Phó chủ tịch phường ở Hải Phòng đạp gãy chân người dân

28 Tháng Năm 201911:29 CH(Xem: 198)
  • Tác giả :

Phó chủ tịch phường ở Hải Phòng đạp gãy chân người dân

blank
Bà Nguyễn Thị Hương (trái) kể lại việc bị ông Trần Duy Hà đánh dẫn tới thương tích gãy chân. (Hình: Tuổi Trẻ)

HẢI PHÒNG, Việt Nam (NV) – Phó chủ tịch phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, bị tố cáo đạp gãy chân một phụ nữ 63 tuổi vì “giữa bà Hương và mẹ ông phó chủ tịch có mâu thuẫn từ lâu.”

Ngày 28 Tháng Năm, 2019, bà Nguyễn Thị Hương (63 tuổi, ngụ tại tổ 12 phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng), đang nằm điều trị tại Bệnh Viện Hữu Nghị Việt-Tiệp, kể lại sự việc bị ông Trần Duy Hà – phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân phường Hàng Kênh, quận Lê Chân – đến nhà hành hung, đánh gãy chân.Kể với báo Tuổi Trẻ, bà Hương cho biết khoảng 6 giờ 30 phút chiều 4 Tháng Năm, ông Hà cùng em gái đi xe gắn máy sang nhà bà ở Dương Kinh. Tại đây, ông Hà dùng chân đạp hai lần khiến bà bị gãy chân.

Theo đơn tố cáo của bà Hương, trong lúc gia đình đang chuẩn bị cơm thì bất ngờ ông Trần Duy Hà cùng em gái là bà Trần Thị Hoa xông vào nhà chửi bới, đánh đập bà và người chị ruột Nguyễn Thị Giang.

Tại đây, ông Hà đã dùng chân đạp mạnh vào người khiến chân bà Hương bị thương. Chưa hết, sau khi đánh gãy chân bà Hương, ông Hà còn cố tình quăng bà Giang xuống rãnh nước gần nhà.

Hàng xóm của bà Hương là ông Nguyễn Văn H. và ông Phạm Đức L. cũng xác nhận rằng “có nghe thấy tiếng kêu cứu của bà Giang, khi chạy sang nhà can ngăn thì ông Hà và bà Hoa dắt xe máy rời đi.”

Theo báo Thanh Niên, sau khi ông Trần Duy Hà bỏ đi, bà Hương được đưa đến Bệnh Viện Hữu Nghị Việt-Tiệp cấp cứu và được chẩn đoán gãy cổ xương đùi. Hiện bà Hương đang nằm điều trị tại Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình.

“Các bác sĩ nói tôi phải mổ, chi phí lớn lắm. Tôi lại sống một mình, không có con cái, chưa biết xoay xở thế nào,” bà Hương cho biết. Được biết, chi phí mổ lên tới khoảng 100 triệu đồng (hơn $4,200).

blank
Ông Trần Duy Hà viết giấy giao tiền cho gia đình bà Hương. (Hình: Dân Việt)

Nói với báo Dân Việt, ông Trần Duy Hà thừa nhận có xô xát với bà Nguyễn Thị Hương, nhưng không có việc ông đạp vào người bà Hương khiến bà này bị gãy chân. Ngược lại, ông Hà còn cho rằng mình bị hành hung trước.

“Khi tôi và em gái vào nhà bà Hương thì bị bà Hương và bà Giang cầm gậy lao ra đánh tới tấp, gẫy cả khúc gậy. Do bị đánh bất ngờ nên tôi và em gái phải dắt xe chạy ra ngoài. Vừa dắt xe ra đến cổng thì thấy bà Hương bị trượt chân ngã ra sân. Sau này, tôi mới biết bà Hương bị gãy chân. Ngay khi biết tin, tôi đã lên bệnh viện thăm hỏi, đưa tạm cho bà Hương một khoản tiền để chữa trị,” ông Hà kể lại.

Ông Hà cho rằng, có thể do bà Hương tuổi đã cao và ăn chay trường nên trong lúc đuổi đánh đã ngã dẫn đến bị thương.

Theo báo Tuổi Trẻ, giải thích việc cùng em gái tìm đến nhà bà Hương, ông Hà cho biết giữa bà Hương và mẹ của mình có mâu thuẫn từ lâu. Ngày 4 Tháng Năm, khi nghe thông tin bà Hương đang đe dọa đánh mẹ mình thì ông mới cùng em gái qua nhà để hỏi rõ thực hư, cũng như can thiệp sớm để không xảy ra việc đánh nhau.

Ngày 16 Tháng Năm, sau khi bà Hương vào viện điều trị, ông Trần Duy Hà có đến thăm và gửi 10 triệu đồng ($427) kèm theo một giấy giao tiền, hẹn khi bà Hương ra viện sẽ đến gặp để “bàn tiếp.”

Ông Hà cho rằng việc gửi tiền là vì lý do thăm hỏi tình cảm bình thường. “Dù sao cũng vì tôi xuất hiện mới dẫn tới việc bà ấy có thể bị ngã khi đuổi đánh tôi rồi bị thương tích như hiện nay,” ông Hà được báo Tuổi Trẻ trích lời nói.

Ngày 28 Tháng Năm, xác nhận với báo Tuổi Trẻ, ông Phạm Tiến Du – chủ tịch quận Lê Chân – cho biết địa phương “đã nắm được thông tin cũng như nội dung đơn tố cáo của bà Hương, hiện đang yêu cầu ông Hà làm tường trình báo cáo cụ thể sự việc, đồng thời giao đơn vị chức năng xác minh làm rõ nội dung tố cáo.” (Tr.N)
Nguoi Viet


Commnent: "Đạp gãy chân, đạp dập mặt, treo cổ trong nhà tù, súng cướp cò..." Ở VN nhân dân chịu những điều mà các nước văn minh đã chịu vào thời....trung cổ!!!


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đảng CSVN ký kết Hiệp định biên giới Việt Nam - Trung Quốc vào cuối năm 1999 và Hiệp định vịnh Bắc bộ vào cuối năm 2000, người ta để ý đến thái độ kỳ lạ của Tổng bí thư ĐCSVN Lê Khả Phiêu. Tại sao ông ta muốn nhượng bộ để ký Hiệp định trước ngày cuối năm? Người ta tìm ra là Phiêu bị tình báo TQ chụp hình lúc đang ngũ với một nữ điệp viên TQ vào năm 1988, từ đó Phiêu bị tình báo TQ nắm tóc. Trong 12 năm sau đó, bên ngoài Phiêu là đảng viên CS Việt Nam nhưng bên trong Phiêu làm việc cho đảng CS Trung Quốc.
Xin hiến kế cho Thủ tướng Tôi: Linh mục Đặng Hữu Nam rất đồng cảm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi ông kêu gọi: “Phải đồng cam cộng khổ với Chính phủ trả nợ công”! Tôi xin hiến kế với Thủ tướng: Người ta thường nói: “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, trong khi đó Đại biểu Quốc hội “xin tiền chia tay khi xuất cảnh là 5 USD - một phần ăn sáng”! Tôi xin đề nghị 4.000.000 đảng viên làm gương trước bằng việc nhịn ăn sáng trong một tháng để đồng cam cộng khổ với Chính phủ. 5 USD x 23.000 = 115.000 đồng. 115.000 x 30 = 3.450.000 đồng. 3.450.000 x 4.000.000 = 13.800.000.000.000 đồng! Một ý tưởng rất khả thi, rất mong Thủ tướng lắng nghe! Chúc Thủ tướng thành công trong việc quản lý, lãnh đạo đất nước! Lm. Đặng Hữu Nam danlambaovn.blogspot.com
CÓ THẬT HÀNG NGÀY TRÊN FB CÓ TỚI 70% BÀI CHỬI BỚI, NÓI XẤU, XUYÊN TẠC VỀ ĐẢNG VÀ CHẾ ĐỘ? - Có người nói với Thủ tướng rằng ngày nào họ đọc hàng trăm bài viết trên FB cũng thấy có khoảng 70% số bài nói xấu, xuyên tạc về chế độ và lãnh đạo. Thủ tướng cũng đã tin và công bố. Tôi viết status này nói cho Thủ tướng hiểu đôi chút về FB rồi từ đó thẩm định lại độ chính xác của con số 70% này. Thực tế dân không quá nhớ quá yêu Đảng và Chính phủ vậy đâu! Chỉ sống với người thân với bạn bè cũng không đủ thời gian, lấy đâu ra chuyện suốt ngày chúng tôi nghĩ về các vị để luôn luôn bị stress, mệt óc mệt tim! Dưới đây, tôi lần lượt chứng minh cho Thủ tướng rõ từ hai góc độ kỹ thuật và tâm thế con số 70% đó đều là dựng chuyện.
Trong khi cả thế giới chăm chú nhìn về diễn biến ở Hồng Kông trong tuần qua, phần lớn trong số 1.4 tỉ người Trung Quốc ở lục địa, ngay bên kia biên giới, thì lại hầu như không hay biết gì cả. Bản tin của Bloomberg News hôm Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, nói rằng trong lúc hàng triệu người xuống đường ở Hồng Kông để phản đối dự luật dẫn độ, một cuộc chiến khác cũng âm thầm diễn ra dọc theo ‘tường lửa’ của Bắc Kinh.
Nha Trang là thành phố ven biển, khí hậu ôn hoà quanh năm. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây tình trạng phá nát quy hoạch thành phố với các dự án ven biển, trên núi đã khiến nơi đây thường xuyên ngập lụt, sạt lở thậm chí thiệt hại cả về tính mạng con người, Đặc biệt hơn, các sai phạm trong những dự án đất đai biến của công thành của tư luôn bị chìm xuồng một cách khó hiểu. Ai bảo kê những sai phạm này?
Sáng 14 Tháng Sáu, chính quyền CSVN tại Sài Gòn tiến hành cưỡng chế quán bún bò Dũng Đinh ở phường 4, quận 8, vốn được cộng đồng mạng biết đến với khẩu hiệu “chống Trung Cộng” và thông báo ở cửa “không phục vụ khách Trung Quốc.” Nhiều blogger chia sẻ rằng họ thường xuyên đến ăn bún bò ở quán không chỉ vì tô bún ngon mà còn vì đồng cảm với các dòng chữ dán ở quán: “Nước free tự chọn, chúng tôi không bán nước,” “Hỡi người yêu nước Việt Nam, tẩy chay hàng lạ, dùng hàng nước ta…”.....Quán bún Sài Gòn nổi tiếng ‘cấm khựa’, ‘không bán nước’ bị cưỡng chế
HẢI PHÒNG, Việt Nam (NV) – Dù sắp nghỉ hưu nhưng quan chức “lãnh đạo” tại thành phố Hải Phòng vẫn đi nước ngoài để “tìm hiểu, học tập kinh nghiệm.” Đây là trò lấy tiền thuế của dân đi du hí vẫn diễn ra dài dài ở Việt Nam. Tờ Giáo Dục Việt Nam (GDVN) hôm 9 Tháng Năm cho hay một phái đoàn của “Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng” đi ba nước Belarus, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha từ ngày 3 Tháng Sáu đến 12 Tháng Sáu để “tìm hiểu, học tập kinh nghiệm về xây dựng cơ chế, chính sách, phát triển và quản lý đô thị, quản lý kiến trúc, quản lý di sản văn hóa lịch sử.”
Tóm tắt bài viết Trung Quốc nói rằng, có 800.000 ủng hộ luật sửa đổi Hồng Kông. Cư dân mạng Hồng Kông: "Có lời nói dối nào vô liêm sỉ hơn không?". Cách thức gian dối để dựng lên những giả mạo ủng hộ sửa đổi luật. Doanh nhân Hồng Kông: "Không làm giả thì không phải ĐCSTQ, không phải ĐCS Hồng Kông. Đề nghị họ hãy xuống đường để ủng hộ chính phủ Hồng Kông. Đừng nói 800.000 người, 8.000 người sẽ không có (kể cả những người được trả tiền) trong một ngày nắng nóng như thế này". Thông tin nói có hàng trăm nghìn người ủng hộ luật dẫn độ Hồng Kông do báo Trung Quốc đại lục đưa tin – đã bị vạch trần là gian lận. Cộng đồng mạng Hồng Kông đã giận dữ mắng rằng: “Có lời nói dối nào vô liêm sỉ hơn không?”.
Kỹ sư Nguyễn Ngọc Ánh là một điển hình về quyền tự do ngôn luận bị giam hãm và chà đạp tại Việt Nam. Chỉ bằng việc bước xuống đường bày tỏ về tình hình ô nhiễm môi trường của đất nước, lên facebook để nói về thực trạng xã hội, nhưng anh Nguyễn Ngọc Ánh bị nhà cầm quyền Việt Nam coi là mối nguy cho sự tồn vong của chế độ.
THỪA THIÊN-HUẾ, Việt Nam (NV) – Cầu Lợi Nông ở thành phố Huế xây hơn triệu đô đã hoàn thiện hơn sáu tháng qua, nhưng chưa thể sử dụng do không có đường dẫn ở hai bên đầu cầu. Theo báo Thừa Thiên-Huế, nhiều tháng nay người dân hai phường An Đông và xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, Huế) cảm thấy bất bình bởi vì cây cầu bắc qua sông Lợi Nông ở phường An Đông được xây dựng với kinh phí 32 tỷ đồng ($1.37 triệu), do Ban Quản Lý Phát Triển Đô Thị tỉnh Thừa Thiên-Huế làm chủ đầu tư đã xây xong từ lâu nhưng không thể sử dụng do không có đường dẫn hai bên lên cầu. Đơn vị thi công xây dựng cầu đã rút khỏi công trường nhiều tháng trước.
Bảo Trợ