Nữ trung tá cảnh sát tỉnh Thái Bình bị tố ‘quỵt’ tiền đi taxi

03 Tháng Mười Hai 20192:22 SA(Xem: 177)

Nữ trung tá cảnh sát tỉnh Thái Bình bị tố ‘quỵt’ tiền đi taxi

blank
Anh Hân bất bình đưa câu chuyện bị nữ trung tá Vũ Thùy L. "quỵt" tiền thuê xe lên trang Facebook cá nhân. (Hình: Tuổi Trẻ)

THÁI BÌNH, Việt Nam (NV) – Một nữ trung tá công an làm việc tại Công An tỉnh Thái Bình đang bị một số tài xế taxi làm đơn tố cáo “quỵt” tiền sau khi thuê chở đi “giải quyết công việc.”

Nói với báo Tuổi Trẻ ngày 2 Tháng Mười Hai, 2019, một cán bộ Phòng Thanh Tra Công An tỉnh Thái Bình thừa nhận đã nhận được đơn của anh Bùi Đức Hân (28 tuổi, ở xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), tài xế taxi, tố cáo việc bị Trung Tá Vũ Thùy Linh, cán bộ Phòng Hồ Sơ Nghiệp Vụ Công An tỉnh Thái Bình đã cố tình “ăn quỵt” hai triệu đồng ($86.5 Mỹ kim) tiền đi xe taxi.

Kể với báo Tuổi Trẻ, anh Hân cho biết chiều 7 Tháng Mười Một, anh nhận được điện thoại của đồng nghiệp giới thiệu có khách ở trung tâm thành phố Thái Bình gọi xe. Khoảng hơn 5 giờ chiều cùng ngày, anh Hân đến đón một phụ nữ tại nhà hàng VT. như đã hẹn.

“Trên đường đi, chị ấy giới thiệu mình là Vũ Thùy Linh, đang công tác ở Phòng Hồ Sơ Nghiệp Vụ Công An tỉnh Thái Bình và bảo tôi chở sang ngã tư Gia Lễ. Sau đó, chị ấy kêu tôi chở sang Chùa Làng Hạ (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) để gặp một số người. Đến quá nửa đêm, chị Linh yêu cầu tôi quay trở lại Thái Bình đưa chị về nhà và hẹn sáng hôm sau (8 Tháng Mười Một) đến nhà đón đưa tới cơ quan rồi sẽ thanh toán tiền một thể,” anh Hân nói.

blank
Bằng chứng tin nhắn giữa hai người được anh Hân chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.( Hình: Facebook)

Đúng hẹn, anh Hân lái xe đến đón hai mẹ con bà Linh tại nhà riêng ở đường Minh Khai, thành phố Thái Bình và chở cháu bé đến trường học, sau đó đưa bà Linh đến trụ sở Công An tỉnh Thái Bình. Khoảng 9 giờ cùng ngày, anh Hân tiếp tục chở bà Linh từ cơ quan về nhà và lại vòng ngược lên cơ quan.

Đến gần 11giờ ngày 8 Tháng Mười Một, anh Hân đưa vị khách “VIP” này đến nhà hàng VT. ở thành phố Thái Bình đón thêm một ông nữa đi sang Chùa Làng Hạ. Sau khoảng hai tiếng chờ đợi, anh Hân lái xe chở người đàn ông về lại nhà hàng VT. Tại đây, bà Linh có lấy một triệu đồng ($43.2 đô la) trả tạm cho anh Hân và yêu cầu anh chở bà về lại Công An tỉnh Thái Bình làm việc.

Đến 5 giờ chiều cùng ngày, anh Hân đến đón bà Linh về nhà, rồi lặp lại hành trình đến nhà hàng, sang Chùa Làng Hạ đón sư thầy để cùng đi lên Hà Nội.
“Khoảng 8 giờ 30 tối ngày 8 Tháng Mười Một, tôi nhận chở họ đi Hà Nội. Trước khi đi, tôi có giao hẹn chỉ chở một chiều đến nơi rồi phải về nhà để giữ sức khỏe vì sáng sớm hôm sau tôi phải đi chở khách khác ở quê. Khi chở tới nơi thì tôi xin tiền xe hai triệu đồng để về thì chị Linh bảo tôi cứ về trước ngày mai sẽ trả vì hết tiền mặt. Chị ấy còn gửi tôi bộ quần áo ngành nhờ mang về cho mẹ chị ấy trên đường Minh Khai,” anh Hân kể.

Thế nhưng theo anh Hân, từ đó đến nay mặc dù rất nhiều lần gọi điện thoại, nhắn tin để đòi tiền nhưng bà Linh vẫn không trả tiền mà còn hồi âm lại bằng những lời lẻ thô tục và thách thức “cứ kiện thoải mái.”

Không chỉ riêng anh Hân bị “ăn quỵt,” trong ngày 2 Tháng Mười Hai, anh Nguyễn Công Thắng ( 24 tuổi, ở xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), tài xế Hãng Taxi Mai Linh Thái Bình, tức giận cho biết mình cũng là nạn nhân của Trung Tá Vũ Thùy Linh và đang hoàn tất đơn tố cáo để gửi cơ quan công an nhờ can thiệp.

Nói với báo Tuổi Trẻ, anh Thắng cho biết vào ngày 16 Tháng Mười, anh có nhận chở bà Linh đi cầu Trà Lý và một số nơi khác trong thành phố Thái Bình thì bị cảnh sát giao thông “bắn tốc độ.”

“Ngay lúc đó, chị Linh ngồi trên xe bảo tôi đưa hai triệu đồng để chị ấy xin tổ công tác không giữ bằng lái hai tháng và tôi đã đưa tiền cho chị ấy, thế nhưng sau đó chị Linh không xin được như đã hứa. Tôi nhắn tin, gọi điện để xin lại số tiền trên thì chị ta không trả, còn thách thức tôi. Trong lần chở đó, chị ta còn mượn của tôi 100,000 đồng ($4.3) tiền mặt,” anh Thắng bực tức nói.

Trả lời báo Tuổi Trẻ qua điện thoại, bà Vũ Thùy Linh thừa nhận có đi xe của anh Bùi Đức Hân và đã trả một triệu đồng($43.2). Bà này cũng xác nhận sau khi anh Hân có đơn tố cáo thì bà ta cũng đã viết bản tường trình theo yêu cầu của lãnh đạo cơ quan.

Tuy nhiên, để bao biện cho đồng nghiệp, vị cán bộ Phòng Thanh Tra Công An tỉnh Thái Bình, cho rằng thời gian gần đây Trung Tá Vũ Thùy Linh “có dấu hiệu tái phát bệnh hoang tưởng, một dạng bệnh tâm thần phân liệt.”

Theo vị này, trước đó bà Linh từng bị phát bệnh phải đi điều trị và có sổ theo dõi. “Thỉnh thoảng bệnh mới tái phát, còn lại thì chị Linh vẫn hoàn toàn tỉnh táo và làm việc bình thường.” (Tr.N) Nguoi-viet.com


Dù bệnh tật một ông ở Lâm Đồng vẫn tận tụy làm việc từ thiện

blank
Ông Nguyễn Văn Lực (trái) trong một lần trao nhà tình thương cho người nghèo. (Hình: Thanh Niên)

LÂM ĐỒNG, Việt Nam (NV) – Dù sức khỏe yếu do phải ghép thận để kéo dài cuộc sống, nhưng hơn bảy năm qua ông chủ tịch Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo, Người Tàn Tật và Trẻ Em Mồ Côi tỉnh Lâm Đồng vẫn say mê làm việc thiện.

Đó là ông Nguyễn Văn Lực, chủ tịch Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo, Người Tàn Tật và Trẻ Em Mồ Côi tỉnh Lâm Đồng (Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo). Ông Lực đảm nhiệm chức vụ này để dễ dàng làm công tác nhân đạo chứ không hưởng lương.

Kể với báo Thanh Niên, ông Lực cho biết hồi năm 2011, lúc đang là phó chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Lâm Đồng, ông đã đề nghị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh thành lập Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo.

Khi hội vừa hoạt động được vài tháng thì ông Lực bị suy thận nặng. Do hồi năm 2006, ông Lực đã phải cắt bỏ một quả nên các bác sĩ khuyến cáo phải ghép thận mới có thể kéo dài sự sống và rồi đến Tháng Sáu, 2012, ông Lực may mắn được Bệnh viện Trung Ương Huế sắp xếp cho ghép thận.

“Đến hôm nay tôi cũng không biết tên và địa chỉ người cho tôi quả thận để tôi được sống. Dù không được gặp, tôi vẫn hứa với người ấy rằng tôi sẽ khỏe để giúp cho những người cơ khổ, không phụ người đã tặng thận cho mình,” ông Lực nói.

Thực hiện đúng tâm nguyện, trong bảy năm qua ông Lực và Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng trên 60 nhà tình thương. Đồng thời, tuần nào ông Lực và hội cũng có chương trình làm việc thiện nguyện. Hội có 16 chương trình hoạt động, trong đó nổi bật nhất là chương trình mổ tim miễn phí cho trẻ em, người nghèo với 1,015 ca đã được thực hiện.

Bên cạnh đó, với sự điều hành của ông Lực, hội cũng đã vận động trao tặng trên 5,000 xe lăn, xe lắc cho người tàn tật, phối hợp với các bệnh viện, tổ chức nhân đạo khám và thay thủy tinh thể cho hàng ngàn cụ già và hỗ trợ hàng trăm trường hợp mổ sứt môi, hở hàm ếch hoặc dị tật cơ xương khớp…

Ngoài những hoạt động với tư cách chủ tịch Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo, gia đình ông Lực còn cưu mang 33 cụ già neo đơn, bệnh tật không nơi nương tựa. Hàng tháng, mỗi cụ được ông trợ giúp 800,000 đồng ($34.5 Mỹ kim) gồm tiền mặt, gạo, sữa, nhu yếu phẩm, thuốc men.

Để có tiền làm việc trên, ngoài 10 triệu đồng($432) tiền cho thuê nhà, ông Lực phải trích thêm một nửa tiền lương hưu trí của mình, cộng thêm 3 triệu đồng ($129)/tháng của con gái đều đặn gửi về. Phần còn thiếu ông vận động thêm bạn bè, người thân giúp đỡ để có đủ 26 triệu đồng ($1,123)/tháng lo cho các cụ.

Gần 10 năm qua, vợ chồng anh Ngô Thành Lê (39 tuổi) và chị Đào Thị Ái Trâm (35 tuổi, ở huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) rơi vào tình cảnh hết sức khốn khó. Anh Lê bị bệnh suy thận, không có tiền thuốc men, không xây nổi căn nhà trú thân. Biết chuyện, hồi Tháng Chín vừa qua ông Lực và Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo đã xây tặng ngôi nhà tình thương cùng các vật dụng trị giá hơn 70 triệu đồng ($3,026).

“Gia đình tôi mang ơn chú Lực và hội nhiều lắm. Mỗi lần anh Lê bệnh nặng, chú Lực vào tận Sài Gòn thăm hỏi, tặng quà,” chị Trâm cảm động cho biết.

Với những việc làm cụ thể, thiết thực Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo tỉnh Lâm Đồng đã được các tổ chức từ thiện quốc tế tín nhiệm tài trợ. Cách đây vài tháng, Tổ Chức Starkey Hearing Foundation và VinaCapital Foundation (Hoa Kỳ) đã viện trợ cho hội này 1,000 bộ máy trợ thính (trị giá hơn $1.1 triệu Mỹ kim).

Trước đó, hồi Tháng Chín, 2019, hội đã hợp tác với Tổ Chức Singapore Polytechnic Optometry đến hai huyện Đơn Dương và Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) khám mắt, đo mắt cho gần 3,000 người, tặng 1,793 kính cận cho học sinh, kính viễn và kính mát cho người lớn tuổi với tổng trị giá hơn một tỷ đồng ($43,229)

Ông Lực “khoe” từ đầu năm 2019 đến nay, Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo tỉnh Lâm Đồng đã quyên góp, vận động giúp cho bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ em mồ côi hơn 73 tỷ đồng ($3.15 triệu).

“Làm từ thiện phải có cái tâm, phải công khai, minh bạch tài chánh. Tôi sử dụng mạng xã hội Facebook để kêu gọi và thông tin việc trao tặng quà, nhà, xe lăn, xe đạp… để các nhà tài trợ, ân nhân biết. Tôi và Hội là chỉ là chiếc cầu để nối nhịp yêu thương của các nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện đến với bệnh nhân nghèo, trẻ em mồ côi,” Ông Lực nói. (Tr.N) Nguoi-viet.com


Comment: Cán bộ nhà nước " bị bệnh" thì đi ăn cướp!!! Nhân dân bị bệnh thì đi ..."làm từ thiện"!!!


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Việt Nam thật giỏi, thật đáng tự hào khi cứu chữa thành công bệnh nhân 91, phi công người Anh trong đại dịch cúm Tàu vừa qua. Tuy nhiên, có câu hỏi cứ day dứt mãi mà chẳng biết hỏi ai: Tại sao người phi công đó, khi bệnh tình trầm trọng nhất chỉ còn 5% cơ hội (khả năng) sống, mà nước mình vẫn tập trung cao nhất mọi nguồn lực "còn nước còn tát", quyết tâm cứu chữa bằng được. Bất chấp mọi khó khăn, giành giật sự sống cho họ trong từng phút từng giây (tôi ủng hộ điều này).
Trần Đăng Khoa - Vụ án Hồ Duy Hải đến nay đã rõ quá rồi. Chúng ta chỉ còn chờ phán quyết chính thức của một phiên tòa sạch do Ủy ban Tư pháp Quốc hội thành lập, sẽ tiến hành trong thời gian không còn lâu nữa. Tuy nhiên, dư luận xã hội vẫn không hạ nhiệt mà càng ngày càng nóng. Những người muốn cứu Hải và cứu cả nền tư pháp của chúng ta thì đưa ra những bằng chứng không thể bác bỏ về việc Hải vô tội. Những người tàn phá nền tư pháp và tàn phá cả thể chế của chúng ta thì truy bức Hải đến cùng để giết cho bằng được một người dân không có bằng chứng phạm tội. Gần đây nhất là ông Đỗ Văn Đương, nguyên đại biểu Quốc hội, Phó ban Dân nguyện. Ông đã viết đến ba trang gửi Chủ tịch nước để bênh vực ông Nguyễn Hòa Bình, cho là ông đã xử đúng người đúng tội. Bằng cớ là ông đã vào tận nhà tù hỏi Hải và Hải đã nhận tội và còn mong được chết sớm.
Nguyễn Xuân Diện: VỀ VIỆC DỰNG TƯỢNG VUA LÝ Ở CÁC TÒA ÁN TS. NGUYỄN XUÂN DIỆN CÓ Ý KIẾN VỀ VIỆC TÒA ÁN TỐI CAO TRIỂN KHAI DỰNG CẢ NGÀN TƯỢNG VUA LÝ THÁI TÔNG TẠI TRỤ SỞ TOÀ ÁN TRÊN TOÀN QUỐC Live Stream lúc 20h về việc Tòa án tối cao triển khai dựng tượng Lý Thái Tông trên tất cả các trụ sở tòa án nhân dân và tòa án quân sự trên cả nước, bằng chất liệu đồng đỏ. Nguyễn Đức Long Tóm tắt bài nói của tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện về việc toà án tối cao dự định dựng tượng đài vua Lý Thái Tông trong trụ sở các tòa án nhân dân và tòa án quân sự trên cả nước: - Không thể lấy con người cụ thể để làm biểu tượng, - Không thể đưa một vị hoàng đế đại diện cho một quốc gia làm đại diện cho một ngành, - Thiết kế hàng loạt tượng đài có kích thước giống nhau sẽ làm hỏng không gian kiến trúc ở các trụ sở toà án, - Đi ngược với lệnh cấm xây dựng tượng đài của Bộ Văn hoá,
Thay trời hành hóa, chốn nhân gian có bài cáo lưu truyền rằng… Từng nghe: Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân Quân điếu phạt trước lo trừ bạo Như nước Đại Việt ta từ trước Vốn xưng nền văn hiến đã lâu Núi sông bờ cõi đã chia Phong tục Bắc Nam cũng khác. Lại thấy: Một bên là con cháu Viêm Hoàng, xưng hùng xưng bá tứ phương Một bên là dòng dõi Tiên Rồng, lễ nghi chi bang bốn cõi Giống ở màu da nhưng không chung huyết mạch, liền núi liền sông nhưng nào phải một nhà. Há chẳng phải là: Thiên thư xưa đã chép, sách Trời nay vẫn ghi Trung Hoa đất bắc, Đại Việt trời nam Rành rành định phận ở trong sách Trời. Đẹp thay: Từ thuở cha Lạc Long Quân sinh thành trăm trứng, tiếp tiếp 18 đời vua Hùng mở núi khai sông Lại qua 4000 năm văn hiến huy hoàng, nối nối từng triều đại giữ vữn
Hãy nghe ông Nguyễn Thanh Chấn, một tử tù oan kể lại: "Gần 2 tuần tôi tập tành giết người. Hàng ngày họ đưa tới 1 phòng, trong phòng có 1 hình nộm, 1 con dao giả, cứ tập 8h bắt đầu, 11h30 nghỉ, chiều 14h tới 16h30. Mấy ngày đầu còn người đứng trông, sau đó tự tập, tập đến khi thành thục, thì thực hiện, tức biểu diễn, rồi họ chụp ảnh... Lúc đó thì giết người quá thành thục, quá chuẩn xác, đúng là 1 kẻ giết người, rồi tòa xử, tuyên án".
Không biết kẻ nào nghĩ ra mấy chữ "THẾ LỰC THÙ ĐỊCH" vừa tối tăm ngu xuẩn lại vừa rất hèn hạ gian manh. Bốn chữ khốn nạn này là một thứ giống như cái Hồ Lô của bọn yêu tinh trong Tây Du Ký, nhưng cái Hồ lô trong Tây Du Ký chỉ giam nhốt con người và yêu quái, còn bốn chữ này đám cầm quyền hiện nay dùng để giam nhốt tất cả những con người, những thái độ, những quan điểm và những thông tin làm Đảng và các nhóm lợi ích chính trị, kinh tế và văn hoá sợ hãi, lo lắng hay không thích.
LÂM ĐỒNG, Việt Nam (NV) – Lợi dụng chức vụ và địa vị của chồng, nữ trưởng Phòng Hành Chính Tư Pháp thuộc Sở Tư Pháp tỉnh Lâm Đồng đã lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng. Sáng 16 Tháng Sáu, Công An tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố, bắt giam bà Bùi Thị Mai Liên (46 tuổi, ngụ phường 9, thành phố Đà Lạt), trưởng Phòng Hành Chính Tư Pháp thuộc Sở Tư Pháp Lâm Đồng, để điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.” Theo báo Tiền Phong, bà Liên bị bắt giữ cùng nhiều tài liệu liên quan tại phòng làm việc ngay trụ sở của Sở Tư Pháp, nằm trong tòa nhà Trung Tâm Hành Chính tỉnh Lâm Đồng, trên đường Trần Phú, phường 4, thành phố Đà Lạt. Sở này cũng là nơi ông Đoàn Xuân Sơn (48 tuổi), chồng bà Liên đang làm giám đốc. Đồng thời, Công An tỉnh Lâm Đồng báo với Sở Tư Pháp tiến hành khám xét Phòng Công Chứng số 1, đặt tại Trung Tâm Hành Chính tỉnh Lâm Đồng, và bắt giữ ông Nguyễn Quang Luận, cán bộ nơi này.
Ngôi nhà 2 tầng khang trang của gia đình nữ công chức văn phòng thống kê xã Đồng Tiến - người vẫn được cho vào danh sách hộ cận nghèo từ năm 2016/ảnh chụp màn hình trên báo VTC. Một số gia đình là cán bộ, công chức ở xã Đồng Tiến, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang vẫn được xếp vào hộ cận nghèo trong khi nhiều gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn thì lại bị ‘lãng quên’. Xã Đồng Tiến là địa phương vùng cao khó khăn của huyện. Trong quá trình rà soát, thống kê hộ nghèo, cận nghèo năm 2019, một số gia đình là cán bộ, công chức xã có điều kiện tốt nhưng vẫn được xếp vào hộ cận nghèo. Gia đình bà Phan Thị Liễu, công chức Văn phòng – Thống kê của xã Đồng Tiến, có căn nhà 2 tầng với diện tích khoảng 100m2 nằm ngay mặt đường, cách UBND xã Đồng Tiến khoảng vài trăm mét. Tuy có điều kiện về kinh tế nhưng gia đình bà lại được xếp vào hộ cận nghèo từ năm 2016.
Đoàn Bảo Châu Điều gì khiến một người phụ nữ trẻ, một giáo viên phải tự lột quần áo của mình, lăn lộn trên đường giữa thanh thiên bạch nhật, kêu gào thảm thiết để có được sự quan tâm của đoàn đại biểu quốc hội và công luận về vụ oan sai của gia đình mình? Chị Phan Thị Mỹ Xuyên và cha là Phan Văn Tuấn đã đi khắp nơi kêu oan mấy năm qua, trong ấy có Toà Án Nhân Dân Tối Cao nơi ông Nguyễn Hoà Bình làm chánh án nhưng không hề được trả lời. Hiện nay vợ của ông Tuấn, con trai và bạn gái của con trai ông đang bị bắt một cách vô pháp. Sự việc diễn ra vô lý đến kinh hoàng, đến nỗi trí tưởng tượng phong phú nhất của chúng ta cũng khó có thể nghĩ ra tình huống này.
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hôm 9 Tháng Sáu, các báo nhà nước tại Việt Nam đã gỡ bỏ một đoạn đăng lời của Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc nói trong một cuộc “thảo luận tại quốc hội” làm “dậy sóng” trên mạng xã hội. Nguyên văn, lời ông Nguyễn Xuân Phúc: “Trước đây, sau năm 1975 một thời gian dài, người ta nói: ‘Nếu cái cột điện biết đi thì chạy sang Mỹ hết’. Còn bây giờ, thực tại nước Mỹ những tháng qua và nhiều nước khác thì ‘Nếu cột điện ở Mỹ biết đi thì sẽ về Việt Nam’.” Lời của ông Phúc ám chỉ câu nói đã trở thành giai thoại của quái kiệt Trần Văn Trạch về làn sóng người Việt bỏ nước ra đi sau 1975, rằng “Ở Việt Nam, cái cột đèn cũng muốn ra đi”.
Bảo Trợ