Nữ trung tá cảnh sát tỉnh Thái Bình bị tố ‘quỵt’ tiền đi taxi

03 Tháng Mười Hai 20192:22 SA(Xem: 8)

Nữ trung tá cảnh sát tỉnh Thái Bình bị tố ‘quỵt’ tiền đi taxi

blank
Anh Hân bất bình đưa câu chuyện bị nữ trung tá Vũ Thùy L. "quỵt" tiền thuê xe lên trang Facebook cá nhân. (Hình: Tuổi Trẻ)

THÁI BÌNH, Việt Nam (NV) – Một nữ trung tá công an làm việc tại Công An tỉnh Thái Bình đang bị một số tài xế taxi làm đơn tố cáo “quỵt” tiền sau khi thuê chở đi “giải quyết công việc.”

Nói với báo Tuổi Trẻ ngày 2 Tháng Mười Hai, 2019, một cán bộ Phòng Thanh Tra Công An tỉnh Thái Bình thừa nhận đã nhận được đơn của anh Bùi Đức Hân (28 tuổi, ở xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), tài xế taxi, tố cáo việc bị Trung Tá Vũ Thùy Linh, cán bộ Phòng Hồ Sơ Nghiệp Vụ Công An tỉnh Thái Bình đã cố tình “ăn quỵt” hai triệu đồng ($86.5 Mỹ kim) tiền đi xe taxi.

Kể với báo Tuổi Trẻ, anh Hân cho biết chiều 7 Tháng Mười Một, anh nhận được điện thoại của đồng nghiệp giới thiệu có khách ở trung tâm thành phố Thái Bình gọi xe. Khoảng hơn 5 giờ chiều cùng ngày, anh Hân đến đón một phụ nữ tại nhà hàng VT. như đã hẹn.

“Trên đường đi, chị ấy giới thiệu mình là Vũ Thùy Linh, đang công tác ở Phòng Hồ Sơ Nghiệp Vụ Công An tỉnh Thái Bình và bảo tôi chở sang ngã tư Gia Lễ. Sau đó, chị ấy kêu tôi chở sang Chùa Làng Hạ (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) để gặp một số người. Đến quá nửa đêm, chị Linh yêu cầu tôi quay trở lại Thái Bình đưa chị về nhà và hẹn sáng hôm sau (8 Tháng Mười Một) đến nhà đón đưa tới cơ quan rồi sẽ thanh toán tiền một thể,” anh Hân nói.

blank
Bằng chứng tin nhắn giữa hai người được anh Hân chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.( Hình: Facebook)

Đúng hẹn, anh Hân lái xe đến đón hai mẹ con bà Linh tại nhà riêng ở đường Minh Khai, thành phố Thái Bình và chở cháu bé đến trường học, sau đó đưa bà Linh đến trụ sở Công An tỉnh Thái Bình. Khoảng 9 giờ cùng ngày, anh Hân tiếp tục chở bà Linh từ cơ quan về nhà và lại vòng ngược lên cơ quan.

Đến gần 11giờ ngày 8 Tháng Mười Một, anh Hân đưa vị khách “VIP” này đến nhà hàng VT. ở thành phố Thái Bình đón thêm một ông nữa đi sang Chùa Làng Hạ. Sau khoảng hai tiếng chờ đợi, anh Hân lái xe chở người đàn ông về lại nhà hàng VT. Tại đây, bà Linh có lấy một triệu đồng ($43.2 đô la) trả tạm cho anh Hân và yêu cầu anh chở bà về lại Công An tỉnh Thái Bình làm việc.

Đến 5 giờ chiều cùng ngày, anh Hân đến đón bà Linh về nhà, rồi lặp lại hành trình đến nhà hàng, sang Chùa Làng Hạ đón sư thầy để cùng đi lên Hà Nội.
“Khoảng 8 giờ 30 tối ngày 8 Tháng Mười Một, tôi nhận chở họ đi Hà Nội. Trước khi đi, tôi có giao hẹn chỉ chở một chiều đến nơi rồi phải về nhà để giữ sức khỏe vì sáng sớm hôm sau tôi phải đi chở khách khác ở quê. Khi chở tới nơi thì tôi xin tiền xe hai triệu đồng để về thì chị Linh bảo tôi cứ về trước ngày mai sẽ trả vì hết tiền mặt. Chị ấy còn gửi tôi bộ quần áo ngành nhờ mang về cho mẹ chị ấy trên đường Minh Khai,” anh Hân kể.

Thế nhưng theo anh Hân, từ đó đến nay mặc dù rất nhiều lần gọi điện thoại, nhắn tin để đòi tiền nhưng bà Linh vẫn không trả tiền mà còn hồi âm lại bằng những lời lẻ thô tục và thách thức “cứ kiện thoải mái.”

Không chỉ riêng anh Hân bị “ăn quỵt,” trong ngày 2 Tháng Mười Hai, anh Nguyễn Công Thắng ( 24 tuổi, ở xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), tài xế Hãng Taxi Mai Linh Thái Bình, tức giận cho biết mình cũng là nạn nhân của Trung Tá Vũ Thùy Linh và đang hoàn tất đơn tố cáo để gửi cơ quan công an nhờ can thiệp.

Nói với báo Tuổi Trẻ, anh Thắng cho biết vào ngày 16 Tháng Mười, anh có nhận chở bà Linh đi cầu Trà Lý và một số nơi khác trong thành phố Thái Bình thì bị cảnh sát giao thông “bắn tốc độ.”

“Ngay lúc đó, chị Linh ngồi trên xe bảo tôi đưa hai triệu đồng để chị ấy xin tổ công tác không giữ bằng lái hai tháng và tôi đã đưa tiền cho chị ấy, thế nhưng sau đó chị Linh không xin được như đã hứa. Tôi nhắn tin, gọi điện để xin lại số tiền trên thì chị ta không trả, còn thách thức tôi. Trong lần chở đó, chị ta còn mượn của tôi 100,000 đồng ($4.3) tiền mặt,” anh Thắng bực tức nói.

Trả lời báo Tuổi Trẻ qua điện thoại, bà Vũ Thùy Linh thừa nhận có đi xe của anh Bùi Đức Hân và đã trả một triệu đồng($43.2). Bà này cũng xác nhận sau khi anh Hân có đơn tố cáo thì bà ta cũng đã viết bản tường trình theo yêu cầu của lãnh đạo cơ quan.

Tuy nhiên, để bao biện cho đồng nghiệp, vị cán bộ Phòng Thanh Tra Công An tỉnh Thái Bình, cho rằng thời gian gần đây Trung Tá Vũ Thùy Linh “có dấu hiệu tái phát bệnh hoang tưởng, một dạng bệnh tâm thần phân liệt.”

Theo vị này, trước đó bà Linh từng bị phát bệnh phải đi điều trị và có sổ theo dõi. “Thỉnh thoảng bệnh mới tái phát, còn lại thì chị Linh vẫn hoàn toàn tỉnh táo và làm việc bình thường.” (Tr.N) Nguoi-viet.com


Dù bệnh tật một ông ở Lâm Đồng vẫn tận tụy làm việc từ thiện

blank
Ông Nguyễn Văn Lực (trái) trong một lần trao nhà tình thương cho người nghèo. (Hình: Thanh Niên)

LÂM ĐỒNG, Việt Nam (NV) – Dù sức khỏe yếu do phải ghép thận để kéo dài cuộc sống, nhưng hơn bảy năm qua ông chủ tịch Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo, Người Tàn Tật và Trẻ Em Mồ Côi tỉnh Lâm Đồng vẫn say mê làm việc thiện.

Đó là ông Nguyễn Văn Lực, chủ tịch Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo, Người Tàn Tật và Trẻ Em Mồ Côi tỉnh Lâm Đồng (Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo). Ông Lực đảm nhiệm chức vụ này để dễ dàng làm công tác nhân đạo chứ không hưởng lương.

Kể với báo Thanh Niên, ông Lực cho biết hồi năm 2011, lúc đang là phó chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Lâm Đồng, ông đã đề nghị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh thành lập Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo.

Khi hội vừa hoạt động được vài tháng thì ông Lực bị suy thận nặng. Do hồi năm 2006, ông Lực đã phải cắt bỏ một quả nên các bác sĩ khuyến cáo phải ghép thận mới có thể kéo dài sự sống và rồi đến Tháng Sáu, 2012, ông Lực may mắn được Bệnh viện Trung Ương Huế sắp xếp cho ghép thận.

“Đến hôm nay tôi cũng không biết tên và địa chỉ người cho tôi quả thận để tôi được sống. Dù không được gặp, tôi vẫn hứa với người ấy rằng tôi sẽ khỏe để giúp cho những người cơ khổ, không phụ người đã tặng thận cho mình,” ông Lực nói.

Thực hiện đúng tâm nguyện, trong bảy năm qua ông Lực và Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng trên 60 nhà tình thương. Đồng thời, tuần nào ông Lực và hội cũng có chương trình làm việc thiện nguyện. Hội có 16 chương trình hoạt động, trong đó nổi bật nhất là chương trình mổ tim miễn phí cho trẻ em, người nghèo với 1,015 ca đã được thực hiện.

Bên cạnh đó, với sự điều hành của ông Lực, hội cũng đã vận động trao tặng trên 5,000 xe lăn, xe lắc cho người tàn tật, phối hợp với các bệnh viện, tổ chức nhân đạo khám và thay thủy tinh thể cho hàng ngàn cụ già và hỗ trợ hàng trăm trường hợp mổ sứt môi, hở hàm ếch hoặc dị tật cơ xương khớp…

Ngoài những hoạt động với tư cách chủ tịch Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo, gia đình ông Lực còn cưu mang 33 cụ già neo đơn, bệnh tật không nơi nương tựa. Hàng tháng, mỗi cụ được ông trợ giúp 800,000 đồng ($34.5 Mỹ kim) gồm tiền mặt, gạo, sữa, nhu yếu phẩm, thuốc men.

Để có tiền làm việc trên, ngoài 10 triệu đồng($432) tiền cho thuê nhà, ông Lực phải trích thêm một nửa tiền lương hưu trí của mình, cộng thêm 3 triệu đồng ($129)/tháng của con gái đều đặn gửi về. Phần còn thiếu ông vận động thêm bạn bè, người thân giúp đỡ để có đủ 26 triệu đồng ($1,123)/tháng lo cho các cụ.

Gần 10 năm qua, vợ chồng anh Ngô Thành Lê (39 tuổi) và chị Đào Thị Ái Trâm (35 tuổi, ở huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) rơi vào tình cảnh hết sức khốn khó. Anh Lê bị bệnh suy thận, không có tiền thuốc men, không xây nổi căn nhà trú thân. Biết chuyện, hồi Tháng Chín vừa qua ông Lực và Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo đã xây tặng ngôi nhà tình thương cùng các vật dụng trị giá hơn 70 triệu đồng ($3,026).

“Gia đình tôi mang ơn chú Lực và hội nhiều lắm. Mỗi lần anh Lê bệnh nặng, chú Lực vào tận Sài Gòn thăm hỏi, tặng quà,” chị Trâm cảm động cho biết.

Với những việc làm cụ thể, thiết thực Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo tỉnh Lâm Đồng đã được các tổ chức từ thiện quốc tế tín nhiệm tài trợ. Cách đây vài tháng, Tổ Chức Starkey Hearing Foundation và VinaCapital Foundation (Hoa Kỳ) đã viện trợ cho hội này 1,000 bộ máy trợ thính (trị giá hơn $1.1 triệu Mỹ kim).

Trước đó, hồi Tháng Chín, 2019, hội đã hợp tác với Tổ Chức Singapore Polytechnic Optometry đến hai huyện Đơn Dương và Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) khám mắt, đo mắt cho gần 3,000 người, tặng 1,793 kính cận cho học sinh, kính viễn và kính mát cho người lớn tuổi với tổng trị giá hơn một tỷ đồng ($43,229)

Ông Lực “khoe” từ đầu năm 2019 đến nay, Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo tỉnh Lâm Đồng đã quyên góp, vận động giúp cho bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ em mồ côi hơn 73 tỷ đồng ($3.15 triệu).

“Làm từ thiện phải có cái tâm, phải công khai, minh bạch tài chánh. Tôi sử dụng mạng xã hội Facebook để kêu gọi và thông tin việc trao tặng quà, nhà, xe lăn, xe đạp… để các nhà tài trợ, ân nhân biết. Tôi và Hội là chỉ là chiếc cầu để nối nhịp yêu thương của các nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện đến với bệnh nhân nghèo, trẻ em mồ côi,” Ông Lực nói. (Tr.N) Nguoi-viet.com


Comment: Cán bộ nhà nước " bị bệnh" thì đi ăn cướp!!! Nhân dân bị bệnh thì đi ..."làm từ thiện"!!!


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, chuyên gia Arthur Waldron về vấn đề quan hệ Mỹ – Trung tiết lộ, một nhân viên trợ tá cấp cao thân cận với lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Tập Cận Bình đã chia sẻ rằng: Chúng tôi đã đi đến đường cùng. Ông Arthur Waldron kiến nghị Ngoại trưởng Mỹ Pompeo và đội ngũ của ông ấy cần xem xét chuẩn bị cách ứng phó với vấn đề ĐCSTQ sụp đổ cùng việc quy hàng của những thế lực nội bộ ĐCSTQ. Hôm 29/11, trang Twitter GlobalHimalaya đã tweet một video phỏng vấn của “Kênh lãnh đạo tư tưởng Mỹ” (American Thought Leaders). Theo đó trong bài phỏng vấn chuyên gia Arthur Waldron – Giáo sư Quan hệ Quốc tế và Lịch sử Trung Quốc tại Đại học Pennsylvania (Mỹ), đã nhận định tình hình hiện tại của Trung Quốc:
Xứ Quảng Nam (Danlambao) - Tối ngày 30/11, Bộ đội Biên phòng thu giữ được 25 bánh heroin trôi dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Nam, do người dân giao nộp, mỗi bánh có trọng lượng khoảng 200g. Trên bề mặt các bánh heroin này có một vòng tròn đỏ và chữ Trung Quốc. Liệu đấy có phải là một âm mưu thâm độc từ bên kia biên giới nhắm tới thường dân Việt Nam?
HÒA BÌNH, Việt Nam (NV) – Mặc dù bị công an truy nã suốt 26 năm, nhưng một tội phạm ở thành phố Hòa Bình không bị bắt mà còn ‘chui’ vào được cơ quan nhà nước để làm chánh Văn Phòng Tòa Án Nhân Dân huyện Cao Phong. Sáng 30 Tháng Mười Một, 2019, Đại Tá Phạm Hồng Tuyến, giám đốc Công An tỉnh Hòa Bình, xác nhận đã bắt giữ Nguyễn Quang Huy (46 tuổi, ở thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), chánh Văn Phòng Tòa Án Nhân Dân huyện Cao Phong, đang bị lệnh truy nã về tội “Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia,” xảy ra 26 năm trước.
Vẫn là đặc khu nhưng các vị ấy uốn éo câu chữ một chút, vẫn dùng "thủ pháp nghệ thuật" cũ, giống "nước lạ, tầu lạ, nước có đường biên giới chung với Việt Nam..." Tôi đã viết quá nhiều bài phản đối đặc khu, nhắc lại cũng nhàm. Đủ các phân tích thiệt hơn từ kinh nghiệm các nước đã làm đặc khu, sự lỡ nhịp làm đặc khu ở Việt Nam khi mà thời đại mở cửa, Việt Nam đã kí đủ các loại hiệp định liên kết với kinh tế thế giới. Tính thử nghiệm không còn, hiệu quả kinh tế cũng không còn, có chăng đây chỉ là cái bẫy của con sói Trung Cộng và sự bán rẻ lương tâm, sự phản bội quyền lợi dân tộc của nhóm lợi ích mà thôi. Giả sử mở đặc khu mà các nước như Nhật, Mỹ, Châu Âu vào thì không nói làm gì, nhưng người Việt Nam nào cũng biết Trung Quốc sẽ đóng vai trò chủ đạo ở các đặc khu mà Trung Quốc là ai thì người Việt Nam không lạ.
Sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký cho phép thí điểm “Khu kinh tế đặc biệt” ở Vân Đồn hôm 15-11 vừa qua, chỉ cách nhau 10 ngày, hôm qua ngày 25-11 Quốc hội bấm nút thông qua việc miễn thị thực cho người “Nước Ngoài” đến các Khu kinh tế đặc biệt ấy. 404 vị đại biểu đồng ý, khu kinh tế biển ấy nói thẳng ra là Đặc khu của Trung quốc cho dễ hiểu, giờ này chẳng có gì lập lờ nữa rồi. Quá rõ ràng, rất đồng bộ, từ Chính phủ đến Quốc hội đã thực hiện chỉ thị của bộ chính trị một cách rất nhịp nhàng. Người dân vẫn say mê bóng đá hay còn bận lo nồi cơm nên không quan tâm, nhưng đây là điều đã bắt đầu một thời kỳ chẳng mấy sáng sủa với đất nước ta.
Nói chung là làm sao trả nhà hoặc tiền lại cho hàng trăm cán bộ toà báo đi đã, nếu không bọn chúng lại xuyên tạc và kích động rất mệt mỏi đấy báo CAND. Không nên lo mấy cái chuyện bên Hồng Kông làm gì, phe dân chủ thắng thế áp đảo so với phe thân Bắc Kinh (tức độc tài) rồi. Nhưng lại phải nhắc lại một lần nữa, lo trả nhà hay tiền cho các cán bộ báo đang căng băng rôn biểu tình ở Đông Anh mấy hôm trước đi, gần 20 năm đóng tiền mà chưa có nhà ở đấy. Chuyện nội bộ của mình cứ không lo giải quyết gì cả, lại lo chuyện tận bên Hương Cảng làm gì cơ chứ.
Lê Thiếu Nhơn TRUNG QUỐC MUỐN CƯỚP LUÔN CHIẾC ÁO DÀI CỦA VIỆT NAM? Thời gian gần đây, nhiều nhà tạo mẫu nổi tiếng của Trung Quốc đã tung ra các bộ sưu tập áo dài tại những tuần lễ thời trang quan trọng. Chiếc áo dài Việt Nam bỗng dưng được giới thiệu là thành quả sáng tạo của giới thiết kế Trung Quốc.
MỘT THÔNG ĐIỆP CỦA SINH VIÊN HONGKONG Một thông điệp tại trường PolyU: Sinh viên Hồng Kông vẽ graffiti lên tường Trường Đại Học Bách Khoa PolyU (Hong Kong Polytechnic University): “Các nước à, nhà nước Trung Quốc sẽ cài người vào chính quyền của bạn, doanh nghiệp Trung Quốc sẽ dùng tiền bạc thao túng chính trị nước bạn, lấy nhà của bạn như đã làm ở Tân Cương. Hãy cẩn thận ! Nếu không, bạn sẽ là nạn nhân tiếp theo”. Nguồn: Lê Diệu
Những người già, những cha mẹ sinh viên, thanh niên Hồng Kông, vào ban ngày, đã biểu tình và trưng những tấm biển như: Đừng đánh những đứa trẻ của chúng ta; đừng bắn vào những đứa trẻ của chúng ta. Những người trẻ thì viết dòng chữ: Giết tôi hoặc tự do cho tôi. Người khác thì tuyên bố: Tôi đã sẵn sàng chết cho đêm nay. Và bây giờ thì quân đội Trung Quốc đang bao vây và càn quét những người đang đấu tranh cho tự do của Hồng Kông. Chúng ta nên nhớ, chúng ta không thể học hỏi được bất cứ điều gì ở bọn hèn nhát, chúng ta chỉ có thể học hỏi những giá trị làm người ở những con người quả cảm.
Luân Lê Công an Đông Anh biểu tình và vinh danh Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm, để đòi nhà sau khi đã đóng tiền cho bọn “tham lam và nhóm lợi ích” mà không có nơi để ở. Không biết có thế lực thù địch nào xúi giục hoặc cho mấy vị này vài trăm nghìn để đi biểu tình không, chứ thế này thì còn gì là trung với Đảng nữa. Công an mà dám biểu tình. Đúng là chuyện hoang đường trên thiên đường. Nhân dân nên tới tận hiện trường cuộc biểu tình của công an Đông Anh để tiếp nước cho họ. Chứ họ đang đơn độc quá. Họ đã bị bọn nào đấy kinh khủng lắm lừa mất tiền, chứ ai dám động vào các đồng chí công an. Hơn nữa, mỗi lần dân đi biểu tình họ nói là bị xúi giục hay lợi dụng, mua chuộc với vài trăm nghìn, họ còn nói là Hiến pháp quy định thế nhưng mà không có luật (Hiến pháp không phải luật???) thì biểu tình là bất hợp pháp, mà nay họ dám công khai mặc sắc phục cảnh sát để biểu tình. Ph
Bảo Trợ