Quốc Hội CSVN thời bà Kim Ngân ‘có nhiều đại biểu nói năng ngu nhất’

01 Tháng Sáu 20192:46 SA(Xem: 243)
  • Tác giả :

Quốc Hội CSVN thời bà Kim Ngân ‘có nhiều đại biểu nói năng ngu nhất’

blank
“Bà Kim Ngân như thế nào mà để lũ ‘đại biểu phát biểu khùng điên ba trợn’”. (Hình: Zing)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Kỳ họp thứ bảy của Quốc Hội CSVN đang diễn ra trong bối cảnh các bình luận trên mạng xã hội về sự kiện này không được “tích cực” như chiều hướng đưa tin của các báo nhà nước.

Trong một diễn biến mới, công luận bày tỏ sự thất vọng trước tin chỉ có bốn bộ trưởng bộ Công An, Giao Thông, Xây Dựng và Văn Hóa được lựa chọn để trả lời chất vấn tại nghị trường vào hôm 4, 5 Tháng Sáu.Điều người ta trông đợi là các bộ trưởng Công Thương, Giáo Dục, Y Tế đăng đàn để phản hồi các bức xúc về giá điện, bê bối gian lận điểm thi ở Sơn La, dịch bệnh tả heo đang lan truyền… đã không được các ông bà nghị đáp ứng. Riêng Bộ Trưởng Công Thương CSVN Trần Tuấn Anh còn khiến dư luận phẫn nộ vì ông này đề xuất “xử lý những người xuyên tạc vụ tăng giá điện trên mạng xã hội”.

Như vậy, có thể thấy trước là các “tiết mục” chất vấn bộ trưởng của CSVN sẽ chỉ diễn ra chiếu lệ để cho thấy “đại biểu hiểu lòng dân” trong lúc những “đại biểu nhân dân”, cụ thể là các ông Tô Lâm, Nguyễn Văn Thể, Phạm Hồng Hà và Nguyễn Ngọc Thiện sẽ không cần đả động gì đến những mối quan ngại của dân chúng trong thời điểm hiện tại.

Trong số các vị này, chỉ duy nhất Bộ Trưởng Giao Thông-Vận Tải Nguyễn Văn Thể có thể sẽ bị thử thách trước các câu hỏi liên quan đến trạm BOT T2 ở Cần Thơ đang bị giới tài xế phản đối vì ăn theo cầu Vàm Cống hoặc vụ Bộ của ông bị cáo buộc “không xin phép Quốc Hội mà tự tăng gấp đôi vốn tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông”.

Theo báo Zing, ngoài bốn vị bộ trưởng nêu trên, phần trả lời chất vấn sẽ được tăng cường với ba Phó Thủ Tướng CSVN Trương Hòa Bình, Trịnh Đình Dũng và Vũ Đức Đam.

Đáng lưu ý, trong trường hợp các bộ trưởng bị chất vất trả lời không được như kỳ vọng của người dân thì việc này cũng không ảnh hưởng gì đến cái ghế hoặc mức độ “được tín nhiệm” của họ.

Nhà báo Mai Bá Kiếm, cựu phóng viên báo Phụ Nữ TP.HCM bình luận trên trang cá nhân: “Quốc Hội [CSVN] khóa XIII và XIV dưới quyền điều khiển của Chủ Tịch Nguyễn Sinh Hùng và Nguyễn Thị Kim Ngân là có nhiều ‘đại biểu’ phát biểu ngu xuẩn nhất. ‘Đại biểu’ Dương Trung Quốc từ người đàng hoàng ở khóa XI, thì chuyển sang nịnh bợ, hỏi cò mồi cho Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng về văn hóa từ chức để cho ông trả lời đúng đáp án: “Đảng phân công tôi làm”. Rồi bây giờ ‘nhà sữa học’ dẫn câu thơ của HCM “Trong tù không rượu cũng không hoa” để phản đối dự luật Phòng chống tác hại rượu, bia. Sinh Hùng và Kim Ngân như thế nào mà để lũ ‘đại biểu phát biểu khùng điên ba trợn, đến độ cử tri đòi ‘đại biểu thổi đo nồng độ cồn trước mỗi phiên họp?”

Trong khi đó, ông Nguyễn Na Sơn, phóng viên ảnh của hãng AP thì cảm thán trên trang cá nhân: “Ban đầu đọc tin thì tôi cũng tính chửi đám ‘đại biểu’ nhưng đọc kỹ đến đoạn Văn Phòng Quốc Hội trước một tháng phải xin ý kiến các cơ quan để ‘chất vấn’ thì hiểu ra ngay vấn đề. ‘Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất’ có lẽ là một khái niệm chỉ có trong sách vở, tuyên truyền. Còn thực tế thì… Tự dưng thấy tiếc hàng tỉ đồng tiêu tốn mỗi ngày để các ông bà nghị ngồi họp, đi lại ăn uống.” (T.K.)
Nguoi Viet


Comment: Cái này gọi là "hiệu ứng trào ngược"! Lâu này nhân dân Việt Nam bị "chính sách ngu dân" của đảng áp đặt, nay thì internet đã giải tỏa cái vòng kim cô đó, thế là "cái ngu" không biệt chạy đi đàng nào nó bèn nhập vào các đại biểu quốc hội và lên tận trung ương đảng! Chả thế mà nhân dân ai cũng gọi bác Trọng là "Trọng lú" và bác Phúc là "Phúc niểng" đó sao!

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Báo chí Hàn Quốc đăng tải, dịch hẳn sang tiếng Việt về việc 9 người trong đoàn ngoại giao do Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu thăm Hàn Quốc năm 2018 trốn ở lại Hàn Quốc. Những dòng tin đầy nhục nhã và bi phẫn. Tôi tin rằng chẳng có một quan chức, một tuỳ tùng nào lại chấp nhận sống chui tại nước bạn. Bởi vì đã có mặt trên chuyến bay cấp ngoại giao quốc gia, đương nhiên họ có cuộc sống tốt đẹp hơn hàng triệu con người.
HOAN HÔ BỘ GTVT ĐÃ HỦY ĐẤU THẦU QUỐC TẾ ĐỂ CHỌN NHÀ THẦU TRONG NƯỚC LÀM ĐƯỜNG CAO TỐC BẮC - NAM 1. Cuối cùng thì lãnh đạo Việt Nam và lãnh đạo Bộ GTVT cũng ý thức được hệ quả của đường cao tốc Bắc – Nam, rằng: - Phải đảm bảo an ninh quốc gia; - Phải tạo điều kiện cho các công ty Việt Nam nâng cao năng lực và có việc làm để tồn tại và phát triển;
ĐẤT NƯỚC KHÔNG PHẢI LÀ CỦA HỒI MÔN CỦA AI ĐÓ VỚI TRUNG QUỐC: BIẾT CHẾT MÀ VẪN CỨ KÝ 1. Báo Tuổi trẻ ngày 21/09/2019 đăng bài “Đường sắt nghìn tỉ Cát Linh - Hà Đông, biết không hiệu quả vẫn làm” với lời dẫn “Cách đây 11 năm, khi lập dự án đầu tư tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Bộ GTVT đã biết dự án không hiệu quả kinh tế nhưng các bên liên quan vẫn ngó lơ để dẫn tới tuyến đường sắt đô thị nghìn tỉ dở dang, ngổn ngang như hiện nay”.
KÊU GỌI NHÀ CẦM QUYỀN VIỆT NAM KIỆN TRUNG QUỐC RA TOÀ ÁN QUỐC TẾ VÀ ĐẨY MẠNH HỢP TÁC QUỐC PHÒNG VỚI CÁC NƯỚC CÓ CHUNG QUYỀN LỢI HỢP PHÁP TRÊN BIỂN ĐÔNG (Cập nhật đợt 8 với 9 tổ chức, 683 cá nhân đã ký) I. Tình hình Đầu tháng 07 năm 2019, nhà cầm quyền Trung Quốc đưa tàu Hải Dương 08 và các tàu hộ tống ra vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam như vào nơi vô chủ. Mới đây nhà cầm quyền Trung Quốc lại đưa tàu cần cẩu Lam Kinh vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, có lúc chỉ cách bờ biển Việt Nam 90 km. Cho đến nay những tàu ấy vẫn còn quấy phá vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Đây là lúc thuận lợi nhất để kiện Trung Quốc ra toà án quốc tế. Vậy mà, chính quyền Việt Nam vẫn tự hạn chế trong những phản ứng yếu ớt không xứng tầm của một dân tộc từng được coi là tấm gương bất khuất cho các nước nhỏ yếu.
1. Phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị với CHND Trung hoa là điều phải làm. Nhưng đó là quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai quốc gia, chứ không phải là quan hệ đồng chí anh em của các ĐCS. 2. Đến bây giờ, khi ĐCS Trung Quốc xâm lược Bãi Tư Chính của Việt Nam lại còn vu cáo Việt Nam xâm phạm chủ quyền lãnh hải Trung Quốc, thì bộ mặt xâm lược của ĐCS Trung quốc đã phơi bày toàn bộ. Quan hệ ĐCS anh em hiện nguyên hình là vỏ bọc xấu xa đê tiện. Từ khi nước CHND Trung hoa ra đời, chính ĐCS Trung quốc là kẻ duy nhất chiếm đoạt lãnh thổ Việt Nam, chứ không phải Pháp, Nhật, Mỹ.
Trong khoảng thời gian 2 tháng 16 ngày Trung Quốc gây hấn trên Biển Đông, để đối phó với tình hình này thì tam trụ triều đình đã chia nhau hành động. Thông thường khi ngoại bang vô cớ gây hấn, thì chắc chắn những người có trách nhiệm cao nhất trong chính quyền sẽ họp nhau lại và bàn kế sách đối phó tình hình. ĐCS cũng không ngoại lệ, họ vẫn họp và phân công mỗi người thực hiện mỗi việc. Như ta biết, ngày 03/07 Trung Quốc kéo tàu đến Bãi Tư Chính thì ngày 08/07 bà Nguyễn Thị Kim Ngân lên đường sang Bắc Kinh gặp Tập Cận Bình. Theo báo chí nhà nước nói thì mục đích của chuyến đi là “mở rộng và nâng cao chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực, duy trì xu thế phát triển tích cực của quan hệ hai nước”. Nó đánh cướp nhà mình, nhưng mình sang nhà nó nâng cao quan hệ hợp tác. Đây là điều vô cùng phi lí.
Nếu chỉ theo dõi các báo lớn ở Việt Nam hôm 18 Tháng Chín mà không đọc các báo tiếng Việt ở hải ngoại, người đọc trong nước sẽ không biết đến sự kiện Joshua Wong, lãnh đạo phong trào Dù Vàng, tổng thư ký đảng Demosito, vừa điều trần trước Quốc Hội Mỹ vào nửa đêm (giờ Việt Nam). Đây là sự kiện mà tất cả các hãng truyền thông uy tín hàng đầu của thế giới như CNN, BBC, Reuters, RFA, AFP, AP… đều tường thuật cặn kẽ, thậm chí phát video trực tiếp để người đọc tiện theo dõi và bình luận.
ĐẠI TÁ NGUYỄN VĂN MINH, ÔNG ĐẠI DIỆN CHO AI, NHÂN DANH AI ĐỂ CHẾ GIỄU PHỈ BÁNG KHÁT VỌNG THOÁT TRUNG CỦA TOÀN DÂN TỘC? Trần Đình Thu Liên tiếp trong nhiều ngày qua, đại tá Nguyễn Văn Minh đăng nhiều status trên trang cá nhân nhằm bôi nhọ nhà hoạt động Hong Kong Hoàng Chi Phong. Với mạng xã hội thì ông ta nêu lý do là có nhiều người Việt Nam “rắp tâm du nhập thứ hình mẫu khốn nạn mặt dơi mõm chuột ấy về VN để kích động giới trẻ”, với báo chí thì ông ta quy kết là “muốn cổ súy cho một kẻ vớ vẩn như Hoàng Chi Phong”, “muốn điều tương tự xảy ra ở Việt Nam”, nên ông ta dùng mọi lời lẽ miệt thị nhà hoạt động nước ngoài Hoàng Chi Phong.
Câu nói của bà Thatcher đã rõ ràng cả rồi: tôi thật lấy làm vui mừng khi một người nào đó tìm cách tấn công hay nhục mạ cá nhân, vì khi đó, họ đã chẳng còn bất cứ luận cứ chính trị nào nữa. Một nhà báo, của quân đội, được cho là đã có chút tuổi tác, lại chẳng thể hiểu một vấn đề đơn giản nhất về quyền con người và quyền công dân: không được dùng hình thể để miệt thị hoặc xúc phạm và bất kỳ một công dân nào cũng có thể bày tỏ hoặc thực hiện các hành động của mình trước một vấn đề chính trị. Toà án ở Hồng Kông đã tuyên rằng Hoàng Chí Phong (黃之鋒 Joshua Wong) không vi phạm vào điều khoản nào và được tự do xuất cảnh. Vậy cớ gì một nhà báo ở Việt Nam lại tấn công nhục mạ về hình thể (khuôn mặt) của chàng trai này và còn coi cậu ấy là “một tên nhãi ranh”, trong khi anh ta đã 21 tuổi và đủ năng lực thực hiện mọi quyền công dân theo Hiến định?
Cả cộng đồng mạng ngỡ ngàng bởi nhận thức của cậu thượng tá quân đội, được gọi là "Nhà báo áo lính trên mặt trận không khói súng”. Cậu bảo Hoàng Chi Phong là thằng nhóc mặt dơi, mõm chuột, sỉ vả biểu tượng của giới trẻ Hồng Kông, biểu tượng của tự do dân chủ, biểu tượng của tinh thần chống độc tài Trung Cộng. Người có văn hoá không bao giờ mang hình thức người khác ra để sỉ nhục. Hình thức là trời sinh, mỗi người không làm gì để thay đổi được, điều quan trọng là tư tưởng của họ thế nào.
Bảo Trợ