Nữ hoàng Anh tự tay thay lốp ô tô

31 Tháng Năm 20122:00 CH(Xem: 3265)
Nữ hoàng Anh tự tay thay lốp ô tô


Thời trẻ, Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị từng tham gia huấn luyện để trở thành tài xế và thợ cơ khí. Bà có thể thay lốp xe tải, tháo lắp động cơ... khá thành thạo.

blank
Bức ảnh chụp vào tháng 3/1945, khi Nữ hoàng Anh tương lai đang thay lốp cho xe tải, trước sự quan sát của Trung tá Mildred
 
Những bức ảnh quý và độc về thời tham gia quân đội của Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị vừa được công bố, nhân dịp kỷ niệm 60 trị vì của bà. Những bức ảnh này nằm trong album đã được tặng cho Bảo tàng không quân Yorkshire ở Elvington, gần xứ York.
 
Ảnh được chụp tại Khu huấn luyện vận tải cơ khí ở Camberley, Surrey (Anh quốc) vào ngày Vua George VI, Hoàng hậu, và Công chúa Margaret tới thăm.
 
Các bức ảnh là của Peggy Hinchcliffe, người tham gia khóa huấn luyện cùng với Công chúa Elizabeth, khi gia đình hoàng gia tới thăm, và đã được trưng bày tại Bảo tàng không quân Yorkshire sau khi bà Hinchcliffe qua đời.
 
blank
Công chúa Elizabeth mặc quân phục đứng bên một chiếc xe cấp cứu Austin K2
 
blank
Công chúa Margaret (trái) trò chuyện với chị gái bên một chiếc xe tải 'Tilly'
 
blank
 
Ông Ian Richardson của Bảo tàng không quân Yorkshire cho biết, một bản sao của bộ ảnh đã được gửi tặng Nữ hoàng Elizabeth II, vào đúng dịp kỷ niệm 60 năm đăng quang của bà.
 
Ông cho biết, những bức ảnh gợi nhắc sự cống hiến của Nữ hoàng cho Vương quốc Anh. Bà Hinchcliffe đã tặng bộ ảnh cho bảo tàng, và theo ông, đây là lần đầu tiên chúng được công bố.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Từ trẻ đến già ở Đồng Quan đều tin rằng ăn Trứng Đồng Tử rất mát, tốt...Các thầy thuốc ở Trung Quốc đưa ra nhiều thông tin trái ngược nhau về hiệu quả của món ăn trị bệnh này. Họ cảnh báo việc trứng nấu trong nước tiểu không hợp vệ sinh.
Có những từ ngữ miền Nam và miền Bắc trước 75 đồng nghĩa và cách dùng giống nhau. Có những từ cùng nghĩa nhưng cách dùng khác nhau. Tỷ như chữ "quản lý" là trông nom, coi sóc. Miền Nam chỉ dùng từ này trong lãnh vực thương mại...
Chưa đầy một nhiệm kỳ làm lãnh đạo, ông Lên Như Diều chủ tịch xã Bồ Hòn đã bị nhân viên thuộc cấp liên tục gởi đơn tố cáo lên cấp trên về tội tham ô công quỹ. Thanh tra vào cuộc. Sau khi xác minh, sự thật được làm sáng tỏ: Ông Diều đã phạm tội tham ô
Mặc dù tình hình kinh tế Âu châu vẫn chưa sáng sủa, nhưng trong những ngày này, người dân Anh cũng tạm quên đi những lo âu thường ngày để tổ chức đại lễ kim cương, kỷ niệm 60 năm trị vì của nữ hoàng Elisabeth II.
Người Sài Gòn gọi ông là "ông Khai Trí" (theo tên nhà sách - nhà xuất bản do ông làm chủ). Hết sức quảng bác, nhưng ông lại rất ít nói về mình, nên ít người biết ông chính là tấm gương sống động: từ hai bàn tay trắng trở thành người kinh doanh ngành sách lớn nhất và uy tín nhất miền Nam.
Chuyện kể rằng khi Ngài đi trên xe lửa tại Ấn Độ. Ngài bị mất 1 chiếc dép. Khi tàu chuyển bánh, Ngài đã không ngại ngần quăng ra cửa sổ chiếc chiếc dép còn lại với ước mong nếu ai lượm được chiếc dép thất lạc sẽ tìm được chiếc dép này
Đến màn thứ hai để quảng cáo cho những chai dầu gió Thần Dược, là phần tôi rất khó quên, là những bài học ca dao “đầu đời” bình dân, đầy vần điệu do ông thầy võ múa máy, ngâm nga lớn tiếng: -“Đàn bà đau bụng chổng khu, - Xức vô một tí, xách cái dù đi chơi!” - -“Đàn bà chồng bỏ chồng chê, - Xức vô một tí, chồng mê về liền!”
Ở Singapore, nhai kẹo cao su là bất hợp pháp. Nỗ lực để đường phố sạch đẹp, chính phủ Singapore quyết định cấm người dân nhai kẹo cao su khi đi trên đường phố. Do vậy, bạn không nên mang theo kẹo cao su vào đất nước vốn nổi tiếng với sự thi hành pháp luật cực kỳ nghiêm ngặt này.
Bộ nào vỗ béo Ngân hàng -Khác nào siêu nạc cho đàn bầy heo -Lãi vay ngày một trèo leo -Bệnh phù Thống Đốc sao đèo nổi xe -Chuyện này mắt thấy tai nghe -Trên trang điện tử o oe mấy dòng
Tiếng Việt thì mênh mông lắm, bởi vậy tôi dùng đề tài "Nhâm nhi cà phê" thay vì "Uống Cà Phê" để viết lại cái thú được ung dung nhấm nháp, từng ngụm cà phê để thưởng thức hương vị. Đám bạn già chúng tôi bây giờ có cả đống thời giờ dư thừa mà không biết ai để cho bớt, nên đành nhâm nhi cà phê vậy!
Bảo Trợ