Yêu là khổ đau và chấp nhận, vậy đấy...

27 Tháng Tư 20193:39 SA(Xem: 300)
Tình yêu giống như bản thân bạn là một chiếc chìa khóa, bạn có thể tra đúng ổ khóa nhưng không thể nào mở được. Là bởi vì ổ khóa kia không giành cho bạn nên bạn đừng có buồn đau rồi trách cứ cuộc sống này. Mọi điều trong cuộc sống này luôn có thể xảy ra, và điều duy nhất bạn có thể làm chỉ là học cách chấp nhận nó, sống chung với nó, có vậy thôi...


Cuộc sống này là một chuỗi nhưng sự việc bất ngờ.... Nhiều lúc ngẫm lại mới thấy rằng, bản thân mình thật mạnh mẽ khi vượt qua những sự việc tưởng chừng như không bao giờ có thể vượt qua nổi

Yêu người để rồi cũng được người yêu. Cái cảm giác yêu thực sự là cảm giác khó lý giải nhất trên đời. Nhiều người họ gặp được tình yêu của cuộc đời mình, gặp được con người mà họ muốn gắn bó là họ lại có thể sống chết vì người ấy. Mất đi một nửa yêu thương, bản thân họ như thể mất đi một phần cơ thể của mình vậy, chẳng thiết sống nữa, cũng chẳng thấy cuộc sống này có gì đẹp nữa. Trong tâm trí họ bấy giờ, màu đen lên ngôi và làm chủ đạo. Cái vòng luẩn quẩn với rất nhiều suy nghĩ ấy làm họ bị vướng vào, khó bước ra đến nỗi, những người không đủ mạnh mẽ khó lòng mà dứt ra được.

blank

Tình yêu mang đến phép màu thì tình yêu cũng mang đến khổ đau. Số người vướng phải khổ đau là những người mạnh mẽ nhất trên đời. Dám yêu nghĩa là dám từ bỏ. Bản thân là một cô gái hiện đại không được quá lụy vào tình yêu. Có thể yêu thì cũng có thể bỏ. Sao đâu nào, bỗng dưng vào một ngày nào đấy, có một người nào đấy đem yêu thương đến bên chúng ta, tô lên chúng ta một cuộc sống toàn màu hồng, để rồi khi người đó ra đi, bản thân ta lại có thể dễ dàng từ bỏ cuộc sống của mình đến thế kia ư? Người dưng thôi mà, làm sao mà phải đau khổ đến thế! Đứng dậy, ngửng mặt lên và nhìn xung quanh xem nào, những con người đang bên cạnh bạn phải đau khổ biết bao, xót xa biết bao cho bạn. Bạn để họ phải lo lắng cho bạn, vì một người bỏ bạn mà đi, có đáng không?Mạnh mẽ lên nào, người mà bạn yêu thương đã bỏ bạn mà đi rồi, níu kéo yêu thương liệu có đem yêu thương của người đó quay về hay không? hay là bạn lại một mình ôm đau khổ trong lòng, vậy thôi! Sao phải khổ thế! Sao phải tự hành hạ mình như thế! Có đáng không?

blank

Tình yêu giống như bản thân bạn là một chiếc chìa khóa, bạn có thể tra đúng ổ khóa nhưng không thể nào mở được. Là bởi vì ổ khóa kia không giành cho bạn nên bạn đừng có buồn đau rồi trách cứ cuộc sống này. Mọi điều trong cuộc sống này luôn có thể xảy ra, và điều duy nhất bạn có thể làm chỉ là học cách chấp nhận nó, sống chung với nó, có vậy thôi...Bạn sẽ mạnh mẽ khi bạn học được cách từ bỏ những thứ không còn thuộc về mình nữa

Bạn sẽ mạnh mẽ khi bạn chấp nhận sống chung với những thứ luôn làm bạn sợ hãi và ám ảnh

Bạn sẽ mạnh mẽ khi mà bạn biến những thứ làm mình đau khổ trở thành những kí ức đẹp nhất trong cuộc sống

Sống là chiến đấu và sẻ chia, yêu là khổ đau và chấp nhận. Vậy đấy, cuộc sống này nó thú vị lắm. Chẳng có gì có thể khiến bạn sụp đổ vì một thứ gì đó không đáng phải không nào? Yêu thương là đau khổ, đau khổ thì mới biết cách yêu thương mà... Vì thế, dù có khóc cũng khóc ít thôi, đau khổ cũng đau khổ ít thôi, rồi lại cười thật tươi cô gái nhé!
Theo GUU. VN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thưa cô, cháu xinh đẹp, có học, có công ăn việc làm… mà sao cháu quá lận đận chuyện tình duyên. Cháu yêu ai, cũng tưởng sẽ đi đến chuyện cưới hỏi, nhưng rồi một chuyện gì đó xảy ra, khiến cuộc tình tan thành bọt biển. Trước đây cháu cũng không bận tâm lắm, vì lúc nào cũng rất nhanh chóng cháu có tình yêu mới, rồi thì cháu vui với người mới và quên hẳn người cũ.
Mỹ là nơi đầu tiên nuôi tôm hùm đất nhưng Trung Quốc là nơi nó trở thành "bát cơm" cho hơn 5 triệu nông dân và hàng nghìn nhà hàng. Những ngày cuối tuần, hàng dài người xếp hàng ngoài nhà hàng Huda ở Bắc Kinh, chờ tới lượt thưởng thức món ăn đang gây sốt khắp thành phố là tôm hùm đất xào ớt cay và tỏi.
Sau đây là 8 lý do vì sao nền kinh tế CNXH không thể hoạt động và phát triển được: 1. Không cho phép quyền sở hữu cá nhân. 2. Sự tham gia tự nguyện và tham gia bắt buộc. 3. ...
Nhà văn Bá Dương phàn nàn rằng đồng bào của ông bị “dị ứng” với hai chữ cám ơn: “Tôi nghi rằng để có thể móc trong mồm một người Trung Quốc ra cái câu cám ơn, thì e rằng nếu không dùng đến cái cào cỏ năm răng của ông bạn Trư Bát Giới của chúng ta thì không thể được.” “Cây quýt này vốn mọc ở một địa phương nọ thì rất to và ngọt, đem trồng ở một nơi khác, không hợp thủy thổ, thì vừa nhỏ vừa chua.” (Bá Dương) Ngoài cái bệnh dị ứng với chuyện ơn nghĩa, vẫn theo như lời của tác giả Người Trung Quốc Xấu Xí (The Ugly Chinaman) dân Tàu còn mắc cái tật hơi lớn tiếng:
Trong tháng vừa qua, Notre Dame de Paris vừa bị hỏa hoạn lớn, do đó rất nhiều người đã nhắc lại đại tác phẩm của Victor Hugo và nhân vật Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà. Bây giờ ở Việt Nam, rất ít người bị gù lưng vì cố tật mà thảy đều bị gù lưng vì thời đại, chẳng qua là vì cúi lưng, lom khom quá độ, lâu ngày biến thành tật, mà không ai biết mình đang bị gù lưng.
Trương Thị Hà (Facebook Trương Thị Hà) Một năm trước, vào những ngày này, đêm nào tôi cũng ngồi ở Hồ Con Rùa hoặc Nhà thờ Đức Bà hóng gió, và ăn bánh tráng nướng. Đêm Sài Gòn những ngày tháng ấy sao đông vui vậy. Hình như tụi “phản động” kéo về Sài Gòn ngày một đông hơn. Biểu tình đã nổ ra khắp nơi trên trang cá nhân của các nhà hoạt động nhân quyền, người cầm biểu ngữ, người viết bài, người gửi tin nhắn kêu gọi biểu tình.
Luật sư / Cựu chiến binh Dennis L. Guthrie chống đối bà chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi Thưa bà Pelosi:Tôi viết cho bà hoàn toàn do sự khinh bỉ! Bà đáng khinh và phi dân tộc Mỹ nhưkẻ phản bội tên là Jane Fonda. Tôi sẽ sớm được 75 tuổi, đã từng bỏ phiếu trong mọi cuộc bầu cử tiểu bang và địa phương từ năm 1966. Tôi đã bỏ phiếu cho cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ. Tôi đã làm việc trong các chiến dịch tranh cử cho cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ, trắng và đen.
du học sinh đã mang văn hóa Việt Nam sang tận Mỹ để dạy người Mỹ phải biết cảnh giác. Nhiều học sinh mà tôi quen đã mua tivi xịn về xem World Cup tới hết mùa (hơn 1 tháng) rồi đem trả, thậm chí mua mỹ phẩm, nước hoa dùng gần hết rồi đem trả lại mà họ vẫn nhận. Người Mỹ thật “ngây thơ”!
Người Trung Quốc không còn xấu xí - Nhưng đã trở nên thô bỉ - Bá Dương - nhà thơ, nhà văn, nhà báo và sử gia được tờ The New York Times mệnh danh là "Voltaire của Trung Quốc" bởi tác phẩm “Người Trung Quốc xấu xí” xuất bản năm 1985 tại Đài Bắc, và chỉ 4 năm sau chính Trung Quốc đại lục đã cho phép ấn hành tác phẩm này cũng như những tác phẩm khác của ông.
Hiện nay ở trong nước, hai chữ “văn hóa” được dùng tràn lan, sai nghĩa và trở nên dị hợm khi nói: văn hóa nói dối, văn hóa tham nhũng, văn hóa đi trễ, văn hóa chen lấn, văn hóa chửi thề, văn hóa ỉa bậy, văn hóa phong bì, nền văn hóa giao thông…. Hai chữ “văn hóa” ở đây được dùng với ý xấu, ám chỉ cái gì đã trở thành cố tật thấm sâu vào não trạng và không sao thay đổi được nữa và được cả xã hội chấp thuận và làm theo. Trong khi “văn hóa” biểu tượng cho cái gì tốt đẹp đã được gạn lọc theo thời gian và là niềm hãnh diện vì là đặc trưng của một quốc gia.
Bảo Trợ