Tâm thư của Tổng Liên đoàn Ngáo Đá VN gửi lãnh đạo thành phố Hà Nội

21 Tháng Chín 20184:17 SA(Xem: 270)
  • Tác giả :

Tâm thư của Tổng Liên đoàn Ngáo Đá Việt Nam gửi lãnh đạo thành phố Hà Nội

blank
Tổng Liên đoàn Ngáo Đá Việt Nam, đại diện cho các đồng chí ngáo đá cả nước, nhiệt liệt hoan nghênh sự quan tâm, lo lắng, thương yêu quá độ của các lãnh đạo UBND Tp. Hà Nội đã ưu ái dành cho thành phần sốc ma tuý, mê ngáo đá chúng tôi. Đặc biệt là đồng chí Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý đã cùng tuỳ tùng trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, không những chỉ yêu cầu các bác sĩ phải tập trung nhân lực, tận tình chữa trị, mà còn đưa phong bì tặng quà cho những anh em con nghiện của chúng tôi. 


Thái độ nghiêm chỉnh, lễ độ, kính cẩn, đăm chiêu của đồng chí Ngô Văn Quý và phái đoàn đã làm chúng tôi "phê" như chưa bao giờ được "phê", "ngáo" như chưa từng được "ngáo" khi nhận ra rằng các đồng chí lãnh đạo mới thật sự là "đỉnh cao ngáo đá".


Chúng tôi xin chân thành ghi ơn đồng chí Ngô Văn Quý đã rất sốc sau khi nhận được tin chúng tôi đã sốc quá độ vì ngáo đá, đã phê qúa độ trong chuyến "du hành tới mặt trăng" thành chuyến du hành vào bệnh viện và về bên kia thế giới. Chúng tôi nhiệt liệt tán đồng lời giải thích của đồng chí Phó Chủ tịch đã xem chuyện đến thăm, tặng quà chúng tôi là chuyện bình thường, tương tự như việc không viếng thăm nạn nhân của nhiều sự cố khác cũng chỉ là chuyện bình thường. 
blank
Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đồng chí Khuất Văn Thành, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã khẳng định với báo chí rằng việc trao tiền hỗ trợ cho các bệnh nhân con nghiện chúng tôi là đúng quy định của “Điều 13, Nghị định 136 năm 2013 của Chính phủ quy định rõ việc hỗ trợ các hộ gia đình có người chết, mất tích do thiên tai, hỏa hoạn; tai nạn giao thông, tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng hoặc các lý do bất khả kháng khác được xem xét hỗ trợ”. 


Rõ ràng là chúng tôi không thuộc vào thành phần gia đình có người chết, thiên tai, hoả hoạn, giao thông, lao động gì cả. Chúng tôi chỉ là những người thích phê, thích ngáo đá, thích "Du Hành tới Mặt Trăng" nên được đảng và nhà nước xếp vào thành phần có các lý do bất khả kháng cần được xem xét để thăm viếng và cho tiền. 


Nghĩa cử của quý lãnh đạo cho thấy sự quan tâm sâu sắc của đảng và nhà nước đối với dân chơi ma tuý bị sốc thuốc, chứng tỏ rằng dưới con mắt của lãnh đạo, thành phần nghiện ngập như chúng tôi đáng được quan tâm, thăm hỏi, tặng quà, chăm sóc hơn những thành phần khác trong xã hội như dân oan mất đất, gia đình nghèo khó, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo... 


Vào tháng trước, ca sĩ Nguyễn Tín và một số người tại tham dự buổi tổ chức đêm nhạc "Sài Gòn Kỷ Niệm" đã được các chiến sĩ công an nhân dân ưu ái "thương cho roi cho vọt" và mời vào đồn để giáo dục. So sánh 2 sự việc, chúng tôi khẳng định rằng dưới sự lãnh đạo của đảng và nhà nước, ngáo đá và chơi ma tuý và "Du Hành tới Mặt Trăng" đáng được hỗ trợ, chăm sóc, yêu thương; còn những trò như "Kỷ niệm Sài Gòn", "Cà phê Nhân Quyền", "Trường Sa-Hoàng Sa là của Việt Nam"... là những hành động đáng bị lên án, đánh đòn và bỏ tù. 


Sự việc này cũng giúp cho chúng tôi khẳng định ý chí, tiếp tục con đường "phê" và tự "phê""ngáo" và "tự ngáo" rằng: Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của đảng và nhà nước, "phê và ngáo" không những không có tội, không bị lên án, không bị đánh đập, không bị bắt bớ mà còn phản ảnh được bản chất, văn hoá, truyền thống, chủ trương, chính sách của đảng ta, đáng được các đồng chí lãnh đạo thăm hỏi, động viên và cho tiền

Đại diện tổng liên đoàn ngáo đá việt nam
blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sức mạnh của tiền tệ trong thời kỳ tiền tư bản, trong thời kỳ tư bản hoang dã cũng như ở các thể chế xã hội khác nhau hiện nay ra sao, xin nhường cho các nhà chuyên môn phân tích. Từ trải nghiệm thực tế, tôi có vài chia sẻ sau đây.
Câu chuyện về con ếch ngồi dưới giếng không biết anh còn nhớ không? Cả đời dưới đáy giếng nên nó nghĩ bầu trời chỉ là một mảng hình tròn sang sáng phía trên. Viết những dòng này, lòng tôi không hề vui gì khi nói tới sự hạn chế về nhận thức quá sức tưởng tượng của anh. Nếu anh là một người nông dân, tôi không mất thời gian chứng minh điều ấy để làm gì, nhưng anh là một bộ trưởng và tiếng nói của anh có sức ảnh hưởng tới những người trẻ ở Việt Nam nên bắt buộc tôi phải lên tiếng.
Chiều nay ngày 12/7/2019 tại cuộc họp hội đồng nhân dân TPHCM, thảo luận về việc chống ngập cho TPHCM. Chị phó giáo sư, tiến sĩ Phan Thị Hồng Xuân, là đại biểu hội đồng nhân dân TPHCM, chủ tịch hội hữu nghị Việt Nam-Đông Nam Á, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký hội dân tộc học-nhân học TPHCM. Chị đã đề xuất với uỷ ban nhân dân TPHCM sáng kiến mỗi gia đình sống tại TPHCM trang bị 1 cái lu hứng nước mưa, thì sẽ chống ngập được tình trạng ngập mùa mưa tại TPHCM. Sáng kiến của PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân thì chị cho rằng đây là cái nhìn ở góc độ khoa học xã hội và nhân văn. Sáng kiến của PGS.TS được bắt nguồn từ việc quan sát ở nông thôn hứng nước mưa uống bằng cái lu nên vận dụng vào TPHCM. Chị cũng cho rằng sáng kiến này ứng dụng từ giá trị văn hoá nhân bản.
Các báo lề đảng đồng loạt tự hào và tự sướng đăng tin HSBC đưa ra báo cáo "Expat 2019 Global Report "trong đó Việt Nam xếp hạng 10 quốc gia "hấp dẫn", "đáng sống" nhất dành cho những người nước ngoài. Theo báo cáo này thì người ngoại quốc đến sống và làm việc tại Việt Nam có mức lương trung bình 90.408 USD / năm và tiết kiệm nhiều hơn mức trung bình trên thế giới 52%. Đa số được trợ cấp nhà ở, y tế. Trong khi đó, dân Việt Nam có mức lương trung bình 2.500 USD một năm. Tuy nhiên con số này còn thấp hơn rất nhiều đối với đại đa số người dân vì mức độ chênh lệch giàu nghèo; thu nhập cao ngất trời lọt vào tay thành phần thiểu số giàu có.
Lái xe gây ra vụ tai nạn khiến 1 người tử vong rồi bỏ chạy ở Bà Rịa- Vũng Tàu được xác định là thiếu tá công an, hiện đang công tác tại Đội CSGT Công an huyện Châu Đức. Chiều 8/7, một lãnh đạo Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác nhận với Tuổi Trẻ Online, người lái ôtô gây tai nạn làm ông Dương Văn Tốt tử vong vào tối 6/7 là thiếu tá Thái Văn Hùng – hiện là cán bộ CSGT huyện này.
Chị cho biết, trong thời gian này không rõ uống phải loại thuốc gì mà đầu óc chị trở nên “trống trơn,” khoảng ba năm không nói được tựa như bị câm. Sau đó, chị dần dần nói được tiếng Hoa vì thường xuyên giao tiếp hằng ngày. Lúc đó, chị không có ý niệm nào về việc mình là người Việt Nam, còn là người Trung Quốc hay nước nào khác thì cũng không chắc.
"Cho nên ai nói rằng Biển Đông là của Việt Nam, Trường Sa là của VN thì đó là những cái tuyên truyền, nó đã trái với luật pháp quốc tế". Đó là phát biểu của Bùi Tiến Lợi - Thượng tá, sĩ quan cao cấp, giảng viên, sĩ quan công binh quân đội CSVN.
* Nước Mỹ không có những khẩu hiệu như: "Hoa Kỳ muôn năm" hay: "Washington vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp chúng ta"..., vậy mà vẫn là cường quốc số 1 thế giới, lớp lớp thế hệ người dân Mỹ suốt 243 năm qua vẫn yêu quý vị Tổng thống đầu tiên của họ; Cũng không có "Tinh thần ngày 1/5 bất diệt", dù ngày quốc tế lao động sinh ra từ nơi đây; Không có gì là "bách chiến, bách thắng và vô địch muôn năm", vì mọi thứ (kể cả chân lý) đều có thể thay đổi theo thời gian...
Ý tưởng làm chủ tập thể hấp dẫn một số người, nhưng lợi ích của nó chỉ là ảo ảnh. Người ta kể chuyện có người khách nọ đến thăm một nhà máy Nga. Khách hỏi công nhân, "Ai làm chủ nhà máy này?" Họ trả lời: "Chúng tôi" "Nhà máy xây lên trên đất của ai?" "Đất của chúng tôi." "Ai làm chủ những sản phẩm do nhà máy làm ra?" "Chúng tôi."
Lại cháu gái hôm trước gọi điện: Bác ơi bọn doanh nghiệp nó cho từng đàn xe chở đất về lấp ruộng rồi! Chú Cảnh ra hỏi nó, sao đổ đất? Nó cho người đánh phải đưa đi viện rồi… – Thế sao hơn 100 hộ dân không đồng ý nhận tiền đền bù rẻ mạt, mà nó đã đổ đất vào ruộng người ta? – Nó đánh lẻ. Có một số nhà đã nhận tiền, giờ nó đổ đất đầy những ruộng ấy, nhưng ruộng xen canh, nên ruộng nhà bên chẳng làm gì được. Hôm nọ một chú đem máy cày ra cày ruộng thuê cho mấy nhà, nó cho “xã hội đen” ra dọa nạt, chú ấy sợ không dám cày… Trạm máy bơm thì nó cho người đập, dân phải kéo ra tranh đấu, nó mới để lại. Bây giờ dân phải canh gác, không thì nó đập mất!
Bảo Trợ