Từ lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đến nhân viên y tế đều dùng bằng giả

31 Tháng Mười 20191:06 CH(Xem: 51)

Từ lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đến nhân viên y tế đều dùng bằng giả

blank
Sở Y Tế tỉnh Đắk Lắk, nơi phát hiện nhiều nhân viên sử dụng bằng cấp giả. (Hình: Người Lao Động)

ĐẮK LẮK, Việt Nam (NV) – Chỉ rà soát một phần nhỏ nhân viên ngành y tế, Công An tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 10 trường hợp sử dụng bằng cấp giả hoặc không hợp pháp. Trước đó, tỉnh này đã buộc thôi việc nhiều cán bộ lãnh đạo xài bằng cấp giả để tiến thân.

Ngày 29 Tháng Mười, 2019, ông Nay Phi La, giám đốc Sở Y Tế tỉnh Đắk Lắk, xác nhận với báo Người Lao Động, đang tiến hành xử lý 10 trường hợp là nhân viên trong các cơ sở y tế của tỉnh sử dụng “bằng cấp không hợp pháp.”

Trước đó, Công An tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Đắk Lắk cùng công an một số tỉnh, thành xác minh bằng cấp của một số người được tuyển dụng vào làm việc trong ngành y tế.

Sau khi rà soát, giới hữu trách phát hiện 10 trường hợp là nhân viên, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại một số bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế sử dụng bằng cấp Trung Học Phổ Thông (Tú Tài) và bằng ngoại ngữ, tin học “không hợp pháp.”

Từ đó, công an đề nghị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh và Sở Y Tế tỉnh Đắk Lắk “thu hồi các quyết định tuyển dụng, buộc thôi việc các trường hợp sử dụng bằng cấp giả, bằng cấp không hợp pháp.”

blank
Trước khi lên làm trưởng Phòng Quản Trị Văn Phòng Tỉnh Ủy Đắk Lắk, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa là nhân viên kế toán tại Nhà Khách tỉnh Đắk Lắk. (Hình: VietNamNet)

“Sáu trường hợp dùng bằng tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông giả sẽ bị buộc thôi việc. Những trường hợp còn lại thiếu chứng chỉ tin học, ngoại ngữ thì sẽ yêu cầu bổ sung trong thời gian nhất định,” ông Phi La cho biết.

Một lãnh đạo Phòng An Ninh Chính Trị Nội Bộ Công An tỉnh Đắk Lắk, cho biết những người này đã mua bằng cấp và chứng chỉ giả để được tuyển vào cơ quan nhà nước “tư lợi cá nhân, ảnh hưởng đến chất lượng bộ máy nhà nước.”

Theo đánh giá của Công An tỉnh Đắk Lắk, việc sử dụng bằng cấp giả để được tuyển dụng vào làm việc trong ngành y tế đã vi phạm pháp luật. Riêng Hội Đồng Tuyển Dụng Viên Chức Ngành Y Tế đã “không thực hiện đúng các quy trình xét tuyển, không phối hợp với các cơ quan hữu trách đối chiếu, kiểm tra các văn bằng, chứng chỉ gốc có liên quan trước khi ra các quyết định tuyển dụng.”


Liên quan đến việc dùng bằng giả ở tỉnh Đắk Lắk, theo báo VietNamNet, trước đó hôm 23 Tháng Mười, Văn Phòng Tỉnh Ủy Đắk Lắk đã ký quyết định kỷ luật bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, trưởng Phòng Quản Trị Văn Phòng Tỉnh Ủy Đắk Lắk (có tên thường gọi Trần Thị Ngọc Thảo, tên trong hộ khẩu Trần Thị Ngọc Thêm), bằng hình thức “khai trừ ra khỏi đảng và buộc thôi việc” do bà này đã sử dụng bằng cấp, tên tuổi của chị gái mình để công tác và thăng tiến.

Cùng ngày, Văn Phòng Tỉnh Ủy Đắk Lắk cũng đã thi hành kỷ luật bà Bùi Thị Thân, phó trưởng Phòng Hành Chính-Tiếp Dân, thuộc Văn Phòng Tỉnh Ủy Đắk Lắk, bằng hình thức “cảnh cáo về mặt đảng, cách chức đương nhiệm” do sử dụng bằng tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông giả. (Tr.N)
Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Luật Khoa tạp chí 11.01.2020 Trong bối cảnh có nhiều luồng thông tin khác nhau về vụ việc xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội rạng sáng ngày 09/01/2020, Luật Khoa tạp chí sẽ gửi một số câu hỏi sau đây tới Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm qua đường bưu điện, đề nghị cung cấp một số thông tin có liên quan. Chúng tôi công bố các câu hỏi này để quý độc giả biết và thảo luận. Mọi thông tin hoặc ý kiến xin gửi thư về địa chỉ: bbt@luatkhoa.org.
Vụ tranh chấp Đồng Tâm là một vụ tranh chấp dân sự, việc giải quyết chỉ có thể bằng hành chính hoặc thông qua tố tụng tại tòa án. Việc nhà cầm quyền cho phép một đơn vị quân đội bao vây và giải quyết vấn đề, dù dưới góc độ nào cũng không thể chấp nhận. Quân đội không phải là cơ quan tố tụng trong việc giải quyết các vụ tranh chấp. Ngay sau đó, lại cấm báo chí tác nghiệp và bắt buộc chỉ đưa tin theo thông tin của Bộ công an là một sự vi phạm Luật báo chí trắng trợn mà chính quốc hội đã ban hành.
HÃY TỪ BỎ “VĂN HÓA” ĂN NHẬU ĐỂ MỞ TƯƠNG LAI HÃY TỪ BỎ “VĂN HÓA” ĂN NHẬU ĐỂ MỞ TƯƠNG LAI Ls Hoàng Cao Sang Ngày 01/01/2020 Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia được áp dụng. Công an phạt người uống bia rượu khi tham gia giao thông thì nhiều người, nhiều tờ báo đã lên tiếng phản đối một cách dữ dội và đưa ra đủ mọi quan điểm, lập trường và đủ mọi lý do như: ăn trái cây cũng bị phạt, uống siro ho cũng bị phạt, đi ăn trứng vịt lộn về cũng bị phạt… để phản đối, chế nhạo.
– Bài thơ của 1 cựu chiến binh, từng cầm súng – Bài thơ của 1 cựu chiến binh, từng cầm súng ở miền Nam trước 1975. Ông là Trần Đức Thạch, cựu phân đội trưởng trinh sát, tiểu đoàn 8, trung đoàn 266, sư đoàn 341, quân đoàn 4, hiện sinh sống tại Nghệ An. Rất đáng để thế hệ sau chúng ta suy ngẫm.
THANH HÓA, Việt Nam (NV) – Tuy là Chánh Văn Phòng của Sở Khoa Học Công Nghệ Thanh Hóa, nhưng ông Lê Sỹ Chung thừa nhận không biết cụ thể “công trình báo cáo khoa học quốc tế” duy nhất trong năm 2019 là công trình nào, của ai? Báo Người Lao Động cho hay, “Trong phúc trình về ‘Thực Hiện Chiến Lược Phát Triển Khoa Học và Công Nghệ giai đoạn 2011-2020’ do ông Nguyễn Đức Quyền, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thanh Hóa, ký nêu rõ trong năm 2019, tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư từ ngân sách nhà nước cho khoa học và công nghệ gần 141 tỉ đồng ($6.09 triệu).”
Mạnh Quân 30-12-2019 Xem một vòng bình chọn các sự kiện thời sự năm 2019 của các báo thấy chán quá. Nói chung vẫn phải có những sự kiện được cho là tươi sáng, đẹp đẽ của đất nước. Báo về nông nghiệp thì kiểu gì cũng có sự kiện là tái cơ cấu nông nghiệp thành công; chương trình nông thôn mới rực rỡ; Báo về công nghiệp, thương mại thì thế nào cũng có sự kiện về ký kết EVFTA mở ra tương lai tươi sáng cho Việt Nam. Báo ngành y tế cũng phải có vài sự kiện thành công của ngành… Để bớt sự nhàm chán này, và cũng nhân dịp cuối năm, mỗ ra tay làm cái tổng hợp riêng, để hầu độc giả review lại 1 năm đầy biến động, đủ thứ chuyện chua, cay, mặn, ngọt… của năm 2019. Mong là được anh em đóng góp cho thêm phần sinh động:
Cụ bà giấu mặt 80T đi xuyên đêm trao quà Giáng sinh cho 200 mảnh đời khó khăn ở Sài Gòn
Phiên tòa xét xử đại án MobiFone – AVG, đang phơi bày đầy đủ bộ mặt thật của hai cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông. Nếu bị cáo Nguyễn Bắc Son loay hoay chiến đấu với bài toán khắc phục 3 triệu USD đã nhận hối lộ của Phạm Nhật Vũ, thì bị cáo Trương Minh Tuấn lại mở kim khẩu uốn éo mong sự khoan hồng.
Trump lên mạng Twitter trút cơn phẫn nộ bằng những chữ in hoa và dấu chấm than hơn thường lệ. “ĐÚNG LÀ NHỮNG LỜI DỐI TRÁ XẤU XA CỦA CÁNH TẢ CẤP TIẾN, DÂN CHỦ KHÔNG LÀM GÌ. ĐÂY LÀ CUỘC HÀNH HUNG NƯỚC MỸ, VÀ HÀNH HUNG ĐẢNG CỘNG HOÀ!!!” Cộng hoà nhanh chóng lên tiếng bênh vực Tổng thống. Dân biểu Doug Collins (Georgia) cảnh báo, các nhà Lập quốc cũng quan ngại về một cuộc luận tội mang tính đảng phái thuần tuý như lần này, được bảo vệ bởi quyền lực bởi đảng chiếm đa số. “Đây không phải là một dịp long trọng,” Collins nhạo. “Bà muốn làm chuyện này kể từ khi ông ấy đắc cử.”
Trở thành nhân vật điển hình, ở vị trí trung tâm của bức phù điêu gắn chình ình ngay lối ra vào, phải chăng, Hiệu trưởng Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam đang viết nên một trò lố mang tên mình? Sáu tháng trước, dư luận sửng sốt khi phát hiện các bức phù điêu quý còn sót lại của Trường Mỹ thuật Đông Dương bị “bức tử” trong rào chắn, chật hẹp giữa các tòa nhà, công chúng muốn chiêm ngưỡng cũng không được.
Bảo Trợ