Cán bộ ‘xúc phạm lãnh đạo’ được cư dân mạng ‘góp tiền nộp phạt’

24 Tháng Năm 201911:35 CH(Xem: 200)
  • Tác giả :

Cán bộ ‘xúc phạm lãnh đạo’ được cư dân mạng ‘góp tiền nộp phạt’

blank
Ông Quách Duy, 37 tuổi, hiện là chuyên viên văn phòng Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn. (Hình: Facebook Duy Quách)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hôm 24 Tháng Năm, tin cho hay ông Quách Duy, 37 tuổi, chuyên viên văn phòng Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn, bị thanh tra Sở Thông Tin-Truyền Thông xử phạt hành chính 7.5 triệu đồng ($322) vì “Đăng tải thông tin vu khống, xúc phạm danh dự người khác”.

Trước đó, hôm 9 Tháng Tư, ông Duy được cho là đăng tải post “Đốt củi” trên Facebook Duy Quách: “Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Bộ Công An [CSVN] tiến hành điều tra vụ giao ‘đất vàng’ giá rẻ liên quan đến ông Trần Vĩnh Tuyến, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố và Bộ đã tiếp nhận hồ sơ, điều tra làm rõ vụ thoái vốn gây thất thoát tài sản nhà nước trong việc giao đất, cho thuê đất trái phép khu đất vàng ở 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4, Sài Gòn”.

Báo VietnamNet hôm 24 Tháng Năm,viết: “Thanh tra Sở Thông Tin-Truyền Thông sau đó mời ông Duy lên làm việc, yêu cầu đưa bằng chứng về thông tin trên trang cá nhân. Tuy nhiên, ông Duy không cung cấp được.”

Cùng ngày, ông Duy viết trên trang cá nhân: “Quách Duy đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của mọi người về tinh thần, vật chất. Đây là điều vô cùng quý giá đối với cán bộ công chức đảng viên như Duy. Hiện tại, trong tài khoản ngân hàng của Duy đã nhận được hơn 7,800,000 đồng ($335), đủ tiền đóng phạt cho thanh tra Sở Thông Tin-Truyền Thông. Việc Duy sẽ có đơn khởi kiện quyết định xử phạt hành chính của thanh tra thanh tra Sở Thông Tin-Truyền Thông là điều chắc chắn. Lại nhớ câu nói của bác Trọng [Tổng Bí Thư CSVN Nguyễn Phú Trọng] trong công tác chống tham nhũng, tiêu cực: Lòng dân ủng hộ phải làm tiếp, không dừng lại.”

Trước đó, cũng liên quan vụ này, ông Duy đã phát đi lời kêu gọi dân mạng góp tiền cho mình nộp phạt với thông điệp: “Bản thân Quách Duy chưa bao giờ nghĩ đến chuyện mình đăng tải các bài viết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực là để được khen thưởng, là để được lên chức. Chỉ mong muốn qua các bài viết đăng tải trên trang Facebook cá nhân thì người dân, cán bộ đảng viên ngày càng tin tưởng vào đảng, nhà nước trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực với nguyên tắc “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai.”

Blogger Hoàng Dũng đưa cáo buộc trên trang cá nhân rằng ông Tuyến “lợi dụng quyền hạn để bán rẻ đất” và trong vụ này, ông Duy “chỉ post link một bài đăng trên báo lề đảng về ông Tuyến”.

Ông Tuyến đang bị cáo buộc là người ký quyết định giao khu đất 76 Tôn Thất Thuyết rộng 1.6 héc ta cho dự án Charmington Iris với giá bèo và đây chỉ là một trong 200 dự án đang bị thanh tra lại “quy trình ăn đất” của một loạt cán bộ ở Sài Gòn tính từ thời ông Lê Thanh Hải làm bí thư Sài Gòn đến nay. Vụ “ăn đất” này được cho là liên quan đến Công Ty Phương Nam, Bản Việt do bà Nguyễn Thanh Phượng (con gái cựu Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng).

Tuy vậy, hiện tại, người ta thấy ông Tuyến vẫn đang “mạnh miệng” chỉ đạo các vụ sai phạm đất đai khác ở Sài Gòn. Gần đây nhất là ông chỉ đạo giao thanh tra thành phố Sài Gòn báo cáo vụ việc liên quan đến đất công, tại dự án Dragon Court ở quận 7 lên các cơ quan trung ương.

Các vụ sai phạm dính đến đất công, “đất vàng” diễn ra tại Sài Gòn trong thời gian qua đã khiến một loạt quan chức vào vòng lao lý: Hồi Tháng Mười Hai, 2018, cựu Phó Chủ Tịch Nguyễn Thành Tài và Bí Thư quận 2 Nguyễn Hoài Nam bị bắt và khởi tố vì những sai phạm liên quan đến khu “đất vàng” 5,000 mét vuông ở 8-12 Lê Duẩn, quận 1.

Tuy vậy, đến nay, nhân vật đang bị công luận chờ đợi “vào lò” nhiều nhất là ông Tất Thành Cang, cựu phó bí thư thường trực Thành Ủy Sài Gòn, vì liên quan đến sai phạm về khu đô thị mới Thủ Thiêm và ông cũng vừa bị các báo nhà nước đưa cáo buộc “có trách nhiệm trong vụ chỉ đạo giảm tỷ lệ sở hữu vốn của Công Ty Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận (doanh nghiệp của Văn Phòng Thành Ủy Sài Gòn) tại Công Ty Cổ Phần Phát Triển Nam Sài Gòn (Sadeco) từ 44% xuống 28.8%, phát hành cổ phiếu cho Công Ty Nguyễn Kim không qua đấu giá, gây thiệt hại cho nhà nước ít nhất là 153 tỉ đồng ($6.58 triệu)…”

Từ vài tháng qua, tin đồn về việc ông Cang bị bắt, giải ra Hà Nội đã nổi lên vài lần trên mạng xã hội nhưng không được xác thực. (T.K.)

Nguoi Viet 

Commnent: Đã có nhiều đảng viên đeo "bảng đỏ" đã "bỏ đảng"! Nhân dân Việt Nam hân hoan chào đón trong vòng tay yêu thương những cán bộ như vậy. Bây giờ cụ thể hơn nhân dân "góp một bàn tay để thông cảm" với các cán bộ đương chức bị phạt hành chính vì những hành động đứng về phía nhân dân!
Hơn bao giờ hết câu thơ: "Chú phỉnh tôi rồi chính phủ ơi...!" đang được nhân dân cùng với cán bộ nhà nước có lương tâm ra tay chứng minh!
thamnhung-1


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Nếu một người cứ đứng trên quan điểm phân biệt bạn thù của đảng cộng sản Việt Nam, thì tôi nói thật hận thù đó không nguôi được. Vì sao ư? Vì quá nhục. Này nhé.... Ta chiến đấu vì lý tưởng cộng sản, coi Mỹ là kẻ thù giai cấp, kẻ thù của hoà bình thế giới. Ta thắng nó với lòng tin rằng chẳng bao lâu sau thằng tư bản sẽ quỳ gối trước mặt phe cộng sản để cầu xin ân huệ.
Với hai năm làm quyền hiệu trưởng (2006-2008) và hai nhiệm kỳ hiệu trưởng trường Đại học Luật TPHCM (2008- 2018), bà Mai Hồng Quỳ đã rất thành công trong việc thiết lập một guồng máy “gia đình trị”, mà có lẽ đến con kiến cũng khó có thể chui lọt:
“Tổng thầu của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông là được chỉ định trong hiệp định vay của Trung Quốc, chứ không phải là do chúng ta tổ chức thi tuyển. Khi thực hiện thì thấy rằng cái tổng thầu này xây đường sắt rất là tốt, nhưng vận hành còn thiếu kinh nghiệm. Bởi thi công với vận hành đường sắt đô thị là khác nhau. Do đó, chúng tôi đang làm việc với bên Trung Quốc để sớm đưa dự án này vào vận hành…
Kết quả này nhận được rất nhiều phản đối từ công luận. Nhiều người tỏ thái độ tức giận với các ĐBQH đã phản đối với dự luật này. Luật Sư Nguyễn Kiều Hưng, làm việc tại hãng Luật Giải Phóng thẳng thừng tuyên bố trên Facebook: “Các vị không xứng đáng làm đại biểu của chúng tôi!”
nhà báo tự do Đoàn Bảo Châu ở Hà Nội, người có hơn 100,000 lượt follow, viết trên trang cá nhân: “Tôi thà chấp nhận con tôi lớn lên làm xe ôm chứ nhất định không làm một bộ trưởng giáo dục mà phát biểu trước công luận một cách hết sức vô lý, vô trách nhiệm và thiếu hiểu biết trầm trọng như ông. Phát biểu của ông đã đập tan hy vọng mỏng manh về nền giáo dục ở Việt Nam và nó khiến tôi rơi vào một trạng thái buồn bực bi quan cùng cực. Có một bộ trưởng giáo dục như ông Nhạ, đất nước thực sự đang mang đại họa, tiền đồ tối tăm như tiền đồ chị Dậu.
Hai đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc đã bị kỷ luật sau khi xuất hiện tấm ảnh của một bức tượng của lãnh tụ Mao Trạch Đông bị đổ, mặt nằm úp trên một khu đất um tùm cỏ dại. Bản tin của tờ South China Morning Post tường thuật rằng chính quyền huyện Phú Bình thuộc tỉnh Hà Bắc đã ra thông báo vào chiều tối thứ Ba 28/5, cho biết đảng viên cao cấp nhất của làng Huashan, nơi đặt bức tượng, đã bị “cảnh cáo nghiêm khắc” vì đã không bảo vệ bức tượng.
...điều ngạc nhiên là, nhìn trụ điện bị gãy đôi không ít người có mặt tại hiện trường tỏ ra bất ngờ vì bên trong trụ điện không thấy có sắt.
Một chiếc cầu ở xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vừa bị sập vào đầu giờ chiều ngày 31/5, chỉ vài tháng sau khi chấm dứt thu phí BOT vào tháng 2 vừa qua. Truyền thông trong nước trích nguồn tin từ Ủy ban Nhân dân xã Tân Nghĩa và loan tin này hôm 31/5.
“Quốc Hội [CSVN] khóa XIII và XIV dưới quyền điều khiển của Chủ Tịch Nguyễn Sinh Hùng và Nguyễn Thị Kim Ngân là có nhiều ‘đại biểu’ phát biểu ngu xuẩn nhất. ‘Đại biểu’ Dương Trung Quốc từ người đàng hoàng ở khóa XI, thì chuyển sang nịnh bợ, hỏi cò mồi cho Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng về văn hóa từ chức để cho ông trả lời đúng đáp án: “Đảng phân công tôi làm”. Rồi bây giờ ‘nhà sữa học’ dẫn câu thơ của HCM “Trong tù không rượu cũng không hoa” để phản đối dự luật Phòng chống tác hại rượu, bia.
HÀ TĨNH, Việt Nam (NV) – Chỉ vì nghi bé gái 12 tuổi bị “bị tật khờ” lấy trộm 50,000 đồng của bà hàng xóm, một công an thôn Trần Phú, xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh dùng dùi cui đánh bé thâm tím người, gãy răng phải nhập viện điều trị. Mấy ngày qua mạng xã hội Facebook đăng hình ảnh bé gái tên Nguyễn Thị Cẩm Giang (12 tuổi, trú thôn Trần Phú, xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) bị một công an đánh tụ máu trong mắt, mông tím đen, gãy răng khiến công luận bất bình.
Bảo Trợ