Chỉ vì một ‘sếp lớn’ chuyến bay chở 216 hành khách phải hoãn cất cánh

30 Tháng Năm 201911:46 CH(Xem: 217)
  • Tác giả :

Chỉ vì một ‘sếp lớn’ chuyến bay chở 216 hành khách phải hoãn cất cánh

blank
Ông Đỗ Trường Minh, “vị khách” khiến chuyến bay bị hoãn. (Hình: Trang web Bảo Việt Nghệ An)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Các báo nhà nước tường thuật rằng chuyến bay của Hãng Hàng Không Vietnam Airlines từ Sài Gòn đi Frankfurt, Đức, với 216 hành khách vào đêm 28 Tháng Năm bị delay hơn một giờ chỉ vì chờ… một vị khách. Danh tính của người này không được tiết lộ.

Hôm 30 Tháng Năm, báo Tri Thức Trẻ cho hay: “Đại diện Vietnam Airlines xác nhận, chuyến bay VN031 hôm 28 Tháng Năm đã phải lùi thời gian cất cánh hơn 30 phút để trợ giúp khách nối chuyến. Sự việc là do ảnh hưởng của mưa dông tại khu vực Sài Gòn khiến nhiều chuyến bay nội địa, quốc tế tại phi trường Tân Sơn Nhất phải thay đổi thời gian khai thác hoặc bay vòng để chờ điều kiện thời tiết tốt hơn, đảm bảo an toàn hạ cánh. Dù cất cánh chậm nhưng chuyến bay VN31 đã hạ cánh tại Frankfurt đúng giờ vào sáng ngày 29 Tháng Năm.”“Trong trường hợp hành khách nối chuyến đi tiếp bị ảnh hưởng do chuyến bay trước đó đến chậm, Vietnam Airlines sẽ căn cứ theo thực tế và thực hiện trợ giúp tối đa như chủ động điều chỉnh thời gian chuyến bay nối chuyến để hành khách kịp thực hiện hành trình. Đây cũng là thông lệ đang được nhiều hãng hàng không trên thế giới áp dụng để đảm bảo quyền lợi cho hành khách, đặc biệt là hành khách nối chuyến đi tiếp trên các chuyến bay quốc tế đường dài,” tờ báo trích lời một đại diện không được nêu tên của Vietnam Airlines.

Trong khi đó, trang tin điện tử CungCau.vn của Đất Việt Media Corp nêu rõ: “Vietnam Airlines delay hơn 1 giờ chỉ để chờ tổng giám đốc Tập Đoàn Bảo Việt Đỗ Trường Minh. Việc cả chuyến bay delay để chờ một vị khách là làm theo yêu cầu của Phó Tổng Giám Đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà. Theo thông tin từ trang web Flightradar24.com, giờ khởi hành của chuyến bay dự kiến là 22 giờ 10 phút, còn giờ cất cánh thực tế của chuyến bay VN031 là vào 23 giờ 22 phút, tức chênh lệch 72 phút.”

Trên mạng xã hội, một số blogger nhắc lại chuyện bà Josefa González-Blanco Ortiz-Mena, bộ trưởng Môi Trường Mexico phải từ chức vì để một chuyến bay chờ hơn 30 phút hôm 24 Tháng Năm, đồng thời đưa ra lời kêu gọi kỷ luật cả hai ông Hà và ông Minh về vụ bê bối tương tự. Ông Minh được ghi nhận chính thức ngồi vào ghế tổng giám đốc Tập Đoàn Bảo Việt chưa tròn một năm.

Nhà báo tự do Mai Quốc Ấn bình luận trên trang cá nhân: Đáng nói là chuyến bay ấy có hành trình sang Đức. Nghĩa là khách quốc tế khi đến Việt Nam cũng được ‘bình đẳng’ chờ đợi ông Đỗ Trường Minh, “bình đẳng” chấp nhận trễ chuyến bởi chỉ đạo của ông Lê Hồng Hà. Chuyện trễ chuyến bay trước nay có khá nhiều và tôi tự hỏi có bao nhiêu trong số đó là vì chờ những khách hàng hàng không ‘bình đẳng hơn’ như vậy? Phải tự hỏi thêm là có bao nhiêu chuyến bay mà những người quản lý có thể can thiệp bất chấp không phải vì lý do an ninh quốc phòng hay các sự cố bất khả kháng?”

“Có ai quen hai ông này xin nhắn giúp: Tôi muốn gửi tặng hai ông tác phẩm ‘Trại Súc Vật’ [Animal Farm của nhà văn George Orwell], mỗi người một quyển. Biết đọc, hẳn là hai ông Minh, Hà đều biết. Nhưng đọc sách để không tạo ra những hành vi coi người khác là súc vật thì tôi tin là loài người có những cá thể trông có vẻ giống người, hay mạo danh con người một cách tài tình, không làm được điều đó,” ông Ấn viết trên trang cá nhân. (T.K.)

Nguoi Viet

Comment: Úi giời ơi, chỉ có 1 chuyến bay trễ và trễ chỉ có 1 giờ mà quý vị làm ùmmm lên thế sao?   và chỉ vì có 1 người gây ra chuyện đó...và...có thể khó có cơ hội lập lại nữa không chừng!
Cái mà đáng nói là...đất nước VN bị trễ chuyến tàu lịch sử, trễ cả một thế kỷ so với các nước láng giềng!!! Và cái đảng cs VN đã gây ra chuyến tàu trễ nãi đó!
Tổng GĐ 1 công ty "chảnh" đến mức "mặc kệ" mấy trăm người khách của chuyến bay vẫn "đủng đa đủng đỉnh" con rùa! Đảng cs VN cũng đã "chảnh chọe" ngồi trên đầu trên cổ nhân dân VN đến mức "độc quyền lãnh đạo" đất nước "từ từ"...tiến lên xhcn!
Ôi đất nước tôi, hết vợ ông BT công thương "từ từ" ra cửa máy bay để hàng trăm khách hàng chờ dài cổ mới xuống máy bay được! Nay đến ông TGĐ "giám" để cả trăm khách hàng ngồi chờ mỏi cổ đợi ông đến mới cất cánh được!
Chẳng trách gì nhân dân Việt Nam nhìn sang "Kù ria a"  mà thèm được đi chuyến tàu qua đó! Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HOAN HÔ BỘ GTVT ĐÃ HỦY ĐẤU THẦU QUỐC TẾ ĐỂ CHỌN NHÀ THẦU TRONG NƯỚC LÀM ĐƯỜNG CAO TỐC BẮC - NAM 1. Cuối cùng thì lãnh đạo Việt Nam và lãnh đạo Bộ GTVT cũng ý thức được hệ quả của đường cao tốc Bắc – Nam, rằng: - Phải đảm bảo an ninh quốc gia; - Phải tạo điều kiện cho các công ty Việt Nam nâng cao năng lực và có việc làm để tồn tại và phát triển;
ĐẤT NƯỚC KHÔNG PHẢI LÀ CỦA HỒI MÔN CỦA AI ĐÓ VỚI TRUNG QUỐC: BIẾT CHẾT MÀ VẪN CỨ KÝ 1. Báo Tuổi trẻ ngày 21/09/2019 đăng bài “Đường sắt nghìn tỉ Cát Linh - Hà Đông, biết không hiệu quả vẫn làm” với lời dẫn “Cách đây 11 năm, khi lập dự án đầu tư tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Bộ GTVT đã biết dự án không hiệu quả kinh tế nhưng các bên liên quan vẫn ngó lơ để dẫn tới tuyến đường sắt đô thị nghìn tỉ dở dang, ngổn ngang như hiện nay”.
KÊU GỌI NHÀ CẦM QUYỀN VIỆT NAM KIỆN TRUNG QUỐC RA TOÀ ÁN QUỐC TẾ VÀ ĐẨY MẠNH HỢP TÁC QUỐC PHÒNG VỚI CÁC NƯỚC CÓ CHUNG QUYỀN LỢI HỢP PHÁP TRÊN BIỂN ĐÔNG (Cập nhật đợt 8 với 9 tổ chức, 683 cá nhân đã ký) I. Tình hình Đầu tháng 07 năm 2019, nhà cầm quyền Trung Quốc đưa tàu Hải Dương 08 và các tàu hộ tống ra vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam như vào nơi vô chủ. Mới đây nhà cầm quyền Trung Quốc lại đưa tàu cần cẩu Lam Kinh vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, có lúc chỉ cách bờ biển Việt Nam 90 km. Cho đến nay những tàu ấy vẫn còn quấy phá vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Đây là lúc thuận lợi nhất để kiện Trung Quốc ra toà án quốc tế. Vậy mà, chính quyền Việt Nam vẫn tự hạn chế trong những phản ứng yếu ớt không xứng tầm của một dân tộc từng được coi là tấm gương bất khuất cho các nước nhỏ yếu.
1. Phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị với CHND Trung hoa là điều phải làm. Nhưng đó là quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai quốc gia, chứ không phải là quan hệ đồng chí anh em của các ĐCS. 2. Đến bây giờ, khi ĐCS Trung Quốc xâm lược Bãi Tư Chính của Việt Nam lại còn vu cáo Việt Nam xâm phạm chủ quyền lãnh hải Trung Quốc, thì bộ mặt xâm lược của ĐCS Trung quốc đã phơi bày toàn bộ. Quan hệ ĐCS anh em hiện nguyên hình là vỏ bọc xấu xa đê tiện. Từ khi nước CHND Trung hoa ra đời, chính ĐCS Trung quốc là kẻ duy nhất chiếm đoạt lãnh thổ Việt Nam, chứ không phải Pháp, Nhật, Mỹ.
Trong khoảng thời gian 2 tháng 16 ngày Trung Quốc gây hấn trên Biển Đông, để đối phó với tình hình này thì tam trụ triều đình đã chia nhau hành động. Thông thường khi ngoại bang vô cớ gây hấn, thì chắc chắn những người có trách nhiệm cao nhất trong chính quyền sẽ họp nhau lại và bàn kế sách đối phó tình hình. ĐCS cũng không ngoại lệ, họ vẫn họp và phân công mỗi người thực hiện mỗi việc. Như ta biết, ngày 03/07 Trung Quốc kéo tàu đến Bãi Tư Chính thì ngày 08/07 bà Nguyễn Thị Kim Ngân lên đường sang Bắc Kinh gặp Tập Cận Bình. Theo báo chí nhà nước nói thì mục đích của chuyến đi là “mở rộng và nâng cao chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực, duy trì xu thế phát triển tích cực của quan hệ hai nước”. Nó đánh cướp nhà mình, nhưng mình sang nhà nó nâng cao quan hệ hợp tác. Đây là điều vô cùng phi lí.
Nếu chỉ theo dõi các báo lớn ở Việt Nam hôm 18 Tháng Chín mà không đọc các báo tiếng Việt ở hải ngoại, người đọc trong nước sẽ không biết đến sự kiện Joshua Wong, lãnh đạo phong trào Dù Vàng, tổng thư ký đảng Demosito, vừa điều trần trước Quốc Hội Mỹ vào nửa đêm (giờ Việt Nam). Đây là sự kiện mà tất cả các hãng truyền thông uy tín hàng đầu của thế giới như CNN, BBC, Reuters, RFA, AFP, AP… đều tường thuật cặn kẽ, thậm chí phát video trực tiếp để người đọc tiện theo dõi và bình luận.
ĐẠI TÁ NGUYỄN VĂN MINH, ÔNG ĐẠI DIỆN CHO AI, NHÂN DANH AI ĐỂ CHẾ GIỄU PHỈ BÁNG KHÁT VỌNG THOÁT TRUNG CỦA TOÀN DÂN TỘC? Trần Đình Thu Liên tiếp trong nhiều ngày qua, đại tá Nguyễn Văn Minh đăng nhiều status trên trang cá nhân nhằm bôi nhọ nhà hoạt động Hong Kong Hoàng Chi Phong. Với mạng xã hội thì ông ta nêu lý do là có nhiều người Việt Nam “rắp tâm du nhập thứ hình mẫu khốn nạn mặt dơi mõm chuột ấy về VN để kích động giới trẻ”, với báo chí thì ông ta quy kết là “muốn cổ súy cho một kẻ vớ vẩn như Hoàng Chi Phong”, “muốn điều tương tự xảy ra ở Việt Nam”, nên ông ta dùng mọi lời lẽ miệt thị nhà hoạt động nước ngoài Hoàng Chi Phong.
Câu nói của bà Thatcher đã rõ ràng cả rồi: tôi thật lấy làm vui mừng khi một người nào đó tìm cách tấn công hay nhục mạ cá nhân, vì khi đó, họ đã chẳng còn bất cứ luận cứ chính trị nào nữa. Một nhà báo, của quân đội, được cho là đã có chút tuổi tác, lại chẳng thể hiểu một vấn đề đơn giản nhất về quyền con người và quyền công dân: không được dùng hình thể để miệt thị hoặc xúc phạm và bất kỳ một công dân nào cũng có thể bày tỏ hoặc thực hiện các hành động của mình trước một vấn đề chính trị. Toà án ở Hồng Kông đã tuyên rằng Hoàng Chí Phong (黃之鋒 Joshua Wong) không vi phạm vào điều khoản nào và được tự do xuất cảnh. Vậy cớ gì một nhà báo ở Việt Nam lại tấn công nhục mạ về hình thể (khuôn mặt) của chàng trai này và còn coi cậu ấy là “một tên nhãi ranh”, trong khi anh ta đã 21 tuổi và đủ năng lực thực hiện mọi quyền công dân theo Hiến định?
Cả cộng đồng mạng ngỡ ngàng bởi nhận thức của cậu thượng tá quân đội, được gọi là "Nhà báo áo lính trên mặt trận không khói súng”. Cậu bảo Hoàng Chi Phong là thằng nhóc mặt dơi, mõm chuột, sỉ vả biểu tượng của giới trẻ Hồng Kông, biểu tượng của tự do dân chủ, biểu tượng của tinh thần chống độc tài Trung Cộng. Người có văn hoá không bao giờ mang hình thức người khác ra để sỉ nhục. Hình thức là trời sinh, mỗi người không làm gì để thay đổi được, điều quan trọng là tư tưởng của họ thế nào.
Một chính quyền tội phạm, nhưng lại luôn nhân danh điều tốt đẹp và bắt nhân dân phải phục tùng, nó đơn giản chỉ là một toán cướp bóc có tổ chức mà thôi. Nhân loại cần phải loại bỏ tổ chức phi nhân này ra khỏi đời sống xã hội, như đám Polpot hay Hitler đã từng tồn tại trong lịch sử trước đây. Hãy nhìn kỹ vào đôi tay của người đàn ông này, để giơ đôi tay mình lên mà tranh đấu để các thế hệ con cháu chúng ta tránh được những thảm cảnh tương tự từ bọn diệt chủng tàn bạo bậc nhất mà người ta có thể biết (mặc dù chưa thể hình dung hết giới hạn nào cho sự tàn ác mà chúng có thể tạo nên) cho tới nay.
Bảo Trợ