Siêu Thương Mại Tại Nhà Chùa

25 Tháng Ba 201912:26 CH(Xem: 139)

Chu Mộng Long: SIÊU THƯƠNG MẠI TẠI NHÀ CHÙA

blank
Chu Mộng Long

SIÊU THƯƠNG MẠI TẠI NHÀ CHÙA 

Bài viết hay, phân tích dưới góc độ chuyên môn của ngành kinh tế thương mại. Chùa Ba Vàng được xem là một đặc khu kinh tế siêu thương mại. Nhìn dưới góc độ chuyên môn thì đúng nhà sư Thích Trúc Thái Minh là một thiên tài.
Xem bài tại đây. 


Nhà nước không cấm nhà chùa kinh doanh, chẳng hạn như được phép kinh doanh du lịch tâm linh, mua bán các loại hàng lưu niệm, ấn phẩm của nhà Phật có đăng ký với nhà nước. Nguồn thu được sử dụng chi phí tu sửa chùa chiền, làm việc từ thiện.

Nhưng ở đây, chùa Ba Vàng đã kinh doanh trái luật, trái với đạo lý luân thường và giáo lý nhà Phật nhưng đã ngang nhiên tồn tại nhiều năm.

1) Nguồn vốn nhà chùa chi ra là 0 đồng bởi cơ sở hạ tầng và tiền đầu tư xây chùa hoàn toàn nằm trong số tiền công đức hàng ngàn tỉ của các quan. Nguồn này từ đâu ra thì ai cũng hiểu.

2) Hình ảnh Phật và giáo pháp của nhà Phật là biểu tượng của sự từ bi hỉ xả đã bị lợi dụng, xuyên tạc, bóp méo để mang ra phục vụ cho mục đích thương mại, gọi là buôn thần bán thánh, làm nhục mạ, ô uế chánh pháp của đạo Phật.

3) Tuyên truyền mê tín dị đoan, đồng bóng bằng nhiều phương tiện hiện đại, lấy "vong oan báo oán" tức ma quỷ ra đe dọa, gieo rắc sự sợ hãi cho cả một đám đông hàng triệu người u mê để thu tiền làm giàu cho một nhóm thầy tu, trong đó nạn nhân có những người nghèo lẫn người mắc bệnh hiểm nghèo. Hàng triệu người vì sợ hãi mà đang bị nhà chùa bòn rút đến tận xương tủy, từ đem tiền bạc ra mua sự giải nghiệp lẫn mang thân xác ra làm nô lệ cho nhà chùa gọi là lao động công quả. Đó là hành vi lừa bịp không chỉ trái với giáo lý nhà Phật mà còn trái với luân thường đạo lý.

4) Thay bằng khuyến khích dân chúng tu nhân tích đức để sống vui vẻ hòa lạc, sư chùa Ba Vàng bịa ra mỗi cá nhân sống trên trần gian này có đến 400 vong bám theo để gieo rắc bệnh tật, đau khổ, buộc mỗi cá nhân phải "chi tiền cho vong" để có được niềm vui, hạnh phúc, tức được giải nghiệp. Đó không còn là hoạt động kinh doanh nữa mà là hoạt động khủng bố tinh thần, biến cuộc sống trần gian thành địa ngục dưới sự thống trị của ma quỷ. Tội này ngang bằng tội khủng bố và tống tiền.

5) Bất cứ ngành kinh doanh hay thu nhập nào cũng phải đăng ký và kiểm toán minh bạch để thực hiện nghĩa vụ thuế. Tôi viết một bài báo nhuận bút 300.000 đồng ngoài tổng khoản thu đã nộp thuế từ nguồn cũng bị Tổng cục thuế truy nộp thuế thu nhập 15 ngàn đồng. Tôi tin chùa Ba Vàng và không chỉ chùa Ba Vàng, ngoài sự chống lưng của một số quan chức cao cấp bị suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống, đã không đăng ký kinh doanh, không kiểm toán và trốn thuế nghĩa vụ.

Tóm lại, cách kinh doanh của nhà chùa hiện nay, điển hình là chùa Ba Vàng, là thứ kinh doanh ma quỷ trên nỗi đau và sự sợ hãi của chúng sinh nhưng đang nằm ngoài sự kiểm soát của nhà nước. Cụ Tổng muốn làm cho chỉ số lòng tin của dân vào đảng tăng lên, còn chần chừ gì nữa mà không đưa cái liên minh ma quỷ nhân danh tôn giáo này vào lò? Đã tuyên bố "Chống tham nhũng không có vùng cấm" thì nhà chùa và đám quan chức cao cấp bảo kê và ăn theo nhà chùa cũng không là vùng cấm!

Chu Mộng Long
---------------
P/S: Kiểm tra nguồn thu chi của chùa Ba Vàng không khó. Ngoài tiền trao tay, một số lượng tiền lớn đã chuyển qua tài khoản ngân hàng!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
“ Tính không trả lời câu hỏi này vì không có thời gian, bởi tuần này đổi thời khóa biểu nên suốt từ 7g tối qua đến 12g trưa nay tôi làm việc liên tục. Về nhà ngủ được một giấc rồi lại phải đi làm, đến giờ mới vừa ăn cơm xong. Nhưng thôi, trả lời cho thỏa lòng người hỏi. **
Nguyễn Đông A - Mười năm sau, báo An ninh thế giới, số 177 xuất bản tại Hà nội cho đăng một bài với tựa "Bảo vệ lễ kỷ niệm 100 ngày sinh của bác Hồ ở trụ sở Unesco (Pháp)". Tại sao "bảo vệ"? Nếu lễ sanh nhựt 100 năm của HCM được Unesco tổ chức thì không cần phải bảo vệ bởi phía Tòa Đại sứ Hà nội, bởi vấn đề an ninh đã thường xuyên được Unesco đãm trách. Phải bảo vệ như lời tựa của bài báo viết (báo công an) vì buổi lể kỷ niệm ấy thật sự không được Unesco tổ chức mà do hoàn toàn Tòa Đại sứ Hà nội tự lo liệu.
Báo Cương Sơn (冈山) loan tải hình Hồ Chí Minh tham gia đấu tranh chống xâm lược. (ghi chú: Hồ Chí Minh có chữ x màu trắng và dấu chấm đỏ)… Nguồn: Quân ủy Cương Sơn (CPC). Thiếu tá Hồ Quang (Hồ Chí Minh) phục vụ trong Quân đội Nhân dân Giải phóng Trung Quốc, tại quân khu Quảng Châu, Vũ Hán. Một câu hỏi đặt ra không chỉ cho tác giả bài báo mà cho cả mọi người: Tại sao Trung Quốc cho phổ biến công khai những tài liệu này vào lúc này. Ý đồ của họ là gì?
Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) chỉ trích chính quyền Trung Quốc đã huy động toàn xã hội đi đánh cắp bí quyết thương mại và công nghệ mới của nước Mỹ, với tham vọng tiến bước những nấc thang kinh tế thông qua cách ăn cắp. Tại một sự kiện công khai của Hội đồng Quan hệ đối ngoại (Council on Foreign Relations) ngày 26/4, Giám đốc FBI Christopher Wray phát biểu rằng không có quốc gia nào đặt ra mối đe dọa to lớn và nghiêm trọng đối với Hoa Kỳ bằng Trung Quốc về góc độ tình báo, AFP đưa tin. Ông Way còn nói, dự án phản gián điệp hiện tại của Washington đang tập trung vào vấn đề gián điệp kinh tế của Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ).
Hôm 26 Tháng Tư, các Facebooker có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tiếp tục kêu gọi mọi người cùng tẩy chay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các thương hiệu mà anh này làm đại sứ vì phát ngôn tự coi mình “là vùng cấm, không ai được đụng vào.” Sự việc bắt nguồn từ một post của doanh nhân Lê Hoài Anh đăng hình Đàm Vĩnh Hưng đứng cạnh Nguyễn Hữu Linh, cựu viện phó Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Đà Nẵng và là người tấn công tình dục bé gái trong thang máy một chúng cư ở Sài Gòn, với chú thích: “Trong bức ảnh này, giờ ai nổi tiếng hơn ai nhỉ?”
ĐỒNG THÁP, Việt Nam (NV) – Ông phó chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân huyện Châu Thành giải thích việc vô cớ tịch thu hơn 2 hécta đất của người dân ở xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành là do “ai cũng biết đất của gia đình này nhiều lắm…”
Nguồn tin từ tờ báo Washington Post nói rằng phía Bắc Hàn đòi hỏi một giới chức Mỹ phải ký giấy hứa hẹn sẽ trả số tiền này trước khi được cho phép chở người sinh viên trường đại học University of Virginia từ Bình Nhưỡng về Mỹ năm 2017. Việc đưa hóa đơn này, một điều trước đây chưa hề được phía Mỹ hay Bắc Hàn loan báo, được coi là một hành động “mặt dày” chưa từng thấy, dù là đối với một chế độ vốn đã nổi tiếng về các thái độ ngang ngược này.
Cộng đồng mạng phẫn nộ trước hình ảnh được cho là tàu Trung Quốc xả súng vào các công binh Việt Nam ở Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa năm 1988 được Bắc Kinh đưa vào đoạn video chào mừng 70 năm thành lập Hải quân Trung Quốc. Đoạn video này được đưa lên trang chính thức của Bộ Quốc phòng Trung Quốc với hình ảnh mà các nhà hoạt động trong nước tin là binh sĩ hải quân Việt Nam bị thảm sát trên đá Gạc Ma. Nhà hoạt động Lê Thăng Long ở Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ với VOA nhận định của ông về đoạn băng mang tính truyên truyền của Hải quân Trung Quốc xuất hiện từ ngày 16/4 và gây phản ứng mạnh trên cộng đồng mạng Việt Nam.
Chính quyền phường Đằng Lâm, quận Hải An, thừa nhận vẫn không làm gì được việc trụ trì chùa Trung Hành liên tục có những hành động phản cảm như uống bia, nói tục, hăm dọa Phật tử đến chùa thăm viếng, vãn cảnh. Gần đây nhất vào tối 19 Tháng Tư, 2019, trên mạng xã hội Facebook, chị L.S.(28 tuổi), cho đăng tải trên trang cá nhân một bức hình đang chụp tại khuôn viên chùa Trung Hành (Hưng Khánh Tự, phường Đằng Lâm, quận Hải An, thành phố Hải Phòng), vừa bất bình kể lại việc bị sư trụ trì của chùa này buông lời khiếm nhã chỉ vì mình và bạn lấy điện thoại chụp hình lưu niệm tại chùa.
Thực tế khó/không được nói thẳng, cộng với căn tính ưa đổ tội/bao biện/lấp liếm… tại Việt Nam trong nhiều năm nay đã đẻ ra nhiều cụm từ thay thế dạng uyển ngữ, nhiều khi tinh tế và hài hước đến chết cười. Nó nhanh chóng trở thành cụm từ cửa miệng lưu hành trong cộng đồng những người quan tâm đến thời sự xã hội và ưa hài hước.
Bảo Trợ