bắc Kinh viết một bài cáo buộc họ Tập che giấu dịch bệnh coronavirus VH, chê bai Tập lãnh đạo chỉ huy bất tài. Tựa bài của Nhậm Chí Cường rất xóc óc, TÊN NGỐC BỊ LỘT SẠCH QUẦN ÁO VẪN ĐÒI LÀM VUA. 

Bài này lúc đầu lưu truyền trong nhóm bạn bè mươi người, rồi bị đưa lên mạng. Nhậm Chí Cường bị bắt ở Quảng Đông. Tập đích thân định tội Nhậm rất nặng là phản động. Sau đó Trần Hùng, cũng một chủ công ty bất động sản lớn định cư ở HK đưa lên truyền thông thư ngỏ Yêu cầu triệu tập hội nghị thường vụ Bộ Chính trị mở rộng xem xét vai trò lãnh đạo của Tập Cận Bình. 

Hai hôm nay mạng xh tiếng Hoa loan tin Mã Vân, chủ công ty Alibaba cùng một số đại công ty viết thư cho Tập yêu cầu thả Nhậm Chí Cường. Rồi còn thư của năm vị nguyên lão... Dồn dập như bị nã pháo, áp lực lên Tập chắc chắn không nhỏ."

Các văn nghệ sĩ tên tuổi thuộc hàng con cưng của nhà nước đã bình luận bài viết của nhà văn Hà Phạm Phú thể hiện quan điểm thoát Trung của mình. Những ai nhận đijnh rằng văn nghệ sĩ nhà nước thờ ơ với thời cuộc nên coi lại.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: "Tin trên mạng rất nhiều và rất loạn xạ. Tin từ anh HPPhu rất đáng tin cậy vì anh lấy nguồn từ TQ. Cầu cho TQ nát bét để không còn sức cướp biển đảo và gây hấn với VN”. 

Hoạ sĩ Thành Chương: “Thằng cẩu Tập này chết đi !"

Nhà biên kịch ĐA Trịnh Thanh Nhã: “Trong nội bộ TQ thật ra đang loạn rồi. Chuyện này quả là giống cái ung nhọt đang tìm chỗ xì ra”. 

Nhà văn Trần Huy Quang: “Kênh của HP Phú hay, ko ai có”. 

Nhà văn Mai Tiến Nghị: "Quý lắm anh ạ khi được đọc những bản tin như thế này. Mỗi lần đọc tút của anh đều thấy ấm lòng vì thấy nhân dân Trung quốc cũng đang khát khao tự do, dân chủ. Mong được anh cho cập nhật những thông tin về những diễn biến bên trong của Trung quốc”.
_______________

Nguyễn Ngọc Dương

Tôi tán thành lời cầu nguyện của Nhà thơ Trần Đăng Khoa.

Tất nhiên tôi hiểu chữ “Trung Quốc” mà Nhà thơ dùng ở đây là cách nói tắt khái niệm Chính quyền TQ, bộ máy lãnh đạo TQ, là Đảng Cộng sản TQ hay như người dân thế giới thường nói là Trung Cộng, một cái tên chứa nội hàm “gian manh, độc ác, tham lam…”. Một cái tên đọc lên đã thấy phản cảm đối với thế giới tiến bộ.

Và chúng ta có thể mở rộng, lời cầu nguyện “TQ nát bét” không chỉ “để không còn sức cướp biển đảo và gây hấn với Việt Nam”, mà còn để 1.4 tỷ dân TQ đỡ khốn khổ, để Hongkong, Đài Loan không bị đe dọa, để Mỹ đỡ bận tâm về gián điệp TQ và lo cuộc chiến thương mại với TQ, để cả thế giới này yên ổn hơn, không bị một kẻ to xác nhưng “cái gèn xấu nổi trội” luôn tìm cách bắt nạt các quốc gia nhỏ bé hơn.

Ai tán thành điều này thì cho xin một like. Ai sợ TQ hoặc sợ những kẻ bợ đỡ TQ thì xem xong cứ lẳng lặng mà chuồn.
Thep Blog tễu

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trương Châu Hữu Danh Trong các vụ án mà chứng cớ buộc tội còn mâu thuẫn, lỏng lẻo, người văn minh, lý trí sẽ suy đoán theo hướng gỡ tội, kẻ tàn độc, nghiệt ác sẽ nghĩ theo hướng buộc tội. Trong vụ án Bưu điện Cầu Voi, để củng cố (hay câu views, like, share) cho suy đoán buộc tội tàn độc của mình, kẻ nghiệt ác lập lờ tung ra những thông tin vốn sẵn trong kết luận điều tra, cáo trạng, bản án có đầy trên báo chí, tô vẽ cho ly kỳ, hấp dẫn, như là bản thân đã xác minh, kiểm chứng trọn vẹn... để lừa dối đám đông không có thời gian, điều kiện để tìm, kiểm chứng thông tin.
Trong suốt hơn 10 năm theo đuổi vụ kiện Bưu cục Cầu Voi để bảo vệ cho bị án Hồ Duy Hải tưởng đã đọc hết mọi hồ sơ vụ án, nhưng luật sư Trần Hồng Phong chưa bao giờ nghe đến cái tên Đinh Văn Còi và Lê Thanh Trí. Không có bất kỳ trang hồ sơ nào nhắc đến hai nhân vật này. Hai cái tên này đột ngột xuất hiện một cách bí hiểm trong vai nhân chứng với lời khai về đêm xảy ra thảm án. Theo đó, cả hai đều đã nhìn thấy một thanh niên ngồi với hai nạn nhân trong bưu cục trong khoảng thời gian từ 19:40 - 20:00.
Phạm Minh Vũ Khương Ngọc Chất sinh năm 1975, là thượng tá An ninh, y bị bắt ngày 14-09-2019 khi đó y đang là trưởng phòng an ninh chính trị nội bộ tỉnh Hoà Bình. Y bị bắt và ra toà liên quan việc y chỉ đạo nâng điểm thi con của một số lãnh đạo công an tỉnh này trong kỳ thi đại học 2018. Số tuổi đang còn rất trẻ mà chức vụ y đang giữ phải nói tương lai của Y rất rộng mở, đồng nghĩa với việc y phải có nợ máu gì đó với dân.
TUYÊN BỐ ĐÒI LÀM RÕ SỰ THẬT VỀ VỤ ÁN HỒ DUY HẢI Để cứu lấy Hồ Duy Hải, để Luật pháp nhà nước được thực thi công chính không gây oan sai cho người vô tội, đồng thời trừng trị đích đáng kẻ có tội ở bất cứ cương vị nào, và Thật sự không có “ vùng cấm”, biến vụ án thành một vụ xét xử tiêu biểu ngỏ hầu tránh được những oan sai tương tự có thể xãy ra sau này. Chúng tôi kêu gọi quý vị , các bạn thanh niên tham gia ký tuyên bố này . Xin soạn: Tên họ - Nghề nghiệp - Chức danh (nếu có) – Tên Thành phố cư ngụ (Nếu ở ngoài Việt Nam, vui lòng ghi thêm tên Quốc gia) gởi về cho chúng tôi, Email: tuyenbohdh@gmail.com. Xin chân thành cám ơn
Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam - Trong những ngày vừa qua, không ai là không biết chủ quyền đất nước đang lâm nguy: Trung Quốc ngang ngược xâm lấn biển đảo, gây hấn, húc chìm tàu cá ngư dân Việt Nam; Cấm ngư dân Việt Nam đánh bắt trên ngư trường biển Việt; Công bố cái gọi là “danh xưng tiêu chuẩn” của hàng chục đảo, bãi cạn trên Biển Đông, bao gồm những thực thể nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; Thành lập cái gọi là “quận đảo” Tây Sa và Nam Sa để “quản lý” quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam; Viện dẫn công thư Phạm Văn Đồng năm 1958, đe dọa dùng vũ lực, yêu cầu Việt Nam rút khỏi quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa – một phần không thể tách rời của tổ quốc Việt Nam với cái gọi là “Đường Chín Đoạn (Nine-dash line)”, “Đường Chữ U”, “Đường Chín Khúc”, “Đường Lưỡi Bò”!
Xung quanh ngày 30 tháng Tư này có nhiều chuyện hài, nhưng không phải mang lại tiếng cười sảng khoái hài hước dân gian, mà là những chuyện hài đầy mỉa mai khinh bỉ và đáng bị lên án của một số kẻ có chức có quyền, có địa vị của “Bên thắng cuộc”, đã bịa đặt và xuyên tạc lịch sử một cách trắng trợn, trơ trẽn và vô liêm sỉ, vơ thành tích của kẻ khác làm thành tích của mình để từ đó chui sâu leo cao lên những nấc thang quyền lực. Có thể nói đây cũng là một dạng tham nhũng, là tham nhũng thành tích, từ chỗ có thành tích cùng với nghệ thuật lươn lẹo bậc thầy, một số họ đã nhờ đó tô vẽ cho mình ánh hào quang lấp lánh về những “chiến công hiển hách vang dội” để lòe bịp thiên hạ và “làm rạng rỡ trang sử vàng oanh liệt”của kẻ chiến thắng.
- HCM xuống tầu đi tìm việc làm cho Tây thì họ gọi là “xuống tầu tìm đường cứu nước”! - Giật mìn xe khách, pháo kích bừa bãi vào nhà dân, đặt chất nổ nơi đông người, bắt cóc, thủ tiêu, khủng bố… chúng gọi là “hoạt động cách mạng”. - Dùng vũ lực súng đạn giết dân chúng gọi là “giải phóng nhân dân” - Để cướp đất đai của các điền chủ, chúng gọi là “Cải cách ruộng đất”. - Ngày nay để cướp đất toàn dân chúng gọi là “KHU QUY HOẠCH” " Cưỡng chế " - Đập phá nhà dân oan chúng gọi là “giải phóng mặt bằng”. - Muốn cướp tài sản của các thương gia, chúng gọi là “Đánh tư sản mại bản”.
... Nghe tiếng súng nổ ran, tôi cắt rừng chạy đến nơi có tiếng súng. Đấy là ấp Tân Lập thuộc huyện Cao Su tỉnh Đồng Nai bây giờ. ấp nằm giữa cánh rừng cao su cổ thụ. Đạn súng đại liên của các anh bộ đội cụ Hồ vãi ra như mưa. Là phân đội trưởng trinh sát, tôi dễ dàng nhận ra tiếng nổ từng loại vũ khí bằng kỹ năng nghiệp vụ. Chuyện gì thế này? Tôi căng mắt quan sát. Địch đâu chẳng thấy, chỉ thấy những người dân lành bị bắn đổ vật xuống như ngả rạ.<post 25 Tháng Hai 2015 (Xem: 2087).>
TS. NGUYỄN XUÂN DIỆN CÓ Ý KIẾN VỀ VIỆC TÒA ÁN TỐI CAO TRIỂN KHAI DỰNG CẢ NGÀN TƯỢNG VUA LÝ THÁI TÔNG TẠI TRỤ SỞ TOÀ ÁN TRÊN TOÀN QUỐC Live Stream lúc 20h về việc Tòa án tối cao triển khai dựng tượng Lý Thái Tông trên tất cả các trụ sở tòa án nhân dân và tòa án quân sự trên cả nước, bằng chất liệu đồng đỏ. Nguyễn Đức Long Tóm tắt bài nói của tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện về việc toà án tối cao dự định dựng tượng đài vua Lý Thái Tông trong trụ sở các tòa án nhân dân và tòa án quân sự trên cả nước: - Không thể lấy con người cụ thể để làm biểu tượng, - Không thể đưa một vị hoàng đế đại diện cho một quốc gia làm đại diện cho một ngành, - Thiết kế hàng loạt tượng đài có kích thước giống nhau sẽ làm hỏng không gian kiến trúc ở các trụ sở toà án, - Đi ngược với lệnh cấm xây dựng tượng đài của Bộ Văn hoá, - Gây ra sự tốn kém không cần thiết trong khi án oan thì bỏ đó không giải quyết xét xử từ bắc chí nam.
Cuộc va chạm giữa nhà cầm quyền Việt Nam và tập đoàn Facebook đã khiến bật ra một số điều thú vị. Theo tin từ Reuters, suốt trong 7 tháng, kể từ cuối năm 2019, phía các nhà mạng của Việt Nam cùng phối hợp gây khó cho Facebook ở Việt Nam, làm cho trang này liên tục trở thành dạng offline, khiến cập nhật và theo dõi rất khó khăn. Dĩ nhiên, đây không thể là một cuộc hợp tác tự phát, mà chắc chắn là phải từ lệnh và chiến dịch phát đi từ ông Lê Mạnh Hùng, hiện là Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.
Bảo Trợ