Họp Mặt Bà Con Đồng Hương Bình Giả Ở West Point, Virginia

05 Tháng Mười Một 201411:20 SA(Xem: 3983)

West Point, Virginia - Vào lúc 10:00 sáng ngày 26 tháng 10 năm 2014, khoảng 70 bà con đồng hương Bình Giả cư ngụ vùng Williamsburg và West Point, tiểu bang Virginia, đã họp mặt nhân ngày lễ Mân Côi, quan thầy của giáo họ Xuân Phong. Buổi họp mặt bắt đầu bằng một Thánh lễ do Cha Phêrô Đậu Văn Minh dòng Phanxicô chủ tế. Trước khi Thánh lễ bắt đầu, bà Hiến, cũng là chủ nhà, đã lo tập các bài hát cho Thánh lễ. Được biết Bà Hiến vốn là một ca viên kỳ cựu thời Cha Đông còn là cha Xứ. Buổi lễ đã diễn ra thật sốt sắng với bài giảng đầy ý nghĩa của Cha Phêrô.

Sự ấm cúng khi cùng được quây quần bên bà con đồng hương cùng cầu nguyện, cùng tham dự thánh lễ, cùng vui chơi, ăn uống …. đã gây cho người viết nhiều cảm xúc vốn đã thiếu vắng từ ngày Đại Hội Đồng Hương Bình Giả Kỳ II ở Portland, Oregan đến nay. Nhìn những khuôn mặt các em, các cháu được sinh ra và lớn lên, những khuôn mặt “lạ” nhưng không có cảm giác “xa” chút nào. Nhìn xung quanh, đâu đâu cũng thấy tình cảm đồng hương dạt dào.

Sau Thánh lễ bà con đã tụ họp tham dự các trò chơi như: Đi Guốc Tập Thể, Đua Cua, Đá Banh Đôi, Đạp Bong Bóng, kéo co ….Các cầu thủ thi đấu cũng như bà con khán giả đã có những trận cười mệt nghỉ với những trò chơi vui nhộn theo sự hướng dẫn của hai hoạt náo viên nỗi tiếng là anh Tô Hoài và anh Hoàng Chương. Cuối chương trình thi đấu là trận bóng đá giao hữu giữa hai đội ĐHBG Williamsburg và đội ĐHBG West Point. Trận đấu đã có thêm phần hưng phấn do sự có mặt của hai huyền thoại bóng đá Bình Giả là anh Thanh Phan (người Bình Giả gọi là “Thanh Cẩm”) từ tiểu bang Iowa tới và anh Hải Nguyễn (người Bình Giả quen gọi là “Hải Hiến”). Kết qủa trận đấu được cho là rất gây cấn đã nghiêng về đội ĐHBG Williamsburg với tỉ số là 3-2.

Sau các cuộc thi đấu thể thao, các cầu thủ và bà con đã tụ tập lại tại nhà ông bà Nguyễn Văn Hiến để dự một bữa ăn do các chị trong gia đình ông bà Hiến và các gia đình xung quanh thết đãi với những món ăn thật ngon miệng. Cha Phêrô đã thay mặt bà con đồng hương để cám ơn gia đình ông bà Nguyễn Văn Hiến đã cho bà con đồng hương được có một ngày thật vui và nhiều ý nghĩa.

Với sự thành công vượt qua sự mong đợi ngày hôm nay, bà con đồng hương rất phấn khởi và mong rằng đây sẽ là tiền đề cho những lần họp mặt đồng hương tiếp theo vào năm tới với đông đủ bà con đồng hương Bình Giả hơn.

 

Cao Xuân Trung

Một số hình ảnh sinh hoạt
xp25xp24xp23xp23 (2)xp22xp21xp20xp19xp18xp17xp16xp15xp14xp13xp12xp11xp10xp9xp8xp7xp6xp5xp4xp3xp2xp1Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hình ảnh TGP Los Angeles mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Thanh Nguyên Các cộng đoàn CGVN tại TGP Los Angeles đã về nhà thờ chính tòa Queen of Angels đề cử hành đại lễ kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam ngày chuá nhật 13/11/2016
(Melbourne – 14/4/2016) Hơn 100 cựu chiến binh Úc-Việt, quý vị đại diện tôn giáo, đoàn thể đã có mặt tại Quốc Hội Tiểu Bang Victoria sáng thứ năm, 14/4/16 để tham dự một sự kiện mà mọi người đã mong đợi từ 50 năm nay. Đó là Lễ Vinh Danh những chiến binh Úc-Việt đã chiến đấu trong cuộc chiến tại Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử Tiểu Bang Victoria, Úc.
Thánh Lễ Vọng Phục Sinh Và Nghi Thức Rửa Tội Cho Các Dự Tòng Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang 2016
Đại hội thánh mẫu năm 2015 đã diễn ra tại khuôn viện nhà dòng Đồng Công, Missouri
Video: Kỷ niệm 25 năm thành lập phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể miền Tây Nam Hoa Kỳ - Thái Phạm / Cẩm Hồng - Thiếu Nhi Thánh Thể là một phong trào của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam có mục đích huấn luyện thanh thiếu niên trở thành tín hữu Công Giáo gương mẫu, người công dân tốt cho xã hội
Cali, Bắc và Nam cuối tháng 2, ấm áp, nắng rực rỡ chan hòa tô thêm hồng nụ và hoa đào. New Jersey thì không, trời cũng nắng xanh ngăn ngắt, và… tuyết bám trắng cây khô sân vườn. Nhưng dù nắng ấm hay tuyết lạnh, tháng 2 năm 2015 có những tờ lịch của Xuân Ất Mùi, Giao Thừa, 18, Mùng Một Tết, 19. Ất Mùi 2015 đánh dấu 40 năm người Việt viễn xứ.
Video Giáng Sinh tại Cộng Đoàn Vincent Liêm Melbourne - Cộng Đoàn Vincent Liêm Melbourne -
Ngày 05/10/2014 Giáo xứ Đức Mẹ La Vang tại Houston sau 28 năm trong tư cách là Giáo xứ thể nhân Việt Nam đầu tiên mang tên Mẹ La Vang tại Hoa Kỳ. Vì sao? Vì tên của Mẹ La Vang mà Cộng đoàn người Việt Công Giáo tại Houston Texas năm 1985 đã nhận, và chỉ sau 1 năm đã được nâng lên Giáo xứ tiếp nối đời quý Cha: Cha Giuse Phạm Văn Tuynh, cha Vincentê Nguyễn Hữu Dụ (qua vãng), cha Anthony Đào Quang Chính, cha Đaminh Trịnh Thế Huy và hiện nay người tiếp tục sứ mạng gìn giữ và phát triển Giáo xứ là cha JB Nguyễn Đức Vượng chánh xứ thứ 5.
Trong những ngày này, bà con trong Hội Đồng Hương Vinh Trung Bình Giã cũng đang chuẩn bị cho ngày lễ Thánh Tâm, Bổn mạng của hội đồng hương Vinh Trung Bình Giã tại Đan Mạch sẽ được tổ chức vào ngày thứ Bảy, 21 tháng Sáu. Cầu chúc tất cả bà con đồng hương Bình Giã tại thành phố Svendborg, Đan Mạch luôn được an bình trong vòng tay yêu thương của Chúa Giêsu Thánh Tâm, bổn mạng chung của Giáo xứ Vinh Trung , Bình Giã chúng ta
Bảo Trợ