5 trận chiến đơn lẻ đẫm máu nhất lịch sử nhân loại: Xác người chất đống

27 Tháng Giêng 20218:54 SA(Xem: 463)

1. Trận Gettysburg, Nội chiến Mỹ (năm 1863)

5 trận chiến đơn lẻ đẫm máu nhất lịch sử nhân loại: Xác người chất đống - Ảnh 1.

Tham chiến: Liên bang miền Bắc - Liên minh miền Nam

Tổn thất: Liên bang miền Bắc: 23.000 - Liên minh miền Nam: 23.000

Kết quả: Liên bang miền Bắc thắng.

Theo Military History, đây là trận chiến đánh dấu bước ngoặt của Liên bang miền Bắc, đồng thời cũng ghi nhận số lượng tổn thất lớn nhất trong cuộc Nội chiến Mỹ. Sau hàng loạt lợi thế ban đầu, đại tướng Lee dẫn quân miền Nam tiến đánh vùng kiểm soát của Liên bang miền Bắc.

Giao tranh diễn ra kịch liệt trong suốt ba ngày trước khi quân đội miền Bắc giành được thắng lợi, đẩy lùi đối phương. Trận đánh được ghi nhận là trận chiến quan trọng nhất của cuộc Nội chiến Mỹ, ghi dấu địa danh Gettysburg và trở thành biểu tượng cho nghị lực và chiến thắng của Liên bang miền Bắc.

2. Trận Cannae, La Mã (năm 216 TCN)

5 trận chiến đơn lẻ đẫm máu nhất lịch sử nhân loại: Xác người chất đống - Ảnh 2.

Tham chiến: Đế quốc Carthage – quân La Mã

Tổn thất: Carthage: 10.000 – La Mã: 50.000

Kết quả : Đế quốc Carthage thắng.

Sau khi dẫn quân Carthage vượt núi Alps, đánh thắng quân đội La Mã tại hai chiến trường Trebia và hồ Trasime, nay thuộc Italy, đại tướng Hannibal chuẩn bị cho cuộc chiến quyết định. Để đối phó, quân La Mã tập trung bộ binh hạng nặng tại vị trí trung tâm với hy vọng phá vỡ vùng giữa của phe Carthage.

Đoán trước chiến lược tấn công trực diện của địch, tướng Hannibal xếp đội quân tinh nhuệ nhất ở hai bên hông. Khi đội quân trung tâm của Carthage rút lui, quân hai phía lập tức tiến lên. Bị vây hãm từ hai bên, quân La Mã buộc phải tiến lên phía trước, hoàn toàn không biết họ đã mắc bẫy.

Cuối cùng, kỵ binh Carthage càn quét và nối vòng vây, hoàn toan bao vây quân La Mã. Trong trận chiến áp sát không có lối thoát, binh lính La Mã buộc phải chiến đấu tới khi chết. Trận chiến kết thúc với cái chết của 50.000 quân và 2 chỉ huy phe La Mã.

3. Ngày đầu trận Somme, Thế chiến I (1/7/1916)

5 trận chiến đơn lẻ đẫm máu nhất lịch sử nhân loại: Xác người chất đống - Ảnh 3.

Tham chiến: Anh – Đức

Tổn thất: Anh: 60.000 – Đức: 8.000

Kết quả: Bất phân thắng bại

Đây là ngày đẫm máu nhất trong lịch sử của quân đội Anh, đồng thời mở màn cho Thế chiến I sau đó kéo dài nhiều tháng, làm 1 triệu người chết. Kế hoạch của Anh là sử dụng pháo để phá hủy tuyến phòng thủ của quân Đức, tạo điều kiện cho quân Anh và Pháp tiến đánh và đóng chiếm chiến hào của địch.

Tuy nhiên, việc nã pháo không đạt kết quả như mong đợi. Khi quân Anh tiến lên, quân Đức bắt đầu nã súng máy. Bộ binh của quân đội Anh không được bảo vệ và bị kẹp giữa hai làn đạn của địch và hỗ trợ từ phía sau. Tới nửa đêm, tuy chịu nhiều tổn thất, quân Anh vẫn giành được một số mục tiêu nhất định. Các cuộc tấn công sau đó tiếp diễn tới tận tháng 10.

4. Trận Leipzig, châu Âu (năm 1813)

5 trận chiến đơn lẻ đẫm máu nhất lịch sử nhân loại: Xác người chất đống - Ảnh 4.

Tham chiến: Pháp – Liên minh Áo, Phổ, Nga

Tổn thất: Pháp: 30.000 – Liên minh: 54.000

Kết quả: Liên minh chiến thắng

Trận Leipzig là thất bại quyết định của Hoàng đế Napoleon và là trận đánh lớn nhất ở châu Âu trước Chiến tranh Thế giới I. Dù hứng chịu tấn công từ nhiều phía, quân đội Pháp đã chiến đấu quyết liệt, giữ chân đối phương tại bờ vịnh trong hơn 9 giờ trước khi thất bại vì chêch lệch lực lượng.

Trong tình thế cấp bách, Hoàng đế Napoleon ra lệnh rút quân qua chiếc cầu duy nhất. Nhưng chiếc cầu nổ tung, giữ chân 20.000 lính Pháp, rất nhiều trong số đó đã chết đuối khi cố gắng vượt sông. Thất bại của Napoleon mở đường cho Liên quân tiến vào nước Pháp.

5. Trận Stalingrad, Liên Xô (1942-1943)

5 trận chiến đơn lẻ đẫm máu nhất lịch sử nhân loại: Xác người chất đống - Ảnh 5.

Tham chiến: Đức Quốc xã – Liên Xô

Tổn thất: Đức: 841.000 – Liên Xô: 1.130.000

Kết quả: Liên Xô chiến thắng

Quân Đức Quốc xã bắt đầu cuộc tấn công bằng hàng loạt vụ ném bom từ lực lượng không quân Luftwaffe, phá hủy thành phố Stalingrad. Nhưng các vụ tấn công đã tạo ra địa hình bất lợi cho chính phe Đức. Khi tiến quân, họ buộc phải chiến đấu với quân đội Liên Xô trong những ngôi nhà đổ vỡ. Dù sau đó kiểm soát hơn 90% thành phố, đội quân Wehrmacht của Đức cũng không thể tiêu diệt những binh lính Liên Xô còn lại. T

hời tiết bắt đầu trở lạnh, tháng 11/1942, Hồng quân quyết định tấn công cùng lúc hai mũi vào Quân đoàn 6 của Đức tại Stalingrad. Hồng quân phá hủy hệ thống phòng ngự và bao vây quân đoàn 6 của Đức. Tuy đội quân phải hứng chịu đói, lạnh và các cuộc tấn công của Liên Xô, Hitler từ chối để quân đoàn này rút lui. Tháng 2/1943, sau thất bại phá vây của quân Đức và nguồn tiếp ứng bị cắt đứt, Quân đoàn 6 bại trận.

Trung Hiếu (Theo Zing)


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Dựa trên nhiều khám phá khảo cổ học, các nhà khoa học đã thừa nhận phụ nữ Viking ở Scandinavia (Bắc Âu) "quyền lực" hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Ra trận Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều ngôi mộ chứa hài cốt của các nữ chiến binh Viking. Từ lâu, người ta cho rằng, ngôi mộ cổ ở thị trấn Birka của người Viking thuộc về một người có tầm quan trọng về quân sự. Sau đó, các nghiên cứu toàn diện về DNA cho thấy chiến binh Birka thực chất là một phụ nữ.
Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống – người quyền lực nhất nước Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Top 14 điều không phải ai cũng biết về Nhà Trắng
bài hát “ĐỪNG EM” Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=55glr5LDysA Ca sĩ: Đoàn Sơn Thơ: Nguyên Khang Nhạc: Mai Phạm Keyboard: Duy Tiến Video: APHUONGFILM – Melbourne, AUSTRALIA Link Youtube : https://youtu.be/55glr5LDysA Link lời bài hát file PDF: https://drive.google.com/file/d/1eb2g_SGvLK3pOXtcYdsge-MfShAd6EGU/view Trân trọng và cám ơn, Mai Pham
Âm nhạc chữa bệnh “Hãy tập trung vào âm thanh của nhạc cụ,” Andrew Rossetti, một nhà nghiên cứu và trị liệu âm nhạc được cấp phép cho biết khi anh gảy các hợp âm trên một cây đàn guitar Tây Ban Nha cổ điển . “Nhắm mắt lại. Hãy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và thoải mái,” Rossetti nó
Trận Xương Giang là trận chiến cuối cùng đặt dấu chấm hết cho toàn bộ cánh quân của Liễu Thăng. Đây là một trong những trận chiến thảm khốc nhưng oanh liệt nhất của toàn bộ cuộc chiến. Chỉ trong vòng 27 ngày đêm (từ ngày 8/10/1427 đến ngày 3/11/1427) mà có sự tham chiến của gần 20 vạn quân từ đôi bên trên một chiến tuyến khoảng 100 km. Trong trận chiến này, chủ lực của quân Minh sang tiếp viện bị thiệt hại gần như toàn bộ và không thể tham chiến nữa.
Khoa học tồn tại vốn là để giúp con người ngày càng tiến bộ hơn, và cũng là để giải đáp những bí ẩn tồn tại trong cuộc sống. Tuy nhiên, đã có rất nhiều lần các chuyên gia bị lạc lối vì chính những thứ họ tìm ra. Những bí ẩn của thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải
Các đường phố ở London ngày đêm đốt lửa lớn, đốt trầm hương và ớt với nỗ lực làm sạch không khí. Một số người đem xác người chết bỏ vào hố lửa rồi đốt, khói dày đặc và mùi chết chóc bao trùm khắp thành phố.
1- Tên quốc gia bắt đầu bằng chữ A chấm dứt bằng chữ A. Một quốc gia độc nhất vô nhị của hành tinh này từ ngày sinh ra đã ĐỨNG ĐẦU, hiện ĐỨNG ĐẦU và có thể sẽ mãi ĐỨNG ĐẦU trong danh sách tên các nước trên thế giới. 2- Một quốc gia có số điện thoại bắt đầu bằng SỐ MỘT. 3- Một quốc gia chưa bao giờ bị XÂM LĂNG 4- Một quốc gia tốn tiền nhiều nhất để BẢO VỆ các quốc gia khác. 5- Một quốc gia mà người cùng đường có thể TÁ TÚC và cư trú dù BẠN hay THÙ. 6- Một quốc gia khi lâm nạn không ai cứu trợ vì nó GIÀU NHẤT và là kẻ trước nhất cứu trợ khi các quốc gia khác lâm nạn. 7- Một quốc gia không ai nói CẢM ƠN dù bao giờ cũng nhận ơn từ nó. 8- Một quốc gia luôn bị miệt thị là ĐẾ QUỐC, nhưng chính nó là quốc gia thúc đẩy XÓA BỎ THUỘC ĐỊA sau Thế Chiến Thứ 2.
“Karaoke” là tiếng Việt, có nghĩa là cứ “ca ra là OK”. Vậy là dân ta thoải mái ca ra, dù nhiều khi chẳng OK chút nào. Trong mùa dịch cô Vi này, người người ở nhà, thiếu thú vui giải trí, người ta đâm ra thích “ca ra OK”. Tại Việt Nam, karaoke đã trở thành đại nạn, không biết có trầm trọng hơn dịch bệnh không, nhưng đủ để dân chúng la làng. Người ta hát thoải mái bất kể giờ giấc, nửa đêm vẫn cứ đua nhau gào làm náo động khu phố. Tôi đọc được trên Facebook lời than của một bạn ở Sài Gòn: “Nó hát ngày, hát đêm, hát thêm Chủ Nhật, hát tràn cung mây, hát không cho ai ngủ. Nó chuyển sang “Vùng Lá Me Bay” mà giọng lúc thì ồm ồm, lúc thì rít sần sật lên như thế thì lá bay sao được, bay kiểu gì mà từ trưa tới tối vẫn chẳng hết lá!”.
Ngày nay dầu khuynh diệp bác sĩ Tín không còn nữa nhưng người dân miền Nam tuổi trung niên trở lên ai cũng nhớ đến cái mùi đặc trưng của loại dầu gió thông dụng này. Dầu trị nhiều chứng bệnh, cảm mạo, sổ mũi, đau nhức cơ bắp, ho, đau bụng, đau răng, trầy chảy máu, ngừa gió, ngừa ban cho trẻ em… Người thường dùng nhất là các bà già, phụ nữ sinh đẻ nên dầu khuynh diệp còn được gọi là “dầu bà đẻ”. Bác sĩ Tín người đã tạo ra dầu khuynh diệp Tôi chỉ mới biết “dầu bà đẻ” khi đem chuyện dầu gió ngày xưa ra trò chuyện với mấy ông bạn già. Những câu chuyện góp nhặt đây đó đánh thức ký ức của tôi thời còn bé. Nhớ lại, có lần ba tôi dẫn tôi đến Nhà bảo sanh Hoà Hưng thăm má tôi sanh thằng em út. Vừa bước vào cửa chính đã ngửi thấy nồng nực mùi dầu. Mùi khuynh diệp càng lúc càng nồng khi đi ngang qua các buồng sản phụ dọc theo hai bên.
Bảo Trợ