Cán bộ ‘xúc phạm lãnh đạo’ được cư dân mạng ‘góp tiền nộp phạt’

24 Tháng Năm 201911:35 CH(Xem: 281)
  • Tác giả :

Cán bộ ‘xúc phạm lãnh đạo’ được cư dân mạng ‘góp tiền nộp phạt’

blank
Ông Quách Duy, 37 tuổi, hiện là chuyên viên văn phòng Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn. (Hình: Facebook Duy Quách)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hôm 24 Tháng Năm, tin cho hay ông Quách Duy, 37 tuổi, chuyên viên văn phòng Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn, bị thanh tra Sở Thông Tin-Truyền Thông xử phạt hành chính 7.5 triệu đồng ($322) vì “Đăng tải thông tin vu khống, xúc phạm danh dự người khác”.

Trước đó, hôm 9 Tháng Tư, ông Duy được cho là đăng tải post “Đốt củi” trên Facebook Duy Quách: “Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Bộ Công An [CSVN] tiến hành điều tra vụ giao ‘đất vàng’ giá rẻ liên quan đến ông Trần Vĩnh Tuyến, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố và Bộ đã tiếp nhận hồ sơ, điều tra làm rõ vụ thoái vốn gây thất thoát tài sản nhà nước trong việc giao đất, cho thuê đất trái phép khu đất vàng ở 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4, Sài Gòn”.

Báo VietnamNet hôm 24 Tháng Năm,viết: “Thanh tra Sở Thông Tin-Truyền Thông sau đó mời ông Duy lên làm việc, yêu cầu đưa bằng chứng về thông tin trên trang cá nhân. Tuy nhiên, ông Duy không cung cấp được.”

Cùng ngày, ông Duy viết trên trang cá nhân: “Quách Duy đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của mọi người về tinh thần, vật chất. Đây là điều vô cùng quý giá đối với cán bộ công chức đảng viên như Duy. Hiện tại, trong tài khoản ngân hàng của Duy đã nhận được hơn 7,800,000 đồng ($335), đủ tiền đóng phạt cho thanh tra Sở Thông Tin-Truyền Thông. Việc Duy sẽ có đơn khởi kiện quyết định xử phạt hành chính của thanh tra thanh tra Sở Thông Tin-Truyền Thông là điều chắc chắn. Lại nhớ câu nói của bác Trọng [Tổng Bí Thư CSVN Nguyễn Phú Trọng] trong công tác chống tham nhũng, tiêu cực: Lòng dân ủng hộ phải làm tiếp, không dừng lại.”

Trước đó, cũng liên quan vụ này, ông Duy đã phát đi lời kêu gọi dân mạng góp tiền cho mình nộp phạt với thông điệp: “Bản thân Quách Duy chưa bao giờ nghĩ đến chuyện mình đăng tải các bài viết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực là để được khen thưởng, là để được lên chức. Chỉ mong muốn qua các bài viết đăng tải trên trang Facebook cá nhân thì người dân, cán bộ đảng viên ngày càng tin tưởng vào đảng, nhà nước trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực với nguyên tắc “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai.”

Blogger Hoàng Dũng đưa cáo buộc trên trang cá nhân rằng ông Tuyến “lợi dụng quyền hạn để bán rẻ đất” và trong vụ này, ông Duy “chỉ post link một bài đăng trên báo lề đảng về ông Tuyến”.

Ông Tuyến đang bị cáo buộc là người ký quyết định giao khu đất 76 Tôn Thất Thuyết rộng 1.6 héc ta cho dự án Charmington Iris với giá bèo và đây chỉ là một trong 200 dự án đang bị thanh tra lại “quy trình ăn đất” của một loạt cán bộ ở Sài Gòn tính từ thời ông Lê Thanh Hải làm bí thư Sài Gòn đến nay. Vụ “ăn đất” này được cho là liên quan đến Công Ty Phương Nam, Bản Việt do bà Nguyễn Thanh Phượng (con gái cựu Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng).

Tuy vậy, hiện tại, người ta thấy ông Tuyến vẫn đang “mạnh miệng” chỉ đạo các vụ sai phạm đất đai khác ở Sài Gòn. Gần đây nhất là ông chỉ đạo giao thanh tra thành phố Sài Gòn báo cáo vụ việc liên quan đến đất công, tại dự án Dragon Court ở quận 7 lên các cơ quan trung ương.

Các vụ sai phạm dính đến đất công, “đất vàng” diễn ra tại Sài Gòn trong thời gian qua đã khiến một loạt quan chức vào vòng lao lý: Hồi Tháng Mười Hai, 2018, cựu Phó Chủ Tịch Nguyễn Thành Tài và Bí Thư quận 2 Nguyễn Hoài Nam bị bắt và khởi tố vì những sai phạm liên quan đến khu “đất vàng” 5,000 mét vuông ở 8-12 Lê Duẩn, quận 1.

Tuy vậy, đến nay, nhân vật đang bị công luận chờ đợi “vào lò” nhiều nhất là ông Tất Thành Cang, cựu phó bí thư thường trực Thành Ủy Sài Gòn, vì liên quan đến sai phạm về khu đô thị mới Thủ Thiêm và ông cũng vừa bị các báo nhà nước đưa cáo buộc “có trách nhiệm trong vụ chỉ đạo giảm tỷ lệ sở hữu vốn của Công Ty Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận (doanh nghiệp của Văn Phòng Thành Ủy Sài Gòn) tại Công Ty Cổ Phần Phát Triển Nam Sài Gòn (Sadeco) từ 44% xuống 28.8%, phát hành cổ phiếu cho Công Ty Nguyễn Kim không qua đấu giá, gây thiệt hại cho nhà nước ít nhất là 153 tỉ đồng ($6.58 triệu)…”

Từ vài tháng qua, tin đồn về việc ông Cang bị bắt, giải ra Hà Nội đã nổi lên vài lần trên mạng xã hội nhưng không được xác thực. (T.K.)

Nguoi Viet 

Commnent: Đã có nhiều đảng viên đeo "bảng đỏ" đã "bỏ đảng"! Nhân dân Việt Nam hân hoan chào đón trong vòng tay yêu thương những cán bộ như vậy. Bây giờ cụ thể hơn nhân dân "góp một bàn tay để thông cảm" với các cán bộ đương chức bị phạt hành chính vì những hành động đứng về phía nhân dân!
Hơn bao giờ hết câu thơ: "Chú phỉnh tôi rồi chính phủ ơi...!" đang được nhân dân cùng với cán bộ nhà nước có lương tâm ra tay chứng minh!
thamnhung-1


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm qua, 29/8, tờ Hoàn Cầu thời báo của Trung quốc đăng bài viết nhằm đe dọa Việt Nam sẽ lãnh đủ nếu theo phe Mỹ. Bài báo nói việc Việt Nam loại Huawei ra khỏi danh sách tham gia xây dựng mạng 5G là “hành động chọn phe” giữa Trung Quốc và Mỹ và ám chỉ rằng hành động này chứng tỏ Việt Nam đã theo phe Mỹ. Vì vậy Hoàn Cầu đe dọa: “If Vietnam bans Huawei because of geopolitical considerations, the Vietnamese economy will be hit harder by such action than the Chinese one”. (Nếu Việt Nam cấm Huawei vì những cân nhắc về địa chính trị, nền kinh tế Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn so với Trung Quốc bởi hành động như vậy).
Một gia đình, ba thế hệ cùng chết một lúc vì đi mò cua bắt ốc nhằm mưu sinh: bà, mẹ và cháu. Những đứa trẻ sống không tương lai trong cái nghèo đói bủa vây và những người lớn cũng không thể cáng đáng được gánh nặng đời sống thường ngày.
CHUẨN BỊ VĨNH BIỆT...ĐẢNG Chiều nay, chi bộ tòa soạn của cơ quan mà mình sinh hoạt đảng đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với nội dung quan trọng. Mình cứ tưởng họp để cung cấp cho các đảng viên thông tin nội bộ chung quanh vụ lùm xùm liên quan đến Asanzo lâu nay cũng như 4-5 lá đơn tố cáo liên tục BBT.
Cứ giả sử như là cháu Long chết trên xe. Cứ giả sử như là bà Quy bỏ quên cháu thật. Cứ giả sử như cái trường quốc tế kia đã thành công trong việc muốn người ta phải tin cháu chết vì bị bỏ quên trên xe. Thì: - Cháu Long đã bị cô giáo chủ nhiệm quên, đã bị chính những người thu tiền cha mẹ cháu cũng như thu tiền bao cháu khác quên. Và bị chính cái ngành giáo dục này quên. Họ đã quên có một đứa bé tồn tại trên đời này. Họ khốn nạn đến thế và hiện họ vẫn ung dung tồn tại. Họ chưa bị bắt, giống như cơ quan pháp luật đang bắt bà Quy. Nhưng chắc chắn rằng, nghiệp sẽ không buông tha cho họ!
Hãy điểm lại những gì mà Cộng hòa Nhân dân Trung hoa đã làm với Việt Nam trong suốt 70 năm qua? Nếu chưa khẳng định được như ông Donald Trump thì cũng tự hỏi có phải: CHÚNG TA SẼ TỐT HƠN NHIỀU NẾU KHÔNG CÓ CỘNG HÒA NHÂN DÂN TRUNG HOA?
Chí Phèo mang quân hàm đại uý côn an Lê Thị Hiền liên tục gào khóc, sau đó gọi đàn em tới cứu: Bỏ tay tao ra, mày bỏ ra... Phương ơi, nó khoá tay chị lại rồi, nhanh lên em ơi... Nhanh lên..., vỡ cái đồng hồ của chị, 6.000 USD rồi... Ôi zồi ôi nó đánh tôi trời ơi...Gãy tay tôi rồi zời ơi ... Con chó kia đánh gãy tay tao rồi trời ơi... ối zời ơi
Chuyên gia về Trung Quốc: Bắc Kinh có thể tấn công biểu tình Hồng Kông cuối tuần này - Nguồn: Doan Huong Theo: The Epoch Times.- Chuyên gia nghiên cứu Trung Quốc Li Yiping mới đây đã lên tiếng cảnh báo rằng chế độ Bắc Kinh đã chuẩn bị ba kế hoạch “độc ác” để xử lý biểu tình Hồng Kông vào ngày Chủ Nhật (18/8). Theo thông tin mà ông Li có được từ một nguồn tin nội bộ làm việc cho chế độ Trung Quốc, cả người biểu tình và cảnh sát Hồng Kông đều là nạn nhân vì mật vụ Trung Quốc sẽ đóng giả người biểu tình để phạm tội ác ghê tởm với cảnh sát. Ông Li Yiping là người từng tham gia vào phong trào ủng hộ dân chủ tại Quảng trường Thiên An Môn 30 năm trước. Ông tiếp tục phơi bày sự tà ác của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trong suốt 22 năm qua khi sống lưu vong tại Canada. Ông là tác giả của cuốn sách “A Blueprint for Revolution”
Dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông là một sự sỉ nhục tới nhân dân Việt Nam. Nó chẳng khác một bãi cứt khổng lồ thối um ngay giữa thủ đô. Nó là một sỉ nhục rõ ràng khi mà ngay trên một đoạn đường ngắn nó đã lên xuống như trò chơi tầu lượn gây cảm giác mạnh roller coaster. Không có một lý luận nào về kết cấu xây dựng, vật lý hay thẩm mĩ có thể giải thích được điều phi lý này.
SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Trong khi giới trẻ Hồng Kông đang ngày đêm biểu tình tranh đấu đòi dân chủ, thì các bạn trẻ Việt Nam sẵn sàng ăn ngủ ngoài trời hơn 10 ngày ở Sài Gòn chỉ để mua được đôi giày Adidas. Theo báo Zing, mới 4-5 giờ sáng ngày 17 Tháng Tám, 2019, hàng chục thanh niên đã có mặt ở Tòa Nhà Bitexco (quận 1, Sài Gòn), nơi Adidas rao bán giày Yeezy Boost 700 phiên bản giới hạn với giá 8 triệu đồng ($345).
Tại một công viên, căng thẳng tăng cao khi một người biểu tình ủng hộ dân chủ Hong Kong len vào giữa những người biểu tình ủng hộ Trung Quốc, khiến họ trở nên kích động.
Bảo Trợ