Sự kiện "Việt Nam giữa lòng London" được tổ chức dịp cuối tuần 22-23/6 với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam, với hứa hẹn mang đến "không gian đặc sắc mang đậm tinh thần truyền thống và văn hóa Việt". (Chùm ảnh của BBCVietnamese.com)
Đi qua một mùa Đông khô khốc, ủ mầm nụ mới trong kì nghỉ đầu của mùa Xuân, nay hoa trong trong vườn ở Toowoomb, một thành phố nằm trong đất liền thuộc tiểu bang Queensland, đang nở rộ, khoe sắc trong Lễ hội Hoa Toowoomba (Toowoomba Carnival of Flowers) hàng năm.
Sinh Hoạt Trại hè 2013 của Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể TôMa Thiện thuộc Giáo Phận San Bernadino, Nam California. Trong Trại hè này có 6 em được chính thức tuyên hứa Huynh Trưởng Cấp I. Khai mạc trại vào chiều thứ Sáu 13-7 và kết thúc vào trưa Chủ nhật 14-7- 2013, mùa hè tại vùng San Bernadino và Riverside rất nóng, tuy vậy các em vẫn vui chơi thoải mái cho đến giờ phút cuối...
Video giới thiệu nhà thờ Chính Tòa Chúa Kitô, California
Melbourne nằm ở góc đông-nam lục địa châu Úc, và là thành phố nằm ở cực nam lục địa. Về mặt địa chất, thành phố được xây dựng trên nơi hợp dòng của dòng dung nham Quaternary chảy về hướng tây và vùng trầm tích cát Holocene theo hướng đông-nam dọc cảng Phillip. Vùng ngoại ô của thành phố vươn ra theo hướng đông, hướng con sông Yarra đến dãy núi Yarra và dãy Dandenong phía đông-nam của cửa vịnh và dọc theo sông Maribyrnong và các nhánh sông hướng tây và hướng bắc của nó đến các vùng đồng bằng. Khu trung tâm kinh doanh (thành phố gốc ban đầu) thì nằm trên trên khu nổi tiếng Hoddle Grid, bờ phía nam của nó đối diện với Yarra.
Grand Canyon hay Hẻm núi lớn là một khe núi dốc được tạo ra bở sông Colorado ở bang Arizona của Hoa Kỳ. Grand Canyon nằm trọn gần như trong Vườn Quốc gia Grand Canyon – đây là một trong những vườn quốc gia đầu tiên được thành lập của Hoa Kỳ. Tổng thống Theodore Roosevelt đã là người đề xướng chính việc thành lập này và đã tham quan khu vực này nhiều lần để săn báo sư tử và rất thích cảnh quan ở đây. Hẻm núi Grand Canyon bị sông Colorado cắt tạo nên một khe núi hàng triệu năm về trước, với đội dài 446 km, rộng 0,4 đến 24 km và sâu hơn 1600 m. Hơn 2 tỷ năm của lịch sử Trái đất đã được lộ ra nhờ sông Colorado cắt qua từng lớp đất một của Cao nguyên Colorado.
Sau biến cố 1975, khoảng 3000 giáo dân Việt Nam đến tỵ nạn tại Orange County. Đến năm 1982, số giáo dân tăng lên 7000 người, họ tham dự các Thánh lễ và sinh hoạt tôn giáo tại 9 giáo xứ sẵn có của Mỹ. Mặc dù được hưởng một số tiện nghi tại các giáo xứ địa phương, nhưng các vị lãnh đạo tinh thần và tín hữu Việt Nam vẫn ước mơ làm thế nào có được một nơi chốn riêng của mình để sinh hoạt, thờ phượng Thiên Chúa theo tập quán của người Việt Nam, nhất là có nơi tôn kính các vị thánh tử đạo tiền nhân. Do đó, ngay từ đầu họ đã hình thành một Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam do cha cố Đỗ Thanh Hà (hiện nghỉ hưu) làm Giám Đốc.
SANTA ANA, California (NV) - Giáo xứ St. Barbara, Santa Ana, chuẩn bị “Thánh Lễ Vàng” kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Chặng đường dài lịch sử giáo xứ gắn liền với đời sống tinh thần của hàng chục ngàn giáo dân gốc Việt từ những ngày đầu đặt chân đến Hoa Kỳ. Từ một mảnh đất trồng cà chua, thánh đường giáo xứ St. Barba được xây dựng vào năm 1963 với vài lớp học nhỏ. Nay giáo xứ có hơn 20,000 giáo dân và trường học có từ lớp 1 đến lớp 8. Từ một số ít giáo dân gốc Việt đến với nhà thờ để được giúp đỡ vào những năm sau 1975, cộng đồng Việt Nam hiện chiếm hơn 75% tổng số giáo dân.
Tên gọi Little Saigon (hay Tiểu Sài Gòn, Sài Gòn Nhỏ) thường chỉ những khu vực có nhiều người Việt sinh sống bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, nhất là tại Hoa Kỳ và Úc. Ban đầu đa số là người Sài Gòn. Các khu Little Saigon lớn có mặt trong thành phố Westminster, Garden Grove, San Jose, California, Houston, Texas. Westminster và Garden Grove nằm trong khu vực Quận Cam, California, nơi được mệnh danh là "thủ đô người Việt tị nạn"[1][2]. Những khu Little Saigon được hình thành từ những làn sóng tỵ nạn diễn ra sau khi Chiến tranh Việt Nam kết thúc, sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975.
Người Việt Nam nói chung, sau thời điểm 1975 đã có hàng trăm ngàn người di tản ra sinh sống nơi các nước hải ngoại, từ chấu Á, châu Úc, Châu Âu, Châu Mỹ và ngay cả Châu Phi cũng vẫn có người Việt tới sinh sống, trong số đó cũng có những người dân Bình Giã - Bình Trung chúng ta nữa. Có người ra đi từ năm 1975, có người ra đi trong thời gian "cao điểm vượt biển", có người đi diện bảo lãnh thân nhân, diện H.O., diện con lai Mỹ...và cứ nối tiếp cho đến bây giờ vẫn có người ra đi...
Bảo Trợ