‘Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt,’ chương trình quy mô đầu tiên trong lịch sử nail

23 Tháng Mười 20199:09 SA(Xem: 245)

‘Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt,’ chương trình quy mô đầu tiên trong lịch sử nail

Đằng-Giao/Người Việt

blank
Ca sĩ Quốc Khanh và Hoàng Thục Linh. (Hình: Hoang Thuc Linh)

ANAHEIM, California (NV) – Lần đầu tiên kể từ khi người Việt cùng nhau đưa ngành nail lên hàng kỹ nghệ bạc tỷ tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, một chương trình văn nghệ do “dân trong nghề” tổ chức để đặt một cái nhìn đúng đắn về ngành nail, vinh danh ngành nail và cũng để vinh danh những người sáng lập ra ngành nail.

Chương trình này có tên là “Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt,” sẽ được ra mắt “dân làng nail” cũng như khán giả toàn thế giới vào Chủ Nhật, 27 Tháng Mười, tại City National Grove of Anaheim, 2200 E. Katella Ave., Anheim, CA 92806.“Tụi em muốn tổ chức ‘Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt’ trước hết là để gởi lời tri ân đến những người từng được mệnh danh là ‘mẹ đẻ’ của ngành nail,” cô Trần Trâm Anh, đại diện ban tổ chức, nói. “Phần thảm đỏ bắt đầu lúc 6 giờ rưỡi chiều ngoài cổng vào và phần văn nghệ bắt đầu lúc 8 giờ tối bên trong rạp.”

Về lý do tổ chức chương trình, cô giải thích: “Mặc dù ngành làm nail đã có mặt trên thế giới ba, bốn ngàn năm nay rồi, nhưng để có một kỹ nghệ nail với nhiều sản phẩm và tài năng như hôm nay, phải nói đó là công sức do chính người gốc Việt làm nên, và được thành lập ngay tại California từ năm 1975.”

blank
Ca sĩ Diễm Liên. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Nói về “Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt,” Trâm Anh cho biết tiết mục đặc biệt nhất là giới thiệu cùng mọi người khắp nơi hai bà “mẹ đẻ” ngành nail hiện đại là bà Tippi Hedren và bà Dusty Coots Butera.

“Hôm ấy cũng có nữ tài tử Kiều Chinh nữa. Ngoài ra cũng có sự hiện diện của một số người trong số ‘original 20’ nữa. Sẽ rất cảm động,” cô Trâm Anh dự đoán.

Để xứng đáng với một chương trình có tính cách của một “đại lễ,” ban tổ chức đã không ngại chi phí, mời khán giả khắp nơi cùng tề tựu về một địa điểm trang nhã, bước những bước chân vinh dự trên tấm thảm đỏ khổng lồ (10ft x 30ft) rồi dự một đêm văn nghệ “đình đám” với những ca sĩ trẻ đẹp có những giọng ca độc đáo như Hồ Hoàng Yến, Đan Nguyên, Nhật Quân, Nguyễn Hồng Nhung, Lâm Nhật Tiến, Diễm Liên, Đặng Thế Luân, Quốc Khanh, Hoàng Thục Linh, với sự điều phối chương trình của Nam Lộc, theo cô Trâm Anh.

blank
Ca sĩ Hồ Hoàng Yến. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Cô dẫn lời trong một thư ngỏ của ban tổ chức: “Biến cố 30 Tháng Tư, 1975, đã đẩy hàng trăm ngàn người Việt Nam bỏ nước ra đi. Làn sóng tị nạn Cộng Sản đầu tiên đến Hoa Kỳ từ giữa năm 1975, nhiều người còn hoang mang chưa rõ đời sống mới sẽ đưa họ về đâu.”

“Một nhóm phụ nữ may mắn gặp tài tử Tippi Hedren (nổi tiếng trong phim the Birds (của đạo diễn Afred Hitchcock) khi bà đến trại Hope Village ở Sacramento, California thăm người tị nạn. Nhóm 20 phụ nữ gốc Việt này đã tốt nghiệp ngành móng, khởi đầu cho kỹ nghệ móng của người Việt tại Hoa Kỳ.”

“Hơn bốn thập niên qua, người Mỹ gốc Việt đã thống trị hơn 60% thị trường móng tại Hoa Kỳ, trong các công việc như thợ làm móng, chuyên viên huấn nghệ, đến chủ các tiệm thẩm mỹ, nhà phân phối, nhà sản xuất, khoa học gia, chủ nhân trường dạy nghề thẩm mỹ…”

“Năm 2018, người tiêu dùng tại Hoa Kỳ đã chi hơn $8 tỷ chỉ riêng cho việc làm đẹp móng.”

blank
Ca sĩ Đan Nguyên và Nguyễn Hồng Nhung. (Hình: Nguyen Hong Nhung)

“Kỹ nghệ móng đã giúp nhiều người gốc Việt có một cuộc sống ổn định và thành công trên đất Mỹ. Nhiều bác sĩ, luật sư, kỹ sư, thương gia, phóng viên, nghệ sĩ, chính trị gia… đã xuất thân từ gia đình có người thân làm trong nghề móng.”

“Và sau này cũng chính những người Mỹ gốc Việt đã tạo nên ảnh hưởng sâu rộng và khuếch trương ngành làm đẹp này ngay tại Việt Nam và trên toàn thế giới.”

“Để tri ân những bàn tay tỉ mỉ, khối óc sáng tạo, con tim nhân ái đã vất vả khai phá con đường tươi sáng cho những cộng đồng người Việt trên xứ Mỹ, chúng tôi, những người thuộc thế hệ tiếp nối, xin trân trọng giới thiệu đêm vinh danh ngành móng Việt 2019. Đây là một dạ tiệc hội tụ những người làm việc trong ngành móng, những nhân vật lịch sử, và những người có công trạng gây dựng kỹ nghệ làm đẹp móng tại Hoa Kỳ.”

Cô Trâm Anh cho biết: “Phần thảm đỏ sẽ rất ư là long trọng, được thu hình và phát sóng toàn cầu với những người trực tiếp chào đón là Hùng Lê Hùng, Cô Ba Bolsa và Nguyễn Khanh.”

blank
Ca sĩ Nhật Quân. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Cô nói: “Ba người này, vì biết rất nhiều người ‘tai mắt’ trong ngành móng nên sẽ tiếp đón chu đáo hơn.”

“Tụi em mong sẽ có đủ chi phí để in DVD và tặng miễn phí để các tiệm móng khắp nơi phát lại cho mọi người cùng coi,” cô ao ước nói.

Chương trình “Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt” được tổ chức cho ba loại khán giả chính. “Thứ nhất là những người chủ tiệm và nhân viên ngành móng đang làm việc, có lẽ có số lượng đông đảo nhất, thứ nhì là các chủ hãng sản xuất sản phẩm móng cũng như nhân viên của họ và nhóm thứ ba, những học viên ngành móng,” Trâm Anh liệt kê.

Cô phấn chấn tiếp: “Mục đích chính yếu của ‘Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt’ là đem lại cho tất cả mọi người trong ngành một sự tự hào, lòng tự tin và lòng tự trọng.”

“Nhưng hôm ấy, về đây, cùng mặc quần áo đẹp chào hỏi nhau rồi vào nghe văn nghệ cũng đủ làm mọi người thấy hãnh diện và vui vẻ trong lòng rối,” cô cười tươi tắn.

blank
Ca sĩ Đặng Thế Luân. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Cô phân tích: “Nhiều người bước vào ngành móng, từng thành công trong ngành này nhưng trong lòng vẫn coi đây là công việc tạm bợ và thấp kém. Tụi em muốn động viên tinh thần những người này, muốn họ thấy rằng làm ngành móng là một sự lựa chọn chín chắn và thỏa đáng.”

Qua “Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt,” ban tổ chức muốn chứng tỏ cho mọi người cùng thấy người gốc Việt luôn luôn tôn trọng tinh thần cây có cội, nước có nguồn và không bao giờ quên được một ngành nghề vinh quang đã nuôi sống cộng đồng gốc Việt khắp thế giới.

Cô Trâm Anh chia sẻ ước muốn: “Em hy vọng ‘Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt’ sẽ bắt đầu cho một ngày Hội Nail hằng năm để mọi người ở khắp nơi cùng tụ tập về đây, khoe áo quần mới, chia sẻ buồn vui, chia sẻ kinh nghiệm với nhau.”

Vé có bán tại nhà sách Tú Quỳnh (714) 531-4284, Bích Thu Vân (714) 897-4519, BolsaTickets.com (714) 418-2499 hoặc ban tổ chức (909) 699-5454, (909) 548-1212.

Mong rằng đây sẽ là một mở dầu cho một truyền thống mới cho ngành nail ở khắp nơi. (Đằng-Giao)

—-
Liên lạc tác giả: ngo.giao@nguoi-viet.com
N
guoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thế vận hội Tokyo 2020, đã phải dời sang 2021 vì đại dịch Covid-19, có thể bị hủy hẳn nếu dịch bệnh từ nay đến sang năm không được khống chế. Trên đây là khẳng định của ông Thomas Bach, chủ tịch Ủy Ban Olympic Quốc Tế (CIO). Thế vận hội Tokyo bị hủy hẳn không chỉ là đòn nặng nề đối với nước chủ nhà Nhật Bản mà còn là tín hiệu rất xấu cho Olympic Paris 2024.
Thẩm Quần, tác giả cuốn “Nước Mỹ cũng hoang đường” có nói mấy câu thế này: “Trong xã hội này, bất kể có xảy ra chuyện gì, bạn cũng rất khó cảm nhận được hoàn cảnh bế tắc không lối thoát. Bạn không bị buộc phải đi kiện cáo khiếu nại khắp nơi, (người Mỹ không hiểu “khiếu nại” là gì), không bị buộc phải phạm tội, mà luôn luôn có con đường đang chờ đợi bạn”. Chẳng phải đó chính là mẫu hình của một xã hội lý tưởng sao? Khi người dân quả thực không còn mối lo sợ sinh tồn nữa thì họ mới có khả năng truy cầu hạnh phúc chân chính. Tại sao nước Mỹ có thể xây dựng được một xã hội kiểu như thế này? Người Mỹ thực sự không có áp lực sinh tồn, không có mối lo đằng sau sao? Họ có thể thực sự truy cầu hạnh phúc chân chính sao? Hãy cùng xem qua những điểm dưới đây:
“Hãy kiên nhẫn, bạn chưa thể đi đến nhà hát, bảo tàng hay phòng tập gym đâu. Hãy cố gắng nghĩ đến vô số người lớn tuổi là đối tượng của nguy cơ này.” (Dr. Daniele Macchini, NY.) *** Định nghĩa ngắn của tự do là quyền được làm điều mình muốn. Nhưng trong nhân quần ai cũng thực thi quyền tự do của mình thì sẽ sinh ra hỗn loạn, điều đó ở đây, chúng tôi không nói đến và tất cả chúng ta ai cũng hiểu, xã hội có những quy luật để ràng buộc việc thực thi tự do của mỗi cá nhân.
Ngày của Mẹ được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 nhằm tôn vinh những người mẹ trên khắp thế giới, thể hiện tình yêu thương của con với người đã sinh ra mình. Vậy ngày của Mẹ xuất phát từ đâu và có ý nghĩa như thế nào?/post 12 Tháng Năm 2018 (Xem: 1394)/
Thiếu thiết bị, giường và nhân viên có nghĩa là các bác sĩ phải đưa ra một quyết định khủng khiếp giữa đại dịch Covid-19 hiện nay. Có một cái gì đó yên tĩnh lạ lùng trong việc chăm sóc bệnh nhân nhiễm virus corona ở Lodi, Ý. Mặc dù ở hành lang bệnh viện các nhân viên y tế hoạt động nhộn nhịp, các bệnh nhân vẫn gây ra ít tiếng ồn, Stefano Di Bartolomeo nói. Đối với một bác sĩ có kinh nghiệm làm việc trong các tình huống đầy mâu thuẫn thì đại dịch này là bất thường.
Người Trung Quốc và người Mỹ có rất nhiều quan điểm sống tương phản. Một sự khác biệt giữa họ về tiền bạc là: người Trung Quốc quan tâm tới số lượng, trong khi người Mỹ chú trọng đến chất lượng. Quan điểm về tiền bạc: Tiền là công cụ hay là mục đích sống?
Các cơ sở thương mại ngành nail, “nền kinh tế chủ chốt” của nhiều người Việt hải ngoại được nhắc đến với nhiều câu hỏi liệu có an toàn cho chủ tiệm, nhân viên và cả khách hàng khi các tiểu bang cho “mở cửa kinh tế” hay không? Nếu “mở cửa” trở lại, các chủ tiệm cần chuẩn bị những gì để bảo vệ an toàn cho mọi người trước dịch COVID-19? Lo thì lo, nhưng vẫn muốn đi làm Trong một tháng qua, không ngày nào trang Facebook của Trà Lê, nhân viên của một Nail Salon Spa A ở thành phố Alexandria, Virginia, không xuất hiện những món ăn do chính cô nấu cùng với câu: “Em sắp béo phì rồi” hoặc “Em chán lắm rồi!” Như bao người làm ở các tiệm nail khác trên toàn nước Mỹ, Trà đã ở nhà suốt hơn một tháng vì tiệm cô làm đóng cửa theo lệnh “shut down” của tiểu bang.
Một mùa đông trước lúc hoàng hôn Nghe tiếng Cô Vi bỗng hết hồn Nhuộm lên Vũ Hán màu tang tóc Tôi chờ nàng đến với đau thương Nàng ấy tràn lan rất lạnh lùng Dãi đường xa tít mãi trời đông Và phương trời thẳm Âu, Phi, Mỹ Ôm ngực, miệng ho, thấy chạnh lòng
Lindsey Galloway BBC Travel - - Đại dịch Covid-19 đã gây ra sự bất ổn chưa từng thấy đối với nền kinh tế toàn cầu, với việc các nước trên thế giới phải gồng sức chống lại tình trạng truyền nhiễm lan tràn, thực hiện các chính sách giãn cách xã hội trên diện rộng và cố gắng can thiệp tài chính từ rất sớm nhằm bình ổn thị trường.
Khám phá những bí ẩn của đấu trường La Mã, tháp Eiffel, nhà ga trung tâm New York... luôn là những điều bất ngờ cho du khách Quảng trường Trafalgar, Anh: Một đồn cảnh sát bí mật được xây dựng giống cột đèn ở quảng trường Trafalgar. Đồn cảnh sát nhỏ nhất ở thành phố London được lắp đặt vào năm 1926, để cảnh sát có thể tiếp cận gần các cuộc biểu tình thường xuyên xảy ra ở đây. Ngày nay, nó được sử dụng làm nơi chứa đồ dọn vệ sinh.
Bảo Trợ