Quốc Hội CSVN thời bà Kim Ngân ‘có nhiều đại biểu nói năng ngu nhất’

01 Tháng Sáu 20192:46 SA(Xem: 181)
  • Tác giả :

Quốc Hội CSVN thời bà Kim Ngân ‘có nhiều đại biểu nói năng ngu nhất’

blank
“Bà Kim Ngân như thế nào mà để lũ ‘đại biểu phát biểu khùng điên ba trợn’”. (Hình: Zing)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Kỳ họp thứ bảy của Quốc Hội CSVN đang diễn ra trong bối cảnh các bình luận trên mạng xã hội về sự kiện này không được “tích cực” như chiều hướng đưa tin của các báo nhà nước.

Trong một diễn biến mới, công luận bày tỏ sự thất vọng trước tin chỉ có bốn bộ trưởng bộ Công An, Giao Thông, Xây Dựng và Văn Hóa được lựa chọn để trả lời chất vấn tại nghị trường vào hôm 4, 5 Tháng Sáu.Điều người ta trông đợi là các bộ trưởng Công Thương, Giáo Dục, Y Tế đăng đàn để phản hồi các bức xúc về giá điện, bê bối gian lận điểm thi ở Sơn La, dịch bệnh tả heo đang lan truyền… đã không được các ông bà nghị đáp ứng. Riêng Bộ Trưởng Công Thương CSVN Trần Tuấn Anh còn khiến dư luận phẫn nộ vì ông này đề xuất “xử lý những người xuyên tạc vụ tăng giá điện trên mạng xã hội”.

Như vậy, có thể thấy trước là các “tiết mục” chất vấn bộ trưởng của CSVN sẽ chỉ diễn ra chiếu lệ để cho thấy “đại biểu hiểu lòng dân” trong lúc những “đại biểu nhân dân”, cụ thể là các ông Tô Lâm, Nguyễn Văn Thể, Phạm Hồng Hà và Nguyễn Ngọc Thiện sẽ không cần đả động gì đến những mối quan ngại của dân chúng trong thời điểm hiện tại.

Trong số các vị này, chỉ duy nhất Bộ Trưởng Giao Thông-Vận Tải Nguyễn Văn Thể có thể sẽ bị thử thách trước các câu hỏi liên quan đến trạm BOT T2 ở Cần Thơ đang bị giới tài xế phản đối vì ăn theo cầu Vàm Cống hoặc vụ Bộ của ông bị cáo buộc “không xin phép Quốc Hội mà tự tăng gấp đôi vốn tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông”.

Theo báo Zing, ngoài bốn vị bộ trưởng nêu trên, phần trả lời chất vấn sẽ được tăng cường với ba Phó Thủ Tướng CSVN Trương Hòa Bình, Trịnh Đình Dũng và Vũ Đức Đam.

Đáng lưu ý, trong trường hợp các bộ trưởng bị chất vất trả lời không được như kỳ vọng của người dân thì việc này cũng không ảnh hưởng gì đến cái ghế hoặc mức độ “được tín nhiệm” của họ.

Nhà báo Mai Bá Kiếm, cựu phóng viên báo Phụ Nữ TP.HCM bình luận trên trang cá nhân: “Quốc Hội [CSVN] khóa XIII và XIV dưới quyền điều khiển của Chủ Tịch Nguyễn Sinh Hùng và Nguyễn Thị Kim Ngân là có nhiều ‘đại biểu’ phát biểu ngu xuẩn nhất. ‘Đại biểu’ Dương Trung Quốc từ người đàng hoàng ở khóa XI, thì chuyển sang nịnh bợ, hỏi cò mồi cho Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng về văn hóa từ chức để cho ông trả lời đúng đáp án: “Đảng phân công tôi làm”. Rồi bây giờ ‘nhà sữa học’ dẫn câu thơ của HCM “Trong tù không rượu cũng không hoa” để phản đối dự luật Phòng chống tác hại rượu, bia. Sinh Hùng và Kim Ngân như thế nào mà để lũ ‘đại biểu phát biểu khùng điên ba trợn, đến độ cử tri đòi ‘đại biểu thổi đo nồng độ cồn trước mỗi phiên họp?”

Trong khi đó, ông Nguyễn Na Sơn, phóng viên ảnh của hãng AP thì cảm thán trên trang cá nhân: “Ban đầu đọc tin thì tôi cũng tính chửi đám ‘đại biểu’ nhưng đọc kỹ đến đoạn Văn Phòng Quốc Hội trước một tháng phải xin ý kiến các cơ quan để ‘chất vấn’ thì hiểu ra ngay vấn đề. ‘Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất’ có lẽ là một khái niệm chỉ có trong sách vở, tuyên truyền. Còn thực tế thì… Tự dưng thấy tiếc hàng tỉ đồng tiêu tốn mỗi ngày để các ông bà nghị ngồi họp, đi lại ăn uống.” (T.K.)
Nguoi Viet


Comment: Cái này gọi là "hiệu ứng trào ngược"! Lâu này nhân dân Việt Nam bị "chính sách ngu dân" của đảng áp đặt, nay thì internet đã giải tỏa cái vòng kim cô đó, thế là "cái ngu" không biệt chạy đi đàng nào nó bèn nhập vào các đại biểu quốc hội và lên tận trung ương đảng! Chả thế mà nhân dân ai cũng gọi bác Trọng là "Trọng lú" và bác Phúc là "Phúc niểng" đó sao!

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Xin hiến kế cho Thủ tướng Tôi: Linh mục Đặng Hữu Nam rất đồng cảm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi ông kêu gọi: “Phải đồng cam cộng khổ với Chính phủ trả nợ công”! Tôi xin hiến kế với Thủ tướng: Người ta thường nói: “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, trong khi đó Đại biểu Quốc hội “xin tiền chia tay khi xuất cảnh là 5 USD - một phần ăn sáng”! Tôi xin đề nghị 4.000.000 đảng viên làm gương trước bằng việc nhịn ăn sáng trong một tháng để đồng cam cộng khổ với Chính phủ. 5 USD x 23.000 = 115.000 đồng. 115.000 x 30 = 3.450.000 đồng. 3.450.000 x 4.000.000 = 13.800.000.000.000 đồng! Một ý tưởng rất khả thi, rất mong Thủ tướng lắng nghe! Chúc Thủ tướng thành công trong việc quản lý, lãnh đạo đất nước! Lm. Đặng Hữu Nam danlambaovn.blogspot.com
CÓ THẬT HÀNG NGÀY TRÊN FB CÓ TỚI 70% BÀI CHỬI BỚI, NÓI XẤU, XUYÊN TẠC VỀ ĐẢNG VÀ CHẾ ĐỘ? - Có người nói với Thủ tướng rằng ngày nào họ đọc hàng trăm bài viết trên FB cũng thấy có khoảng 70% số bài nói xấu, xuyên tạc về chế độ và lãnh đạo. Thủ tướng cũng đã tin và công bố. Tôi viết status này nói cho Thủ tướng hiểu đôi chút về FB rồi từ đó thẩm định lại độ chính xác của con số 70% này. Thực tế dân không quá nhớ quá yêu Đảng và Chính phủ vậy đâu! Chỉ sống với người thân với bạn bè cũng không đủ thời gian, lấy đâu ra chuyện suốt ngày chúng tôi nghĩ về các vị để luôn luôn bị stress, mệt óc mệt tim! Dưới đây, tôi lần lượt chứng minh cho Thủ tướng rõ từ hai góc độ kỹ thuật và tâm thế con số 70% đó đều là dựng chuyện.
Trong khi cả thế giới chăm chú nhìn về diễn biến ở Hồng Kông trong tuần qua, phần lớn trong số 1.4 tỉ người Trung Quốc ở lục địa, ngay bên kia biên giới, thì lại hầu như không hay biết gì cả. Bản tin của Bloomberg News hôm Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, nói rằng trong lúc hàng triệu người xuống đường ở Hồng Kông để phản đối dự luật dẫn độ, một cuộc chiến khác cũng âm thầm diễn ra dọc theo ‘tường lửa’ của Bắc Kinh.
Nha Trang là thành phố ven biển, khí hậu ôn hoà quanh năm. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây tình trạng phá nát quy hoạch thành phố với các dự án ven biển, trên núi đã khiến nơi đây thường xuyên ngập lụt, sạt lở thậm chí thiệt hại cả về tính mạng con người, Đặc biệt hơn, các sai phạm trong những dự án đất đai biến của công thành của tư luôn bị chìm xuồng một cách khó hiểu. Ai bảo kê những sai phạm này?
Sáng 14 Tháng Sáu, chính quyền CSVN tại Sài Gòn tiến hành cưỡng chế quán bún bò Dũng Đinh ở phường 4, quận 8, vốn được cộng đồng mạng biết đến với khẩu hiệu “chống Trung Cộng” và thông báo ở cửa “không phục vụ khách Trung Quốc.” Nhiều blogger chia sẻ rằng họ thường xuyên đến ăn bún bò ở quán không chỉ vì tô bún ngon mà còn vì đồng cảm với các dòng chữ dán ở quán: “Nước free tự chọn, chúng tôi không bán nước,” “Hỡi người yêu nước Việt Nam, tẩy chay hàng lạ, dùng hàng nước ta…”.....Quán bún Sài Gòn nổi tiếng ‘cấm khựa’, ‘không bán nước’ bị cưỡng chế
HẢI PHÒNG, Việt Nam (NV) – Dù sắp nghỉ hưu nhưng quan chức “lãnh đạo” tại thành phố Hải Phòng vẫn đi nước ngoài để “tìm hiểu, học tập kinh nghiệm.” Đây là trò lấy tiền thuế của dân đi du hí vẫn diễn ra dài dài ở Việt Nam. Tờ Giáo Dục Việt Nam (GDVN) hôm 9 Tháng Năm cho hay một phái đoàn của “Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng” đi ba nước Belarus, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha từ ngày 3 Tháng Sáu đến 12 Tháng Sáu để “tìm hiểu, học tập kinh nghiệm về xây dựng cơ chế, chính sách, phát triển và quản lý đô thị, quản lý kiến trúc, quản lý di sản văn hóa lịch sử.”
Tóm tắt bài viết Trung Quốc nói rằng, có 800.000 ủng hộ luật sửa đổi Hồng Kông. Cư dân mạng Hồng Kông: "Có lời nói dối nào vô liêm sỉ hơn không?". Cách thức gian dối để dựng lên những giả mạo ủng hộ sửa đổi luật. Doanh nhân Hồng Kông: "Không làm giả thì không phải ĐCSTQ, không phải ĐCS Hồng Kông. Đề nghị họ hãy xuống đường để ủng hộ chính phủ Hồng Kông. Đừng nói 800.000 người, 8.000 người sẽ không có (kể cả những người được trả tiền) trong một ngày nắng nóng như thế này". Thông tin nói có hàng trăm nghìn người ủng hộ luật dẫn độ Hồng Kông do báo Trung Quốc đại lục đưa tin – đã bị vạch trần là gian lận. Cộng đồng mạng Hồng Kông đã giận dữ mắng rằng: “Có lời nói dối nào vô liêm sỉ hơn không?”.
Kỹ sư Nguyễn Ngọc Ánh là một điển hình về quyền tự do ngôn luận bị giam hãm và chà đạp tại Việt Nam. Chỉ bằng việc bước xuống đường bày tỏ về tình hình ô nhiễm môi trường của đất nước, lên facebook để nói về thực trạng xã hội, nhưng anh Nguyễn Ngọc Ánh bị nhà cầm quyền Việt Nam coi là mối nguy cho sự tồn vong của chế độ.
THỪA THIÊN-HUẾ, Việt Nam (NV) – Cầu Lợi Nông ở thành phố Huế xây hơn triệu đô đã hoàn thiện hơn sáu tháng qua, nhưng chưa thể sử dụng do không có đường dẫn ở hai bên đầu cầu. Theo báo Thừa Thiên-Huế, nhiều tháng nay người dân hai phường An Đông và xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, Huế) cảm thấy bất bình bởi vì cây cầu bắc qua sông Lợi Nông ở phường An Đông được xây dựng với kinh phí 32 tỷ đồng ($1.37 triệu), do Ban Quản Lý Phát Triển Đô Thị tỉnh Thừa Thiên-Huế làm chủ đầu tư đã xây xong từ lâu nhưng không thể sử dụng do không có đường dẫn hai bên lên cầu. Đơn vị thi công xây dựng cầu đã rút khỏi công trường nhiều tháng trước.
Vừa qua dư luận (kể cả MXH) liên tiếp lên tiếng mạnh mẽ vấn đề này. Ngày 26/3/2019 Ngày mới Online- Báo Người cao tuổi tiếp tục đăng bài: “Quảng Bình: án sơ thẩm bị hủy do vi phạm tố tụng, dân đợi đến bao giờ”? Bài báo phản ánh không chỉ những sai phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng của bản án hành chính sơ thẩm mà còn có dấu hiệu giây dưa, mặc dù Bản án phúc thẩm cấp cao tại Đà Nẵng số 73/2018/HC-PT ngày 29/5/2018 tuyên: “Hủy án hành chính sơ thẩm số 18/2017/HC-ST ngày 27/9/2017 của TAND tỉnh Quảng Bình, chuyển hồ sơ cho Tòa sơ thẩm giải quyết lại theo quy định”. 18 giờ cùng ngày, Truyền hình Quốc hội đã phát thông tin này (kèm chứng minh một số hình ảnh về hành vi xâm phạm quyền con người, quyền công dân ở Quảng Bình). Vậy mà…
Bảo Trợ