Luận tội lịch sử: “TT không cho chọn lựa nào khác” & “Dân chủ hành hung Mỹ”

21 Tháng Mười Hai 20192:57 SA(Xem: 178)

Dân biểu Cộng hoà so sánh Trump với Chúa Jesus trong phiên tranh cãi luận tội lịch sử 

blankPhoto Credit: Joe Raedle/Getty

(Newsweek) – Một Dân biểu Cộng hoà so sánh thủ tục luận tội Tổng thống Donald Trump với phiên toà xét xử mà Chúa Jesus phải đối mặt trước khi bị đóng đinh trên thập tự giá. 

Dân biểu Barry Loudermilk đại diện khu vực bầu cử 11 ở Georgia đưa ra ý kiến trên vào lúc 2h10′ chiều (Giờ miền Đông) trong phiên tranh luận luận tội trên sàn Hạ viện vào hôm thứ Tư, trước khi các nhà lập pháp lưỡng đảng bỏ phiếu liệu có luận tội Tổng thống hai điều khoản lạm quyền và cản trở Quốc hội.

Ông Loudermilk tuyên bố, Chúa Jesus – người bị Đế chế La Mã hành hình vào khoảng năm 33 sau Công nguyên – được Tổng đốc Pontius Pilate ban cho nhiều quyền trong phiên xét xử hơn là Quốc hội cho ông Trump. 

“Trước khi quý vị bỏ phiếu lịch sử hôm nay, một tuần trước Giáng sinh, tôi muốn quý vị ghi nhớ,” Loudermilk nói với đồng nghiệp tại Hạ viện. “Khi Chúa Jesus bị tố cáo sai trái tội phản quốc, Pontius Pilate cho ông cơ hội đối diện với những kẻ tố cáo. Trong suốt phiên toà giả mạo đó, Pontius Pilate cho Chúa Jesus nhiều quyền hơn Dân chủ cho vị tổng thống này trong thủ tục này.”

NTT st

Luận tội lịch sử: “TT không cho chọn lựa nào khác” & “Dân chủ hành hung Mỹ”

blankPhoto Crerdit: House Television via AP

(Tổng hợp) — Hạ viện Hoa Kỳ vào hôm thứ Tư khởi sự buổi bỏ phiếu lịch sử luận tội đương kim Tổng thống Mỹ, đưa ông Donald Trump thành tổng thống Mỹ thứ ba trong lịch sử bị luận tội, để lại một vết đen trong nhiệm kỳ. 

Chủ tịch Nancy Pelosi nhấn mạnh, Quốc hội cần phải “bảo vệ nền dân chủ” bằng cách truất phế ông khỏi Toà Bạch Ốc. “Hôm nay chúng ta có mặt ở đây để bảo vệ nền dân chủ cho nhân dân. Là Chủ tịch Hạ viện, tôi long trọng và đau buồn mở màn tranh luận về luận tội Tổng thống Hoa Kỳ,” bà Nancy nói trong tiếng vỗ tay từ các nhà lập pháp Dân chủ. “Ông ấy không cho chúng tôi chọn lựa nào khác.” 

Pelosi trích dẫn Lời tuyên thệ Lòng trung thành với quốc kỳ – Pledge of Allegiance, nhấn mạnh cam kết trung thành với “nền dân chủ Cộng hoà mà quốc kỳ đại diện.” 

“Đây là những gì chúng ta có mặt ở đây để bàn vào hôm nay. Một nền dân chủ Cộng hoà, nếu chúng ta có thể gìn giữ,” Chủ tịch Hạ viện tiếp tục. “Không có thành viên nào, bất kể đảng phái hay chính trị, lại đến Quốc hội để luận tội một Tổng thống. Nhưng mỗi một chúng ta, như hành động đầu tiên dưới tư cách là thành viên Quốc hội, đứng trên sàn Hạ viện lịch sử này trước quốc kỳ Mỹ tươi đẹp, và đưa tay lên trong lời thề thiêng liêng này.” 

Nói về những hành động của ông Trump, bà Pelosi cho rằng, “Đây là vấn đề mà tổng thống là mối đe doạ tiếp diễn đối với an ninh quốc gia và sự vẹn toàn của bầu cử của chúng ta – căn bản của nền dân chủ.” 

Trump lên mạng Twitter trút cơn phẫn nộ bằng những chữ in hoa và dấu chấm than hơn thường lệ. “ĐÚNG LÀ NHỮNG LỜI DỐI TRÁ XẤU XA CỦA CÁNH TẢ CẤP TIẾN, DÂN CHỦ KHÔNG LÀM GÌ. ĐÂY LÀ CUỘC HÀNH HUNG NƯỚC MỸ, VÀ HÀNH HUNG ĐẢNG CỘNG HOÀ!!!”

Cộng hoà nhanh chóng lên tiếng bênh vực Tổng thống. Dân biểu Doug Collins (Georgia) cảnh báo, các nhà Lập quốc cũng quan ngại về một cuộc luận tội mang tính đảng phái thuần tuý như lần này, được bảo vệ bởi quyền lực bởi đảng chiếm đa số. “Đây không phải là một dịp long trọng,” Collins nhạo. “Bà muốn làm chuyện này kể từ khi ông ấy đắc cử.” 

Thực hiện luận tội hiếm hoi một tổng thống diễn ra trong ngày tranh luận kéo dài, chia rẽ các nhà lập pháp ở Quốc hội sâu sắc, cũng như quan điểm của người dân Mỹ về nhiệm kỳ tổng thống bất thường của ông Trump và các điều khoản luận tội lạm quyền và cản trở Quốc hội. 

Cộng hoà biểu tình ngay từ đầu cho thấy họ sẽ không dễ dàng thừa nhận luận tội mà không đấu tranh. Dân biểu Andy Biggs (Cộng hoà – Arizona) đề nghị thỉnh nguyện trì hoãn luận tội ngay sau khi phiên luận tội diễn ra vào lúc 9h sáng (giờ miền Đông). “Chúng ta có thể dừng việc lãng phí thời gian vào luận tội. Tôi thỉnh nguyện Hạ viện trì hoãn ngay bây giờ,” ông Biggs nói. Thỉnh nguyện thất bại do Dân chủ nắm quyền kiểm soát, nhưng bỏ phiếu thỉnh nguyện kéo dài thời gian. 

Các nhà lập pháp theo lằn ranh đảng phái đối diện với hậu quả. Một tân Dân biểu Dân chủ Jeff Van Drew (New Jersey) cho biết sẽ từ bỏ đảng, trở thành Cộng hoà sau khi phản đối luận tội. Hồi đầu năm, Dân biểu bảo thủ Justin Amash (Michigan) rời Cộng hoà khi ủng hộ luận tội. Một Dân biểu Dân chủ mới đắc cử, ông Jared Golden (Maine) cho hay, sẽ bỏ phiếu luận tội điều khoản lạm quyền, nhưng không bỏ phiếu điều khoản cản trở Quốc hội. 

Bỏ phiếu cuối cùng diễn ra vào buổi tối.

NTT st

THƯ CỦA TT DONALD TRUMP GỞI CHO BÀ NANCY PELOSI
                                                                    ( Tuyệt Vời )

 

Thư của Tổng thống Donald J. Trump gửi Chủ tịch Hạ viện
Bà Nancy Pelosi đáng kính,
Chủ tịch Hạ viện
Washington, D.C.

 

Kính gửi bà

Tôi viết thư này để bày tỏ sự phản kháng mạnh mẽ, mạnh mẽ nhất của tôi chống lại cuộc đàn hặc đảng phái mà đảng Dân chủ theo đuổi tại Hạ viện. Bản luận tội này thể hiện sự lạm quyền chưa từng có và vi hiến của các nhà lập pháp Dân chủ, vô tiền khoáng hậu trong gần hai thế kỷ rưỡi của lịch sử lập pháp Hoa Kỳ.

Các Điều khoản luận tội được đưa ra bởi Ủy ban Tư pháp Hạ viện không được công nhận theo bất kỳ tiêu chuẩn nào về lý thuyết, lý lẽ, hoặc Hiến pháp. Không có trọng tội, không có tội nhẹ, và cũng không có hành vi phạm tội nào. Bà đã hạ thấp tầm quan trọng của từ rất xấu xí, Truất Phế!

Bằng cách tiến hành luận tội không hợp lệ, bà đang vi phạm lời tuyên thệ nhậm chức, bà đang phá vỡ lòng trung thành với Hiến pháp và bà đang tuyên chiến với nền Dân chủ Hoa Kỳ. Bà táo bạo chống lại các nhà Lập Quốc bởi kế hoạch vô hiệu hóa bầu cử này, nhưng hành động cay độc của bà thể hiện sự khinh miệt đối với việc sáng lập Hoa Kỳ, và hành vi nghiêm trọng của bà đe dọa phá hủy thành quả mà những người sáng lập của chúng ta cam kết dựng xây. Thậm chí còn tệ hơn là xúc phạm những người sáng lập, bà đang xúc phạm người Mỹ về đức tin bằng cách liên tục nói ra "Tôi cầu nguyện cho Tổng thống", khi bà thừa biết tuyên bố này là xảo trá, trừ khi nó có ý nghĩa tiêu cực. Đó là một điều khủng khiếp bà đang làm, nhưng bà sẽ phải sống với nó, không phải tôi!

Luận điểm một của bà, "Lạm dụng quyền lực", là một phát biểu hoàn toàn không công bằng, vô căn cứ, chỉ là trí tưởng tượng của bà. Bà biết rằng tôi đã có một cuộc trò chuyện hoàn toàn vô tội với Tổng thống Ukraine. Sau đó tôi đã có một cuộc trò chuyện thứ hai đã bị trích dẫn sai, bị nhầm lẫn và bị xuyên tạc. May mắn thay, đã có một bản ghi lại cuộc trò chuyện (ngay lập tức có sẵn) rằng đoạn văn trong câu hỏi là hoàn hảo. Tôi đã nói với Tổng thống Zelensky: "Tuy nhiên, tôi muốn ngài giúp đỡ chúng tôi, bởi vì đất nước của chúng tôi đã trải qua rất nhiều và Ukraine biết rất nhiều về nó. Tôi đã nói 'chúng tôi', không phải 'tôi', và đất nước chúng tôi, không phải là một chiến dịch (tranh cử). Sau đó tôi đã đề cập đến Tổng chưởng lý Hoa Kỳ". Mỗi lần nói chuyện với một nhà lãnh đạo nước ngoài, tôi đặt lợi ích của nước Mỹ lên hàng đầu, giống như tôi đã làm với Tổng thống Zelensky.

 

Bà đang biến một sự bất đồng chính sách giữa hai nhánh của chính phủ thành một hành vi phạm tội không thể chối cãi, điều đó không hợp pháp Cơ quan hành pháp buộc tội các thành viên của Quốc hội với tội ác vì thực thi quyền lập pháp.

Bà biết rất rõ rằng Phó Tổng thống Biden đã lạm dụng quyền lực của mình và 1 tỷ đô la tiền viện trợ của Hoa Kỳ để ép buộc Ukraine sa thải công tố viên đang soi mói vào công ty trả cho con trai ông hàng triệu đô la. Bà biết điều này bởi vì Biden đã khoe khoang trên video. Biden công khai tuyên bố: "Tôi đã nói, ’Tôi nói với ổng rằng, ông không nhận được hàng tỷ đô la, tôi nhìn họ và nói:‘ Tôi sẽ rời đi sau sáu giờ nữa. Nếu công tố viên không bị sa thải, ông sẽ không nhận được tiền. Chà, đồ chó đẻ, hắn đã bị sa thải". Ngay cả Joe Biden đã thừa nhận chỉ vài ngày trước trong một cuộc phỏng vấn với NPR rằng nó có vẻ tồi tệ. Bây giờ bà đang cố gắng luận tội tôi bằng cách cáo buộc tôi làm những gì Joe Biden đã thừa nhận ông ta thực sự đã làm.

Tổng thống Zelensky đã nhiều lần tuyên bố rằng tôi không làm gì sai và không hề gây áp lực. Ông nhấn mạnh thêm rằng đó là một cuộc gọi điện thoại tốt, tôi không cảm thấy áp lực, và nhấn mạnh rằng không ai ép tôi. Một bộ trưởng Ngoại giao Ucraina tuyên bố rất rõ ràng: Tôi chưa bao giờ thấy một liên hệ trực tiếp nào giữa điều tra và viện trợ. Thượng nghị sĩ Ron Johnson của Wisconsin, một người ủng hộ Ukraine đã gặp riêng với Tổng thống Zelensky, đã nói: Ngay lúc này trong cuộc họp này, Zelensky không đề cập đến hoặc bất kỳ người Ukraine nào mà họ cảm thấy áp lực phải làm bất cứ điều gì để đổi lấy viện trợ quân sự. Nhiều cuộc họp đã được tổ chức giữa đại diện của Ukraine và nước ta. Chưa bao giờ Ukraine phàn nàn về áp lực được áp dụng không chỉ một lần! Đại sứ Sondland làm chứng rằng tôi đã nói với anh ta: No quid pro quo. (Không có Hòn đất ném đi hòn chì ném lại). Tôi không muốn gì cả, nhắc lại, tôi không muốn gì cả. Tôi muốn Tổng thống Zelensky làm theo lẽ phải, làm những gì ông ta đối diện. 

 

Khiếu nại thứ hai, cái gọi là "Sự cản trở Quốc hội", là phi lý và nguy hiểm. Đảng Dân chủ Hạ viện đang cố gắng luận tội Tổng thống được bầu chọn hợp pháp của Hoa Kỳ vì đã khẳng định các đặc quyền dựa trên Hiến pháp đã được khẳng định trên cơ sở lưỡng đảng bởi chính quyền của cả hai đảng chính trị trong suốt lịch sử Quốc gia của chúng ta. Theo tiêu chuẩn đó, mọi tổng thống Mỹ sẽ bị luận tội nhiều lần. Như giáo sư luật Jonathan Turley đã cảnh báo khi giải quyết vấn đề của đảng Dân chủ Quốc hội: Tôi có thể nhấn mạnh điều này đủ nếu bạn luận tội một tổng thống, nếu bạn phạm tội cao và tội nhẹ khi ra tòa, đó là một sự lạm quyền. Nó lạm dụng quyền lực của bạn. Bạn có thể làm chính xác những gì bạn làm chỉ trích Tổng thống đã làm.

Tất cả mọi người, kể cả bà, biết rất rõ những gì đang thực sự xảy ra. Ứng cử viên mà đảng bà đã chọn đã thua cuộc bầu cử vào năm 2016, trong một trận bầu cử long trời lở đất (306-227), và bà và đảng của bà chưa bao giờ hồi phục sau thất bại này. Bà đã tạo ra một hình ảnh đầy đủ về những gì mà nhiều người trong giới truyền thông gọi là Hội chứng oán ghét Trump, và thật đáng buồn, bà sẽ không bao giờ vượt qua nó! Bà không sẵn lòng và không thể chấp nhận phán quyết được đưa ra tại thùng phiếu trong cuộc bầu cử vĩ đại năm 2016. Vì vậy, bạn đã mất ba năm liên tục để cố gắng lật ngược ý chí của người dân Mỹ và vô hiệu hóa phiếu bầu của họ. Bà xem dân chủ là kẻ thù của bà!

Đại diện của đảng Dân chủ: Pelosi, bà vừa thừa nhận tuần trước tại một diễn đàn công cộng rằng nỗ lực luận tội đảng của bạn đã diễn ra trong hai năm rưỡi, trước khi bà nghe về một cuộc gọi điện thoại với Ukraine. Mười chín phút sau khi tôi tuyên thệ nhậm chức, tờ Washington Post đã đăng một câu chuyện có tiêu đề, Chiến dịch luận tội Tổng thống Trump đã bắt đầu. Chưa đầy ba tháng sau khi tôi nhậm chức, Đại diện Maxine Waters tuyên bố, tôi sẽ đấu tranh cho đến khi tổng thống bị luận tội. Các nhà Dân chủ tại Hạ Viện đã khởi động luận tội đầu tiên chống lại tôi trong vòng vài tháng kể từ khi tôi nhậm chức, vì đơn giản nó là một trong những lựa chọn tốt nhất của đất nước chúng ta, việc James Comey sa thải (xem Báo cáo Tổng Thanh tra) biết là một trong những cảnh sát bẩn nhất mà quốc gia chúng ta từng thấy. Một nữ nghị sĩ cuồng nhiệt và cuồng nộ, Rashida Tlaib, tuyên bố chỉ vài giờ sau khi cô ấy tuyên thệ nhậm chức, chúng tôi sẽ luận tội tổng thống . Đại diện Al Green cho biết vào tháng 5 "Tôi lo ngại rằng nếu chúng tôi không luận tội tổng thống này, ông ấy sẽ được tái đắc cử". Một lần nữa, bà và các đồng minh của bà đã nói, và đã làm, tất cả những điều này từ lâu trước khi bạn nghe về Tổng thống Zelensky hoặc bất cứ điều gì liên quan đến Ukraine . Như bà đã biết rất rõ, động cơ luận tội này không liên quan gì đến Ukraine, hay cuộc trò chuyện hoàn toàn phù hợp mà tôi có với tân tổng thống. Nó chỉ liên quan đến nỗ lực của bà để lật ngược cuộc bầu cử năm 2016 và đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020! 

 

Nghị sĩ Adam Schiff đã lừa dối và nói dối cho đến tận hôm nay, thậm chí còn đi xa đến mức lừa đảo, hư cấu chứng cứ, cuộc trò chuyện của tôi với Tổng thống Zelensky của Ukraine và đọc ngôn ngữ giả tưởng này với Quốc hội ra vẻ nó được nói bởi tôi. Sự dối trá và lừa dối không biết xấu hổ của anh ta, có từ thời Nga sô, là một trong những lý do chính khiến chúng ta có mặt ở đây hôm nay.

Bà và đồng đảng đang tuyệt vọng để đánh lạc hướng khỏi nền kinh tế phi thường của Mỹ, sự bùng nổ việc làm đáng kinh ngạc, thị trường chứng khoán tăng kỷ lục, sự niềm tin tăng vọt và công dân giàu có hơn. Đảng của bà chỉ đơn giản là không thể cạnh tranh với kết quả của chúng tôi: 7 triệu việc làm mới; tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất từ ​​trước đến nay đối với người Mỹ gốc Phi, người Mỹ gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Á; tái thiết quân đội; luật chăm sóc Cựu Chiến Binh hoàn toàn cải cách với Sự lựa chọn và Trách nhiệm cho các cựu chiến binh vĩ đại của chúng tôi; hơn 170 thẩm phán liên bang mới và hai Thẩm phán Tòa án tối cao; cắt giảm thuế cao nhất lịch sử; Việc loại bỏ các nhiệm vụ cá nhân; sự suy giảm giá thuốc theo toa trong nửa thế kỷ; binh chủng mới đầu tiên của Quân đội Hoa Kỳ kể từ năm 1947, Lực lượng Không gian; bảo vệ mạnh mẽ Điều II Hiến Pháp; cải cách tư pháp hình sự; ISIS bị đánh bại và giết chết thủ lĩnh khủng bố số một thế giới, al-Baghdadi; thay thế thỏa thuận thương mại NAFTA thảm bại bằng USMCA tuyệt vời (Mexico và Canada); một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đột phá với Trung Quốc; các thỏa thuận thương mại mới lớn với Nhật Bản và Hàn Quốc; rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran khủng khiếp; hủy bỏ Hiệp định khí hậu Paris không công bằng và tốn kém; trở thành nhà sản xuất năng lượng hàng đầu thế giới công nhận thủ đô của Israel, mở Đại sứ quán Mỹ ở Jerusalem và công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan; một sự giảm thiểu khổng lồ trong các cuộc vượt biên bất hợp pháp, sự kết thúc của Bắt Cóc bỏ dĩa, và việc xây dựng Bức tường nam biên giới, và đó mới chỉ là khởi đầu, còn nhiều hơn thế nữa. Bà không thể bảo vệ chính sách cực đoan của mình: Biên giới mở, di cư hàng loạt, tội phạm cao, thuế tê liệt, y tế xã hội hóa, phá hủy năng lượng của Mỹ, phá thai được tài trợ bởi người nộp thuế, xóa bỏ Sửa đổi điều hai của Hiến Pháp, lý thuyết cực đoan về luật pháp và công lý và sự cản trở liên tục của đảng phái về cả lẽ thường và lợi ích chung.

Không có gì tôi muốn làm gì hơn là ngừng đề cập đến đảng của bạn như là đảng Dân chủ Không làm gì. Thật không may, tôi không biết rằng bạn sẽ cho tôi cơ hội để làm điều đó.

Sau ba năm điều tra không công bằng và không chính đáng, 45 triệu đô la đã chi, 18 công tố viên Dân chủ tức giận, toàn bộ lực lượng của FBI, đứng đầu là lãnh đạo đã được chứng minh là hoàn toàn bất tài và tham nhũng, bạn đã thấy KHÔNG CÓ GÌ. Rất ít người ở vị trí cao có thể chịu đựng hoặc vượt qua cửa ải này. Bạn không biết, bạn cũng không quan tâm, những thiệt hại và tổn thương to lớn mà bạn đã gây ra cho những thành viên tuyệt vời và đáng yêu trong gia đình tôi. Bạn đã tiến hành một cuộc điều tra giả mạo về Tổng thống được bầu cử dân chủ của Hoa Kỳ, và bạn đang làm điều đó một lần nữa.

Không có nhiều người có thể đã phải chịu hình phạt gây ra trong thời gian này, và đã làm rất nhiều cho sự thành công của nước Mỹ và công dân của nó. Nhưng thay vì đặt đất nước chúng ta lên hàng đầu, bạn đã quyết định làm ô nhục đất nước chúng ta hơn nữa. Bạn hoàn toàn thất bại với báo cáo Mueller vì không có gì để tìm, vì vậy bạn đã quyết định thực hiện trò lừa bịp tiếp theo, cuộc gọi điện thoại với Ukraine, mặc dù đó là một cuộc gọi hoàn hảo. Và nhân tiện, khi tôi nói chuyện với nước ngoài, có rất nhiều người, với sự cho phép, lắng nghe cuộc gọi ở cả hai phía của cuộc trò chuyện. 

 

Bà là người can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ. Bà là những người lật đổ nền dân chủ Mỹ. Bà là người cản trở Công lý. Bà là những người mang lại nỗi đau và đau khổ cho Cộng hòa của chúng tôi vì lợi ích cá nhân, chính trị và đảng phái ích kỷ của riêng bà.

 

Trước cuộc luận tội luận tội, đó là Cuộc săn phù thủy Nga. Chống lại tất cả các bằng chứng, và bất kể sự thật là gì, bà và các đại biểu của bà tuyên bố rằng chiến dịch của tôi thông đồng với người Nga là một lời nói dối nghiêm trọng, độc hại và vu khống, một sự giả dối không giống ai. Bà đã buộc Quốc gia của chúng ta phải trải qua bất ổn và dằn vặt về một câu chuyện hoàn toàn bịa đặt, được mua bất hợp pháp từ một điệp viên nước ngoài của Hillary Clinton và DNC để tấn công nền dân chủ của chúng ta. Tuy nhiên, khi lời nói dối quái dị đã được gỡ bỏ và âm mưu của đảng Dân chủ này tan thành cát bụi, bà đã không xin lỗi. Bà không rút kinh nghiệm. Bà đã không xin được tha thứ. Bà tỏ ra không hối hận, không có khả năng tự suy ngẫm. Thay vào đó, bà theo đuổi cuộc thập tự chinh phỉ báng và độc ác tiếp theo của mình, bà đã thiết kế một nỗ lực để lên án và phỉ báng một người vô tội. Tất cả điều này được thúc đẩy bởi tính toán chính trị cá nhân. Phát ngôn viên của bà và nhóm của bà bị bắt làm con tin bởi những đại diện cực đoan và cực đoan nhất của bà của Cánh Tả. Mỗi thành viên đảng của bà sống trong nỗi sợ hãi của một kẻ theo xã hội chủ nghĩa, đây là điều đang thúc đẩy luận tội. Hãy nhìn vào người thách thức Nghị sĩ Nadler. Nhìn vào bản thân và những người khác. Đừng đưa đất nước của chúng ta chìm dần với đảng của bà.

 

Nếu bà thực sự quan tâm đến tự do và tự do cho Quốc gia của chúng ta, thì bà sẽ dành nguồn lực điều tra mạnh mẽ của mình để phơi bày sự thật đầy đủ liên quan đến sự lạm quyền kinh hoàng của FBI trước, trong và sau cuộc bầu cử năm 2016 bao gồm cả việc sử dụng gián điệp chống lại tôi tranh cử, nộp bằng chứng giả cho tòa án FISA và che giấu bằng chứng ngoại cảm để kế án người vô tội. FBI có những người tuyệt vời và đáng kính trọng, nhưng giới lãnh đạo thì thiếu chín chắn và tham nhũng. Tôi nghĩ rằng cá nhân bà sẽ kinh hoàng trước những tiết lộ này, bởi vì trong cuộc họp báo của bà vào ngày bà tuyên bố luận tội, bà đã buộc nỗ lực luận tội trực tiếp vào tin tặc Nga hoàn toàn mất uy tín, tuyên bố hai lần rằng mọi đường đều dẫn đến Putin, khi bà biết rằng đó là một lời nói dối. Tôi đã xử ép Nga nhiều hơn so với trong ước mơ của Obama.

Bất kỳ thành viên nào của Quốc hội bỏ phiếu ủng hộ luận tội chống lại mọi sự thật, bằng chứng và nguyên tắc pháp lý, đều cho thấy họ phản bội sâu sắc các cử tri như thế nào và họ thực sự ghê tởm trật tự Hiến pháp của Mỹ như thế nào. Những Nhà Lập Quốc lo sợ sự đấu đá phe đảng của chính trị, và bà đang biến những nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của họ thành hiện thực.

 

Tệ hơn nữa, tôi đã bị tước bỏ Quy trình Hiến pháp cơ bản từ khi bắt đầu vụ luận tội lừa đảo này cho đến hiện tại. Tôi đã bị từ chối các quyền cơ bản nhất mà Hiến pháp dành cho, bao gồm quyền đưa ra bằng chứng, có luật sư riêng của tôi, để đối chất với những người tố cáo, và gọi và kiểm tra chéo các nhân chứng, như người được gọi là người thổi còi bắt đầu toàn bộ chơi khăm với một báo cáo sai về cuộc gọi điện thoại không có mối quan hệ với cuộc gọi điện thoại thực tế đã được thực hiện. Khi tôi trình bày cuộc gọi được phiên âm, điều đó đã gây ngạc nhiên và gây sốc cho những kẻ lừa đảo (họ không bao giờ nghĩ rằng bằng chứng đó sẽ được đưa ra), cái gọi là người tố giác và người tố giác thứ hai đã biến mất vì họ bị bắt, báo cáo của họ là lừa đảo, và họ đã không còn có mặt cho chúng tôi. Nói cách khác, một khi cuộc gọi điện thoại được công khai, toàn bộ âm mưu của bà đã bị phá vỡ, nhưng điều đó đã không ngăn bà ngừng lại.

Nhiều thủ tục tố tụng được dành cho những người bị buộc tội kiểu Săn Ma, Bới Lông Tìm Vết.

Bà và những người khác trong ủy ban của bà từ lâu đã nói rằng luận tội phải là lưỡng đảng. Bà nói rằng nó rất dễ gây chia rẽ, chắc chắn là như vậy, thậm chí còn xa hơn bà từng nghĩ là có thể và nó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn!

Điều này không gì khác hơn là một cuộc đảo chính bất hợp pháp, đảng phái đã cố gắng, dựa trên tình cảm gần đây, do thất bại nặng nề tại phòng bỏ phiếu. Bà không chỉ sau tôi, với tư cách là Tổng thống, sau toàn Đảng Cộng hòa. Nhưng vì sự bất công khổng lồ này, đảng của chúng tôi đoàn kết hơn. Lịch sử sẽ phán xét bà gay gắt khi bà tiến hành cuộc diễu hành luận tội này. Di sản của bà sẽ là việc biến Hạ viện từ một cơ quan lập pháp được kính trọng thành một Phòng của đàn áp đảng phái.

 

Có lẽ xúc phạm nhất là sự hiển thị sai lầm của bà. Bà rõ ràng có rất ít sự tôn trọng đối với người dân Mỹ đến nỗi bà mong họ tin rằng bà đang tiếp cận bản luận tội này một cách buồn bã, dè dặt và miễn cưỡng. Không có người thông minh tin những gì bà đang nói. Kể từ giây phút tôi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, Đảng Dân chủ đã bị nhóm khao khát luận tội chiếm hữu. Không có sự lưu giữ. Đây không phải là một vấn đề ảm đạm. Bà đang chế nhạo luận tội và bà hầu như không che giấu sự thù hận của bà đối với tôi, với Đảng Cộng hòa, và hàng chục triệu người Mỹ yêu nước. Các cử tri rất khôn ngoan, và họ đang nhìn ra bộ mặt bà qua trò chơi trống rỗng, rỗng tuếch và nguy hiểm này mà bà đang chơi.

 

Tôi chắc chắn rằng người dân Mỹ sẽ bắt bà và đảng Dân chủ chịu trách nhiệm hoàn toàn trong cuộc bầu cử năm 2020 sắp tới. Họ sẽ không sớm tha thứ cho sự đồi bại của bà về công lý và lạm quyền.

Có quá nhiều việc cần phải làm để cải thiện cuộc sống của công dân chúng ta. Đã đến lúc bà và đảng Dân chủ và đảng phái khác trong Quốc hội phải chấm dứt ngay lập tức luận điệu luận tội này và quay trở lại làm việc cho Nhân dân Hoa Kỳ. Trong khi tôi không mong đợi rằng bà sẽ làm như vậy, tôi viết thư này cho bà vì mục đích lưu lại sử xanh, và để đưa những suy nghĩ của tôi vào một hồ sơ vĩnh viễn và không thể bôi xóa.

Một trăm năm nữa, khi mọi người nhìn lại câu chuyện này, tôi muốn họ hiểu nó và học hỏi từ nó, để nó không bao giờ có thể xảy ra với một Tổng thống khác.

Trân trọng,

DONALD J. TRUMP

Tổng thống Hoa Kỳ

cc:
Thượng viện Hoa Kỳ Hạ viện Hoa Kỳ

Tạm dịch bức thư TT Trump gửi bà Chủ Tịch Hạ Viện, Pelosi:

Fb Quoc Vinh

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Nguyễn Ngọc Chu - - 1. Vào thời điểm 9 h sáng ngày 24/3/2020 Chinese virus đẫ cướp đi 16 514 sinh mạng và lây nhiễm cho 378 848 bệnh nhân. Con số này sẽ còn tiếp tục tăng kinh khủng trong các ngày tới. Là tội đồ mang đến đại họa cho toàn thế giới, ông Tập Cận Bình đã không biết che mặt ngồi trong phòng kín ăn năn hối lỗi, lại vác mặt rêu rao đóng vai kẻ cứu thế. Hôm 21/3/2020, Tập Cận Bình đã điện đàm với lãnh đạo Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Serbia - đang là nạn nhân của Chinese virus với giọng giả nhân giả nghĩa.
Nhiệt liệt chúc mừng đại dịch ở Mẽo cuốc, Chúc dịch bệnh ở tiểu Nhật Bản (tên gọi kiểu miệt thị) kéo dài (lâu lâu dài dài) ". Cái biểu ngữ "hoành tráng" này (ảnh trên) ở một nhà hàng tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh lị tỉnh Liêu Ninh, Nhưng chính quyền sở tại không bắt nhà hàng đó gỡ đi. Trung Quốc là một nước lớn, có nền văn minh lâu đời thật đấy, nhưng đó hình như chỉ còn là trong quá khứ. Với những gì thể hiện gần đây, nhất là trong đại dịch này, quả khiến cho thế giới bàng hoàng về sự man rợ của nó.
BÁO CHÍ HÃY DỪNG NGAY VIỆC ĐÁNH TRÁO KHÁI NIỆM - Bài trên báo Thanh Niên Hùng Văn Hùng – Anh chị em Việt Kiều hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng xem. Trong những ngày qua ,1 số tờ báo tại VN đưa tin : VIỆT KIỀU CÁC NƯỚC ĐANG ĐỔ VỀ VN TRỐN DỊCH. Thông tin này đã gây ngộ nhận thậm chí ” bức xúc” của những “công dân yêu nước” Họ cho rằng ,thấy VN miễn phí phòng và trị dịch nên những người nầy đổ về. Họ không chấp nhận Chính phủ lấy tiền thuế của họ để chống dịch miễn phí cho “VIệt kiều” Tôi nhận ra đã có sự đánh tráo khái niệm ‘Việt kiều ‘.
Luân Lê Dân tình lại xôn xao vì quảng cáo trên truyền hình cho sản phẩm bò húc mà “mình uống đi cho khoẻ” vì nó “nhảm nhí”. Ngoài quảng cáo chẳng ra làm sao này, mỗi lần đi vào thang máy đập vào mắt tôi là đoạn quảng cáo về thuốc tiêu chảy với câu thoại được một nhóm người hát giọng opera lặp lại nhiều lần “không phải lúc này đâu”. Thật không thể tưởng tượng nổi những sản phẩm truyền thông nhố nhăng và thậm chí rất vô văn hoá lại được trình chiếu rầm rộ. Như trong hình là một chương trình (Kèo này ai thắng) được phát trực tiếp trên VTV3 vào lúc 21 giờ với hàng loạt hoạt cảnh với nội dung mà kiểu “mình uống đi cho khoẻ”, nhưng rõ ràng đến thô thiển hơn nhiều. Nếu đây là một chương trình dành riêng cho người lớn (như Sex Hole của Mỹ) thì đi một lẽ, nhưng nó là một chương trình phát trên toàn quốc.
Sau chuyến công cán dài ngày hai nước Ấn Độ và Anh với 13 người của “Tổ biên tập văn kiện về kinh tế - xã hội cho ĐH Đảng XIII” do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu, về nước ông Bộ trưởng này đã tổ chức liên hoan ăn uống linh đình mừng thành công của chuyến đi và tiễn thứ trưởng vào làm Phó Bí thư Nghệ An với sự tham dự của gần 200 người, có cả ca sĩ hát múa…
Trong khi cả thế giới lên cơn sốt vì đại dịch vi khuẩn Tàu, ai mà mới có triệu chứng đáng ngại là tìm cách để thử nghiệm và cách ly. Tại nước CHXHCNVN, nơi mà các đỉnh cao trí tuệ tuyên bố "khiêm nhường" là đã kiểm soát được dịch bệnh vào tuần trước, một người có nguy cơ nhiễm bệnh đã giở trò "đánh tráo cách ly" - cử người khác thay thế mình khi bị đưa đi cách ly.
Giải Phóng Gì Đâu? Phan Huy Giải phóng gì đâu? Cuộc chiến này! Chiêu bài giải phóng để lừa ai ? Chẳng qua là đạo quân xung kích Đánh mướn không công cho ngoại lai. Giải phóng gì đâu? Ai giải ai? Miền Nam dân chủ tự do đầy Hay là Miền Bắc chìm nô lệ Đói rét lầm than ngày tiếp ngày. Giải phóng gì đâu? Chiếm đóng thôi! Gông cùm, tù ngục khắp nơi nơi Người dân xa lánh như hùm sói Cột đèn biết nói cũng kêu trời. Giải phóng gì đâu? Kẻ cướp ngày! Đổi bạc mấy lần, dân trắng tay Chiếm nhà đuổi đất, dân than khóc Vẫn cứ ngang nhiên, mặc kệ mầy. Giải phóng gì đâu? Đảng bạo quyền! Tham tàn, bạc ác, lũ cuồng điên Tự tung, tự tác, làm vua chúa Còn muốn trị vì đến vạn niên. Giải phóng gì đâu? Bác đảng ơi! Nam quan, Bản giốc, giặc thu rồi Cao nguyên, hải đảo, còn hay mất? Phung phí máu xương của giống nòi. https://fdfvn.wordpress.com
Lời dẫn của Le Van Quy: Ngày 21.3.2010, khi cả nước nhộn nhịp tổ chức Lễ hội kỷ niệm 1970 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng thì “nước lạ” kế bên cũng tổ chức “Miếu Hội Phục Ba Tướng Quân” tại Đông Hưng. Việt Nam đã gửi đoàn Văn Công sang giao lưu và các ông bà trong Đoàn Văn Công cũng thắp nhang quỳ lạy khấn vái truớc bức tượng của Mã Viện, một người đóng vai Thi Sách múa may quay cuồng rồi đến tạ tội với Mã Viện, còn hai bà phụ nữ thì nhập vai Hai Bà Trưng quy hàng, rót rượu, dâng kiếm lên Mã Viện để tạ lỗi. Ai có chút liêm sĩ nghe thấy chuyện này cũng đau lòng ! Rồi mới đây chính quyền Hà Nội lại định tổ chức "Sinh nhật" cho Hai Bà, không biết ngày sinh của Hai Bà có chính xác không, nhưng dư luận không đồng tình nên đành hủy bỏ (mỗi lần tổ chức lễ hội chắc cũng
Phạm Xuân Nguyên - CÁC NHÀ THƠ NÊN XẤU HỔ TRƯỚC HAI CÔ GIÁO LÀM THƠ Hai cô giáo dạy văn trung học, họ không phải là nhà thơ, nhưng họ đã viết nên những câu thơ của họ để nói về hiện tình đất nước thời họ sống. Cô giáo Trần Thị Lam ở Hà Tĩnh viết bài “Đất nước mình ngộ quá phải không anh” (2016) giữa những ngày vùng biển quê nhà đang bị ô nhiễm nặng nêu lên những câu hỏi về những vấn đề nhức nhối của đất nước mong được chia sẻ và tìm một lời giải đáp. Cô giáo Chu Ngọc Thanh ở Gia Lai viết bài “Đất nước ở trong tim” (2020) ca ngợi sự đồng lòng đồng tâm của chính phủ và người dịch trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch cúm COVID-19 mong lan tỏa niềm vui.
TS. Nguyễn Ngọc Chu 1. Khắp nơi trên thế giới đập bỏ tượng Lê Nin đã từ 30 năm nay. Ngay tại nước Nga, Nhân Dân Nga đã nhiều lần đòi hỏi phải đưa Lê Nin ra khỏi lăng. Ông Putin đang giữ Lê Nin lại trong lăng, vì như ông nói, còn có người có quá khứ liên quan đến Lê Nin. Có nghĩa là việc đưa Lê Nin ra khỏi lăng sẽ do thế hệ lãnh đạo sau Putin thực hiện. 2. Dựng tượng đài Lê Nin ở Vinh, về mặt quốc tế, không chịu sức ép của ông Putin, của Nga, và càng không có thêm được lợi lộc gì từ phía ông Putin và Nga. Ngược lại, dựng tượng đài Lê Nin ở Vinh làm khó cho ông Putin và Nhân Dân Nga. Vì nước Nga đã hoàn toàn loại bỏ Lên Nin ra khỏi đời sống đã từ 30 năm nay.
Bảo Trợ