Giáo dục bết bát, Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ vẫn quyết không từ chức

04 Tháng Sáu 20195:05 SA(Xem: 95)
  • Tác giả :

Giáo dục bết bát, Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ vẫn quyết không từ chức

blank
Bộ Trưởng Giáo Dục Đào Tạo Phùng Xuân Nhạ. (Hình: Lao Động)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Trong phiên họp hôm 31 Tháng Năm tại nghị trường, người ta thấy Bộ Trưởng Giáo Dục Đào Tạo CSVN Phùng Xuân Nhạ lại lên tiếng “nhận trách nhiệm” về vụ bê bối gian lận thi cử tú tài quốc gia năm 2018.

Tờ Tuổi Trẻ tường thuật: “Về nguyên nhân vụ tiêu cực xảy ra vào năm 2018, ông Nhạ nói ông nhận trách nhiệm. Phần mềm đã có kẽ hở, công tác chấm thi chưa tốt, việc thanh kiểm tra còn thiếu sót. Công tác chọn cán bộ coi thi chưa tốt đã dẫn đến tiêu cực, có sự thông đồng để gian lận. Sau khi xảy ra tiêu cực, ông Nhạ nói Bộ Giáo Dục Đào Tạo cùng các cơ quan đã kiên quyết xử lý, trả về địa phương những sinh viên đậu bằng kết quả gian lận. Do tính chất phức tạp nên hiện nhiều địa phương có gian lận đang được Bộ Công An cùng địa phương tiếp tục phối hợp xử lý.”“Chúng tôi sẽ cho ra khỏi ngành những cá nhân trong ngành mà có học sinh, con em gian lận,” ông Nhạ được dẫn lời.

Báo Tuổi Trẻ cũng trích ý kiến phản hồi của “đại biểu Quốc Hội” Thái Trường Giang: “Những sai phạm trong ngành giáo dục gây bức xúc dư luận vừa qua là căn bệnh trầm kha. Đề nghị Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ cần có thái độ dứt khoát hơn với căn bệnh này chứ không phải nhận trách nhiệm một cách chung chung.”

Trước khi Bộ Trưởng Nhạ đưa ra phát ngôn mới nhất, người ta nhận thấy điệp khúc “nhận trách nhiệm” đã bị ông này lạm dụng nhiều lần tại nghị trường hoặc phiên họp chính phủ CSVN với mục đích xoa dịu công luận.

blank
Công an đọc quyết định khởi tố ông Đặng Hữu Thủy (giữa), phó hiệu trưởng Trường Trung Học Phổ Thông Tô Hiệu, ủy viên tổ chấm thi trắc nghiệm, người đã nhận giúp bốn thí sinh nâng điểm ở Sơn La. (Hình: Tuổi Trẻ)

Trong lần gần nhất, hồi Tháng Mười Một, 2018, tại phiên trả lời chất vấn ở Quốc Hội CSVN về tình trạng lãng phí sách giáo khoa, ông Nhạ nói: “Tôi xin nhận trách nhiệm vấn đề này.”

Trước đó, hồi Tháng Tám, 2018, tại phiên họp chính phủ CSVN, ông Nhạ cũng “xin nhận trách nhiệm” về những vụ gian lận điểm thi ở Sơn La, Hà Giang gây xôn xao công luận.

Trong một lần khác, hồi Tháng Mười Một, 2016, trả lời chất vấn tại Quốc Hội CSVN, ông Nhạ cũng “nhận trách nhiệm về một số hạn chế, yếu kém của ngành giáo dục.”

Điều kỳ lạ là giới tri thức, blogger đã công khai đăng đàn đòi Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ phải từ chức sau một loạt các vụ bê bối gian lận điểm, điều cô giáo đi “tiếp khách,” giáo viên quan hệ tình dục với học sinh…

Hồi năm 2016, nhà báo tự do Đoàn Bảo Châu ở Hà Nội, người có hơn 100,000 lượt follow, viết trên trang cá nhân: “Tôi thà chấp nhận con tôi lớn lên làm xe ôm chứ nhất định không làm một bộ trưởng giáo dục mà phát biểu trước công luận một cách hết sức vô lý, vô trách nhiệm và thiếu hiểu biết trầm trọng như ông. Phát biểu của ông đã đập tan hy vọng mỏng manh về nền giáo dục ở Việt Nam và nó khiến tôi rơi vào một trạng thái buồn bực bi quan cùng cực. Có một bộ trưởng giáo dục như ông Nhạ, đất nước thực sự đang mang đại họa, tiền đồ tối tăm như tiền đồ chị Dậu. Tôi tha thiết đề nghị ông từ chức càng sớm càng tốt, và nếu ông không từ chức, tôi đề nghị công luận lên tiếng để ông Nhạ bị cách chức.”

Tuy vậy, đến nay đã ba năm trôi qua, người ta thấy Bộ Trưởng Nhạ vẫn kiên định bám ghế và điềm nhiên mở miệng “nhận trách nhiệm” sau mỗi vụ bê bối liên quan đến giáo dục mà ông là người bị chỉ trích đầu tiên. (T.K.)
Nguoi Viet


Comment: "Văn hóa từ chức" ở Việt Nam....chưa có!!! Vì các quan ta chỉ chịu "từ trần" trước khi từ chức! Xem Trung cộng, Tập Cận Bình vừa được "cuốc hụi" tung hê làm chủ tịch trọn đời đó sao"! Ở Nga thời "hậu cộng sản" Putin cũng đã ngồi lì biết bao năm rồi! "Nọc Ku ria" anh Ủn cũng chẳng kém! Ngồi ghế chủ tịch đít chai cũng cứ ngồi! (Từ chức cho tụi nó ngồi lên nó ăn à! Thằng nào cũng ăn mà! Chưa kế tiền "chạy chức" ngày nào nữa!!!)
Vậy sao lại đòi các quan VN từ chức chứ??? Hay hơn là phải đòi họ...từ...trần!!!
 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Người phụ nữ nằm bất động giữa đường phố Sài Gòn lúc nửa đêm. Cách cô chừng vài mét là người đàn ông cũng nằm sõng soài, thi thoảng lên cơn co giật mạnh. Chỉ trong khoảng hơn chục phút sau, 4 ô tô con, 1 xe tải, 32 xe máy lướt ngang qua. Nhưng chẳng một ai ra tay giúp đỡ…
Ông Trương Hữu Lộc thuê 2 taxi để chở bánh mì và nước uống đến hỗ trợ cho đồng bào biểu tình chống Dự luật Đặc khu đã bị bắt vào ngày 10/06/2018 và bị bạo quyền CSVN bỏ tù 8 năm vào ngày 28/06/2019. Toà án Hồ Chí Minh đã gọi vụ án của ông là “Phá rối an ninh”, kết tội ông "là người có tư tưởng bất mãn, hận thù chế độ, thường xuyên sử dụng Facebook kết nối và được sự cổ động của các đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước." Dưới chế độ độc tài toàn trị CSVN: - Chỉ cần bày tỏ lòng yêu thương hỗ trợ đồng bào yêu nước là bị bắt giam.
Sáng nay ngày 27/6/2019 tại đại hội đại biểu mặt trận tổ quốc Việt Nam tphcm lần thứ 11. Phóng viên báo thanh niên đặt câu hỏi về Thủ Thiêm nhưng ông Lê Thanh Hải, người kiêm 2 nhiệm kỳ chủ tịch và bí thư tphcm, thời gian chịu trách nhiệm chính về quy hoạch và những sai phạm tại Thủ Thiêm, quận 2. Nhưng ông Hải trả lời báo chí: GIỜ TÔI NGHỈ HƯU RỒI, CÓ LÀM ĐƯỢC GÌ MÀ TRẢ LỜI...?.
VÌ SAO NGƯỜI DÂN CĂM GHÉT NGUYỄN HỮU LINH ĐẾN TỘT ĐỘ? - Thật ra đó không phải là sự bức xúc do hành vi mà Nguyễn Hữu Linh gây ra. Có biết bao vụ án tàn nhẫn hơn nhiều nhưng chưa ai bị đối xử tới mức như vậy. Những vụ án hiếp dâm giết người, thậm chí hiếp dâm giết trẻ em cũng đã xảy ra nhưng hung thủ cũng không bị một cái nhìn quá ghẻ lạnh của công chúng như Linh. Vì sao lại như vậy?
Sau sự việc một công trình đang thi công tại tỉnh Preah Sihanouk bị sập sáng ngày 22/6/2019 đến thời gian hiện tại thống kê có 25 người chết, 24 người bị thương, hiện tại vẫn đang tìm kiếm cứu hộ cứu nạn nên chưa có con số cuối cùng. Công trình này được biết do nhà thầu Trung Quốc làm. Đây là một bài học lên tiếng cảnh báo sự cẩu thả, gian dối của các nhà thầu Trung Quốc tại các quốc gia khác nhau. Trong đó nhiều công trình nhà thầu Trung Quốc thi công tại Việt Nam cũng gặp toàn vấn đề như: đội vốn gấp nhiều lần, trễ tiến độ, làm thất thoát và lãng phí. Sau khi hoàn thiện chất lượng không đảm bảo, xuống cấp ngay sau khi bàn giao. Đó là đặc thù của nhà thầu Trung Quốc.
Sau khi đảng CSVN ký kết Hiệp định biên giới Việt Nam - Trung Quốc vào cuối năm 1999 và Hiệp định vịnh Bắc bộ vào cuối năm 2000, người ta để ý đến thái độ kỳ lạ của Tổng bí thư ĐCSVN Lê Khả Phiêu. Tại sao ông ta muốn nhượng bộ để ký Hiệp định trước ngày cuối năm? Người ta tìm ra là Phiêu bị tình báo TQ chụp hình lúc đang ngũ với một nữ điệp viên TQ vào năm 1988, từ đó Phiêu bị tình báo TQ nắm tóc. Trong 12 năm sau đó, bên ngoài Phiêu là đảng viên CS Việt Nam nhưng bên trong Phiêu làm việc cho đảng CS Trung Quốc.
Xin hiến kế cho Thủ tướng Tôi: Linh mục Đặng Hữu Nam rất đồng cảm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi ông kêu gọi: “Phải đồng cam cộng khổ với Chính phủ trả nợ công”! Tôi xin hiến kế với Thủ tướng: Người ta thường nói: “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, trong khi đó Đại biểu Quốc hội “xin tiền chia tay khi xuất cảnh là 5 USD - một phần ăn sáng”! Tôi xin đề nghị 4.000.000 đảng viên làm gương trước bằng việc nhịn ăn sáng trong một tháng để đồng cam cộng khổ với Chính phủ. 5 USD x 23.000 = 115.000 đồng. 115.000 x 30 = 3.450.000 đồng. 3.450.000 x 4.000.000 = 13.800.000.000.000 đồng! Một ý tưởng rất khả thi, rất mong Thủ tướng lắng nghe! Chúc Thủ tướng thành công trong việc quản lý, lãnh đạo đất nước! Lm. Đặng Hữu Nam danlambaovn.blogspot.com
CÓ THẬT HÀNG NGÀY TRÊN FB CÓ TỚI 70% BÀI CHỬI BỚI, NÓI XẤU, XUYÊN TẠC VỀ ĐẢNG VÀ CHẾ ĐỘ? - Có người nói với Thủ tướng rằng ngày nào họ đọc hàng trăm bài viết trên FB cũng thấy có khoảng 70% số bài nói xấu, xuyên tạc về chế độ và lãnh đạo. Thủ tướng cũng đã tin và công bố. Tôi viết status này nói cho Thủ tướng hiểu đôi chút về FB rồi từ đó thẩm định lại độ chính xác của con số 70% này. Thực tế dân không quá nhớ quá yêu Đảng và Chính phủ vậy đâu! Chỉ sống với người thân với bạn bè cũng không đủ thời gian, lấy đâu ra chuyện suốt ngày chúng tôi nghĩ về các vị để luôn luôn bị stress, mệt óc mệt tim! Dưới đây, tôi lần lượt chứng minh cho Thủ tướng rõ từ hai góc độ kỹ thuật và tâm thế con số 70% đó đều là dựng chuyện.
Trong khi cả thế giới chăm chú nhìn về diễn biến ở Hồng Kông trong tuần qua, phần lớn trong số 1.4 tỉ người Trung Quốc ở lục địa, ngay bên kia biên giới, thì lại hầu như không hay biết gì cả. Bản tin của Bloomberg News hôm Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, nói rằng trong lúc hàng triệu người xuống đường ở Hồng Kông để phản đối dự luật dẫn độ, một cuộc chiến khác cũng âm thầm diễn ra dọc theo ‘tường lửa’ của Bắc Kinh.
Nha Trang là thành phố ven biển, khí hậu ôn hoà quanh năm. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây tình trạng phá nát quy hoạch thành phố với các dự án ven biển, trên núi đã khiến nơi đây thường xuyên ngập lụt, sạt lở thậm chí thiệt hại cả về tính mạng con người, Đặc biệt hơn, các sai phạm trong những dự án đất đai biến của công thành của tư luôn bị chìm xuồng một cách khó hiểu. Ai bảo kê những sai phạm này?
Bảo Trợ