Phơi bày truyền thông Trung Quốc dựng cảnh video phòng chống dịch: 'Sẵn sàng! Khóc!'

27 Tháng Ba 20202:14 CH(Xem: 97)

Dịch viêm phổi Vũ Hán đã lan rộng trên toàn thế giới và các video giả do chính quyền Trung Quốc dàn dựng để quảng bá cho cái gọi là ‘thành tựu phòng chống dịch’ liên tục bị phơi bày. Ngày 23/3 cư dân mạng đã lan truyền cảnh quay bệnh nhân xuất viện tại Vũ Hán, trong đó đạo diễn hô "Sẵn sàng! Khóc!", và bệnh nhân ngay lập tức nước mắt lưng tròng.
dichbenh china dienkich

Trong đoạn video ngắn này cho thấy tại hành lang của một bệnh viện ở Vũ Hán, có 4 nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ đầy đủ và một trong những bộ quần áo bảo hộ của nhân viên y tế có dòng chữ "hữu cầu tất ứng". Trên quần áo bảo hộ của một số nhân viên y tế khác cũng viết những từ này, và một số còn vẽ hoa văn.

Bên cạnh các nhân viên y tế có 3 diễn viên "bệnh nhân" cầm "giấy chứng nhận xuất viện" đứng cạnh. Đạo diễn quay video nói: "Sẵn sàng! Khóc!", một trong những diễn viên "bệnh nhân" lập tức mắt đỏ hoe, bật khóc, tiến đến ôm chầm lấy một nhân viên y tế và những người khác đều vỗ tay.

Cư dân mạng Niuniu đã đăng video này lên và bình luận: "kiểu biểu diễn cứu trợ, kiểu biểu diễn bày tỏ lòng biết ơn, biểu diễn chia tay, tin tức biểu diễn, biểu diễn điều trị, chỉ có hỏa táng là thật. Chỉ có sự xấu xa của ĐCSTQ là thật”.

Cư dân mạng Niuniu đã đăng một số video tại bệnh viện của truyền thông nhà nước Trung Quốc. Trong đó có video bị nghi là một bộ phim điện ảnh do truyền thông ĐCSTQ quay trong bệnh viện. Diễn viên nhí diễn cảnh tới bệnh viện thăm bố qua phòng bệnh kính kín.

Học giả Đường Bách Kiều đã chia sẻ lại video và nói rằng ông đang ăn, xem xong không ăn nổi nữa. Không hiểu sao những người quay phim này có thể sống được như vậy, bán cả nhân cách để lấy chút lợi nhỏ, đều là phù phiếm.

Cư dân mạng Niuniu còn đăng video khác với hình ảnh một nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ đang nhảy trong bệnh viện.

Sau khi video được lan truyền ra các cư dân mạng không ngừng trách mắng các diễn viên:

"Đồ bảo hộ đều bị lãng phí để cho các diễn viên chuyên nghiệp!"

"Những người này đã bị tẩy não rồi, đáng buồn và đáng thương".

"Tôi chưa được nhìn thấy các thiên sứ, tôi đã nhìn thấy quỷ nhảy múa".

"Những tên cướp cộng sản ngụy trang thành y tá, chà đạp lên lương tri và hủy diệt nhân tính!"
Trên thực tế, kể từ khi virus Vũ Hán bùng phát, ĐCSTQ đã dàn dựng và quay các video giả, để tuyên truyền cái gọi là thành quả chống dịch. Nhưng chúng đều đã bị phơi bày.

Vào ngày 6/3, CCTV cho biết, phóng viên đã vào Bệnh viện cấp cứu Trác Nhĩ Trường Giang Vũ Hán để phỏng vấn vào ngày 3/3. Đoạn video CCTV quay cảnh một nữ y tá nói chuyện với một bệnh nhân lớn tuổi, khiến các cư dân mạng bình luận sôi nổi.

Khi bác sĩ hỏi thăm một bệnh nhân lớn tuổi đang nằm trên giường "Hôm nay tình hình sức khỏe ông thế nào?", người bệnh nhân trả lời "Tốt!". Bác sĩ lại hỏi "Hôm nay cổ họng ông có đau không?", ông trả lời "Không đau".

Bác sĩ hỏi lại: "Ông thở có bị hụt hơi không?" Thật bất ngờ, người bệnh lần này có chút do dự, ngập ngừng và hỏi lại bác sĩ “ý nói thở hụt là tốt hay thở dài là tốt?”.

Bác sĩ đưa ra một gợi ý "không bị thở hụt". Người bệnh lập tức trả lời: "Không thở hụt, không thở hụt..."

blank
(Ảnh chụp màn hình video CCTV)

Sau khi video này bị lộ ra, nhiều người đã chế giễu CCTV "Tôi không biết tại sao một phim như vậy vẫn được phát sóng...". Người đàn ông lớn tuổi đó hơi thở còn tốt lắm, trả lời giọng to rõ lắm, rõ ràng là ông ấy được mời tới đóng làm bệnh nhân. Truyền thông nhà nước và bệnh viện hợp tác diễn kịch, họ coi 1,4 tỷ người là những kẻ ngốc".

Sinh chưa đầy tháng đã biết nói

Ngày 15/2, truyền thông Trung Quốc "Hoa Thương Hán Trung" đăng một bài viết kể về một phụ nữ công tác trong bệnh viện, do dịch bệnh bùng phát, cô đã nộp đơn xin làm việc tại tuyến đầu chống dịch bệnh. Điều khôi hài là cặp song sinh của cô mới sinh chưa đầy 20 ngày khi nhìn thấy bố đã có thể nói và hỏi: "Mẹ đi đâu thế?"

blank
(Ảnh chụp màn hình video CCTV)

Để làm làm sạch hình ảnh tiêu cực của "Bệnh viện cabin" giống như trại tập trung, chính quyền đã để một “bệnh nhân” xuất hiện trả lời phỏng vấn trên CCTV. Sau khi cô gái “bệnh nhân” nói lời "cảm ơn nhà nước", bất ngờ cô còn tuyên bố rằng cô muốn ở lại viện, không muốn rời đi.

Một số cư dân mạng phát hiện ra rằng "nữ bệnh nhân" này giống "nữ y tá" từng hôn bạn trai qua kính cách ly. Cư dân mạng giễu cợt: "Bệnh viêm phổi của cô đã chữa khỏi, nhưng đầu óc thì hỏng rồi".

Ngoài ra, vào giữa tháng 2, tin tức về việc ở nhiều nơi trên Trung Quốc người dân đổ xô tới đồn cảnh sát, văn phòng đảng ủy quận và ‘để 10.000 nhân dân tệ rồi bỏ đi’, nội dung đều nói là muốn quyên góp cho Vũ Hán. Cư dân mạng rất tức giận nói rằng kiểu thủ đoạn “chuyên làm giả" và "lăng-xê tồi tệ" như vậy quá là ti tiện.

Không chỉ vậy, tin tức từ nhiều nguồn khác nhau cho thấy ĐCSTQ đang khẩn trương thuê các sinh viên ở nước ngoài quay video giả, sau đó sử dụng cho tuyên truyền giả nhằm xoa dịu sự phẫn nộ của công chúng trước sự giấu diếm của chính quyền khiến dịch bệnh lây lan toàn cầu.

blank
(Ảnh chụp màn hình mạng)

Vào ngày 22/3, một bài đăng trên mạng tiết lộ rằng các kênh truyền thông của ĐCSTQ đã khẩn trương thuê các sinh viên quốc tế ở châu Âu để quay các chương trình video, liên quan đến sự phân biệt đối xử gần đây đối với người Trung Quốc do virus Vũ Hán gây ra. Quảng cáo thuê được viết bằng cả tiếng Trung và tiếng Anh, đặc biệt nêu rõ "cần đối mặt với máy quay để ra dấu hiệu". Thời gian quay là hai giờ và giá là 60 euro (khoảng hơn 1.500.000 VNĐ). Nhưng không nói rõ quay ở nước nào.

Vào giữa tháng 3, các kênh truyền thông chính thức của ĐCSTQ đã công bố một video. Tại một khu vực nhỏ không bóng người ở Rome, xuất hiện một đoạn ghi âm bài hát nhạc đỏ. Trong video có một người đàn ông và một phụ nữ người nói tiếng Ý liên tục hô to "Cảm ơn Trung Quốc" ...

Dư luận đã đặt nghi vấn rằng đây cũng là một video giả mạo do ĐCSTQ chi tiền để thuê người quay. Trước đây, một số người Canada nói với truyền thông rằng họ được thuê để làm phim, khoản thù lao là 100 đến 150 USD cho hai giờ. Sau đó người ta phát hiện ra là đóng giả người dân địa phương để ủng hộ giám đốc Huawei, bà Mạnh Vãn Châu. Một phụ nữ cho biết sau khi biết sự thật, cô thấy rất xấu hổ.

Minh Thanh

Theo NTDTV

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trương Châu Hữu Danh Trong các vụ án mà chứng cớ buộc tội còn mâu thuẫn, lỏng lẻo, người văn minh, lý trí sẽ suy đoán theo hướng gỡ tội, kẻ tàn độc, nghiệt ác sẽ nghĩ theo hướng buộc tội. Trong vụ án Bưu điện Cầu Voi, để củng cố (hay câu views, like, share) cho suy đoán buộc tội tàn độc của mình, kẻ nghiệt ác lập lờ tung ra những thông tin vốn sẵn trong kết luận điều tra, cáo trạng, bản án có đầy trên báo chí, tô vẽ cho ly kỳ, hấp dẫn, như là bản thân đã xác minh, kiểm chứng trọn vẹn... để lừa dối đám đông không có thời gian, điều kiện để tìm, kiểm chứng thông tin.
Trong suốt hơn 10 năm theo đuổi vụ kiện Bưu cục Cầu Voi để bảo vệ cho bị án Hồ Duy Hải tưởng đã đọc hết mọi hồ sơ vụ án, nhưng luật sư Trần Hồng Phong chưa bao giờ nghe đến cái tên Đinh Văn Còi và Lê Thanh Trí. Không có bất kỳ trang hồ sơ nào nhắc đến hai nhân vật này. Hai cái tên này đột ngột xuất hiện một cách bí hiểm trong vai nhân chứng với lời khai về đêm xảy ra thảm án. Theo đó, cả hai đều đã nhìn thấy một thanh niên ngồi với hai nạn nhân trong bưu cục trong khoảng thời gian từ 19:40 - 20:00.
Phạm Minh Vũ Khương Ngọc Chất sinh năm 1975, là thượng tá An ninh, y bị bắt ngày 14-09-2019 khi đó y đang là trưởng phòng an ninh chính trị nội bộ tỉnh Hoà Bình. Y bị bắt và ra toà liên quan việc y chỉ đạo nâng điểm thi con của một số lãnh đạo công an tỉnh này trong kỳ thi đại học 2018. Số tuổi đang còn rất trẻ mà chức vụ y đang giữ phải nói tương lai của Y rất rộng mở, đồng nghĩa với việc y phải có nợ máu gì đó với dân.
TUYÊN BỐ ĐÒI LÀM RÕ SỰ THẬT VỀ VỤ ÁN HỒ DUY HẢI Để cứu lấy Hồ Duy Hải, để Luật pháp nhà nước được thực thi công chính không gây oan sai cho người vô tội, đồng thời trừng trị đích đáng kẻ có tội ở bất cứ cương vị nào, và Thật sự không có “ vùng cấm”, biến vụ án thành một vụ xét xử tiêu biểu ngỏ hầu tránh được những oan sai tương tự có thể xãy ra sau này. Chúng tôi kêu gọi quý vị , các bạn thanh niên tham gia ký tuyên bố này . Xin soạn: Tên họ - Nghề nghiệp - Chức danh (nếu có) – Tên Thành phố cư ngụ (Nếu ở ngoài Việt Nam, vui lòng ghi thêm tên Quốc gia) gởi về cho chúng tôi, Email: tuyenbohdh@gmail.com. Xin chân thành cám ơn
Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam - Trong những ngày vừa qua, không ai là không biết chủ quyền đất nước đang lâm nguy: Trung Quốc ngang ngược xâm lấn biển đảo, gây hấn, húc chìm tàu cá ngư dân Việt Nam; Cấm ngư dân Việt Nam đánh bắt trên ngư trường biển Việt; Công bố cái gọi là “danh xưng tiêu chuẩn” của hàng chục đảo, bãi cạn trên Biển Đông, bao gồm những thực thể nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; Thành lập cái gọi là “quận đảo” Tây Sa và Nam Sa để “quản lý” quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam; Viện dẫn công thư Phạm Văn Đồng năm 1958, đe dọa dùng vũ lực, yêu cầu Việt Nam rút khỏi quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa – một phần không thể tách rời của tổ quốc Việt Nam với cái gọi là “Đường Chín Đoạn (Nine-dash line)”, “Đường Chữ U”, “Đường Chín Khúc”, “Đường Lưỡi Bò”!
Xung quanh ngày 30 tháng Tư này có nhiều chuyện hài, nhưng không phải mang lại tiếng cười sảng khoái hài hước dân gian, mà là những chuyện hài đầy mỉa mai khinh bỉ và đáng bị lên án của một số kẻ có chức có quyền, có địa vị của “Bên thắng cuộc”, đã bịa đặt và xuyên tạc lịch sử một cách trắng trợn, trơ trẽn và vô liêm sỉ, vơ thành tích của kẻ khác làm thành tích của mình để từ đó chui sâu leo cao lên những nấc thang quyền lực. Có thể nói đây cũng là một dạng tham nhũng, là tham nhũng thành tích, từ chỗ có thành tích cùng với nghệ thuật lươn lẹo bậc thầy, một số họ đã nhờ đó tô vẽ cho mình ánh hào quang lấp lánh về những “chiến công hiển hách vang dội” để lòe bịp thiên hạ và “làm rạng rỡ trang sử vàng oanh liệt”của kẻ chiến thắng.
- HCM xuống tầu đi tìm việc làm cho Tây thì họ gọi là “xuống tầu tìm đường cứu nước”! - Giật mìn xe khách, pháo kích bừa bãi vào nhà dân, đặt chất nổ nơi đông người, bắt cóc, thủ tiêu, khủng bố… chúng gọi là “hoạt động cách mạng”. - Dùng vũ lực súng đạn giết dân chúng gọi là “giải phóng nhân dân” - Để cướp đất đai của các điền chủ, chúng gọi là “Cải cách ruộng đất”. - Ngày nay để cướp đất toàn dân chúng gọi là “KHU QUY HOẠCH” " Cưỡng chế " - Đập phá nhà dân oan chúng gọi là “giải phóng mặt bằng”. - Muốn cướp tài sản của các thương gia, chúng gọi là “Đánh tư sản mại bản”.
... Nghe tiếng súng nổ ran, tôi cắt rừng chạy đến nơi có tiếng súng. Đấy là ấp Tân Lập thuộc huyện Cao Su tỉnh Đồng Nai bây giờ. ấp nằm giữa cánh rừng cao su cổ thụ. Đạn súng đại liên của các anh bộ đội cụ Hồ vãi ra như mưa. Là phân đội trưởng trinh sát, tôi dễ dàng nhận ra tiếng nổ từng loại vũ khí bằng kỹ năng nghiệp vụ. Chuyện gì thế này? Tôi căng mắt quan sát. Địch đâu chẳng thấy, chỉ thấy những người dân lành bị bắn đổ vật xuống như ngả rạ.<post 25 Tháng Hai 2015 (Xem: 2087).>
TS. NGUYỄN XUÂN DIỆN CÓ Ý KIẾN VỀ VIỆC TÒA ÁN TỐI CAO TRIỂN KHAI DỰNG CẢ NGÀN TƯỢNG VUA LÝ THÁI TÔNG TẠI TRỤ SỞ TOÀ ÁN TRÊN TOÀN QUỐC Live Stream lúc 20h về việc Tòa án tối cao triển khai dựng tượng Lý Thái Tông trên tất cả các trụ sở tòa án nhân dân và tòa án quân sự trên cả nước, bằng chất liệu đồng đỏ. Nguyễn Đức Long Tóm tắt bài nói của tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện về việc toà án tối cao dự định dựng tượng đài vua Lý Thái Tông trong trụ sở các tòa án nhân dân và tòa án quân sự trên cả nước: - Không thể lấy con người cụ thể để làm biểu tượng, - Không thể đưa một vị hoàng đế đại diện cho một quốc gia làm đại diện cho một ngành, - Thiết kế hàng loạt tượng đài có kích thước giống nhau sẽ làm hỏng không gian kiến trúc ở các trụ sở toà án, - Đi ngược với lệnh cấm xây dựng tượng đài của Bộ Văn hoá, - Gây ra sự tốn kém không cần thiết trong khi án oan thì bỏ đó không giải quyết xét xử từ bắc chí nam.
Cuộc va chạm giữa nhà cầm quyền Việt Nam và tập đoàn Facebook đã khiến bật ra một số điều thú vị. Theo tin từ Reuters, suốt trong 7 tháng, kể từ cuối năm 2019, phía các nhà mạng của Việt Nam cùng phối hợp gây khó cho Facebook ở Việt Nam, làm cho trang này liên tục trở thành dạng offline, khiến cập nhật và theo dõi rất khó khăn. Dĩ nhiên, đây không thể là một cuộc hợp tác tự phát, mà chắc chắn là phải từ lệnh và chiến dịch phát đi từ ông Lê Mạnh Hùng, hiện là Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.
Bảo Trợ