Chiến tranh thương mại hay chiến tranh điện tử?

08 Tháng Sáu 20194:21 CH(Xem: 183)
  • Tác giả :

Chiến tranh thương mại hay chiến tranh điện tử?

blank
Người Kể Chuyện (Danlambao) - Ngày 22/3 năm 2018, khi Tổng thống Donald Trump khởi động chiến tranh thương mại với Trung Quốc đến nay đã hơn 1 năm khiến tình hình thế giới thay đổi về mặt kinh tế. Bắc Kinh đã bộc lộ ra nhiều mặt yếu kém từ sáng tạo trí tuệ đến điều hành kinh tế của cả nước. Thử tưởng tượng xem, một nước đông dân vào hàng nhất nhì thế giới mà chỉ sống nhờ vào nạn ăn cắp, ăn bám bằng cách chiếm đoạt của người khác thì khi không còn giở trò được nữa thì nó sẽ ra sao? Không thể nói trước được nhưng không thể không đoán ra.
Tập hợp những nguồn tin từ Trung Quốc đến Mỹ, đều có những dự đoán gần giống nhau rằng: "Trung Quốc sẽ đại bại về mọi mặt nhiều hơn so với Mỹ". Đúng vậy, lãnh đạo Bắc Kinh lâu nay tự mãn, kiêu căng, cho rằng kinh tế của họ hiện nay không ai bằng họ, sự dối trá che đậy sự thật đối với các cấp trong đảng của họ làm cho những kẻ dưới quyền nhận định sai lệch, dẫn đến tham nhũng trầm kha. Về quân sự, chính vì nạn ăn cắp công nghệ trên khắp thế giới, muốn tiến thật nhanh để thống trị mà tình báo Hoa Nam đã dựng lên nhiều công ty chiến lược có quan hệ mật thiết với PLA chẳng hạn như Huawei, ZTE, đưa các sinh viên do PLA đào tạo sang Mỹ để vừa học vừa làm tình báo. Lợi dụng các nước nghèo có mật độ tham nhũng cao để dẫn dụ họ vào cái bẫy nợ bằng nguồn vốn có xuất xứ từ "ăn cắp" để chiếm đóng lâu dài và biến người dân nơi thành nô lệ. Thêm vào đó  là vấn nạn di dân với những âm mưu thâm độc nhằm vơ vét tài nguyên về cho Trung Quốc, tàn phá môi sinh nghiêm trọng ở các nước sở tại mà Việt Nam là một điển hình sống động nhất. 
Tham vọng mở "Con Đường Tơ Lụa" trên biển, trên bộ chỉ là để chuyển những tài nguyên, tài sản cướp được của các nước bị Trung Quốc chiếm đóng bằng nhiều cách, kể cả đe dọa thủ tiêu như vụ thủ tướng New Zealand mới đây. Ý đồ tham lam của Trung Cộng không phải là mới đây mà đã có hàng ngàn năm nay, với bản chất hèn hạ và thâm độc, Bắc Kinh muốn thống trị cả thế giới bằng sự tham lam vốn có trong bản chất của chúng cộng thêm chủ thuyết Cộng sản, thì sự tàn bạo, tham lam được nhân lên gấp bội. 
Nhưng... 
Theo một nguồn tin từ Trung quốc của một chuyên gia kinh tế giấu tên nói rằng:

"Thiệt hại của Trung Quốc không chỉ có về mặt kinh tế mà rất nhiều mặt khác sẽ chịu chung số phận. Vì tất cả vi mạch điện tử Trung Quốc không thể sản xuất được mà phải nhập từ các nước tư bản. Điện thoại, vũ khí thông minh, các chương trình phục vụ cho năng lượng hạt nhân và các ngành nghề sản xuất thông dụng khác đều chịu thiệt hại nặng nề". 
Qua đó ta có thể nhận ra rằng, Bắc Kinh sẽ không thể chịu đựng được những đòn kinh tế mà Mỹ phát động một cách lâu dài và ngày càng sớm lộ ra những yếu kém trong tất cả mọi mặt kể cả trong tình báo. 

Trên bàn đàm phán, tất cả chúng ta đều nghĩ rằng chỉ có thương thảo kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc và nạn gián điệp? 

Không những như vậy mà còn 3 điểm quan trọng khác đó là "Phải để các vùng như Tây Tạng, Nội Mông, Tân Cương... được tự trị và tự do dân chủ, độc lập cho Đài Loan, phá hủy những căn cứ quân sự trên biển Đông". Đó là những gì Mỹ muốn để bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc, nhưng với Bắc Kinh, những điều này chẳng khác gì liều thuốc độc mà Trump bắt Tập phải uống.!

Và Trung Cộng lại giở bài "Đất hiếm" để lừa đảo dân trong nước và các nước Cộng sản khác nhưng bất thành.

Bắc Kinh không thể thắng Mỹ trên tất cả mặt trận, một con cáo già trên chính trường quốc tế, những kinh nghiệm và sức mạnh quân sự khó có nước nào qua mặt nổi, vì chính nhờ Mỹ mà khối Cộng sản Đông Âu đã sụp đổ hàng loạt và nay đến lượt Châu Á, bởi vì Mỹ không muốn CS và IS cùng chung một mặt trận. 
Chúng ta chưa thể vội mừng, vì ít nhất cũng sẽ phải mất vài năm nữa nếu chính trường Trung Quốc thay đổi, sụp đổ kinh tế hoàn toàn hay ít ra tụt hậu nhanh và bị cô lập trên toàn thế giới. 

Dù thế nào đi nữa chúng ta vẫn có quyền hy vọng thoát Trung và đất nước vẫn sẽ có ngày tự do, dân chủ thật sự. Đó là ước nguyện của 90 triệu dân, trừ những kẻ là Cộng sản cực đoan. 

Hãy chờ, vì sự khủng hoảng chính trị Cộng sản chỉ mới thật sự bắt đầu.
7.07.2019Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Luân Lê Công an Đông Anh biểu tình và vinh danh Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm, để đòi nhà sau khi đã đóng tiền cho bọn “tham lam và nhóm lợi ích” mà không có nơi để ở. Không biết có thế lực thù địch nào xúi giục hoặc cho mấy vị này vài trăm nghìn để đi biểu tình không, chứ thế này thì còn gì là trung với Đảng nữa. Công an mà dám biểu tình. Đúng là chuyện hoang đường trên thiên đường. Nhân dân nên tới tận hiện trường cuộc biểu tình của công an Đông Anh để tiếp nước cho họ. Chứ họ đang đơn độc quá. Họ đã bị bọn nào đấy kinh khủng lắm lừa mất tiền, chứ ai dám động vào các đồng chí công an. Hơn nữa, mỗi lần dân đi biểu tình họ nói là bị xúi giục hay lợi dụng, mua chuộc với vài trăm nghìn, họ còn nói là Hiến pháp quy định thế nhưng mà không có luật (Hiến pháp không phải luật???) thì biểu tình là bất hợp pháp, mà nay họ dám công khai mặc sắc phục cảnh sát để biểu tình. Ph
Theo PGS-TS Phạm Xuân Thạch (Chủ nhiệm Khoa Văn học, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội), có thể dùng cách tẩy chay sản phẩm có nội dung sai trái hoặc liên quan đến cá nhân ủng hộ quan điểm sai trái về lãnh thổ của Trung Quốc. Theo website của Công ty CJ CGV thì phim Mulan (Hoa Mộc Lan) dự kiến được công chiếu tại VN vào tháng 3.2020. Bộ phim có nhân vật chính do diễn viên Lưu Diệc Phi thủ vai. Nữ diễn viên này nằm trong số hàng chục nghệ sĩ Hoa ngữ từng công khai tuyên bố ủng hộ bản đồ “đường lưỡi bò” mà Trung Quốc (TQ) dùng để tuyên bố chủ quyền phi pháp
Làm việc kiểu đội ngũ cán bộ quan liêu hiện nay, mọi chuyện cứ kệ thì mọi việc luôn quá muộn đấy ông Dũng: 1. Đường lưỡi bò trên hộ chiếu nó. 2. Đường lưỡi bò trên áo nó mang du lịch vào đây. 3. Hướng dẫn viên du lịch ở Việt Nam tuyên tuyền chủ quyền sai, kể cả đường lưỡi bò. 4. Sách dạy từ tiểu học phổ thông đến giáo trình giảng dạy đại học cũng đường lưỡi bò trong đó. 5. Phim đường lưỡi bò cũng được hội đồng duyệt phim quốc gia cũng cho chiếu luôn, mà không thấy kỷ luật gì. 6. Xe hơi bán tại đây nó cũng cài đường lưỡi bò. 7. Các tờ rơi du lịch, cẩm nang du lịch đưa vào Việt Nam có đường lưỡi bò phát cho dân ta. 8. Các bản đồ, mọi thứ của nó đều vẽ đường lưỡi bò để phát tán ra thế giới. .... Vậy xin hỏi ông Dũng là còn chỗ nào mà Trung Quốc không cài cắm đường lưỡi bò vào. Tôi cũng có quyền nghi ngờ rằng cán bộ có tiếp tay trong đó đấy. Trung Quốc đã thực hiện dã tâm độc
Cụ bà Phan Thị Mới, sinh ra và lớn lên tại Bình Định, về sau này bà qua Mỹ đoàn tụ với con cái. Nay bà đã ngoài trăm tuổi. Bà rất nể phục Tổng Thống Trump: ông đã hứa với cử tri như thế nào thì khi trở thành Tổng Thống, ông cố gắng thực hiện cho bằng được. Ông không phải là "Tổng Thống của lời hứa”, mà ông là "Tổng Thống của hành động". Bà Mới nhìn thấy Hoa Kỳ đang trở nên hùng cường để ngăn cản sự hung hãn của Tàu, kẻ thù không đội trời chung với đất nước Việt Nam thân yêu của bà.
Trường Tiểu học La Văn Cầu nơi diễn ra sự việc (ảnh: Infonet). Báo Dân Trí thông tin, ngày 31/10, ông Phan Văn Trường – Chủ tịch xã Ea Kao (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, xã đã yêu cầu Hiệu trưởng trường Tiểu học La Văn Cầu (xã Ea kao) khẩn trương hoàn lại tiền học bổng cho các em học sinh. Ông Lê Công Thung – Hiệu trường nhà trường xác nhận, dịp đầu năm học mới 2019-2020, ông Y Thanh Hà Niê Kđăm tặng cho trường 100 suất học bổng dành cho học sinh nghèo hiếu học, trị giá 1 triệu đồng/suất, theo Infonet.
Chỉ rà soát một phần nhỏ nhân viên ngành y tế, Công An tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 10 trường hợp sử dụng bằng cấp giả hoặc không hợp pháp. Trước đó, tỉnh này đã buộc thôi việc nhiều cán bộ lãnh đạo xài bằng cấp giả để tiến thân. Ngày 29 Tháng Mười, 2019, ông Nay Phi La, giám đốc Sở Y Tế tỉnh Đắk Lắk, xác nhận với báo Người Lao Động, đang tiến hành xử lý 10 trường hợp là nhân viên trong các cơ sở y tế của tỉnh sử dụng “bằng cấp không hợp pháp.”
Từ gần một năm nay danh tính 9 người "đi nhờ" máy bay chuyên cơ của chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân trốn ở Hàn Quốc vẫn được giữ kín.Đây là hành vi không thể chấp nhận do vụ này không chỉ sỉ nhục với dân VN mà còn có khả năng là một vụ buôn người sang trọng. Một người bất kỳ đi máy bay đến bất cứ địa điểm nào nhất là sang Hàn Quốc đều phải có danh tính qua các cửa sau đây: - Hãng HK phải có danh sách tên, số chứng minh thư(hoặc các giấy tờ tương tự) để kiểm soát an toàn bay, mỗi khi không may máy bay bị tai nạn họ có căn cứ để xử lý hậu sự. Bất cứ chuyến bay nào khi thiếu một hành khách đã làm thủ tục cũng không thể khởi hành đến khi tìm ra nguyên nhân sự vắng mặt.
Khi cha mẹ không thể lo cho tương lai con cái thì cha mẹ có lỗi với con. Nhưng kết lại, đất nước bần cùng, người dân khốn khổ hôm nay là do lãnh đạo hết cả. Trở lại vụ giờ tăng lao động. Không ngoại lệ, chủ nhân, công nhân VN “ngóc đầu không nỗi” là do các chính sách về kinh tế “lột da đầu”. Công nhân VN lương thấp vì đây là chủ trương của đảng và nhà nước VN. Không phải lãnh đạo CS luôn miệng khoe “thế mạnh” của VN trước những nhà đầu tư thế giới là “nhân công VN rẻ” hay sao? Còn giới chủ, họ luôn là đối tượng “vặt lông vịt” của công an phường, của kiểm tra quận, của đội phòng cháy chữa cháy, của những vụ “bôi trơn”… Giới chủ VN “bòn rút công nhân” không khác thời “tư bản hoang dã” cuối thế kỷ 19. Bởi vì, nếu không “xiết bù lon” thì làm gì họ sống?
Sau nhiều ngày né tránh công luận về vụ post Facebook treo thưởng 20 triệu đồng ($860) cho người nào “tát vào mặt ông bố [bạo hành con trai ruột] liên tục y chang như vậy,” ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lại tiếp tục gây tranh cãi với lá thư xin lỗi kỳ quặc và có phần ngô nghê. “Tôi – ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, công dân Việt Nam, kính xin lỗi luật pháp và nhà nước [CSVN]. Tôi là người có sự ảnh hưởng với công chúng nhưng lại chọn cách sai pháp luật, làm xao động đến dư luận trong mấy ngày qua cũng chỉ vì lòng trắc ẩn của tôi dành cho đứa trẻ. Và tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận sự khiển trách của luật pháp một cách nghiêm túc,” lá thư viết.
Mưa lớn làm hàng ngàn căn nhà ở thành phố Vinh ngập nặng, chết người, gây thiệt hại tài sản cả triệu đô, giao thông tê liệt, mất điện dài ngày… Tất cả chỉ vì chính quyền làm đường “quên” làm cống. Báo Người Lao Động dẫn phúc trình của Ủy Ban Nhân Dân thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, cho biết: “Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười, do lưu lượng mưa ở thành phố Vinh quá lớn, khiến 5,680 căn nhà ngập nặng, làm một người chết, gây thiệt hại về tài sản, hoa màu 80 tỷ đồng ($3.4 triệu), cả thành phố bị ngập sâu, giao thông tê liệt, mất điện trên diện rộng, cuộc sống của người dân bị đảo lộn kéo dài trong nhiều ngày.”
Bảo Trợ