Siêu Thương Mại Tại Nhà Chùa

25 Tháng Ba 201912:26 CH(Xem: 220)

Chu Mộng Long: SIÊU THƯƠNG MẠI TẠI NHÀ CHÙA

blank
Chu Mộng Long

SIÊU THƯƠNG MẠI TẠI NHÀ CHÙA 

Bài viết hay, phân tích dưới góc độ chuyên môn của ngành kinh tế thương mại. Chùa Ba Vàng được xem là một đặc khu kinh tế siêu thương mại. Nhìn dưới góc độ chuyên môn thì đúng nhà sư Thích Trúc Thái Minh là một thiên tài.
Xem bài tại đây. 


Nhà nước không cấm nhà chùa kinh doanh, chẳng hạn như được phép kinh doanh du lịch tâm linh, mua bán các loại hàng lưu niệm, ấn phẩm của nhà Phật có đăng ký với nhà nước. Nguồn thu được sử dụng chi phí tu sửa chùa chiền, làm việc từ thiện.

Nhưng ở đây, chùa Ba Vàng đã kinh doanh trái luật, trái với đạo lý luân thường và giáo lý nhà Phật nhưng đã ngang nhiên tồn tại nhiều năm.

1) Nguồn vốn nhà chùa chi ra là 0 đồng bởi cơ sở hạ tầng và tiền đầu tư xây chùa hoàn toàn nằm trong số tiền công đức hàng ngàn tỉ của các quan. Nguồn này từ đâu ra thì ai cũng hiểu.

2) Hình ảnh Phật và giáo pháp của nhà Phật là biểu tượng của sự từ bi hỉ xả đã bị lợi dụng, xuyên tạc, bóp méo để mang ra phục vụ cho mục đích thương mại, gọi là buôn thần bán thánh, làm nhục mạ, ô uế chánh pháp của đạo Phật.

3) Tuyên truyền mê tín dị đoan, đồng bóng bằng nhiều phương tiện hiện đại, lấy "vong oan báo oán" tức ma quỷ ra đe dọa, gieo rắc sự sợ hãi cho cả một đám đông hàng triệu người u mê để thu tiền làm giàu cho một nhóm thầy tu, trong đó nạn nhân có những người nghèo lẫn người mắc bệnh hiểm nghèo. Hàng triệu người vì sợ hãi mà đang bị nhà chùa bòn rút đến tận xương tủy, từ đem tiền bạc ra mua sự giải nghiệp lẫn mang thân xác ra làm nô lệ cho nhà chùa gọi là lao động công quả. Đó là hành vi lừa bịp không chỉ trái với giáo lý nhà Phật mà còn trái với luân thường đạo lý.

4) Thay bằng khuyến khích dân chúng tu nhân tích đức để sống vui vẻ hòa lạc, sư chùa Ba Vàng bịa ra mỗi cá nhân sống trên trần gian này có đến 400 vong bám theo để gieo rắc bệnh tật, đau khổ, buộc mỗi cá nhân phải "chi tiền cho vong" để có được niềm vui, hạnh phúc, tức được giải nghiệp. Đó không còn là hoạt động kinh doanh nữa mà là hoạt động khủng bố tinh thần, biến cuộc sống trần gian thành địa ngục dưới sự thống trị của ma quỷ. Tội này ngang bằng tội khủng bố và tống tiền.

5) Bất cứ ngành kinh doanh hay thu nhập nào cũng phải đăng ký và kiểm toán minh bạch để thực hiện nghĩa vụ thuế. Tôi viết một bài báo nhuận bút 300.000 đồng ngoài tổng khoản thu đã nộp thuế từ nguồn cũng bị Tổng cục thuế truy nộp thuế thu nhập 15 ngàn đồng. Tôi tin chùa Ba Vàng và không chỉ chùa Ba Vàng, ngoài sự chống lưng của một số quan chức cao cấp bị suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống, đã không đăng ký kinh doanh, không kiểm toán và trốn thuế nghĩa vụ.

Tóm lại, cách kinh doanh của nhà chùa hiện nay, điển hình là chùa Ba Vàng, là thứ kinh doanh ma quỷ trên nỗi đau và sự sợ hãi của chúng sinh nhưng đang nằm ngoài sự kiểm soát của nhà nước. Cụ Tổng muốn làm cho chỉ số lòng tin của dân vào đảng tăng lên, còn chần chừ gì nữa mà không đưa cái liên minh ma quỷ nhân danh tôn giáo này vào lò? Đã tuyên bố "Chống tham nhũng không có vùng cấm" thì nhà chùa và đám quan chức cao cấp bảo kê và ăn theo nhà chùa cũng không là vùng cấm!

Chu Mộng Long
---------------
P/S: Kiểm tra nguồn thu chi của chùa Ba Vàng không khó. Ngoài tiền trao tay, một số lượng tiền lớn đã chuyển qua tài khoản ngân hàng!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Các báo lề đảng đồng loạt tự hào và tự sướng đăng tin HSBC đưa ra báo cáo "Expat 2019 Global Report "trong đó Việt Nam xếp hạng 10 quốc gia "hấp dẫn", "đáng sống" nhất dành cho những người nước ngoài. Theo báo cáo này thì người ngoại quốc đến sống và làm việc tại Việt Nam có mức lương trung bình 90.408 USD / năm và tiết kiệm nhiều hơn mức trung bình trên thế giới 52%. Đa số được trợ cấp nhà ở, y tế. Trong khi đó, dân Việt Nam có mức lương trung bình 2.500 USD một năm. Tuy nhiên con số này còn thấp hơn rất nhiều đối với đại đa số người dân vì mức độ chênh lệch giàu nghèo; thu nhập cao ngất trời lọt vào tay thành phần thiểu số giàu có.
Lái xe gây ra vụ tai nạn khiến 1 người tử vong rồi bỏ chạy ở Bà Rịa- Vũng Tàu được xác định là thiếu tá công an, hiện đang công tác tại Đội CSGT Công an huyện Châu Đức. Chiều 8/7, một lãnh đạo Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác nhận với Tuổi Trẻ Online, người lái ôtô gây tai nạn làm ông Dương Văn Tốt tử vong vào tối 6/7 là thiếu tá Thái Văn Hùng – hiện là cán bộ CSGT huyện này.
Chị cho biết, trong thời gian này không rõ uống phải loại thuốc gì mà đầu óc chị trở nên “trống trơn,” khoảng ba năm không nói được tựa như bị câm. Sau đó, chị dần dần nói được tiếng Hoa vì thường xuyên giao tiếp hằng ngày. Lúc đó, chị không có ý niệm nào về việc mình là người Việt Nam, còn là người Trung Quốc hay nước nào khác thì cũng không chắc.
"Cho nên ai nói rằng Biển Đông là của Việt Nam, Trường Sa là của VN thì đó là những cái tuyên truyền, nó đã trái với luật pháp quốc tế". Đó là phát biểu của Bùi Tiến Lợi - Thượng tá, sĩ quan cao cấp, giảng viên, sĩ quan công binh quân đội CSVN.
* Nước Mỹ không có những khẩu hiệu như: "Hoa Kỳ muôn năm" hay: "Washington vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp chúng ta"..., vậy mà vẫn là cường quốc số 1 thế giới, lớp lớp thế hệ người dân Mỹ suốt 243 năm qua vẫn yêu quý vị Tổng thống đầu tiên của họ; Cũng không có "Tinh thần ngày 1/5 bất diệt", dù ngày quốc tế lao động sinh ra từ nơi đây; Không có gì là "bách chiến, bách thắng và vô địch muôn năm", vì mọi thứ (kể cả chân lý) đều có thể thay đổi theo thời gian...
Ý tưởng làm chủ tập thể hấp dẫn một số người, nhưng lợi ích của nó chỉ là ảo ảnh. Người ta kể chuyện có người khách nọ đến thăm một nhà máy Nga. Khách hỏi công nhân, "Ai làm chủ nhà máy này?" Họ trả lời: "Chúng tôi" "Nhà máy xây lên trên đất của ai?" "Đất của chúng tôi." "Ai làm chủ những sản phẩm do nhà máy làm ra?" "Chúng tôi."
Lại cháu gái hôm trước gọi điện: Bác ơi bọn doanh nghiệp nó cho từng đàn xe chở đất về lấp ruộng rồi! Chú Cảnh ra hỏi nó, sao đổ đất? Nó cho người đánh phải đưa đi viện rồi… – Thế sao hơn 100 hộ dân không đồng ý nhận tiền đền bù rẻ mạt, mà nó đã đổ đất vào ruộng người ta? – Nó đánh lẻ. Có một số nhà đã nhận tiền, giờ nó đổ đất đầy những ruộng ấy, nhưng ruộng xen canh, nên ruộng nhà bên chẳng làm gì được. Hôm nọ một chú đem máy cày ra cày ruộng thuê cho mấy nhà, nó cho “xã hội đen” ra dọa nạt, chú ấy sợ không dám cày… Trạm máy bơm thì nó cho người đập, dân phải kéo ra tranh đấu, nó mới để lại. Bây giờ dân phải canh gác, không thì nó đập mất!
Người phụ nữ nằm bất động giữa đường phố Sài Gòn lúc nửa đêm. Cách cô chừng vài mét là người đàn ông cũng nằm sõng soài, thi thoảng lên cơn co giật mạnh. Chỉ trong khoảng hơn chục phút sau, 4 ô tô con, 1 xe tải, 32 xe máy lướt ngang qua. Nhưng chẳng một ai ra tay giúp đỡ…
Ông Trương Hữu Lộc thuê 2 taxi để chở bánh mì và nước uống đến hỗ trợ cho đồng bào biểu tình chống Dự luật Đặc khu đã bị bắt vào ngày 10/06/2018 và bị bạo quyền CSVN bỏ tù 8 năm vào ngày 28/06/2019. Toà án Hồ Chí Minh đã gọi vụ án của ông là “Phá rối an ninh”, kết tội ông "là người có tư tưởng bất mãn, hận thù chế độ, thường xuyên sử dụng Facebook kết nối và được sự cổ động của các đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước." Dưới chế độ độc tài toàn trị CSVN: - Chỉ cần bày tỏ lòng yêu thương hỗ trợ đồng bào yêu nước là bị bắt giam.
Sáng nay ngày 27/6/2019 tại đại hội đại biểu mặt trận tổ quốc Việt Nam tphcm lần thứ 11. Phóng viên báo thanh niên đặt câu hỏi về Thủ Thiêm nhưng ông Lê Thanh Hải, người kiêm 2 nhiệm kỳ chủ tịch và bí thư tphcm, thời gian chịu trách nhiệm chính về quy hoạch và những sai phạm tại Thủ Thiêm, quận 2. Nhưng ông Hải trả lời báo chí: GIỜ TÔI NGHỈ HƯU RỒI, CÓ LÀM ĐƯỢC GÌ MÀ TRẢ LỜI...?.
Bảo Trợ