Dân Hồng Kông đấu tranh dân chủ, giới trẻ Việt Nam xếp hàng mua giày Adidas

19 Tháng Tám 20195:54 SA(Xem: 41)
  • Tác giả :

Dân Hồng Kông đấu tranh dân chủ, giới trẻ Việt Nam xếp hàng mua giày Adidas

blank
Giới trẻ Việt Nam sẵn sàng chầu chực 10 ngày để chỉ mua được một đôi giày “thời thượng.” (Hình: Zing)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Trong khi giới trẻ Hồng Kông đang ngày đêm biểu tình tranh đấu đòi dân chủ, thì các bạn trẻ Việt Nam sẵn sàng ăn ngủ ngoài trời hơn 10 ngày ở Sài Gòn chỉ để mua được đôi giày Adidas.

Theo báo Zing, mới 4-5 giờ sáng ngày 17 Tháng Tám, 2019, hàng chục thanh niên đã có mặt ở Tòa Nhà Bitexco (quận 1, Sài Gòn), nơi Adidas rao bán giày Yeezy Boost 700 phiên bản giới hạn với giá 8 triệu đồng ($345).Để có một suất mua giày, người mua phải xếp hàng nhận chỗ từ 10 ngày trước. Hãng tiến hành điểm danh ba lần mỗi ngày, ai không có mặt đúng giờ điểm danh sẽ bị loại. Để tránh tình trạng “điểm danh hộ,” nơi bán yêu cầu mỗi người phải trình giấy chứng minh nhân dân để đối chiếu.

Vì thế, nhiều bạn trẻ đã chọn cách ăn ngủ ngay trên vỉa hè đối diện với cửa hàng để có mặt kịp thời lúc điểm danh.

blank
Nhiều bạn trẻ đã ăn ngủ ngay trên vỉa hè đối diện cửa hàng để có mặt kịp thời lúc điểm danh. (Hình: Zing)

Sau 10 ngày xếp hàng chờ đợi, bạn Trần Minh Trí (ở Sài Gòn) rất vui sướng khi được cầm trên tay đôi giày Yeezy Boost 700 của hãng Adidas với giá gốc.

“Mình rất nôn nóng khi hãng mở bán đôi giày này từ nhiều tháng trước nên đã đặt mua từ ngoại quốc, giá cao hơn ở Việt Nam khoảng 2-3 triệu ($86-$129). Hôm nay, mình mang giày ra đây để chụp ảnh kỷ niệm với bạn bè,” Trí thích thú nói.

Trong khi đó, dù ở tận Bình Dương, bạn Phạm Thành Trung vẫn kiên trì 10 ngày liên tiếp bám trụ bên ngoài cửa hàng để mua được đôi giày “thời thượng” nói: “Mình không order vì sợ trộn hàng fake, với lại cảm giác đi xếp hàng cùng mọi người cũng rất thú vị.”

“Mình rất vui vì cuối cùng sau bao nhiêu chờ đợi, mình đã được cầm trên tay em Yeezy Boost 700. Đây là dòng 700 đẹp nhất với các màu phối rất lạ mắt và có thể kết hợp được nhiều loại quần áo,” bạn Trần Mỹ Khanh tỏ vẻ vui sướng nói với báo Zing.

blank
Một bạn vui mừng khi mua được giày. (Hình: Zing)

Do số lượng giày bán ra chỉ có 40 đôi, nên lượng khách đợi mua ít hơn so với những lần mở bán các loại giày khác của hãng. Do đó, một số người sau khi mua được giày đã nhanh chóng bán lại cho những người có nhu cầu hoặc gom sỉ cho các cửa hàng chuyên kinh doanh với giá cao hơn 3-4 triệu đồng ($129-$172).

Nhìn cảnh tượng trên, nhiều người thất vọng bày tỏ so sánh giới trẻ Việt Nam với Hồng Kông. Nhà Báo Hoàng Linh viết trên trang Facebook cá nhân mỉa mai: “Tôi mừng muốn khóc khi đọc bản tin này, tương lai là đây, sức mạnh đây rồi.”

“Tương lai dân tộc đấy, cỡ Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) bên Hồng Kông là đồ bỏ,” bạn Kỳ Trịnh chua sót viết.

“Tàu Cộng và Hán nô sẽ rất vui mừng khi thấy ‘chí hướng’ của lớp trẻ Việt Nam chỉ tầm thường như vầy,” bạn Chau Thi Phan bày tỏ thất vọng.

Trong khi đó, bạn Khoa Nguyen chỉ biết kêu trời: “Ôi giới trẻ Hồng Kông và giới trẻ Việt Nam.” (Tr.N)
Nguoi-viet.com


Comment: Anh quốc đã để lại cho Trung Hoa lục địa một món quà ý nghĩa của thời đại, của tương lai dân tộc Trung Hoa! Hiện giờ người ở lục địa có lẽ bắt đầu hiểu ra tại sao dân Hồng Kông chỉ có 7 triệu mà cả gan đứng lên chống cả hoàng đế Tập Cận Bình!!! Tự do và dân chủ đó là tất cả của cuộc sống của đời người của sự phát triển một đất nước! Đó cũng là lý do tại sao giới trẻ VN hững hờ với các cuộc đấu tranh! Là vì sống trong một chế độ bóp nghẹt thông tin, giới hạn tự do... Họ chỉ mong sao "dễ thở" cho bản thân chứ sức đâu mà tranh đấu, mà có tranh đấu thì đã bị chế độ đàn áp dẹp ngay từ trong trứng nước!
Tương  lai nào cho dân tộc Việt Nam??? 


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Câu nói của bà Thatcher đã rõ ràng cả rồi: tôi thật lấy làm vui mừng khi một người nào đó tìm cách tấn công hay nhục mạ cá nhân, vì khi đó, họ đã chẳng còn bất cứ luận cứ chính trị nào nữa. Một nhà báo, của quân đội, được cho là đã có chút tuổi tác, lại chẳng thể hiểu một vấn đề đơn giản nhất về quyền con người và quyền công dân: không được dùng hình thể để miệt thị hoặc xúc phạm và bất kỳ một công dân nào cũng có thể bày tỏ hoặc thực hiện các hành động của mình trước một vấn đề chính trị. Toà án ở Hồng Kông đã tuyên rằng Hoàng Chí Phong (黃之鋒 Joshua Wong) không vi phạm vào điều khoản nào và được tự do xuất cảnh. Vậy cớ gì một nhà báo ở Việt Nam lại tấn công nhục mạ về hình thể (khuôn mặt) của chàng trai này và còn coi cậu ấy là “một tên nhãi ranh”, trong khi anh ta đã 21 tuổi và đủ năng lực thực hiện mọi quyền công dân theo Hiến định?
Cả cộng đồng mạng ngỡ ngàng bởi nhận thức của cậu thượng tá quân đội, được gọi là "Nhà báo áo lính trên mặt trận không khói súng”. Cậu bảo Hoàng Chi Phong là thằng nhóc mặt dơi, mõm chuột, sỉ vả biểu tượng của giới trẻ Hồng Kông, biểu tượng của tự do dân chủ, biểu tượng của tinh thần chống độc tài Trung Cộng. Người có văn hoá không bao giờ mang hình thức người khác ra để sỉ nhục. Hình thức là trời sinh, mỗi người không làm gì để thay đổi được, điều quan trọng là tư tưởng của họ thế nào.
Một chính quyền tội phạm, nhưng lại luôn nhân danh điều tốt đẹp và bắt nhân dân phải phục tùng, nó đơn giản chỉ là một toán cướp bóc có tổ chức mà thôi. Nhân loại cần phải loại bỏ tổ chức phi nhân này ra khỏi đời sống xã hội, như đám Polpot hay Hitler đã từng tồn tại trong lịch sử trước đây. Hãy nhìn kỹ vào đôi tay của người đàn ông này, để giơ đôi tay mình lên mà tranh đấu để các thế hệ con cháu chúng ta tránh được những thảm cảnh tương tự từ bọn diệt chủng tàn bạo bậc nhất mà người ta có thể biết (mặc dù chưa thể hình dung hết giới hạn nào cho sự tàn ác mà chúng có thể tạo nên) cho tới nay.
Nguyễn Ngọc Chu 1. Nhân dân mọi nước đều yêu chuộng hòa bình. Chỉ có kẻ cầm quyền mới là nguồn gốc của chiến tranh. 2. Không phải nhân dân Trung Quốc mà ĐCS Trung Quốc mới là kẻ tiến hành cuộc xâm lược biển đảo Việt Nam hiện nay. ĐCS Trung Quốc dưới chính thể Mao Trạch Đông đã đánh chiếm Hoàng Sa và một phần Trường Sa của Việt Nam. Và hiện nay, bọn chúng đang không ngừng xâm chiếm từng phần biển đảo của Việt Nam ở Bãi Tư Chính. ĐCS Trung Quốc từ thời Mao Trạch Đông đến nay, là kẻ thù xâm lược của Việt Nam. 3. Không chỉ mang lại tai họa cho nhân dân Việt Nam, mà ĐCS Trung Quốc từ thời Mao Trạch Đông lên cầm quyền đã mang đến cho nhân dân Trung Quốc vô vàn đau thương mất mát. Chính nhân dân Trung Quốc cũng không muốn chung sống với chính thể Mao Trạch Đông. Phong trào biểu tình của hàng triệu người Hong Kong trong mấy tháng qu
Có thể nói “nhị vị đại nhân” Nguyễn bắc Son và Trương Minh Tuấn nay không còn thời cơ để rút kinh nghiệm cho cuộc đời mình. Tuy nhiên, “tấm gương” của hai ông lại là bài học quý cho những kẻ đang vênh vang, mũ cao áo dài. 1.SỰ GIẢ DỐI VỀ NHÂN CÁCH: Khi đang chót vót trên ghế, ông Tuấn cho ra đời cuốn sách “Phòng, chống tự diễn biến, tự chuyển hóa” thì quần chúng nhân dân không ai nói gì, người ta chỉ cười khẩy.
TƯỞNG NÓI ĐÙA, MÀ HOÀN TOÀN LÀ CHUYỆN THẬT - Về việc Mỹ có thể đòi Bắc Kinh trả nợ cách đây 108 năm: TƯỞNG NÓI ĐÙA, MÀ HOÀN TOÀN LÀ CHUYỆN THẬT. TƯỞNG ĐÒI NỢ "VÔ LÝ", MÀ LẠI ĐÚNG VỀ PHÁP LÝ Nguyễn - Chương Mt 1/ Nhà Thanh, vào năm 1911, phát hành trái phiếu để có tiền xây dựng tuyến đường sắt nối Hán Khẩu với Tứ Xuyên. Một số nước mua trái phiếu, trong đó có người Mỹ. Theo tính toán gộp vốn lẫn lời cùng một số chi phí khác (có liệt kê trong trái phiếu giao dịch), tổng số tiền mà Bắc Kinh nợ các trái chủ (chủ trái phiếu) bên Mỹ là hơn 1.000.000.000.000 tức hơn một ngàn tỷ USD!
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Tin cho hay, hôm Tháng Chín, bà Nguyễn Thị Vững, cựu thượng úy thuộc Cục Cảnh Sát Phòng Chống Tội Phạm Buôn Lậu, Bộ Công An CSVN, bị đề nghị truy tố về các tội “Vu khống” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy.” Bà Vững được biết đến trong vụ giúp bà Nguyễn Thị Vân, ngụ ở quận Tây Hồ, gài ma túy vào xe hơi để hãm hại Nguyễn Văn Thiện, bạn trai bà Vân, do cả hai “thường xuyên mâu thuẫn, tranh chấp tài sản”.
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hôm 5 Tháng Chín, cộng đồng mạng đặt câu hỏi xoay quanh phát ngôn mới nhất của ông Nguyễn Ngọc Đông, thứ trưởng Bộ Giao Thông-Vận Tải CSVN: “Kết quả trúng sơ tuyển thầu cao tốc Bắc-Nam là tài liệu mật, không thể công bố.” Báo điện tử VTC News cho biết thêm rằng việc mời thầu và nhận hồ sơ đã diễn ra từ Tháng Bảy, 2019, “hiện đã có hội đồng đánh giá và kết quả”. “Theo quy định pháp luật, quy trình đánh giá, thẩm định và lựa chọn nhà đầu tư theo quy định đấu thầu là hồ sơ thuộc diện tài liệu mật, nên không thể cung cấp thông tin cho báo chí,” tờ báo tường thuật.
Tại sao các án, nhất là các vụ án hành chính, hầu như khó có một kết quả có lợi nào cho người dân? Vì bởi cái sự tổ chức quyền lực nó tréo ngoe, không chỉ là toà địa phương nằm dưới sự chỉ đạo về mặt đảng mà còn bị chi phối cả vấn đề bổ nhiệm chức danh thẩm phán. Thành ra, một khi người dân kiện cơ quan hay người có chức vụ ở nhánh hành pháp thì tư pháp luôn đứng về phái cơ quan này mà hiếm khi nào người dân được “thắng kiện” - chỉ là hủu các quyết định hành chính nào đó (và có thể kèm theo bồi thường do làm sai).
Vì sao Trung Quốc lại hành xử như vây? - Lịch sử hàng nghìn năm đã chứng minh Trung Quốc chưa bao giờ từ bỏ dã tâm xâm lược và thôn tính Việt Nam. - Biết vậy nhưng tại sao vẫn cho Trung Quốc làm nhiều công trình của Việt Nam? - Vì lại quả của Trung Quốc quá lớn mà quan chức Việt Nam lại quá tham. Chưa kể, Trung Quốc đi đến đâu, làm đến đâu sẽ đưa người sang lập làng, lập xã đến đó, thậm lấy vợ sinh con để lại một hệ lụy lâu dài. Vì vậy, nếu để cho Trung Quốc làm cao tốc Bắc - Nam là tạo điều kiện cho Trung Quốc xâm lược Việt Nam một cách nhanh nhất mà không tốn một viên đạn nào.
Bảo Trợ