‘Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt,’ chương trình quy mô đầu tiên trong lịch sử nail

23 Tháng Mười 20199:09 SA(Xem: 105)

‘Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt,’ chương trình quy mô đầu tiên trong lịch sử nail

Đằng-Giao/Người Việt

blank
Ca sĩ Quốc Khanh và Hoàng Thục Linh. (Hình: Hoang Thuc Linh)

ANAHEIM, California (NV) – Lần đầu tiên kể từ khi người Việt cùng nhau đưa ngành nail lên hàng kỹ nghệ bạc tỷ tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, một chương trình văn nghệ do “dân trong nghề” tổ chức để đặt một cái nhìn đúng đắn về ngành nail, vinh danh ngành nail và cũng để vinh danh những người sáng lập ra ngành nail.

Chương trình này có tên là “Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt,” sẽ được ra mắt “dân làng nail” cũng như khán giả toàn thế giới vào Chủ Nhật, 27 Tháng Mười, tại City National Grove of Anaheim, 2200 E. Katella Ave., Anheim, CA 92806.“Tụi em muốn tổ chức ‘Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt’ trước hết là để gởi lời tri ân đến những người từng được mệnh danh là ‘mẹ đẻ’ của ngành nail,” cô Trần Trâm Anh, đại diện ban tổ chức, nói. “Phần thảm đỏ bắt đầu lúc 6 giờ rưỡi chiều ngoài cổng vào và phần văn nghệ bắt đầu lúc 8 giờ tối bên trong rạp.”

Về lý do tổ chức chương trình, cô giải thích: “Mặc dù ngành làm nail đã có mặt trên thế giới ba, bốn ngàn năm nay rồi, nhưng để có một kỹ nghệ nail với nhiều sản phẩm và tài năng như hôm nay, phải nói đó là công sức do chính người gốc Việt làm nên, và được thành lập ngay tại California từ năm 1975.”

blank
Ca sĩ Diễm Liên. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Nói về “Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt,” Trâm Anh cho biết tiết mục đặc biệt nhất là giới thiệu cùng mọi người khắp nơi hai bà “mẹ đẻ” ngành nail hiện đại là bà Tippi Hedren và bà Dusty Coots Butera.

“Hôm ấy cũng có nữ tài tử Kiều Chinh nữa. Ngoài ra cũng có sự hiện diện của một số người trong số ‘original 20’ nữa. Sẽ rất cảm động,” cô Trâm Anh dự đoán.

Để xứng đáng với một chương trình có tính cách của một “đại lễ,” ban tổ chức đã không ngại chi phí, mời khán giả khắp nơi cùng tề tựu về một địa điểm trang nhã, bước những bước chân vinh dự trên tấm thảm đỏ khổng lồ (10ft x 30ft) rồi dự một đêm văn nghệ “đình đám” với những ca sĩ trẻ đẹp có những giọng ca độc đáo như Hồ Hoàng Yến, Đan Nguyên, Nhật Quân, Nguyễn Hồng Nhung, Lâm Nhật Tiến, Diễm Liên, Đặng Thế Luân, Quốc Khanh, Hoàng Thục Linh, với sự điều phối chương trình của Nam Lộc, theo cô Trâm Anh.

blank
Ca sĩ Hồ Hoàng Yến. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Cô dẫn lời trong một thư ngỏ của ban tổ chức: “Biến cố 30 Tháng Tư, 1975, đã đẩy hàng trăm ngàn người Việt Nam bỏ nước ra đi. Làn sóng tị nạn Cộng Sản đầu tiên đến Hoa Kỳ từ giữa năm 1975, nhiều người còn hoang mang chưa rõ đời sống mới sẽ đưa họ về đâu.”

“Một nhóm phụ nữ may mắn gặp tài tử Tippi Hedren (nổi tiếng trong phim the Birds (của đạo diễn Afred Hitchcock) khi bà đến trại Hope Village ở Sacramento, California thăm người tị nạn. Nhóm 20 phụ nữ gốc Việt này đã tốt nghiệp ngành móng, khởi đầu cho kỹ nghệ móng của người Việt tại Hoa Kỳ.”

“Hơn bốn thập niên qua, người Mỹ gốc Việt đã thống trị hơn 60% thị trường móng tại Hoa Kỳ, trong các công việc như thợ làm móng, chuyên viên huấn nghệ, đến chủ các tiệm thẩm mỹ, nhà phân phối, nhà sản xuất, khoa học gia, chủ nhân trường dạy nghề thẩm mỹ…”

“Năm 2018, người tiêu dùng tại Hoa Kỳ đã chi hơn $8 tỷ chỉ riêng cho việc làm đẹp móng.”

blank
Ca sĩ Đan Nguyên và Nguyễn Hồng Nhung. (Hình: Nguyen Hong Nhung)

“Kỹ nghệ móng đã giúp nhiều người gốc Việt có một cuộc sống ổn định và thành công trên đất Mỹ. Nhiều bác sĩ, luật sư, kỹ sư, thương gia, phóng viên, nghệ sĩ, chính trị gia… đã xuất thân từ gia đình có người thân làm trong nghề móng.”

“Và sau này cũng chính những người Mỹ gốc Việt đã tạo nên ảnh hưởng sâu rộng và khuếch trương ngành làm đẹp này ngay tại Việt Nam và trên toàn thế giới.”

“Để tri ân những bàn tay tỉ mỉ, khối óc sáng tạo, con tim nhân ái đã vất vả khai phá con đường tươi sáng cho những cộng đồng người Việt trên xứ Mỹ, chúng tôi, những người thuộc thế hệ tiếp nối, xin trân trọng giới thiệu đêm vinh danh ngành móng Việt 2019. Đây là một dạ tiệc hội tụ những người làm việc trong ngành móng, những nhân vật lịch sử, và những người có công trạng gây dựng kỹ nghệ làm đẹp móng tại Hoa Kỳ.”

Cô Trâm Anh cho biết: “Phần thảm đỏ sẽ rất ư là long trọng, được thu hình và phát sóng toàn cầu với những người trực tiếp chào đón là Hùng Lê Hùng, Cô Ba Bolsa và Nguyễn Khanh.”

blank
Ca sĩ Nhật Quân. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Cô nói: “Ba người này, vì biết rất nhiều người ‘tai mắt’ trong ngành móng nên sẽ tiếp đón chu đáo hơn.”

“Tụi em mong sẽ có đủ chi phí để in DVD và tặng miễn phí để các tiệm móng khắp nơi phát lại cho mọi người cùng coi,” cô ao ước nói.

Chương trình “Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt” được tổ chức cho ba loại khán giả chính. “Thứ nhất là những người chủ tiệm và nhân viên ngành móng đang làm việc, có lẽ có số lượng đông đảo nhất, thứ nhì là các chủ hãng sản xuất sản phẩm móng cũng như nhân viên của họ và nhóm thứ ba, những học viên ngành móng,” Trâm Anh liệt kê.

Cô phấn chấn tiếp: “Mục đích chính yếu của ‘Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt’ là đem lại cho tất cả mọi người trong ngành một sự tự hào, lòng tự tin và lòng tự trọng.”

“Nhưng hôm ấy, về đây, cùng mặc quần áo đẹp chào hỏi nhau rồi vào nghe văn nghệ cũng đủ làm mọi người thấy hãnh diện và vui vẻ trong lòng rối,” cô cười tươi tắn.

blank
Ca sĩ Đặng Thế Luân. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Cô phân tích: “Nhiều người bước vào ngành móng, từng thành công trong ngành này nhưng trong lòng vẫn coi đây là công việc tạm bợ và thấp kém. Tụi em muốn động viên tinh thần những người này, muốn họ thấy rằng làm ngành móng là một sự lựa chọn chín chắn và thỏa đáng.”

Qua “Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt,” ban tổ chức muốn chứng tỏ cho mọi người cùng thấy người gốc Việt luôn luôn tôn trọng tinh thần cây có cội, nước có nguồn và không bao giờ quên được một ngành nghề vinh quang đã nuôi sống cộng đồng gốc Việt khắp thế giới.

Cô Trâm Anh chia sẻ ước muốn: “Em hy vọng ‘Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt’ sẽ bắt đầu cho một ngày Hội Nail hằng năm để mọi người ở khắp nơi cùng tụ tập về đây, khoe áo quần mới, chia sẻ buồn vui, chia sẻ kinh nghiệm với nhau.”

Vé có bán tại nhà sách Tú Quỳnh (714) 531-4284, Bích Thu Vân (714) 897-4519, BolsaTickets.com (714) 418-2499 hoặc ban tổ chức (909) 699-5454, (909) 548-1212.

Mong rằng đây sẽ là một mở dầu cho một truyền thống mới cho ngành nail ở khắp nơi. (Đằng-Giao)

—-
Liên lạc tác giả: ngo.giao@nguoi-viet.com
N
guoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Người Mỹ không phát minh ra xe hơi. Vinh dự đó thuộc về kĩ sư người Đức Karl Benz, người chế tạo ra chiếc xe hơi đầu tiên trên thế giới vào năm 1886. Tuy nhiên, người Mỹ đã nhanh chóng sản xuất được những chiếc xe hơi của riêng mình. Theo tạp chí Motor Trend vào năm 1904, Mỹ đã dẫn đầu thế giới về sản xuất và bán xe hơi. Đến năm 1913 thì 80% xe hơi trên toàn thế giới được sản xuất tại Mỹ.
Đâu là điểm chung giữa một bài hát dí dỏm vui nhộn của Joe Dassin, một tình khúc da diết trầm buồn của Michel Delpech và điệu valse tình tứ trong bài L'Avventura của ban song ca Stone & Charden ? Cả ba bài hát đều ra đời dưới ngòi bút của Jean Michel Rivat. Tác giả người Pháp năm nay ăn mừng sinh nhật 80 tuổi. Sinh trưởng tại Vesoul, Jean Michel Rivat đến Paris lập nghiệp sau khi ông tốt nghiệp ra trường. Từ thuở niên thiếu, ông đã có năng khiếu sáng tác, lúc đầu ông đã thử ghi âm một số bài hát của chính mình nhưng không thành công. Cái duyên với nghề sân khấu chỉ đến với ông vào giữa những năm 1960
Trước đây, dân làng luôn tổ chức tiệc sinh nhật cho cụ (ảnh: Russian Record Book). Cụ bà phúc hậu Tanzilya Bisembeyeva đã qua đời ngày 30/10 ở tuổi 123, là người sống qua 3 thế kỷ và 12 đời cầm quyền nước Nga. Tuy nhiên bí quyết sống thọ của cụ lại không có gì đặc biệt ngoài chăm chỉ làm việc và giữ thái độ lạc quan. VnExpress cho biết, bà Tanzilya Bisembeyeva sinh ra gần hai tháng trước lễ đăng quang của Sa hoàng Nicholas II, năm 1896, được ghi nhận là người lớn tuổi nhất Nga. Giấy khai sinh của cụ Tanzaniaily ghi năm sinh 1896 (ảnh: East2west News). Sau 3 thế kỷ với nhiều chiến tranh và loạn lạc, bà Tanzilya sinh thời chia sẻ bí quyết sống lâu của bà là “sự lạc quan và chăm chỉ”. Bà thường xuyên uống kefir, một loại nấm sữa Tây Tạng. Bà không phải gặp bác sĩ cho tới năm 100 tuổi. Những ngày tháng cuối đời, bà vẫn giữ được sự khỏe mạnh và minh mẫn.
Sẩm tối 28/10, ông Trump và vợ xuất hiện trước cửa ra vào của Nhà Trắng nhân dịp Halloween truyền thống. Tuy nhiên, cặp vợ chồng quyền lực của nước Mỹ không chọn đồ hóa trang mà vẫn mặc trang phục như bình thường. Trong khi Tổng thống Mỹ diện vest, vợ của ông - bà Melania - chọn một chiếc váy dài quá đầu gối với họa tiết vàng đỏ phù hợp với tiết thu.
Halloween - lễ hội diễn ra vào ngày 31/10 hằng năm. Halloween 2019 rơi vào ngày thứ Năm, nên rất đông người dân và du khách đã tranh thủ 2 tối cuối tuần vừa qua để đón Halloween sớm, trong khi các món đồ chơi cũng đã tràn ngập phố phường. Trước ngày lễ Halloween, nhiều loại trang phục, đồ chơi mang đậm không khí ma quái được bày bán tràn ngập trên phố Hàng Mã.
Mỗi người Việt từ gốc cội đều là con nông dân, thành ra ai cũng có thể kể đủ hương vị bữa cơm quê nhà theo vùng miền họ sinh trưởng. Ai có dịp ra nước ngoài và đến với trung tâm các cộng đồng người Việt, thỉnh thoảng bắt gặp hình ảnh những bà cụ ngồi bày bán dúm rau quả vườn nhà, có khi họp thành chợ chồm hổm nhỏ, có khi chỉ vài cụ đơn độc trên đường phố tấp nập ngày cuối tuần.
Vào Thứ Hai, 14 Tháng Mười, thành phố Half Moon Bay ở ven biển của San Mateo County, thuộc Bắc Califorina, tổ chức cuộc thi đấu cân bí đỏ nặng nhất thế giới. Thành phố này được gọi là thủ đô bí đỏ của thế giới và năm 2019 là lần thứ 46 của cuộc thi bí nặng nhất có tên Safeway World Championship Pumpkin Weigh-Off. Cuộc thi này được coi là lễ khai mạc của lễ hội bí đỏ Art & Pumpkin Festival sẽ diễn ra ở Halfmoon Bay vào ngày 19 đến 20 Tháng Mười.
Có độc giả đã viết cho Đại Kỷ Nguyên khi đến với loạt bài “Nghe lại bản gốc tuyệt đẹp”, rằng: “Đến ngày hôm nay, thế giới lại gần được nhau hơn, thì chúng ta phải cảm ơn tầm quan trọng và sức lôi cuốn của Âm nhạc, mà bất cứ một dân tộc nào đều có thể, qua những nhạc phẩm bất hủ của mình, mang mọi người lại gần nhau, hòa cùng một trái tim, dù ở góc phố nào trên thế giới”.
Thành Cát Tư Hãn, Hoàng đế Nero, Võ Tắc Thiên... nằm trong số 10 vua chúa tàn độc nhất lịch sử nhân loại, thậm chí sát hại cả người thân. - 1. Thành Cát Tư Hãn: Ông là người sáng lập ra đế chế Mông Cổ từ năm 1206 đến 1227 và là một trong 10 vua chúa tàn độc nhất lịch sử nhân loại . Trong thời gian cai trị, bạo chúa này nổi tiếng tàn nhẫn và khát máu. Những nơi vó ngựa ông đi qua đều trở nên hoang tàn và chết chóc. Cả binh lính, dân thường và trẻ em đều bị giết hại.
Một nền âm nhạc dung tục không chỉ làm ô nhiễm văn hoá, mà còn ô nhiễm cả một lớp người. Mong rằng những gì chúng ta để lại sẽ không phải là một nền văn hoá bại hoại cho thế hệ tương lai… Tâm Minh
Bảo Trợ