Dân Hồng Kông đấu tranh dân chủ, giới trẻ Việt Nam xếp hàng mua giày Adidas

19 Tháng Tám 20195:54 SA(Xem: 134)
  • Tác giả :

Dân Hồng Kông đấu tranh dân chủ, giới trẻ Việt Nam xếp hàng mua giày Adidas

blank
Giới trẻ Việt Nam sẵn sàng chầu chực 10 ngày để chỉ mua được một đôi giày “thời thượng.” (Hình: Zing)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Trong khi giới trẻ Hồng Kông đang ngày đêm biểu tình tranh đấu đòi dân chủ, thì các bạn trẻ Việt Nam sẵn sàng ăn ngủ ngoài trời hơn 10 ngày ở Sài Gòn chỉ để mua được đôi giày Adidas.

Theo báo Zing, mới 4-5 giờ sáng ngày 17 Tháng Tám, 2019, hàng chục thanh niên đã có mặt ở Tòa Nhà Bitexco (quận 1, Sài Gòn), nơi Adidas rao bán giày Yeezy Boost 700 phiên bản giới hạn với giá 8 triệu đồng ($345).Để có một suất mua giày, người mua phải xếp hàng nhận chỗ từ 10 ngày trước. Hãng tiến hành điểm danh ba lần mỗi ngày, ai không có mặt đúng giờ điểm danh sẽ bị loại. Để tránh tình trạng “điểm danh hộ,” nơi bán yêu cầu mỗi người phải trình giấy chứng minh nhân dân để đối chiếu.

Vì thế, nhiều bạn trẻ đã chọn cách ăn ngủ ngay trên vỉa hè đối diện với cửa hàng để có mặt kịp thời lúc điểm danh.

blank
Nhiều bạn trẻ đã ăn ngủ ngay trên vỉa hè đối diện cửa hàng để có mặt kịp thời lúc điểm danh. (Hình: Zing)

Sau 10 ngày xếp hàng chờ đợi, bạn Trần Minh Trí (ở Sài Gòn) rất vui sướng khi được cầm trên tay đôi giày Yeezy Boost 700 của hãng Adidas với giá gốc.

“Mình rất nôn nóng khi hãng mở bán đôi giày này từ nhiều tháng trước nên đã đặt mua từ ngoại quốc, giá cao hơn ở Việt Nam khoảng 2-3 triệu ($86-$129). Hôm nay, mình mang giày ra đây để chụp ảnh kỷ niệm với bạn bè,” Trí thích thú nói.

Trong khi đó, dù ở tận Bình Dương, bạn Phạm Thành Trung vẫn kiên trì 10 ngày liên tiếp bám trụ bên ngoài cửa hàng để mua được đôi giày “thời thượng” nói: “Mình không order vì sợ trộn hàng fake, với lại cảm giác đi xếp hàng cùng mọi người cũng rất thú vị.”

“Mình rất vui vì cuối cùng sau bao nhiêu chờ đợi, mình đã được cầm trên tay em Yeezy Boost 700. Đây là dòng 700 đẹp nhất với các màu phối rất lạ mắt và có thể kết hợp được nhiều loại quần áo,” bạn Trần Mỹ Khanh tỏ vẻ vui sướng nói với báo Zing.

blank
Một bạn vui mừng khi mua được giày. (Hình: Zing)

Do số lượng giày bán ra chỉ có 40 đôi, nên lượng khách đợi mua ít hơn so với những lần mở bán các loại giày khác của hãng. Do đó, một số người sau khi mua được giày đã nhanh chóng bán lại cho những người có nhu cầu hoặc gom sỉ cho các cửa hàng chuyên kinh doanh với giá cao hơn 3-4 triệu đồng ($129-$172).

Nhìn cảnh tượng trên, nhiều người thất vọng bày tỏ so sánh giới trẻ Việt Nam với Hồng Kông. Nhà Báo Hoàng Linh viết trên trang Facebook cá nhân mỉa mai: “Tôi mừng muốn khóc khi đọc bản tin này, tương lai là đây, sức mạnh đây rồi.”

“Tương lai dân tộc đấy, cỡ Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) bên Hồng Kông là đồ bỏ,” bạn Kỳ Trịnh chua sót viết.

“Tàu Cộng và Hán nô sẽ rất vui mừng khi thấy ‘chí hướng’ của lớp trẻ Việt Nam chỉ tầm thường như vầy,” bạn Chau Thi Phan bày tỏ thất vọng.

Trong khi đó, bạn Khoa Nguyen chỉ biết kêu trời: “Ôi giới trẻ Hồng Kông và giới trẻ Việt Nam.” (Tr.N)
Nguoi-viet.com


Comment: Anh quốc đã để lại cho Trung Hoa lục địa một món quà ý nghĩa của thời đại, của tương lai dân tộc Trung Hoa! Hiện giờ người ở lục địa có lẽ bắt đầu hiểu ra tại sao dân Hồng Kông chỉ có 7 triệu mà cả gan đứng lên chống cả hoàng đế Tập Cận Bình!!! Tự do và dân chủ đó là tất cả của cuộc sống của đời người của sự phát triển một đất nước! Đó cũng là lý do tại sao giới trẻ VN hững hờ với các cuộc đấu tranh! Là vì sống trong một chế độ bóp nghẹt thông tin, giới hạn tự do... Họ chỉ mong sao "dễ thở" cho bản thân chứ sức đâu mà tranh đấu, mà có tranh đấu thì đã bị chế độ đàn áp dẹp ngay từ trong trứng nước!
Tương  lai nào cho dân tộc Việt Nam??? 


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Phạm Xuân Nguyên - CÁC NHÀ THƠ NÊN XẤU HỔ TRƯỚC HAI CÔ GIÁO LÀM THƠ Hai cô giáo dạy văn trung học, họ không phải là nhà thơ, nhưng họ đã viết nên những câu thơ của họ để nói về hiện tình đất nước thời họ sống. Cô giáo Trần Thị Lam ở Hà Tĩnh viết bài “Đất nước mình ngộ quá phải không anh” (2016) giữa những ngày vùng biển quê nhà đang bị ô nhiễm nặng nêu lên những câu hỏi về những vấn đề nhức nhối của đất nước mong được chia sẻ và tìm một lời giải đáp. Cô giáo Chu Ngọc Thanh ở Gia Lai viết bài “Đất nước ở trong tim” (2020) ca ngợi sự đồng lòng đồng tâm của chính phủ và người dịch trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch cúm COVID-19 mong lan tỏa niềm vui.
TS. Nguyễn Ngọc Chu 1. Khắp nơi trên thế giới đập bỏ tượng Lê Nin đã từ 30 năm nay. Ngay tại nước Nga, Nhân Dân Nga đã nhiều lần đòi hỏi phải đưa Lê Nin ra khỏi lăng. Ông Putin đang giữ Lê Nin lại trong lăng, vì như ông nói, còn có người có quá khứ liên quan đến Lê Nin. Có nghĩa là việc đưa Lê Nin ra khỏi lăng sẽ do thế hệ lãnh đạo sau Putin thực hiện. 2. Dựng tượng đài Lê Nin ở Vinh, về mặt quốc tế, không chịu sức ép của ông Putin, của Nga, và càng không có thêm được lợi lộc gì từ phía ông Putin và Nga. Ngược lại, dựng tượng đài Lê Nin ở Vinh làm khó cho ông Putin và Nhân Dân Nga. Vì nước Nga đã hoàn toàn loại bỏ Lên Nin ra khỏi đời sống đã từ 30 năm nay.
TS. Đinh Hoàng Thắng - Đọc cái “tút” của GS-TS Trần Ngọc Vương từ Đại học Quốc gia nhân ngày tập đoàn lãnh đạo Bắc Kinh phát động cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam 41 năm trước đây, thú thật người viết bài này không khỏi giật mình. Nói chuyện điện thoại với Giáo sư xong, viết bài này, như thắp một nén tâm hương, tưởng niệm gần 100.000 chiến sỹ và đồng bào ta đã bỏ mình trong hai cuộc chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc vốn bị lãng quên một cách nhẫn tâm và chóng vánh nhất.-
Tội ác Đồng Tâm - Hoàng Xuân Phú - Sáng sớm ngày 9/1/2020, Bộ Công an công bố "Thông báo về vụ việc gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội". Trong đó viết: "Từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch. Trong quá trình xây dựng, sáng ngày 9/1/2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 03 cán bộ chiến sĩ Công an hi sinh, 01 đối tượng chống đối chết, 01 đối tượng bị thương."
Người phụ nữ mặc áo đỏ (cạnh người đàn ông nặc áo caro) khi được phóng viên phỏng vấn về chuyện bệnh dịch và việc đeo khẩu trang đã trả lời: “Chúng tôi có chính phủ, chúng tôi có đảng. Chúng tôi không sợ virus corona và chẳng cần đeo khẩu trang làm gì”. Thời gian cuộc phỏng vấn là trước Tết, lúc mới có tin về dịch bệnh và đảng, chính phủ luôn to mồm với dân chúng rằng vẫn đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Chính vì thế nó tạo ra một NIỀM TIN NGU MUỘI cho những kẻ cuồng tín cộng sản ở Trung Quốc như nhóm người ở Quảng Đông trong mấy bức ảnh này, đặc biệt là người phụ nữ mặc áo đỏ.=
Sự kiện bác sĩ Lý Văn Lượng (Li Wenliang, 34 tuổi), một trong 8 bác sĩ đầu tiên cảnh báo về bệnh viêm phổi do virus corona gây ra ở Vũ Hán, đã qua đời vì chính căn bệnh này, đã gây rung động xã hội Trung quốc. Chế độ độc tài công an trị bị lên án mạnh mẽ. 1. BỊT MỒM, ĐE DOA BÁC SĨ, BẮT NÓI THEO CÔNG AN Sự phẫn nộ bùng lên trong dân chúng, bởi vì từ tháng 12/2019 bác sĩ Lý đã viết trên mạng cảnh báo về sự nguy hiểm của dịch Coronavirus. Nhưng ngày 3/1/2020, cảnh sát Vũ Hán đã triệu tập bác sĩ Lý và một số đồng nghiệp đến “làm việc”, cáo buộc ông "tung tin đồn thất thiệt". Cảnh sát bắt BS Lý ký vào văn bản thừa nhận "đưa ra bình luận sai lệch làm xáo trộn trật tự xã hội". Công an còn đe dọa: “Chúng tôi cảnh cáo anh, nếu anh ngoan cố, không tuân theo yêu cầu và tiếp tục việc làm này, anh sẽ bị xử lý theo pháp luật”, bác sĩ Lý kể lại.
SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Cho một bà nghèo khó, ít chữ nghĩa vay tiền để sửa nhà, một cán bộ công an huyện Cần Giờ đã lợi dùng để gài bẫy con nợ ký giấy ủy quyền nhằm chiếm đoạt tài sản nhà đất có giá gấp 10 lần. Phản ánh tới Pháp Luật TP.HCM, bà Trần Thị Ngọc Hiền (37 tuổi, ngụ thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, Sài Gòn), cho biết có nguy cơ mất căn nhà sau khi vay 100 triệu đồng ($4,323) của Đại Úy Phạm Công Hiếu, cán bộ Đội Tổng Hợp Công An huyện Cần Giờ. Gia đình bà Hiền thuộc diện nghèo khó, bản thân đau yếu không thể đi làm, chồng làm phụ hồ sống qua ngày và là một trong hai gia đình tại địa phương nhận được 35 triệu đồng ($1,513) hỗ trợ của
cố Chủ tịch Quốc Hội Liên bang Nam Tư, cố Uỷ viên BCT Đảng Cộng sản Liên bang Nam Tư, đã để lại một câu bất hủ cho hậu thế: “20 tuổi mà không theo cộng sản là không có trái tim! 40 tuổi mà không từ bỏ cộng sản là không có cái đầu!”. Vì thế, lòng tin vào lý tưởng cộng sản trong tôi phai nhạt dần, cho đến đầu thập niên 1990’s thì nguội lạnh và lịm tắt hẳn. Tôi thực sự đã mất hết lòng tin vào ĐCSVN, vào chủ thuyết Marx-Lenin, vào CNXH và CNCS, và cả vào cái gọi là “Đỉnh cao trí tuệ” nữa!
Trịnh Bá Tư “Tôi là Dư Thị Thành vợ của ông Lê Đình Kình. Tôi quay video này, lúc tôi rất minh mẫn, và đầu óc tôi tỉnh táo, tôi khoẻ. Tôi tường thuật lại công an đàn áp gia đình tôi ngày 9/1/2020. Hôm đó vào khoảng lúc 3 giờ sáng, tôi thấy cứ dầm dập ở ngoài đường, thì tôi mở cửa, tôi ngó ra thì tôi thấy công an, cảnh sát đứng đầy đường, thì tôi chạy vào, chạy vào thì thấy bắn hơi cay, với lại bắn súng vào hết nhà, nhà tôi, hôm đấy công an ném hơi cay ném khói vào rất nhiều, mù mịt nhà, tôi và ông cay hết mồm, mắt mũi.
Dưới đây là một số vỏ đạn, đầu đạn còn sót lại lại tại hiện trường nhà của cụ Kình và nhà chú Chức con trai cụ Kình, hình ảnh các loại đạn đồng do CSCĐ dùng các loại súng quân dụng bắn và bắn đạn hơi cay, đạn cao su... Các ô cửa tại hiện trường ở tầng 1 đã bị bắn thủng. Cụ bà Dư Thị Thành và cụ Kình bị ngạt, trong phòng ngủ, cụ Thành phải cố gắng lần từng bước tìm cốc nước thấm ướt chiếc khẩu trang để đưa cho cụ Kình mới có thể thở được. sau đó phòng bị bắn, phá cửa, cụ bà bị CSCĐ bẻ tay lôi ra ngoài, còn lại cụ Kình đang gần kiệt sức vì căn phòng đã ngập khói súng, khói đạn hơi cay, cụ Kình bị tra tấn, rồi bị sát hại tại phòng ngủ.
Bảo Trợ