Quốc Hội CSVN thời bà Kim Ngân ‘có nhiều đại biểu nói năng ngu nhất’

01 Tháng Sáu 20192:46 SA(Xem: 237)
  • Tác giả :

Quốc Hội CSVN thời bà Kim Ngân ‘có nhiều đại biểu nói năng ngu nhất’

blank
“Bà Kim Ngân như thế nào mà để lũ ‘đại biểu phát biểu khùng điên ba trợn’”. (Hình: Zing)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Kỳ họp thứ bảy của Quốc Hội CSVN đang diễn ra trong bối cảnh các bình luận trên mạng xã hội về sự kiện này không được “tích cực” như chiều hướng đưa tin của các báo nhà nước.

Trong một diễn biến mới, công luận bày tỏ sự thất vọng trước tin chỉ có bốn bộ trưởng bộ Công An, Giao Thông, Xây Dựng và Văn Hóa được lựa chọn để trả lời chất vấn tại nghị trường vào hôm 4, 5 Tháng Sáu.Điều người ta trông đợi là các bộ trưởng Công Thương, Giáo Dục, Y Tế đăng đàn để phản hồi các bức xúc về giá điện, bê bối gian lận điểm thi ở Sơn La, dịch bệnh tả heo đang lan truyền… đã không được các ông bà nghị đáp ứng. Riêng Bộ Trưởng Công Thương CSVN Trần Tuấn Anh còn khiến dư luận phẫn nộ vì ông này đề xuất “xử lý những người xuyên tạc vụ tăng giá điện trên mạng xã hội”.

Như vậy, có thể thấy trước là các “tiết mục” chất vấn bộ trưởng của CSVN sẽ chỉ diễn ra chiếu lệ để cho thấy “đại biểu hiểu lòng dân” trong lúc những “đại biểu nhân dân”, cụ thể là các ông Tô Lâm, Nguyễn Văn Thể, Phạm Hồng Hà và Nguyễn Ngọc Thiện sẽ không cần đả động gì đến những mối quan ngại của dân chúng trong thời điểm hiện tại.

Trong số các vị này, chỉ duy nhất Bộ Trưởng Giao Thông-Vận Tải Nguyễn Văn Thể có thể sẽ bị thử thách trước các câu hỏi liên quan đến trạm BOT T2 ở Cần Thơ đang bị giới tài xế phản đối vì ăn theo cầu Vàm Cống hoặc vụ Bộ của ông bị cáo buộc “không xin phép Quốc Hội mà tự tăng gấp đôi vốn tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông”.

Theo báo Zing, ngoài bốn vị bộ trưởng nêu trên, phần trả lời chất vấn sẽ được tăng cường với ba Phó Thủ Tướng CSVN Trương Hòa Bình, Trịnh Đình Dũng và Vũ Đức Đam.

Đáng lưu ý, trong trường hợp các bộ trưởng bị chất vất trả lời không được như kỳ vọng của người dân thì việc này cũng không ảnh hưởng gì đến cái ghế hoặc mức độ “được tín nhiệm” của họ.

Nhà báo Mai Bá Kiếm, cựu phóng viên báo Phụ Nữ TP.HCM bình luận trên trang cá nhân: “Quốc Hội [CSVN] khóa XIII và XIV dưới quyền điều khiển của Chủ Tịch Nguyễn Sinh Hùng và Nguyễn Thị Kim Ngân là có nhiều ‘đại biểu’ phát biểu ngu xuẩn nhất. ‘Đại biểu’ Dương Trung Quốc từ người đàng hoàng ở khóa XI, thì chuyển sang nịnh bợ, hỏi cò mồi cho Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng về văn hóa từ chức để cho ông trả lời đúng đáp án: “Đảng phân công tôi làm”. Rồi bây giờ ‘nhà sữa học’ dẫn câu thơ của HCM “Trong tù không rượu cũng không hoa” để phản đối dự luật Phòng chống tác hại rượu, bia. Sinh Hùng và Kim Ngân như thế nào mà để lũ ‘đại biểu phát biểu khùng điên ba trợn, đến độ cử tri đòi ‘đại biểu thổi đo nồng độ cồn trước mỗi phiên họp?”

Trong khi đó, ông Nguyễn Na Sơn, phóng viên ảnh của hãng AP thì cảm thán trên trang cá nhân: “Ban đầu đọc tin thì tôi cũng tính chửi đám ‘đại biểu’ nhưng đọc kỹ đến đoạn Văn Phòng Quốc Hội trước một tháng phải xin ý kiến các cơ quan để ‘chất vấn’ thì hiểu ra ngay vấn đề. ‘Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất’ có lẽ là một khái niệm chỉ có trong sách vở, tuyên truyền. Còn thực tế thì… Tự dưng thấy tiếc hàng tỉ đồng tiêu tốn mỗi ngày để các ông bà nghị ngồi họp, đi lại ăn uống.” (T.K.)
Nguoi Viet


Comment: Cái này gọi là "hiệu ứng trào ngược"! Lâu này nhân dân Việt Nam bị "chính sách ngu dân" của đảng áp đặt, nay thì internet đã giải tỏa cái vòng kim cô đó, thế là "cái ngu" không biệt chạy đi đàng nào nó bèn nhập vào các đại biểu quốc hội và lên tận trung ương đảng! Chả thế mà nhân dân ai cũng gọi bác Trọng là "Trọng lú" và bác Phúc là "Phúc niểng" đó sao!

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Những người già, những cha mẹ sinh viên, thanh niên Hồng Kông, vào ban ngày, đã biểu tình và trưng những tấm biển như: Đừng đánh những đứa trẻ của chúng ta; đừng bắn vào những đứa trẻ của chúng ta. Những người trẻ thì viết dòng chữ: Giết tôi hoặc tự do cho tôi. Người khác thì tuyên bố: Tôi đã sẵn sàng chết cho đêm nay. Và bây giờ thì quân đội Trung Quốc đang bao vây và càn quét những người đang đấu tranh cho tự do của Hồng Kông. Chúng ta nên nhớ, chúng ta không thể học hỏi được bất cứ điều gì ở bọn hèn nhát, chúng ta chỉ có thể học hỏi những giá trị làm người ở những con người quả cảm.
Luân Lê Công an Đông Anh biểu tình và vinh danh Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm, để đòi nhà sau khi đã đóng tiền cho bọn “tham lam và nhóm lợi ích” mà không có nơi để ở. Không biết có thế lực thù địch nào xúi giục hoặc cho mấy vị này vài trăm nghìn để đi biểu tình không, chứ thế này thì còn gì là trung với Đảng nữa. Công an mà dám biểu tình. Đúng là chuyện hoang đường trên thiên đường. Nhân dân nên tới tận hiện trường cuộc biểu tình của công an Đông Anh để tiếp nước cho họ. Chứ họ đang đơn độc quá. Họ đã bị bọn nào đấy kinh khủng lắm lừa mất tiền, chứ ai dám động vào các đồng chí công an. Hơn nữa, mỗi lần dân đi biểu tình họ nói là bị xúi giục hay lợi dụng, mua chuộc với vài trăm nghìn, họ còn nói là Hiến pháp quy định thế nhưng mà không có luật (Hiến pháp không phải luật???) thì biểu tình là bất hợp pháp, mà nay họ dám công khai mặc sắc phục cảnh sát để biểu tình. Ph
Theo PGS-TS Phạm Xuân Thạch (Chủ nhiệm Khoa Văn học, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội), có thể dùng cách tẩy chay sản phẩm có nội dung sai trái hoặc liên quan đến cá nhân ủng hộ quan điểm sai trái về lãnh thổ của Trung Quốc. Theo website của Công ty CJ CGV thì phim Mulan (Hoa Mộc Lan) dự kiến được công chiếu tại VN vào tháng 3.2020. Bộ phim có nhân vật chính do diễn viên Lưu Diệc Phi thủ vai. Nữ diễn viên này nằm trong số hàng chục nghệ sĩ Hoa ngữ từng công khai tuyên bố ủng hộ bản đồ “đường lưỡi bò” mà Trung Quốc (TQ) dùng để tuyên bố chủ quyền phi pháp
Làm việc kiểu đội ngũ cán bộ quan liêu hiện nay, mọi chuyện cứ kệ thì mọi việc luôn quá muộn đấy ông Dũng: 1. Đường lưỡi bò trên hộ chiếu nó. 2. Đường lưỡi bò trên áo nó mang du lịch vào đây. 3. Hướng dẫn viên du lịch ở Việt Nam tuyên tuyền chủ quyền sai, kể cả đường lưỡi bò. 4. Sách dạy từ tiểu học phổ thông đến giáo trình giảng dạy đại học cũng đường lưỡi bò trong đó. 5. Phim đường lưỡi bò cũng được hội đồng duyệt phim quốc gia cũng cho chiếu luôn, mà không thấy kỷ luật gì. 6. Xe hơi bán tại đây nó cũng cài đường lưỡi bò. 7. Các tờ rơi du lịch, cẩm nang du lịch đưa vào Việt Nam có đường lưỡi bò phát cho dân ta. 8. Các bản đồ, mọi thứ của nó đều vẽ đường lưỡi bò để phát tán ra thế giới. .... Vậy xin hỏi ông Dũng là còn chỗ nào mà Trung Quốc không cài cắm đường lưỡi bò vào. Tôi cũng có quyền nghi ngờ rằng cán bộ có tiếp tay trong đó đấy. Trung Quốc đã thực hiện dã tâm độc
Cụ bà Phan Thị Mới, sinh ra và lớn lên tại Bình Định, về sau này bà qua Mỹ đoàn tụ với con cái. Nay bà đã ngoài trăm tuổi. Bà rất nể phục Tổng Thống Trump: ông đã hứa với cử tri như thế nào thì khi trở thành Tổng Thống, ông cố gắng thực hiện cho bằng được. Ông không phải là "Tổng Thống của lời hứa”, mà ông là "Tổng Thống của hành động". Bà Mới nhìn thấy Hoa Kỳ đang trở nên hùng cường để ngăn cản sự hung hãn của Tàu, kẻ thù không đội trời chung với đất nước Việt Nam thân yêu của bà.
Trường Tiểu học La Văn Cầu nơi diễn ra sự việc (ảnh: Infonet). Báo Dân Trí thông tin, ngày 31/10, ông Phan Văn Trường – Chủ tịch xã Ea Kao (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, xã đã yêu cầu Hiệu trưởng trường Tiểu học La Văn Cầu (xã Ea kao) khẩn trương hoàn lại tiền học bổng cho các em học sinh. Ông Lê Công Thung – Hiệu trường nhà trường xác nhận, dịp đầu năm học mới 2019-2020, ông Y Thanh Hà Niê Kđăm tặng cho trường 100 suất học bổng dành cho học sinh nghèo hiếu học, trị giá 1 triệu đồng/suất, theo Infonet.
Chỉ rà soát một phần nhỏ nhân viên ngành y tế, Công An tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 10 trường hợp sử dụng bằng cấp giả hoặc không hợp pháp. Trước đó, tỉnh này đã buộc thôi việc nhiều cán bộ lãnh đạo xài bằng cấp giả để tiến thân. Ngày 29 Tháng Mười, 2019, ông Nay Phi La, giám đốc Sở Y Tế tỉnh Đắk Lắk, xác nhận với báo Người Lao Động, đang tiến hành xử lý 10 trường hợp là nhân viên trong các cơ sở y tế của tỉnh sử dụng “bằng cấp không hợp pháp.”
Từ gần một năm nay danh tính 9 người "đi nhờ" máy bay chuyên cơ của chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân trốn ở Hàn Quốc vẫn được giữ kín.Đây là hành vi không thể chấp nhận do vụ này không chỉ sỉ nhục với dân VN mà còn có khả năng là một vụ buôn người sang trọng. Một người bất kỳ đi máy bay đến bất cứ địa điểm nào nhất là sang Hàn Quốc đều phải có danh tính qua các cửa sau đây: - Hãng HK phải có danh sách tên, số chứng minh thư(hoặc các giấy tờ tương tự) để kiểm soát an toàn bay, mỗi khi không may máy bay bị tai nạn họ có căn cứ để xử lý hậu sự. Bất cứ chuyến bay nào khi thiếu một hành khách đã làm thủ tục cũng không thể khởi hành đến khi tìm ra nguyên nhân sự vắng mặt.
Khi cha mẹ không thể lo cho tương lai con cái thì cha mẹ có lỗi với con. Nhưng kết lại, đất nước bần cùng, người dân khốn khổ hôm nay là do lãnh đạo hết cả. Trở lại vụ giờ tăng lao động. Không ngoại lệ, chủ nhân, công nhân VN “ngóc đầu không nỗi” là do các chính sách về kinh tế “lột da đầu”. Công nhân VN lương thấp vì đây là chủ trương của đảng và nhà nước VN. Không phải lãnh đạo CS luôn miệng khoe “thế mạnh” của VN trước những nhà đầu tư thế giới là “nhân công VN rẻ” hay sao? Còn giới chủ, họ luôn là đối tượng “vặt lông vịt” của công an phường, của kiểm tra quận, của đội phòng cháy chữa cháy, của những vụ “bôi trơn”… Giới chủ VN “bòn rút công nhân” không khác thời “tư bản hoang dã” cuối thế kỷ 19. Bởi vì, nếu không “xiết bù lon” thì làm gì họ sống?
Sau nhiều ngày né tránh công luận về vụ post Facebook treo thưởng 20 triệu đồng ($860) cho người nào “tát vào mặt ông bố [bạo hành con trai ruột] liên tục y chang như vậy,” ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lại tiếp tục gây tranh cãi với lá thư xin lỗi kỳ quặc và có phần ngô nghê. “Tôi – ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, công dân Việt Nam, kính xin lỗi luật pháp và nhà nước [CSVN]. Tôi là người có sự ảnh hưởng với công chúng nhưng lại chọn cách sai pháp luật, làm xao động đến dư luận trong mấy ngày qua cũng chỉ vì lòng trắc ẩn của tôi dành cho đứa trẻ. Và tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận sự khiển trách của luật pháp một cách nghiêm túc,” lá thư viết.
Bảo Trợ