Trong những ngày này, bà con trong Hội Đồng Hương Vinh Trung Bình Giã cũng đang chuẩn bị cho ngày lễ Thánh Tâm, Bổn mạng của hội đồng hương Vinh Trung Bình Giã tại Đan Mạch sẽ được tổ chức vào ngày thứ Bảy, 21 tháng Sáu. Cầu chúc tất cả bà con đồng hương Bình Giã tại thành phố Svendborg, Đan Mạch luôn được an bình trong vòng tay yêu thương của Chúa Giêsu Thánh Tâm, bổn mạng chung của Giáo xứ Vinh Trung , Bình Giã chúng ta
Chiều thứ Tư 05/03/2014 rất đông đủ Giáo dân đã đến Giáo đoàn Thánh Tử Đạo Simon Phan Đắc Hòa Georges Hall tham dự Thánh lễ xức Tro do Đức Giám Mục Vincent Nguyễn Văn Bản Giám Mục Giáo Phận Ban Mê Thuột chủ tế.
Vinh Sơn Liêm, Melbourne, Thánh lễ 8 giờ 45, sáng Chúa Nhật 16 tháng 2 năm 2014. Tại Nguyện đường Trung tâm Công Giáo Việt Nam Thánh Vinh Sơn Liêm Melbourne. Đức Giám Mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã đến thăm và dâng lễ cùng giáo dân thuộc Trung tâm Vinh Sơn Liêm.
Hội Tết tại Frankfurt Đức quốc VietCatholicNet - Hội Tết cho người Việt Nam tại Frankfurt am Main Đức quốc được tổ chức ngày 8/2/2014 rất nhộn nhịp, có tế trước bàn thờ Tổ quốc, văn nghệ, múa lân, võ thuật,tombola, v.v...
Ngày 7, 8, và 9 tháng Hai, 2014, Hội Tết Sinh Viên do Tổng Hội Sinh Viên (THSV) tổ chức hằng năm tại Quận Cam sẽ lại tiếp tục mang cộng đồng đến với nhau để cùng vui Xuân và gìn giữ những truyền thống văn hoá Việt tại hải ngoại. Trong lần thứ 35 này, Hội Tết Sinh Viên sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center, 88 Fair Dr., Costa Mesa, CA 92626. Để có thêm chi tiết, xin quý đồng hương tham khảo trang nhà http://www.tetfestival.org/, hoặc liên lạc (714) 890-1418,contact@uvsa.org.
Hình ảnh Chơ Hoa Phúc Lộc Thọ ờ LittleSaigon Nam Cali VIetCatholic
ừ năm 2007, Thầy Nguyễn Quốc Bảo là tu sỹ thuộc Dòng Tên Hoa Kỳ. Đã trăn trở với mong muốn làm sao con số Linh Mục, Chủng Sinh và Tu Sĩ của đất mẹ ngày càng tăng trưởng tại đây. Đặc biệt sau khi Ngài được Đức Tổng Giám Mục Thomas Rodi đặt tay trao tác vụ Linh Mục, thì sự nhiệt huyết và hiệu quả của Ngài càng rõ rệt. Tính đến nay, sau 06 năm hoạt động, Ngài đã khéo léo lo cho Giáo Hội mẹ Việt Nam con số lên đến 130 Linh Mục, Chủng Sinh, Tu Sĩ thuộc các Giáo Phận từ bắc vào nam sang tu học tại Hoa Kỳ.
Giáo Xứ Mẹ La Vang, Houston, Texas: Không ai nghĩ rằng sẽ có một đêm Giáng Sinh thật an bình và đầy niềm vui cho mọi người trong ngoài giáo xứ Đức Mẹ La Vang như năm nay 2013. Với 3 tuần chuẩn bị trong thánh đường kiều Á Đông hay còn gọi là kiểu của nhà thờ Đá Phát Diệm mà một vị kiến trúc sư Việt Nam đã phác họa ăn sâu vào lòng người cách đây 1 thập niên là một nhà thờ lớn mang tên Giáo Xứ Đức Mẹ La vang. Cha cựu chánh xứ Anthony Đào Quang Chính đã cùng được sự đồng thuận xây dựng một ngôi thánh đường kiểu Á Đông như muốn để lại một kỷ niệm của những ngưởi Công Giáo Việt Nam tha hương tại tổng giáo phận Ganveston Houston Texas.
Tiếng Anh du học Australia Trong loạt bài này, bạn sẽ theo dõi hành trình của bốn du học sinh tại thành phố Melbourne. Qua mỗi bài học bạn sẽ hiểu thêm về nền văn hoá và hệ thống giáo dục tại Australia. Bạn cũng sẽ có cơ hội luyện tập những mẫu câu và cách thức giao tiếp bằng tiếng Anh khi đi du học Úc.
Ngày lễ Giáng Sinh và Happy New Year sắp đến, không khí tưng bừng vui tươi hiện hữu khắp mọi nơi trên thế giới. Ở Little SaiGon cũng thật rộn rã đón mừng Lễ Giáng Sinh với muôn sắc màu và truyền thống trang trí nhà cửa bằng những ngọn đèn muôn màu lung linh. ( Phóng sự của Pv Dân Huỳnh / NV)
Bảo Trợ