Nữ trung tá cảnh sát tỉnh Thái Bình bị tố ‘quỵt’ tiền đi taxi

03 Tháng Mười Hai 20192:22 SA(Xem: 65)

Nữ trung tá cảnh sát tỉnh Thái Bình bị tố ‘quỵt’ tiền đi taxi

blank
Anh Hân bất bình đưa câu chuyện bị nữ trung tá Vũ Thùy L. "quỵt" tiền thuê xe lên trang Facebook cá nhân. (Hình: Tuổi Trẻ)

THÁI BÌNH, Việt Nam (NV) – Một nữ trung tá công an làm việc tại Công An tỉnh Thái Bình đang bị một số tài xế taxi làm đơn tố cáo “quỵt” tiền sau khi thuê chở đi “giải quyết công việc.”

Nói với báo Tuổi Trẻ ngày 2 Tháng Mười Hai, 2019, một cán bộ Phòng Thanh Tra Công An tỉnh Thái Bình thừa nhận đã nhận được đơn của anh Bùi Đức Hân (28 tuổi, ở xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), tài xế taxi, tố cáo việc bị Trung Tá Vũ Thùy Linh, cán bộ Phòng Hồ Sơ Nghiệp Vụ Công An tỉnh Thái Bình đã cố tình “ăn quỵt” hai triệu đồng ($86.5 Mỹ kim) tiền đi xe taxi.

Kể với báo Tuổi Trẻ, anh Hân cho biết chiều 7 Tháng Mười Một, anh nhận được điện thoại của đồng nghiệp giới thiệu có khách ở trung tâm thành phố Thái Bình gọi xe. Khoảng hơn 5 giờ chiều cùng ngày, anh Hân đến đón một phụ nữ tại nhà hàng VT. như đã hẹn.

“Trên đường đi, chị ấy giới thiệu mình là Vũ Thùy Linh, đang công tác ở Phòng Hồ Sơ Nghiệp Vụ Công An tỉnh Thái Bình và bảo tôi chở sang ngã tư Gia Lễ. Sau đó, chị ấy kêu tôi chở sang Chùa Làng Hạ (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) để gặp một số người. Đến quá nửa đêm, chị Linh yêu cầu tôi quay trở lại Thái Bình đưa chị về nhà và hẹn sáng hôm sau (8 Tháng Mười Một) đến nhà đón đưa tới cơ quan rồi sẽ thanh toán tiền một thể,” anh Hân nói.

blank
Bằng chứng tin nhắn giữa hai người được anh Hân chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.( Hình: Facebook)

Đúng hẹn, anh Hân lái xe đến đón hai mẹ con bà Linh tại nhà riêng ở đường Minh Khai, thành phố Thái Bình và chở cháu bé đến trường học, sau đó đưa bà Linh đến trụ sở Công An tỉnh Thái Bình. Khoảng 9 giờ cùng ngày, anh Hân tiếp tục chở bà Linh từ cơ quan về nhà và lại vòng ngược lên cơ quan.

Đến gần 11giờ ngày 8 Tháng Mười Một, anh Hân đưa vị khách “VIP” này đến nhà hàng VT. ở thành phố Thái Bình đón thêm một ông nữa đi sang Chùa Làng Hạ. Sau khoảng hai tiếng chờ đợi, anh Hân lái xe chở người đàn ông về lại nhà hàng VT. Tại đây, bà Linh có lấy một triệu đồng ($43.2 đô la) trả tạm cho anh Hân và yêu cầu anh chở bà về lại Công An tỉnh Thái Bình làm việc.

Đến 5 giờ chiều cùng ngày, anh Hân đến đón bà Linh về nhà, rồi lặp lại hành trình đến nhà hàng, sang Chùa Làng Hạ đón sư thầy để cùng đi lên Hà Nội.
“Khoảng 8 giờ 30 tối ngày 8 Tháng Mười Một, tôi nhận chở họ đi Hà Nội. Trước khi đi, tôi có giao hẹn chỉ chở một chiều đến nơi rồi phải về nhà để giữ sức khỏe vì sáng sớm hôm sau tôi phải đi chở khách khác ở quê. Khi chở tới nơi thì tôi xin tiền xe hai triệu đồng để về thì chị Linh bảo tôi cứ về trước ngày mai sẽ trả vì hết tiền mặt. Chị ấy còn gửi tôi bộ quần áo ngành nhờ mang về cho mẹ chị ấy trên đường Minh Khai,” anh Hân kể.

Thế nhưng theo anh Hân, từ đó đến nay mặc dù rất nhiều lần gọi điện thoại, nhắn tin để đòi tiền nhưng bà Linh vẫn không trả tiền mà còn hồi âm lại bằng những lời lẻ thô tục và thách thức “cứ kiện thoải mái.”

Không chỉ riêng anh Hân bị “ăn quỵt,” trong ngày 2 Tháng Mười Hai, anh Nguyễn Công Thắng ( 24 tuổi, ở xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), tài xế Hãng Taxi Mai Linh Thái Bình, tức giận cho biết mình cũng là nạn nhân của Trung Tá Vũ Thùy Linh và đang hoàn tất đơn tố cáo để gửi cơ quan công an nhờ can thiệp.

Nói với báo Tuổi Trẻ, anh Thắng cho biết vào ngày 16 Tháng Mười, anh có nhận chở bà Linh đi cầu Trà Lý và một số nơi khác trong thành phố Thái Bình thì bị cảnh sát giao thông “bắn tốc độ.”

“Ngay lúc đó, chị Linh ngồi trên xe bảo tôi đưa hai triệu đồng để chị ấy xin tổ công tác không giữ bằng lái hai tháng và tôi đã đưa tiền cho chị ấy, thế nhưng sau đó chị Linh không xin được như đã hứa. Tôi nhắn tin, gọi điện để xin lại số tiền trên thì chị ta không trả, còn thách thức tôi. Trong lần chở đó, chị ta còn mượn của tôi 100,000 đồng ($4.3) tiền mặt,” anh Thắng bực tức nói.

Trả lời báo Tuổi Trẻ qua điện thoại, bà Vũ Thùy Linh thừa nhận có đi xe của anh Bùi Đức Hân và đã trả một triệu đồng($43.2). Bà này cũng xác nhận sau khi anh Hân có đơn tố cáo thì bà ta cũng đã viết bản tường trình theo yêu cầu của lãnh đạo cơ quan.

Tuy nhiên, để bao biện cho đồng nghiệp, vị cán bộ Phòng Thanh Tra Công An tỉnh Thái Bình, cho rằng thời gian gần đây Trung Tá Vũ Thùy Linh “có dấu hiệu tái phát bệnh hoang tưởng, một dạng bệnh tâm thần phân liệt.”

Theo vị này, trước đó bà Linh từng bị phát bệnh phải đi điều trị và có sổ theo dõi. “Thỉnh thoảng bệnh mới tái phát, còn lại thì chị Linh vẫn hoàn toàn tỉnh táo và làm việc bình thường.” (Tr.N) Nguoi-viet.com


Dù bệnh tật một ông ở Lâm Đồng vẫn tận tụy làm việc từ thiện

blank
Ông Nguyễn Văn Lực (trái) trong một lần trao nhà tình thương cho người nghèo. (Hình: Thanh Niên)

LÂM ĐỒNG, Việt Nam (NV) – Dù sức khỏe yếu do phải ghép thận để kéo dài cuộc sống, nhưng hơn bảy năm qua ông chủ tịch Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo, Người Tàn Tật và Trẻ Em Mồ Côi tỉnh Lâm Đồng vẫn say mê làm việc thiện.

Đó là ông Nguyễn Văn Lực, chủ tịch Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo, Người Tàn Tật và Trẻ Em Mồ Côi tỉnh Lâm Đồng (Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo). Ông Lực đảm nhiệm chức vụ này để dễ dàng làm công tác nhân đạo chứ không hưởng lương.

Kể với báo Thanh Niên, ông Lực cho biết hồi năm 2011, lúc đang là phó chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Lâm Đồng, ông đã đề nghị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh thành lập Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo.

Khi hội vừa hoạt động được vài tháng thì ông Lực bị suy thận nặng. Do hồi năm 2006, ông Lực đã phải cắt bỏ một quả nên các bác sĩ khuyến cáo phải ghép thận mới có thể kéo dài sự sống và rồi đến Tháng Sáu, 2012, ông Lực may mắn được Bệnh viện Trung Ương Huế sắp xếp cho ghép thận.

“Đến hôm nay tôi cũng không biết tên và địa chỉ người cho tôi quả thận để tôi được sống. Dù không được gặp, tôi vẫn hứa với người ấy rằng tôi sẽ khỏe để giúp cho những người cơ khổ, không phụ người đã tặng thận cho mình,” ông Lực nói.

Thực hiện đúng tâm nguyện, trong bảy năm qua ông Lực và Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng trên 60 nhà tình thương. Đồng thời, tuần nào ông Lực và hội cũng có chương trình làm việc thiện nguyện. Hội có 16 chương trình hoạt động, trong đó nổi bật nhất là chương trình mổ tim miễn phí cho trẻ em, người nghèo với 1,015 ca đã được thực hiện.

Bên cạnh đó, với sự điều hành của ông Lực, hội cũng đã vận động trao tặng trên 5,000 xe lăn, xe lắc cho người tàn tật, phối hợp với các bệnh viện, tổ chức nhân đạo khám và thay thủy tinh thể cho hàng ngàn cụ già và hỗ trợ hàng trăm trường hợp mổ sứt môi, hở hàm ếch hoặc dị tật cơ xương khớp…

Ngoài những hoạt động với tư cách chủ tịch Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo, gia đình ông Lực còn cưu mang 33 cụ già neo đơn, bệnh tật không nơi nương tựa. Hàng tháng, mỗi cụ được ông trợ giúp 800,000 đồng ($34.5 Mỹ kim) gồm tiền mặt, gạo, sữa, nhu yếu phẩm, thuốc men.

Để có tiền làm việc trên, ngoài 10 triệu đồng($432) tiền cho thuê nhà, ông Lực phải trích thêm một nửa tiền lương hưu trí của mình, cộng thêm 3 triệu đồng ($129)/tháng của con gái đều đặn gửi về. Phần còn thiếu ông vận động thêm bạn bè, người thân giúp đỡ để có đủ 26 triệu đồng ($1,123)/tháng lo cho các cụ.

Gần 10 năm qua, vợ chồng anh Ngô Thành Lê (39 tuổi) và chị Đào Thị Ái Trâm (35 tuổi, ở huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) rơi vào tình cảnh hết sức khốn khó. Anh Lê bị bệnh suy thận, không có tiền thuốc men, không xây nổi căn nhà trú thân. Biết chuyện, hồi Tháng Chín vừa qua ông Lực và Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo đã xây tặng ngôi nhà tình thương cùng các vật dụng trị giá hơn 70 triệu đồng ($3,026).

“Gia đình tôi mang ơn chú Lực và hội nhiều lắm. Mỗi lần anh Lê bệnh nặng, chú Lực vào tận Sài Gòn thăm hỏi, tặng quà,” chị Trâm cảm động cho biết.

Với những việc làm cụ thể, thiết thực Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo tỉnh Lâm Đồng đã được các tổ chức từ thiện quốc tế tín nhiệm tài trợ. Cách đây vài tháng, Tổ Chức Starkey Hearing Foundation và VinaCapital Foundation (Hoa Kỳ) đã viện trợ cho hội này 1,000 bộ máy trợ thính (trị giá hơn $1.1 triệu Mỹ kim).

Trước đó, hồi Tháng Chín, 2019, hội đã hợp tác với Tổ Chức Singapore Polytechnic Optometry đến hai huyện Đơn Dương và Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) khám mắt, đo mắt cho gần 3,000 người, tặng 1,793 kính cận cho học sinh, kính viễn và kính mát cho người lớn tuổi với tổng trị giá hơn một tỷ đồng ($43,229)

Ông Lực “khoe” từ đầu năm 2019 đến nay, Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo tỉnh Lâm Đồng đã quyên góp, vận động giúp cho bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ em mồ côi hơn 73 tỷ đồng ($3.15 triệu).

“Làm từ thiện phải có cái tâm, phải công khai, minh bạch tài chánh. Tôi sử dụng mạng xã hội Facebook để kêu gọi và thông tin việc trao tặng quà, nhà, xe lăn, xe đạp… để các nhà tài trợ, ân nhân biết. Tôi và Hội là chỉ là chiếc cầu để nối nhịp yêu thương của các nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện đến với bệnh nhân nghèo, trẻ em mồ côi,” Ông Lực nói. (Tr.N) Nguoi-viet.com


Comment: Cán bộ nhà nước " bị bệnh" thì đi ăn cướp!!! Nhân dân bị bệnh thì đi ..."làm từ thiện"!!!


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếng Dân: Ngay sau khi có thông tin Vietcombank thông báo miệng “phong tỏa tài khoản” của nhà hoạt động Nguyễn Thúy Hạnh – mà lý do được cho đây là tiền phúng viếng cụ Lê Đình Kình, trên mạng xã hội Facebook, nhiều cá nhân đã kêu gọi Ngân hàng này xem xét lại, đồng thời nói rằng sẽ tẩy chay nếu phía Ngân hàng Vietcombank không giải phong tỏa tài khoản cho bà Nguyễn Thúy Hạnh. _____ Vietcombank không được làm điều thất đức và không được làm khó vai trò Chủ tịch HĐBA LHQ của Việt Nam Nguyễn Ngọc Chu
Luật Khoa tạp chí 11.01.2020 Trong bối cảnh có nhiều luồng thông tin khác nhau về vụ việc xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội rạng sáng ngày 09/01/2020, Luật Khoa tạp chí sẽ gửi một số câu hỏi sau đây tới Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm qua đường bưu điện, đề nghị cung cấp một số thông tin có liên quan. Chúng tôi công bố các câu hỏi này để quý độc giả biết và thảo luận. Mọi thông tin hoặc ý kiến xin gửi thư về địa chỉ: bbt@luatkhoa.org.
Vụ tranh chấp Đồng Tâm là một vụ tranh chấp dân sự, việc giải quyết chỉ có thể bằng hành chính hoặc thông qua tố tụng tại tòa án. Việc nhà cầm quyền cho phép một đơn vị quân đội bao vây và giải quyết vấn đề, dù dưới góc độ nào cũng không thể chấp nhận. Quân đội không phải là cơ quan tố tụng trong việc giải quyết các vụ tranh chấp. Ngay sau đó, lại cấm báo chí tác nghiệp và bắt buộc chỉ đưa tin theo thông tin của Bộ công an là một sự vi phạm Luật báo chí trắng trợn mà chính quốc hội đã ban hành.
HÃY TỪ BỎ “VĂN HÓA” ĂN NHẬU ĐỂ MỞ TƯƠNG LAI HÃY TỪ BỎ “VĂN HÓA” ĂN NHẬU ĐỂ MỞ TƯƠNG LAI Ls Hoàng Cao Sang Ngày 01/01/2020 Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia được áp dụng. Công an phạt người uống bia rượu khi tham gia giao thông thì nhiều người, nhiều tờ báo đã lên tiếng phản đối một cách dữ dội và đưa ra đủ mọi quan điểm, lập trường và đủ mọi lý do như: ăn trái cây cũng bị phạt, uống siro ho cũng bị phạt, đi ăn trứng vịt lộn về cũng bị phạt… để phản đối, chế nhạo.
– Bài thơ của 1 cựu chiến binh, từng cầm súng – Bài thơ của 1 cựu chiến binh, từng cầm súng ở miền Nam trước 1975. Ông là Trần Đức Thạch, cựu phân đội trưởng trinh sát, tiểu đoàn 8, trung đoàn 266, sư đoàn 341, quân đoàn 4, hiện sinh sống tại Nghệ An. Rất đáng để thế hệ sau chúng ta suy ngẫm.
THANH HÓA, Việt Nam (NV) – Tuy là Chánh Văn Phòng của Sở Khoa Học Công Nghệ Thanh Hóa, nhưng ông Lê Sỹ Chung thừa nhận không biết cụ thể “công trình báo cáo khoa học quốc tế” duy nhất trong năm 2019 là công trình nào, của ai? Báo Người Lao Động cho hay, “Trong phúc trình về ‘Thực Hiện Chiến Lược Phát Triển Khoa Học và Công Nghệ giai đoạn 2011-2020’ do ông Nguyễn Đức Quyền, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thanh Hóa, ký nêu rõ trong năm 2019, tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư từ ngân sách nhà nước cho khoa học và công nghệ gần 141 tỉ đồng ($6.09 triệu).”
Mạnh Quân 30-12-2019 Xem một vòng bình chọn các sự kiện thời sự năm 2019 của các báo thấy chán quá. Nói chung vẫn phải có những sự kiện được cho là tươi sáng, đẹp đẽ của đất nước. Báo về nông nghiệp thì kiểu gì cũng có sự kiện là tái cơ cấu nông nghiệp thành công; chương trình nông thôn mới rực rỡ; Báo về công nghiệp, thương mại thì thế nào cũng có sự kiện về ký kết EVFTA mở ra tương lai tươi sáng cho Việt Nam. Báo ngành y tế cũng phải có vài sự kiện thành công của ngành… Để bớt sự nhàm chán này, và cũng nhân dịp cuối năm, mỗ ra tay làm cái tổng hợp riêng, để hầu độc giả review lại 1 năm đầy biến động, đủ thứ chuyện chua, cay, mặn, ngọt… của năm 2019. Mong là được anh em đóng góp cho thêm phần sinh động:
Cụ bà giấu mặt 80T đi xuyên đêm trao quà Giáng sinh cho 200 mảnh đời khó khăn ở Sài Gòn
Phiên tòa xét xử đại án MobiFone – AVG, đang phơi bày đầy đủ bộ mặt thật của hai cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông. Nếu bị cáo Nguyễn Bắc Son loay hoay chiến đấu với bài toán khắc phục 3 triệu USD đã nhận hối lộ của Phạm Nhật Vũ, thì bị cáo Trương Minh Tuấn lại mở kim khẩu uốn éo mong sự khoan hồng.
Trump lên mạng Twitter trút cơn phẫn nộ bằng những chữ in hoa và dấu chấm than hơn thường lệ. “ĐÚNG LÀ NHỮNG LỜI DỐI TRÁ XẤU XA CỦA CÁNH TẢ CẤP TIẾN, DÂN CHỦ KHÔNG LÀM GÌ. ĐÂY LÀ CUỘC HÀNH HUNG NƯỚC MỸ, VÀ HÀNH HUNG ĐẢNG CỘNG HOÀ!!!” Cộng hoà nhanh chóng lên tiếng bênh vực Tổng thống. Dân biểu Doug Collins (Georgia) cảnh báo, các nhà Lập quốc cũng quan ngại về một cuộc luận tội mang tính đảng phái thuần tuý như lần này, được bảo vệ bởi quyền lực bởi đảng chiếm đa số. “Đây không phải là một dịp long trọng,” Collins nhạo. “Bà muốn làm chuyện này kể từ khi ông ấy đắc cử.”
Bảo Trợ