Chỉ vì một ‘sếp lớn’ chuyến bay chở 216 hành khách phải hoãn cất cánh

30 Tháng Năm 201911:46 CH(Xem: 163)
  • Tác giả :

Chỉ vì một ‘sếp lớn’ chuyến bay chở 216 hành khách phải hoãn cất cánh

blank
Ông Đỗ Trường Minh, “vị khách” khiến chuyến bay bị hoãn. (Hình: Trang web Bảo Việt Nghệ An)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Các báo nhà nước tường thuật rằng chuyến bay của Hãng Hàng Không Vietnam Airlines từ Sài Gòn đi Frankfurt, Đức, với 216 hành khách vào đêm 28 Tháng Năm bị delay hơn một giờ chỉ vì chờ… một vị khách. Danh tính của người này không được tiết lộ.

Hôm 30 Tháng Năm, báo Tri Thức Trẻ cho hay: “Đại diện Vietnam Airlines xác nhận, chuyến bay VN031 hôm 28 Tháng Năm đã phải lùi thời gian cất cánh hơn 30 phút để trợ giúp khách nối chuyến. Sự việc là do ảnh hưởng của mưa dông tại khu vực Sài Gòn khiến nhiều chuyến bay nội địa, quốc tế tại phi trường Tân Sơn Nhất phải thay đổi thời gian khai thác hoặc bay vòng để chờ điều kiện thời tiết tốt hơn, đảm bảo an toàn hạ cánh. Dù cất cánh chậm nhưng chuyến bay VN31 đã hạ cánh tại Frankfurt đúng giờ vào sáng ngày 29 Tháng Năm.”“Trong trường hợp hành khách nối chuyến đi tiếp bị ảnh hưởng do chuyến bay trước đó đến chậm, Vietnam Airlines sẽ căn cứ theo thực tế và thực hiện trợ giúp tối đa như chủ động điều chỉnh thời gian chuyến bay nối chuyến để hành khách kịp thực hiện hành trình. Đây cũng là thông lệ đang được nhiều hãng hàng không trên thế giới áp dụng để đảm bảo quyền lợi cho hành khách, đặc biệt là hành khách nối chuyến đi tiếp trên các chuyến bay quốc tế đường dài,” tờ báo trích lời một đại diện không được nêu tên của Vietnam Airlines.

Trong khi đó, trang tin điện tử CungCau.vn của Đất Việt Media Corp nêu rõ: “Vietnam Airlines delay hơn 1 giờ chỉ để chờ tổng giám đốc Tập Đoàn Bảo Việt Đỗ Trường Minh. Việc cả chuyến bay delay để chờ một vị khách là làm theo yêu cầu của Phó Tổng Giám Đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà. Theo thông tin từ trang web Flightradar24.com, giờ khởi hành của chuyến bay dự kiến là 22 giờ 10 phút, còn giờ cất cánh thực tế của chuyến bay VN031 là vào 23 giờ 22 phút, tức chênh lệch 72 phút.”

Trên mạng xã hội, một số blogger nhắc lại chuyện bà Josefa González-Blanco Ortiz-Mena, bộ trưởng Môi Trường Mexico phải từ chức vì để một chuyến bay chờ hơn 30 phút hôm 24 Tháng Năm, đồng thời đưa ra lời kêu gọi kỷ luật cả hai ông Hà và ông Minh về vụ bê bối tương tự. Ông Minh được ghi nhận chính thức ngồi vào ghế tổng giám đốc Tập Đoàn Bảo Việt chưa tròn một năm.

Nhà báo tự do Mai Quốc Ấn bình luận trên trang cá nhân: Đáng nói là chuyến bay ấy có hành trình sang Đức. Nghĩa là khách quốc tế khi đến Việt Nam cũng được ‘bình đẳng’ chờ đợi ông Đỗ Trường Minh, “bình đẳng” chấp nhận trễ chuyến bởi chỉ đạo của ông Lê Hồng Hà. Chuyện trễ chuyến bay trước nay có khá nhiều và tôi tự hỏi có bao nhiêu trong số đó là vì chờ những khách hàng hàng không ‘bình đẳng hơn’ như vậy? Phải tự hỏi thêm là có bao nhiêu chuyến bay mà những người quản lý có thể can thiệp bất chấp không phải vì lý do an ninh quốc phòng hay các sự cố bất khả kháng?”

“Có ai quen hai ông này xin nhắn giúp: Tôi muốn gửi tặng hai ông tác phẩm ‘Trại Súc Vật’ [Animal Farm của nhà văn George Orwell], mỗi người một quyển. Biết đọc, hẳn là hai ông Minh, Hà đều biết. Nhưng đọc sách để không tạo ra những hành vi coi người khác là súc vật thì tôi tin là loài người có những cá thể trông có vẻ giống người, hay mạo danh con người một cách tài tình, không làm được điều đó,” ông Ấn viết trên trang cá nhân. (T.K.)

Nguoi Viet

Comment: Úi giời ơi, chỉ có 1 chuyến bay trễ và trễ chỉ có 1 giờ mà quý vị làm ùmmm lên thế sao?   và chỉ vì có 1 người gây ra chuyện đó...và...có thể khó có cơ hội lập lại nữa không chừng!
Cái mà đáng nói là...đất nước VN bị trễ chuyến tàu lịch sử, trễ cả một thế kỷ so với các nước láng giềng!!! Và cái đảng cs VN đã gây ra chuyến tàu trễ nãi đó!
Tổng GĐ 1 công ty "chảnh" đến mức "mặc kệ" mấy trăm người khách của chuyến bay vẫn "đủng đa đủng đỉnh" con rùa! Đảng cs VN cũng đã "chảnh chọe" ngồi trên đầu trên cổ nhân dân VN đến mức "độc quyền lãnh đạo" đất nước "từ từ"...tiến lên xhcn!
Ôi đất nước tôi, hết vợ ông BT công thương "từ từ" ra cửa máy bay để hàng trăm khách hàng chờ dài cổ mới xuống máy bay được! Nay đến ông TGĐ "giám" để cả trăm khách hàng ngồi chờ mỏi cổ đợi ông đến mới cất cánh được!
Chẳng trách gì nhân dân Việt Nam nhìn sang "Kù ria a"  mà thèm được đi chuyến tàu qua đó! Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đảng CSVN ký kết Hiệp định biên giới Việt Nam - Trung Quốc vào cuối năm 1999 và Hiệp định vịnh Bắc bộ vào cuối năm 2000, người ta để ý đến thái độ kỳ lạ của Tổng bí thư ĐCSVN Lê Khả Phiêu. Tại sao ông ta muốn nhượng bộ để ký Hiệp định trước ngày cuối năm? Người ta tìm ra là Phiêu bị tình báo TQ chụp hình lúc đang ngũ với một nữ điệp viên TQ vào năm 1988, từ đó Phiêu bị tình báo TQ nắm tóc. Trong 12 năm sau đó, bên ngoài Phiêu là đảng viên CS Việt Nam nhưng bên trong Phiêu làm việc cho đảng CS Trung Quốc.
Xin hiến kế cho Thủ tướng Tôi: Linh mục Đặng Hữu Nam rất đồng cảm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi ông kêu gọi: “Phải đồng cam cộng khổ với Chính phủ trả nợ công”! Tôi xin hiến kế với Thủ tướng: Người ta thường nói: “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, trong khi đó Đại biểu Quốc hội “xin tiền chia tay khi xuất cảnh là 5 USD - một phần ăn sáng”! Tôi xin đề nghị 4.000.000 đảng viên làm gương trước bằng việc nhịn ăn sáng trong một tháng để đồng cam cộng khổ với Chính phủ. 5 USD x 23.000 = 115.000 đồng. 115.000 x 30 = 3.450.000 đồng. 3.450.000 x 4.000.000 = 13.800.000.000.000 đồng! Một ý tưởng rất khả thi, rất mong Thủ tướng lắng nghe! Chúc Thủ tướng thành công trong việc quản lý, lãnh đạo đất nước! Lm. Đặng Hữu Nam danlambaovn.blogspot.com
CÓ THẬT HÀNG NGÀY TRÊN FB CÓ TỚI 70% BÀI CHỬI BỚI, NÓI XẤU, XUYÊN TẠC VỀ ĐẢNG VÀ CHẾ ĐỘ? - Có người nói với Thủ tướng rằng ngày nào họ đọc hàng trăm bài viết trên FB cũng thấy có khoảng 70% số bài nói xấu, xuyên tạc về chế độ và lãnh đạo. Thủ tướng cũng đã tin và công bố. Tôi viết status này nói cho Thủ tướng hiểu đôi chút về FB rồi từ đó thẩm định lại độ chính xác của con số 70% này. Thực tế dân không quá nhớ quá yêu Đảng và Chính phủ vậy đâu! Chỉ sống với người thân với bạn bè cũng không đủ thời gian, lấy đâu ra chuyện suốt ngày chúng tôi nghĩ về các vị để luôn luôn bị stress, mệt óc mệt tim! Dưới đây, tôi lần lượt chứng minh cho Thủ tướng rõ từ hai góc độ kỹ thuật và tâm thế con số 70% đó đều là dựng chuyện.
Trong khi cả thế giới chăm chú nhìn về diễn biến ở Hồng Kông trong tuần qua, phần lớn trong số 1.4 tỉ người Trung Quốc ở lục địa, ngay bên kia biên giới, thì lại hầu như không hay biết gì cả. Bản tin của Bloomberg News hôm Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, nói rằng trong lúc hàng triệu người xuống đường ở Hồng Kông để phản đối dự luật dẫn độ, một cuộc chiến khác cũng âm thầm diễn ra dọc theo ‘tường lửa’ của Bắc Kinh.
Nha Trang là thành phố ven biển, khí hậu ôn hoà quanh năm. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây tình trạng phá nát quy hoạch thành phố với các dự án ven biển, trên núi đã khiến nơi đây thường xuyên ngập lụt, sạt lở thậm chí thiệt hại cả về tính mạng con người, Đặc biệt hơn, các sai phạm trong những dự án đất đai biến của công thành của tư luôn bị chìm xuồng một cách khó hiểu. Ai bảo kê những sai phạm này?
Sáng 14 Tháng Sáu, chính quyền CSVN tại Sài Gòn tiến hành cưỡng chế quán bún bò Dũng Đinh ở phường 4, quận 8, vốn được cộng đồng mạng biết đến với khẩu hiệu “chống Trung Cộng” và thông báo ở cửa “không phục vụ khách Trung Quốc.” Nhiều blogger chia sẻ rằng họ thường xuyên đến ăn bún bò ở quán không chỉ vì tô bún ngon mà còn vì đồng cảm với các dòng chữ dán ở quán: “Nước free tự chọn, chúng tôi không bán nước,” “Hỡi người yêu nước Việt Nam, tẩy chay hàng lạ, dùng hàng nước ta…”.....Quán bún Sài Gòn nổi tiếng ‘cấm khựa’, ‘không bán nước’ bị cưỡng chế
HẢI PHÒNG, Việt Nam (NV) – Dù sắp nghỉ hưu nhưng quan chức “lãnh đạo” tại thành phố Hải Phòng vẫn đi nước ngoài để “tìm hiểu, học tập kinh nghiệm.” Đây là trò lấy tiền thuế của dân đi du hí vẫn diễn ra dài dài ở Việt Nam. Tờ Giáo Dục Việt Nam (GDVN) hôm 9 Tháng Năm cho hay một phái đoàn của “Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng” đi ba nước Belarus, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha từ ngày 3 Tháng Sáu đến 12 Tháng Sáu để “tìm hiểu, học tập kinh nghiệm về xây dựng cơ chế, chính sách, phát triển và quản lý đô thị, quản lý kiến trúc, quản lý di sản văn hóa lịch sử.”
Tóm tắt bài viết Trung Quốc nói rằng, có 800.000 ủng hộ luật sửa đổi Hồng Kông. Cư dân mạng Hồng Kông: "Có lời nói dối nào vô liêm sỉ hơn không?". Cách thức gian dối để dựng lên những giả mạo ủng hộ sửa đổi luật. Doanh nhân Hồng Kông: "Không làm giả thì không phải ĐCSTQ, không phải ĐCS Hồng Kông. Đề nghị họ hãy xuống đường để ủng hộ chính phủ Hồng Kông. Đừng nói 800.000 người, 8.000 người sẽ không có (kể cả những người được trả tiền) trong một ngày nắng nóng như thế này". Thông tin nói có hàng trăm nghìn người ủng hộ luật dẫn độ Hồng Kông do báo Trung Quốc đại lục đưa tin – đã bị vạch trần là gian lận. Cộng đồng mạng Hồng Kông đã giận dữ mắng rằng: “Có lời nói dối nào vô liêm sỉ hơn không?”.
Kỹ sư Nguyễn Ngọc Ánh là một điển hình về quyền tự do ngôn luận bị giam hãm và chà đạp tại Việt Nam. Chỉ bằng việc bước xuống đường bày tỏ về tình hình ô nhiễm môi trường của đất nước, lên facebook để nói về thực trạng xã hội, nhưng anh Nguyễn Ngọc Ánh bị nhà cầm quyền Việt Nam coi là mối nguy cho sự tồn vong của chế độ.
THỪA THIÊN-HUẾ, Việt Nam (NV) – Cầu Lợi Nông ở thành phố Huế xây hơn triệu đô đã hoàn thiện hơn sáu tháng qua, nhưng chưa thể sử dụng do không có đường dẫn ở hai bên đầu cầu. Theo báo Thừa Thiên-Huế, nhiều tháng nay người dân hai phường An Đông và xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, Huế) cảm thấy bất bình bởi vì cây cầu bắc qua sông Lợi Nông ở phường An Đông được xây dựng với kinh phí 32 tỷ đồng ($1.37 triệu), do Ban Quản Lý Phát Triển Đô Thị tỉnh Thừa Thiên-Huế làm chủ đầu tư đã xây xong từ lâu nhưng không thể sử dụng do không có đường dẫn hai bên lên cầu. Đơn vị thi công xây dựng cầu đã rút khỏi công trường nhiều tháng trước.
Bảo Trợ