Cán bộ ‘xúc phạm lãnh đạo’ được cư dân mạng ‘góp tiền nộp phạt’

24 Tháng Năm 201911:35 CH(Xem: 203)
  • Tác giả :

Cán bộ ‘xúc phạm lãnh đạo’ được cư dân mạng ‘góp tiền nộp phạt’

blank
Ông Quách Duy, 37 tuổi, hiện là chuyên viên văn phòng Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn. (Hình: Facebook Duy Quách)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hôm 24 Tháng Năm, tin cho hay ông Quách Duy, 37 tuổi, chuyên viên văn phòng Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn, bị thanh tra Sở Thông Tin-Truyền Thông xử phạt hành chính 7.5 triệu đồng ($322) vì “Đăng tải thông tin vu khống, xúc phạm danh dự người khác”.

Trước đó, hôm 9 Tháng Tư, ông Duy được cho là đăng tải post “Đốt củi” trên Facebook Duy Quách: “Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Bộ Công An [CSVN] tiến hành điều tra vụ giao ‘đất vàng’ giá rẻ liên quan đến ông Trần Vĩnh Tuyến, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố và Bộ đã tiếp nhận hồ sơ, điều tra làm rõ vụ thoái vốn gây thất thoát tài sản nhà nước trong việc giao đất, cho thuê đất trái phép khu đất vàng ở 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4, Sài Gòn”.

Báo VietnamNet hôm 24 Tháng Năm,viết: “Thanh tra Sở Thông Tin-Truyền Thông sau đó mời ông Duy lên làm việc, yêu cầu đưa bằng chứng về thông tin trên trang cá nhân. Tuy nhiên, ông Duy không cung cấp được.”

Cùng ngày, ông Duy viết trên trang cá nhân: “Quách Duy đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của mọi người về tinh thần, vật chất. Đây là điều vô cùng quý giá đối với cán bộ công chức đảng viên như Duy. Hiện tại, trong tài khoản ngân hàng của Duy đã nhận được hơn 7,800,000 đồng ($335), đủ tiền đóng phạt cho thanh tra Sở Thông Tin-Truyền Thông. Việc Duy sẽ có đơn khởi kiện quyết định xử phạt hành chính của thanh tra thanh tra Sở Thông Tin-Truyền Thông là điều chắc chắn. Lại nhớ câu nói của bác Trọng [Tổng Bí Thư CSVN Nguyễn Phú Trọng] trong công tác chống tham nhũng, tiêu cực: Lòng dân ủng hộ phải làm tiếp, không dừng lại.”

Trước đó, cũng liên quan vụ này, ông Duy đã phát đi lời kêu gọi dân mạng góp tiền cho mình nộp phạt với thông điệp: “Bản thân Quách Duy chưa bao giờ nghĩ đến chuyện mình đăng tải các bài viết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực là để được khen thưởng, là để được lên chức. Chỉ mong muốn qua các bài viết đăng tải trên trang Facebook cá nhân thì người dân, cán bộ đảng viên ngày càng tin tưởng vào đảng, nhà nước trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực với nguyên tắc “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai.”

Blogger Hoàng Dũng đưa cáo buộc trên trang cá nhân rằng ông Tuyến “lợi dụng quyền hạn để bán rẻ đất” và trong vụ này, ông Duy “chỉ post link một bài đăng trên báo lề đảng về ông Tuyến”.

Ông Tuyến đang bị cáo buộc là người ký quyết định giao khu đất 76 Tôn Thất Thuyết rộng 1.6 héc ta cho dự án Charmington Iris với giá bèo và đây chỉ là một trong 200 dự án đang bị thanh tra lại “quy trình ăn đất” của một loạt cán bộ ở Sài Gòn tính từ thời ông Lê Thanh Hải làm bí thư Sài Gòn đến nay. Vụ “ăn đất” này được cho là liên quan đến Công Ty Phương Nam, Bản Việt do bà Nguyễn Thanh Phượng (con gái cựu Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng).

Tuy vậy, hiện tại, người ta thấy ông Tuyến vẫn đang “mạnh miệng” chỉ đạo các vụ sai phạm đất đai khác ở Sài Gòn. Gần đây nhất là ông chỉ đạo giao thanh tra thành phố Sài Gòn báo cáo vụ việc liên quan đến đất công, tại dự án Dragon Court ở quận 7 lên các cơ quan trung ương.

Các vụ sai phạm dính đến đất công, “đất vàng” diễn ra tại Sài Gòn trong thời gian qua đã khiến một loạt quan chức vào vòng lao lý: Hồi Tháng Mười Hai, 2018, cựu Phó Chủ Tịch Nguyễn Thành Tài và Bí Thư quận 2 Nguyễn Hoài Nam bị bắt và khởi tố vì những sai phạm liên quan đến khu “đất vàng” 5,000 mét vuông ở 8-12 Lê Duẩn, quận 1.

Tuy vậy, đến nay, nhân vật đang bị công luận chờ đợi “vào lò” nhiều nhất là ông Tất Thành Cang, cựu phó bí thư thường trực Thành Ủy Sài Gòn, vì liên quan đến sai phạm về khu đô thị mới Thủ Thiêm và ông cũng vừa bị các báo nhà nước đưa cáo buộc “có trách nhiệm trong vụ chỉ đạo giảm tỷ lệ sở hữu vốn của Công Ty Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận (doanh nghiệp của Văn Phòng Thành Ủy Sài Gòn) tại Công Ty Cổ Phần Phát Triển Nam Sài Gòn (Sadeco) từ 44% xuống 28.8%, phát hành cổ phiếu cho Công Ty Nguyễn Kim không qua đấu giá, gây thiệt hại cho nhà nước ít nhất là 153 tỉ đồng ($6.58 triệu)…”

Từ vài tháng qua, tin đồn về việc ông Cang bị bắt, giải ra Hà Nội đã nổi lên vài lần trên mạng xã hội nhưng không được xác thực. (T.K.)

Nguoi Viet 

Commnent: Đã có nhiều đảng viên đeo "bảng đỏ" đã "bỏ đảng"! Nhân dân Việt Nam hân hoan chào đón trong vòng tay yêu thương những cán bộ như vậy. Bây giờ cụ thể hơn nhân dân "góp một bàn tay để thông cảm" với các cán bộ đương chức bị phạt hành chính vì những hành động đứng về phía nhân dân!
Hơn bao giờ hết câu thơ: "Chú phỉnh tôi rồi chính phủ ơi...!" đang được nhân dân cùng với cán bộ nhà nước có lương tâm ra tay chứng minh!
thamnhung-1


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Nếu chỉ theo dõi các báo lớn ở Việt Nam hôm 18 Tháng Chín mà không đọc các báo tiếng Việt ở hải ngoại, người đọc trong nước sẽ không biết đến sự kiện Joshua Wong, lãnh đạo phong trào Dù Vàng, tổng thư ký đảng Demosito, vừa điều trần trước Quốc Hội Mỹ vào nửa đêm (giờ Việt Nam). Đây là sự kiện mà tất cả các hãng truyền thông uy tín hàng đầu của thế giới như CNN, BBC, Reuters, RFA, AFP, AP… đều tường thuật cặn kẽ, thậm chí phát video trực tiếp để người đọc tiện theo dõi và bình luận.
ĐẠI TÁ NGUYỄN VĂN MINH, ÔNG ĐẠI DIỆN CHO AI, NHÂN DANH AI ĐỂ CHẾ GIỄU PHỈ BÁNG KHÁT VỌNG THOÁT TRUNG CỦA TOÀN DÂN TỘC? Trần Đình Thu Liên tiếp trong nhiều ngày qua, đại tá Nguyễn Văn Minh đăng nhiều status trên trang cá nhân nhằm bôi nhọ nhà hoạt động Hong Kong Hoàng Chi Phong. Với mạng xã hội thì ông ta nêu lý do là có nhiều người Việt Nam “rắp tâm du nhập thứ hình mẫu khốn nạn mặt dơi mõm chuột ấy về VN để kích động giới trẻ”, với báo chí thì ông ta quy kết là “muốn cổ súy cho một kẻ vớ vẩn như Hoàng Chi Phong”, “muốn điều tương tự xảy ra ở Việt Nam”, nên ông ta dùng mọi lời lẽ miệt thị nhà hoạt động nước ngoài Hoàng Chi Phong.
Câu nói của bà Thatcher đã rõ ràng cả rồi: tôi thật lấy làm vui mừng khi một người nào đó tìm cách tấn công hay nhục mạ cá nhân, vì khi đó, họ đã chẳng còn bất cứ luận cứ chính trị nào nữa. Một nhà báo, của quân đội, được cho là đã có chút tuổi tác, lại chẳng thể hiểu một vấn đề đơn giản nhất về quyền con người và quyền công dân: không được dùng hình thể để miệt thị hoặc xúc phạm và bất kỳ một công dân nào cũng có thể bày tỏ hoặc thực hiện các hành động của mình trước một vấn đề chính trị. Toà án ở Hồng Kông đã tuyên rằng Hoàng Chí Phong (黃之鋒 Joshua Wong) không vi phạm vào điều khoản nào và được tự do xuất cảnh. Vậy cớ gì một nhà báo ở Việt Nam lại tấn công nhục mạ về hình thể (khuôn mặt) của chàng trai này và còn coi cậu ấy là “một tên nhãi ranh”, trong khi anh ta đã 21 tuổi và đủ năng lực thực hiện mọi quyền công dân theo Hiến định?
Cả cộng đồng mạng ngỡ ngàng bởi nhận thức của cậu thượng tá quân đội, được gọi là "Nhà báo áo lính trên mặt trận không khói súng”. Cậu bảo Hoàng Chi Phong là thằng nhóc mặt dơi, mõm chuột, sỉ vả biểu tượng của giới trẻ Hồng Kông, biểu tượng của tự do dân chủ, biểu tượng của tinh thần chống độc tài Trung Cộng. Người có văn hoá không bao giờ mang hình thức người khác ra để sỉ nhục. Hình thức là trời sinh, mỗi người không làm gì để thay đổi được, điều quan trọng là tư tưởng của họ thế nào.
Một chính quyền tội phạm, nhưng lại luôn nhân danh điều tốt đẹp và bắt nhân dân phải phục tùng, nó đơn giản chỉ là một toán cướp bóc có tổ chức mà thôi. Nhân loại cần phải loại bỏ tổ chức phi nhân này ra khỏi đời sống xã hội, như đám Polpot hay Hitler đã từng tồn tại trong lịch sử trước đây. Hãy nhìn kỹ vào đôi tay của người đàn ông này, để giơ đôi tay mình lên mà tranh đấu để các thế hệ con cháu chúng ta tránh được những thảm cảnh tương tự từ bọn diệt chủng tàn bạo bậc nhất mà người ta có thể biết (mặc dù chưa thể hình dung hết giới hạn nào cho sự tàn ác mà chúng có thể tạo nên) cho tới nay.
Nguyễn Ngọc Chu 1. Nhân dân mọi nước đều yêu chuộng hòa bình. Chỉ có kẻ cầm quyền mới là nguồn gốc của chiến tranh. 2. Không phải nhân dân Trung Quốc mà ĐCS Trung Quốc mới là kẻ tiến hành cuộc xâm lược biển đảo Việt Nam hiện nay. ĐCS Trung Quốc dưới chính thể Mao Trạch Đông đã đánh chiếm Hoàng Sa và một phần Trường Sa của Việt Nam. Và hiện nay, bọn chúng đang không ngừng xâm chiếm từng phần biển đảo của Việt Nam ở Bãi Tư Chính. ĐCS Trung Quốc từ thời Mao Trạch Đông đến nay, là kẻ thù xâm lược của Việt Nam. 3. Không chỉ mang lại tai họa cho nhân dân Việt Nam, mà ĐCS Trung Quốc từ thời Mao Trạch Đông lên cầm quyền đã mang đến cho nhân dân Trung Quốc vô vàn đau thương mất mát. Chính nhân dân Trung Quốc cũng không muốn chung sống với chính thể Mao Trạch Đông. Phong trào biểu tình của hàng triệu người Hong Kong trong mấy tháng qu
Có thể nói “nhị vị đại nhân” Nguyễn bắc Son và Trương Minh Tuấn nay không còn thời cơ để rút kinh nghiệm cho cuộc đời mình. Tuy nhiên, “tấm gương” của hai ông lại là bài học quý cho những kẻ đang vênh vang, mũ cao áo dài. 1.SỰ GIẢ DỐI VỀ NHÂN CÁCH: Khi đang chót vót trên ghế, ông Tuấn cho ra đời cuốn sách “Phòng, chống tự diễn biến, tự chuyển hóa” thì quần chúng nhân dân không ai nói gì, người ta chỉ cười khẩy.
TƯỞNG NÓI ĐÙA, MÀ HOÀN TOÀN LÀ CHUYỆN THẬT - Về việc Mỹ có thể đòi Bắc Kinh trả nợ cách đây 108 năm: TƯỞNG NÓI ĐÙA, MÀ HOÀN TOÀN LÀ CHUYỆN THẬT. TƯỞNG ĐÒI NỢ "VÔ LÝ", MÀ LẠI ĐÚNG VỀ PHÁP LÝ Nguyễn - Chương Mt 1/ Nhà Thanh, vào năm 1911, phát hành trái phiếu để có tiền xây dựng tuyến đường sắt nối Hán Khẩu với Tứ Xuyên. Một số nước mua trái phiếu, trong đó có người Mỹ. Theo tính toán gộp vốn lẫn lời cùng một số chi phí khác (có liệt kê trong trái phiếu giao dịch), tổng số tiền mà Bắc Kinh nợ các trái chủ (chủ trái phiếu) bên Mỹ là hơn 1.000.000.000.000 tức hơn một ngàn tỷ USD!
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Tin cho hay, hôm Tháng Chín, bà Nguyễn Thị Vững, cựu thượng úy thuộc Cục Cảnh Sát Phòng Chống Tội Phạm Buôn Lậu, Bộ Công An CSVN, bị đề nghị truy tố về các tội “Vu khống” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy.” Bà Vững được biết đến trong vụ giúp bà Nguyễn Thị Vân, ngụ ở quận Tây Hồ, gài ma túy vào xe hơi để hãm hại Nguyễn Văn Thiện, bạn trai bà Vân, do cả hai “thường xuyên mâu thuẫn, tranh chấp tài sản”.
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hôm 5 Tháng Chín, cộng đồng mạng đặt câu hỏi xoay quanh phát ngôn mới nhất của ông Nguyễn Ngọc Đông, thứ trưởng Bộ Giao Thông-Vận Tải CSVN: “Kết quả trúng sơ tuyển thầu cao tốc Bắc-Nam là tài liệu mật, không thể công bố.” Báo điện tử VTC News cho biết thêm rằng việc mời thầu và nhận hồ sơ đã diễn ra từ Tháng Bảy, 2019, “hiện đã có hội đồng đánh giá và kết quả”. “Theo quy định pháp luật, quy trình đánh giá, thẩm định và lựa chọn nhà đầu tư theo quy định đấu thầu là hồ sơ thuộc diện tài liệu mật, nên không thể cung cấp thông tin cho báo chí,” tờ báo tường thuật.
Bảo Trợ