Chỉ vì một ‘sếp lớn’ chuyến bay chở 216 hành khách phải hoãn cất cánh

30 Tháng Năm 201911:46 CH(Xem: 125)
  • Tác giả :

Chỉ vì một ‘sếp lớn’ chuyến bay chở 216 hành khách phải hoãn cất cánh

blank
Ông Đỗ Trường Minh, “vị khách” khiến chuyến bay bị hoãn. (Hình: Trang web Bảo Việt Nghệ An)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Các báo nhà nước tường thuật rằng chuyến bay của Hãng Hàng Không Vietnam Airlines từ Sài Gòn đi Frankfurt, Đức, với 216 hành khách vào đêm 28 Tháng Năm bị delay hơn một giờ chỉ vì chờ… một vị khách. Danh tính của người này không được tiết lộ.

Hôm 30 Tháng Năm, báo Tri Thức Trẻ cho hay: “Đại diện Vietnam Airlines xác nhận, chuyến bay VN031 hôm 28 Tháng Năm đã phải lùi thời gian cất cánh hơn 30 phút để trợ giúp khách nối chuyến. Sự việc là do ảnh hưởng của mưa dông tại khu vực Sài Gòn khiến nhiều chuyến bay nội địa, quốc tế tại phi trường Tân Sơn Nhất phải thay đổi thời gian khai thác hoặc bay vòng để chờ điều kiện thời tiết tốt hơn, đảm bảo an toàn hạ cánh. Dù cất cánh chậm nhưng chuyến bay VN31 đã hạ cánh tại Frankfurt đúng giờ vào sáng ngày 29 Tháng Năm.”“Trong trường hợp hành khách nối chuyến đi tiếp bị ảnh hưởng do chuyến bay trước đó đến chậm, Vietnam Airlines sẽ căn cứ theo thực tế và thực hiện trợ giúp tối đa như chủ động điều chỉnh thời gian chuyến bay nối chuyến để hành khách kịp thực hiện hành trình. Đây cũng là thông lệ đang được nhiều hãng hàng không trên thế giới áp dụng để đảm bảo quyền lợi cho hành khách, đặc biệt là hành khách nối chuyến đi tiếp trên các chuyến bay quốc tế đường dài,” tờ báo trích lời một đại diện không được nêu tên của Vietnam Airlines.

Trong khi đó, trang tin điện tử CungCau.vn của Đất Việt Media Corp nêu rõ: “Vietnam Airlines delay hơn 1 giờ chỉ để chờ tổng giám đốc Tập Đoàn Bảo Việt Đỗ Trường Minh. Việc cả chuyến bay delay để chờ một vị khách là làm theo yêu cầu của Phó Tổng Giám Đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà. Theo thông tin từ trang web Flightradar24.com, giờ khởi hành của chuyến bay dự kiến là 22 giờ 10 phút, còn giờ cất cánh thực tế của chuyến bay VN031 là vào 23 giờ 22 phút, tức chênh lệch 72 phút.”

Trên mạng xã hội, một số blogger nhắc lại chuyện bà Josefa González-Blanco Ortiz-Mena, bộ trưởng Môi Trường Mexico phải từ chức vì để một chuyến bay chờ hơn 30 phút hôm 24 Tháng Năm, đồng thời đưa ra lời kêu gọi kỷ luật cả hai ông Hà và ông Minh về vụ bê bối tương tự. Ông Minh được ghi nhận chính thức ngồi vào ghế tổng giám đốc Tập Đoàn Bảo Việt chưa tròn một năm.

Nhà báo tự do Mai Quốc Ấn bình luận trên trang cá nhân: Đáng nói là chuyến bay ấy có hành trình sang Đức. Nghĩa là khách quốc tế khi đến Việt Nam cũng được ‘bình đẳng’ chờ đợi ông Đỗ Trường Minh, “bình đẳng” chấp nhận trễ chuyến bởi chỉ đạo của ông Lê Hồng Hà. Chuyện trễ chuyến bay trước nay có khá nhiều và tôi tự hỏi có bao nhiêu trong số đó là vì chờ những khách hàng hàng không ‘bình đẳng hơn’ như vậy? Phải tự hỏi thêm là có bao nhiêu chuyến bay mà những người quản lý có thể can thiệp bất chấp không phải vì lý do an ninh quốc phòng hay các sự cố bất khả kháng?”

“Có ai quen hai ông này xin nhắn giúp: Tôi muốn gửi tặng hai ông tác phẩm ‘Trại Súc Vật’ [Animal Farm của nhà văn George Orwell], mỗi người một quyển. Biết đọc, hẳn là hai ông Minh, Hà đều biết. Nhưng đọc sách để không tạo ra những hành vi coi người khác là súc vật thì tôi tin là loài người có những cá thể trông có vẻ giống người, hay mạo danh con người một cách tài tình, không làm được điều đó,” ông Ấn viết trên trang cá nhân. (T.K.)

Nguoi Viet

Comment: Úi giời ơi, chỉ có 1 chuyến bay trễ và trễ chỉ có 1 giờ mà quý vị làm ùmmm lên thế sao?   và chỉ vì có 1 người gây ra chuyện đó...và...có thể khó có cơ hội lập lại nữa không chừng!
Cái mà đáng nói là...đất nước VN bị trễ chuyến tàu lịch sử, trễ cả một thế kỷ so với các nước láng giềng!!! Và cái đảng cs VN đã gây ra chuyến tàu trễ nãi đó!
Tổng GĐ 1 công ty "chảnh" đến mức "mặc kệ" mấy trăm người khách của chuyến bay vẫn "đủng đa đủng đỉnh" con rùa! Đảng cs VN cũng đã "chảnh chọe" ngồi trên đầu trên cổ nhân dân VN đến mức "độc quyền lãnh đạo" đất nước "từ từ"...tiến lên xhcn!
Ôi đất nước tôi, hết vợ ông BT công thương "từ từ" ra cửa máy bay để hàng trăm khách hàng chờ dài cổ mới xuống máy bay được! Nay đến ông TGĐ "giám" để cả trăm khách hàng ngồi chờ mỏi cổ đợi ông đến mới cất cánh được!
Chẳng trách gì nhân dân Việt Nam nhìn sang "Kù ria a"  mà thèm được đi chuyến tàu qua đó! Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Các báo lề đảng đồng loạt tự hào và tự sướng đăng tin HSBC đưa ra báo cáo "Expat 2019 Global Report "trong đó Việt Nam xếp hạng 10 quốc gia "hấp dẫn", "đáng sống" nhất dành cho những người nước ngoài. Theo báo cáo này thì người ngoại quốc đến sống và làm việc tại Việt Nam có mức lương trung bình 90.408 USD / năm và tiết kiệm nhiều hơn mức trung bình trên thế giới 52%. Đa số được trợ cấp nhà ở, y tế. Trong khi đó, dân Việt Nam có mức lương trung bình 2.500 USD một năm. Tuy nhiên con số này còn thấp hơn rất nhiều đối với đại đa số người dân vì mức độ chênh lệch giàu nghèo; thu nhập cao ngất trời lọt vào tay thành phần thiểu số giàu có.
Lái xe gây ra vụ tai nạn khiến 1 người tử vong rồi bỏ chạy ở Bà Rịa- Vũng Tàu được xác định là thiếu tá công an, hiện đang công tác tại Đội CSGT Công an huyện Châu Đức. Chiều 8/7, một lãnh đạo Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác nhận với Tuổi Trẻ Online, người lái ôtô gây tai nạn làm ông Dương Văn Tốt tử vong vào tối 6/7 là thiếu tá Thái Văn Hùng – hiện là cán bộ CSGT huyện này.
Chị cho biết, trong thời gian này không rõ uống phải loại thuốc gì mà đầu óc chị trở nên “trống trơn,” khoảng ba năm không nói được tựa như bị câm. Sau đó, chị dần dần nói được tiếng Hoa vì thường xuyên giao tiếp hằng ngày. Lúc đó, chị không có ý niệm nào về việc mình là người Việt Nam, còn là người Trung Quốc hay nước nào khác thì cũng không chắc.
"Cho nên ai nói rằng Biển Đông là của Việt Nam, Trường Sa là của VN thì đó là những cái tuyên truyền, nó đã trái với luật pháp quốc tế". Đó là phát biểu của Bùi Tiến Lợi - Thượng tá, sĩ quan cao cấp, giảng viên, sĩ quan công binh quân đội CSVN.
* Nước Mỹ không có những khẩu hiệu như: "Hoa Kỳ muôn năm" hay: "Washington vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp chúng ta"..., vậy mà vẫn là cường quốc số 1 thế giới, lớp lớp thế hệ người dân Mỹ suốt 243 năm qua vẫn yêu quý vị Tổng thống đầu tiên của họ; Cũng không có "Tinh thần ngày 1/5 bất diệt", dù ngày quốc tế lao động sinh ra từ nơi đây; Không có gì là "bách chiến, bách thắng và vô địch muôn năm", vì mọi thứ (kể cả chân lý) đều có thể thay đổi theo thời gian...
Ý tưởng làm chủ tập thể hấp dẫn một số người, nhưng lợi ích của nó chỉ là ảo ảnh. Người ta kể chuyện có người khách nọ đến thăm một nhà máy Nga. Khách hỏi công nhân, "Ai làm chủ nhà máy này?" Họ trả lời: "Chúng tôi" "Nhà máy xây lên trên đất của ai?" "Đất của chúng tôi." "Ai làm chủ những sản phẩm do nhà máy làm ra?" "Chúng tôi."
Lại cháu gái hôm trước gọi điện: Bác ơi bọn doanh nghiệp nó cho từng đàn xe chở đất về lấp ruộng rồi! Chú Cảnh ra hỏi nó, sao đổ đất? Nó cho người đánh phải đưa đi viện rồi… – Thế sao hơn 100 hộ dân không đồng ý nhận tiền đền bù rẻ mạt, mà nó đã đổ đất vào ruộng người ta? – Nó đánh lẻ. Có một số nhà đã nhận tiền, giờ nó đổ đất đầy những ruộng ấy, nhưng ruộng xen canh, nên ruộng nhà bên chẳng làm gì được. Hôm nọ một chú đem máy cày ra cày ruộng thuê cho mấy nhà, nó cho “xã hội đen” ra dọa nạt, chú ấy sợ không dám cày… Trạm máy bơm thì nó cho người đập, dân phải kéo ra tranh đấu, nó mới để lại. Bây giờ dân phải canh gác, không thì nó đập mất!
Người phụ nữ nằm bất động giữa đường phố Sài Gòn lúc nửa đêm. Cách cô chừng vài mét là người đàn ông cũng nằm sõng soài, thi thoảng lên cơn co giật mạnh. Chỉ trong khoảng hơn chục phút sau, 4 ô tô con, 1 xe tải, 32 xe máy lướt ngang qua. Nhưng chẳng một ai ra tay giúp đỡ…
Ông Trương Hữu Lộc thuê 2 taxi để chở bánh mì và nước uống đến hỗ trợ cho đồng bào biểu tình chống Dự luật Đặc khu đã bị bắt vào ngày 10/06/2018 và bị bạo quyền CSVN bỏ tù 8 năm vào ngày 28/06/2019. Toà án Hồ Chí Minh đã gọi vụ án của ông là “Phá rối an ninh”, kết tội ông "là người có tư tưởng bất mãn, hận thù chế độ, thường xuyên sử dụng Facebook kết nối và được sự cổ động của các đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước." Dưới chế độ độc tài toàn trị CSVN: - Chỉ cần bày tỏ lòng yêu thương hỗ trợ đồng bào yêu nước là bị bắt giam.
Sáng nay ngày 27/6/2019 tại đại hội đại biểu mặt trận tổ quốc Việt Nam tphcm lần thứ 11. Phóng viên báo thanh niên đặt câu hỏi về Thủ Thiêm nhưng ông Lê Thanh Hải, người kiêm 2 nhiệm kỳ chủ tịch và bí thư tphcm, thời gian chịu trách nhiệm chính về quy hoạch và những sai phạm tại Thủ Thiêm, quận 2. Nhưng ông Hải trả lời báo chí: GIỜ TÔI NGHỈ HƯU RỒI, CÓ LÀM ĐƯỢC GÌ MÀ TRẢ LỜI...?.
Bảo Trợ