Phó chủ tịch phường ở Hải Phòng đạp gãy chân người dân

28 Tháng Năm 201911:29 CH(Xem: 254)
  • Tác giả :

Phó chủ tịch phường ở Hải Phòng đạp gãy chân người dân

blank
Bà Nguyễn Thị Hương (trái) kể lại việc bị ông Trần Duy Hà đánh dẫn tới thương tích gãy chân. (Hình: Tuổi Trẻ)

HẢI PHÒNG, Việt Nam (NV) – Phó chủ tịch phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, bị tố cáo đạp gãy chân một phụ nữ 63 tuổi vì “giữa bà Hương và mẹ ông phó chủ tịch có mâu thuẫn từ lâu.”

Ngày 28 Tháng Năm, 2019, bà Nguyễn Thị Hương (63 tuổi, ngụ tại tổ 12 phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng), đang nằm điều trị tại Bệnh Viện Hữu Nghị Việt-Tiệp, kể lại sự việc bị ông Trần Duy Hà – phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân phường Hàng Kênh, quận Lê Chân – đến nhà hành hung, đánh gãy chân.Kể với báo Tuổi Trẻ, bà Hương cho biết khoảng 6 giờ 30 phút chiều 4 Tháng Năm, ông Hà cùng em gái đi xe gắn máy sang nhà bà ở Dương Kinh. Tại đây, ông Hà dùng chân đạp hai lần khiến bà bị gãy chân.

Theo đơn tố cáo của bà Hương, trong lúc gia đình đang chuẩn bị cơm thì bất ngờ ông Trần Duy Hà cùng em gái là bà Trần Thị Hoa xông vào nhà chửi bới, đánh đập bà và người chị ruột Nguyễn Thị Giang.

Tại đây, ông Hà đã dùng chân đạp mạnh vào người khiến chân bà Hương bị thương. Chưa hết, sau khi đánh gãy chân bà Hương, ông Hà còn cố tình quăng bà Giang xuống rãnh nước gần nhà.

Hàng xóm của bà Hương là ông Nguyễn Văn H. và ông Phạm Đức L. cũng xác nhận rằng “có nghe thấy tiếng kêu cứu của bà Giang, khi chạy sang nhà can ngăn thì ông Hà và bà Hoa dắt xe máy rời đi.”

Theo báo Thanh Niên, sau khi ông Trần Duy Hà bỏ đi, bà Hương được đưa đến Bệnh Viện Hữu Nghị Việt-Tiệp cấp cứu và được chẩn đoán gãy cổ xương đùi. Hiện bà Hương đang nằm điều trị tại Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình.

“Các bác sĩ nói tôi phải mổ, chi phí lớn lắm. Tôi lại sống một mình, không có con cái, chưa biết xoay xở thế nào,” bà Hương cho biết. Được biết, chi phí mổ lên tới khoảng 100 triệu đồng (hơn $4,200).

blank
Ông Trần Duy Hà viết giấy giao tiền cho gia đình bà Hương. (Hình: Dân Việt)

Nói với báo Dân Việt, ông Trần Duy Hà thừa nhận có xô xát với bà Nguyễn Thị Hương, nhưng không có việc ông đạp vào người bà Hương khiến bà này bị gãy chân. Ngược lại, ông Hà còn cho rằng mình bị hành hung trước.

“Khi tôi và em gái vào nhà bà Hương thì bị bà Hương và bà Giang cầm gậy lao ra đánh tới tấp, gẫy cả khúc gậy. Do bị đánh bất ngờ nên tôi và em gái phải dắt xe chạy ra ngoài. Vừa dắt xe ra đến cổng thì thấy bà Hương bị trượt chân ngã ra sân. Sau này, tôi mới biết bà Hương bị gãy chân. Ngay khi biết tin, tôi đã lên bệnh viện thăm hỏi, đưa tạm cho bà Hương một khoản tiền để chữa trị,” ông Hà kể lại.

Ông Hà cho rằng, có thể do bà Hương tuổi đã cao và ăn chay trường nên trong lúc đuổi đánh đã ngã dẫn đến bị thương.

Theo báo Tuổi Trẻ, giải thích việc cùng em gái tìm đến nhà bà Hương, ông Hà cho biết giữa bà Hương và mẹ của mình có mâu thuẫn từ lâu. Ngày 4 Tháng Năm, khi nghe thông tin bà Hương đang đe dọa đánh mẹ mình thì ông mới cùng em gái qua nhà để hỏi rõ thực hư, cũng như can thiệp sớm để không xảy ra việc đánh nhau.

Ngày 16 Tháng Năm, sau khi bà Hương vào viện điều trị, ông Trần Duy Hà có đến thăm và gửi 10 triệu đồng ($427) kèm theo một giấy giao tiền, hẹn khi bà Hương ra viện sẽ đến gặp để “bàn tiếp.”

Ông Hà cho rằng việc gửi tiền là vì lý do thăm hỏi tình cảm bình thường. “Dù sao cũng vì tôi xuất hiện mới dẫn tới việc bà ấy có thể bị ngã khi đuổi đánh tôi rồi bị thương tích như hiện nay,” ông Hà được báo Tuổi Trẻ trích lời nói.

Ngày 28 Tháng Năm, xác nhận với báo Tuổi Trẻ, ông Phạm Tiến Du – chủ tịch quận Lê Chân – cho biết địa phương “đã nắm được thông tin cũng như nội dung đơn tố cáo của bà Hương, hiện đang yêu cầu ông Hà làm tường trình báo cáo cụ thể sự việc, đồng thời giao đơn vị chức năng xác minh làm rõ nội dung tố cáo.” (Tr.N)
Nguoi Viet


Commnent: "Đạp gãy chân, đạp dập mặt, treo cổ trong nhà tù, súng cướp cò..." Ở VN nhân dân chịu những điều mà các nước văn minh đã chịu vào thời....trung cổ!!!


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HOAN HÔ BỘ GTVT ĐÃ HỦY ĐẤU THẦU QUỐC TẾ ĐỂ CHỌN NHÀ THẦU TRONG NƯỚC LÀM ĐƯỜNG CAO TỐC BẮC - NAM 1. Cuối cùng thì lãnh đạo Việt Nam và lãnh đạo Bộ GTVT cũng ý thức được hệ quả của đường cao tốc Bắc – Nam, rằng: - Phải đảm bảo an ninh quốc gia; - Phải tạo điều kiện cho các công ty Việt Nam nâng cao năng lực và có việc làm để tồn tại và phát triển;
ĐẤT NƯỚC KHÔNG PHẢI LÀ CỦA HỒI MÔN CỦA AI ĐÓ VỚI TRUNG QUỐC: BIẾT CHẾT MÀ VẪN CỨ KÝ 1. Báo Tuổi trẻ ngày 21/09/2019 đăng bài “Đường sắt nghìn tỉ Cát Linh - Hà Đông, biết không hiệu quả vẫn làm” với lời dẫn “Cách đây 11 năm, khi lập dự án đầu tư tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Bộ GTVT đã biết dự án không hiệu quả kinh tế nhưng các bên liên quan vẫn ngó lơ để dẫn tới tuyến đường sắt đô thị nghìn tỉ dở dang, ngổn ngang như hiện nay”.
KÊU GỌI NHÀ CẦM QUYỀN VIỆT NAM KIỆN TRUNG QUỐC RA TOÀ ÁN QUỐC TẾ VÀ ĐẨY MẠNH HỢP TÁC QUỐC PHÒNG VỚI CÁC NƯỚC CÓ CHUNG QUYỀN LỢI HỢP PHÁP TRÊN BIỂN ĐÔNG (Cập nhật đợt 8 với 9 tổ chức, 683 cá nhân đã ký) I. Tình hình Đầu tháng 07 năm 2019, nhà cầm quyền Trung Quốc đưa tàu Hải Dương 08 và các tàu hộ tống ra vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam như vào nơi vô chủ. Mới đây nhà cầm quyền Trung Quốc lại đưa tàu cần cẩu Lam Kinh vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, có lúc chỉ cách bờ biển Việt Nam 90 km. Cho đến nay những tàu ấy vẫn còn quấy phá vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Đây là lúc thuận lợi nhất để kiện Trung Quốc ra toà án quốc tế. Vậy mà, chính quyền Việt Nam vẫn tự hạn chế trong những phản ứng yếu ớt không xứng tầm của một dân tộc từng được coi là tấm gương bất khuất cho các nước nhỏ yếu.
1. Phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị với CHND Trung hoa là điều phải làm. Nhưng đó là quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai quốc gia, chứ không phải là quan hệ đồng chí anh em của các ĐCS. 2. Đến bây giờ, khi ĐCS Trung Quốc xâm lược Bãi Tư Chính của Việt Nam lại còn vu cáo Việt Nam xâm phạm chủ quyền lãnh hải Trung Quốc, thì bộ mặt xâm lược của ĐCS Trung quốc đã phơi bày toàn bộ. Quan hệ ĐCS anh em hiện nguyên hình là vỏ bọc xấu xa đê tiện. Từ khi nước CHND Trung hoa ra đời, chính ĐCS Trung quốc là kẻ duy nhất chiếm đoạt lãnh thổ Việt Nam, chứ không phải Pháp, Nhật, Mỹ.
Trong khoảng thời gian 2 tháng 16 ngày Trung Quốc gây hấn trên Biển Đông, để đối phó với tình hình này thì tam trụ triều đình đã chia nhau hành động. Thông thường khi ngoại bang vô cớ gây hấn, thì chắc chắn những người có trách nhiệm cao nhất trong chính quyền sẽ họp nhau lại và bàn kế sách đối phó tình hình. ĐCS cũng không ngoại lệ, họ vẫn họp và phân công mỗi người thực hiện mỗi việc. Như ta biết, ngày 03/07 Trung Quốc kéo tàu đến Bãi Tư Chính thì ngày 08/07 bà Nguyễn Thị Kim Ngân lên đường sang Bắc Kinh gặp Tập Cận Bình. Theo báo chí nhà nước nói thì mục đích của chuyến đi là “mở rộng và nâng cao chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực, duy trì xu thế phát triển tích cực của quan hệ hai nước”. Nó đánh cướp nhà mình, nhưng mình sang nhà nó nâng cao quan hệ hợp tác. Đây là điều vô cùng phi lí.
Nếu chỉ theo dõi các báo lớn ở Việt Nam hôm 18 Tháng Chín mà không đọc các báo tiếng Việt ở hải ngoại, người đọc trong nước sẽ không biết đến sự kiện Joshua Wong, lãnh đạo phong trào Dù Vàng, tổng thư ký đảng Demosito, vừa điều trần trước Quốc Hội Mỹ vào nửa đêm (giờ Việt Nam). Đây là sự kiện mà tất cả các hãng truyền thông uy tín hàng đầu của thế giới như CNN, BBC, Reuters, RFA, AFP, AP… đều tường thuật cặn kẽ, thậm chí phát video trực tiếp để người đọc tiện theo dõi và bình luận.
ĐẠI TÁ NGUYỄN VĂN MINH, ÔNG ĐẠI DIỆN CHO AI, NHÂN DANH AI ĐỂ CHẾ GIỄU PHỈ BÁNG KHÁT VỌNG THOÁT TRUNG CỦA TOÀN DÂN TỘC? Trần Đình Thu Liên tiếp trong nhiều ngày qua, đại tá Nguyễn Văn Minh đăng nhiều status trên trang cá nhân nhằm bôi nhọ nhà hoạt động Hong Kong Hoàng Chi Phong. Với mạng xã hội thì ông ta nêu lý do là có nhiều người Việt Nam “rắp tâm du nhập thứ hình mẫu khốn nạn mặt dơi mõm chuột ấy về VN để kích động giới trẻ”, với báo chí thì ông ta quy kết là “muốn cổ súy cho một kẻ vớ vẩn như Hoàng Chi Phong”, “muốn điều tương tự xảy ra ở Việt Nam”, nên ông ta dùng mọi lời lẽ miệt thị nhà hoạt động nước ngoài Hoàng Chi Phong.
Câu nói của bà Thatcher đã rõ ràng cả rồi: tôi thật lấy làm vui mừng khi một người nào đó tìm cách tấn công hay nhục mạ cá nhân, vì khi đó, họ đã chẳng còn bất cứ luận cứ chính trị nào nữa. Một nhà báo, của quân đội, được cho là đã có chút tuổi tác, lại chẳng thể hiểu một vấn đề đơn giản nhất về quyền con người và quyền công dân: không được dùng hình thể để miệt thị hoặc xúc phạm và bất kỳ một công dân nào cũng có thể bày tỏ hoặc thực hiện các hành động của mình trước một vấn đề chính trị. Toà án ở Hồng Kông đã tuyên rằng Hoàng Chí Phong (黃之鋒 Joshua Wong) không vi phạm vào điều khoản nào và được tự do xuất cảnh. Vậy cớ gì một nhà báo ở Việt Nam lại tấn công nhục mạ về hình thể (khuôn mặt) của chàng trai này và còn coi cậu ấy là “một tên nhãi ranh”, trong khi anh ta đã 21 tuổi và đủ năng lực thực hiện mọi quyền công dân theo Hiến định?
Cả cộng đồng mạng ngỡ ngàng bởi nhận thức của cậu thượng tá quân đội, được gọi là "Nhà báo áo lính trên mặt trận không khói súng”. Cậu bảo Hoàng Chi Phong là thằng nhóc mặt dơi, mõm chuột, sỉ vả biểu tượng của giới trẻ Hồng Kông, biểu tượng của tự do dân chủ, biểu tượng của tinh thần chống độc tài Trung Cộng. Người có văn hoá không bao giờ mang hình thức người khác ra để sỉ nhục. Hình thức là trời sinh, mỗi người không làm gì để thay đổi được, điều quan trọng là tư tưởng của họ thế nào.
Một chính quyền tội phạm, nhưng lại luôn nhân danh điều tốt đẹp và bắt nhân dân phải phục tùng, nó đơn giản chỉ là một toán cướp bóc có tổ chức mà thôi. Nhân loại cần phải loại bỏ tổ chức phi nhân này ra khỏi đời sống xã hội, như đám Polpot hay Hitler đã từng tồn tại trong lịch sử trước đây. Hãy nhìn kỹ vào đôi tay của người đàn ông này, để giơ đôi tay mình lên mà tranh đấu để các thế hệ con cháu chúng ta tránh được những thảm cảnh tương tự từ bọn diệt chủng tàn bạo bậc nhất mà người ta có thể biết (mặc dù chưa thể hình dung hết giới hạn nào cho sự tàn ác mà chúng có thể tạo nên) cho tới nay.
Bảo Trợ