Cà Phê Việt Nam Tại Starbucks Mỹ

06 Tháng Tám 20174:19 CH(Xem: 2927)
Vào một ngày mát trời, trong nỗi nhớ thương về quê hương cố quốc, tôi đã làm phiền người bạn Khơ-me của mình, người vốn nổi tiếng thích cà phê Việt Nam, giúp đi tìm thức uống được coi là đặc sản giữa thủ đô nước Mỹ này. 
Những tưởng phải đi đâu xa lắm, hóa ra chỉ cần bước chân qua đường, tới một tiệm cà phê Starbucks vốn là thương hiệu hiện diện hầu như khắp các góc phố đô thị Mỹ. Tại đây, cà phê Việt Nam nói riêng và cà phê khu vực Châu Á nói chung có một vị trí quan trọng. Mặc dù không nằm trên menu chính của tiệm, nhưng những ai yêu mến cà phê Việt Nam chỉ cần yêu cầu là có, và tất nhiên, chỉ sau vài phút, chúng tôi đã có 2 ly cà phê Việt của mình.
Anh Reasey Poch, Washington DC, Hoa Kỳ nói: 

Tôi qua Starbucks nhiều lắm, mỗi ngày một lần để mua cà phê. Một ngày tôi nhìn thấy chữ cà phê Việt Nam, tôi rất là ngạc nhiên và rất mừng bởi tại vì hồi trước muốn uống cà phê Việt Nam phải đi tới khu Việt Nam khá là xa. Nhưng bây giờ ở Starbucks cũng có cà phê Việt Nam cho nên mình không cần phải đi xa nữa.

¬Người Mỹ rất linh hoạt trong kinh doanh. Vì thế, dù là tại những tiệm cà phê có thương hiệu toàn cầu như Starbucks, khách hàng cũng có thể tìm thấy rất nhiều loại cà phê có nguồn gốc xuất xứ khác nhau như từ Châu Phi, Nam Mỹ cho tới Châu Á Thái Bình Dương và Việt Nam. Hôm nay chúng tôi đã gặp may, bởi 2 ly cà phê Việt Nam mà chúng tôi yêu cầu cũng là 2 ly cuối cùng trong ngày của tiệm. Còn lại phần lớn là cà phê xuất xứ từ Nam Mỹ. 
Phóng viên Việt Hùng, VOA Việt ngữ:

Cùng với sự giúp đỡ của người bạn Khơ-me thì cuối cùng tôi đã tìm được một ly cà phê Việt Nam ngay tại trung tâm thủ đô Washington của nước Mỹ. Mặc dù hình thức bên ngoài thì vẫn là một ly cà phê Starbucks bình thường, nhưng cà phê bên trong thì thật sự hoàn toàn giống những ly cà phê Việt Nam mà tôi đã uống không biết bao nhiêu lần trên khắp các con phố cùng với những người bạn thân của mình. 

Cũng như người Việt Nam, người Mỹ có thói quen uống cà phê buổi sáng. Nhưng nhiều người cho rằng cà phê pha theo kiểu Mỹ nhạt nhẽo, không mấy hấp dẫn, nên cà phê đậm đà theo kiểu Việt Nam được coi là một đặc sản. Vì thế mà nhiều tiệm cà phê phải chiều lòng khách bằng cách nhập cà phê và cả cách pha chế từ Việt Nam.
Theo VOA
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nằm , Ngồi cũng coi được hết, cần gì đi xa !
Chúng ta đều đã từng xem các video clip được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội, như cảnh chú chó cưỡi trên lưng ngựa, đàn vịt chạy theo con mèo, hay thậm chí con chuột lang nằm ôm con rắn. Chúng ta luôn cảm thấy ngạc nhiên về câu chuyện tình bạn thân thiết giữa những giống loài khác nhau.
Khi những bậc lão thành vừa nhâm nhi cà phê vừa hồi tưởng lại quãng thời gian yên bình cách đây hơn nửa kỷ bằng câu mở đầu “muôn thuở”: “Hồi ấy, bố/mẹ ….”, thì bạn đừng than vãn: “Biết rồi, khổ lắm nói mãi”. Bởi nếu có cỗ máy thời gian cho phép bạn quay trở lại thời điểm cách nay hơn nửa thế kỷ, bạn có gật đầu không?
Chúng ta đều đã từng xem các video clip được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội, như cảnh chú chó cưỡi trên lưng ngựa, đàn vịt chạy theo con mèo, hay thậm chí con chuột lang nằm ôm con rắn.
Thuyết tiến hóa của Darwin đã bị tất cả các thành phần của xã hội và thậm chí là cả giới chính trị phản đối. Trong quá trình viết "Nguồn gốc các loài", ông bị mắc căn bệnh quái lạ, con cái chết yểu. Vì vậy Darwin càng đau đớn và mất lý trí, thậm chí ông ta còn coi ngụy thuyết "Chọn lọc tự nhiên" là con của mình... Chống lại Thần học Cơ Đốc giáo, phỉ báng Thượng Đế Trước khi chế ra thuyết tiến hóa, Darwin đã bị thuyết phục bởi tư tưởng "Thiết kế thông minh" của William Perry. William Perry cho rằng thiết kế của vũ trụ phải có một người sáng tạo thông minh, giống như một chiếc đồng hồ tinh xảo phải đến từ một người thông minh thiết kế. Nhưng khi Darwin đưa ra giả thuyết về sự tiến hóa, ông cho rằng: "Thuyết sáng tạo của Thượng Đế" là không thể tin được. Ông đã viết vào năm thứ ba sau khi đưa ra thuyết tiến hóa rằng: "Kinh Cựu Ước giống như Sách Thánh của người Ấn hay tôn giáo của người man rợ, đều không đáng tin. Bởi vì lịch sử thế giới được ghi lại trong đó rõ ràng là sai, kể cả
Đã có kết quả: dưới đây là các bức ảnh ứng cử đoạt giải cuộc thi Ảnh Động vật Hoang dã Vui 2020 (Comedy Wildlife Photography Awards), chụp các loài vật ở các góc và tư thế lạ và độc đáo nhất.
Đó là đầu giờ chiều ngày 25/3 ở Bali, và là lần đầu tiên trong một thời gian dài tôi có thể nghe thấy bản thân mình nghĩ ngợi. Không có tiếng xe máy rồ ga qua nhà, không có tiếng người bán mì rao hàng, thậm chí không có cả âm thanh máy bay thỉnh thoảng ngang qua đầu.
Eugenie Scott, người đứng đầu nhóm ủng hộ Darwin, khi nói chuyện với giới truyền thông năm 2009 tại Ủy ban Giáo dục Tiểu bang Texas đã tuyên bố: “Không có điểm yếu nào trong lý thuyết tiến hóa”. Đối với những người theo dõi cuộc tranh luận này từ đầu, những lời của Tiến sĩ Scott không gây ngạc nhiên vì họ đã quen rồi. Nhưng có thật là “không có điểm yếu” trong thuyết tiến hóa? Hầu như hàng ngày, các phương tiện truyền thông đều trích dẫn các nhà khoa học ủng hộ thuyết tiến hóa và khẳng định các nhà duy vật coi thuyết tiến hóa là “đúng”. Sinh viên tham gia các khóa học dự bị đại học hoặc đại học về thuyết tiến hóa được cảnh báo rằng nghi ngờ thuyết Darwin là tương đương với việc tự tử trí tuệ - cũng tương tự như tuyên bố Trái đất là phẳng. Bắt nạt như vậy đủ để thuyết phục nhiều người rằng sẽ dễ dàng hơn cho địa vị khoa học, sự nghiệp và danh tiếng của họ nếu ủng hộ thuyết Darwin. Một số vẫn phản đối thì luôn bị đe dọa phải im lặng.
Ở Læsø (Laesoe, viết theo ký tự Latin), những ngôi nhà phủ lá tranh từ búi rong biển nặng màu bạc, là thứ có thể trở thành vật liệu xây dựng hiện đại khắp thế giới. Trong hầu như suốt mùa hè trên hòn đảo Læsø ở Đan Mạch, bạn sẽ thấy ông Henning Johansen bận rộn làm việc. Là dân đảo, Johansen làm nghề lợp mái nhà. Nhưng ở đảo Læsø, công việc của thợ lợp mái nhà không giống ở bất cứ nơi đâu. Nằm cách bờ biển Jutland 19km về phía đông bắc, hòn đảo xuất hiện trong thần thoại Bắc Âu này là nhà của người khổng lồ Ægir (Aegir, tức là Biển).
Bán đảo Italia từ lâu đã là vùng đất của nghệ thuật. Cặp mắt tinh tế của các họa sĩ trong khung cảnh thanh bình đã tạo nên một nền nghệ thuật phồn vinh. Ngoài ra, những nhà tài trợ giàu có với tiêu chuẩn khắt khe đã kết nối uy tín và quyền lực của họ với nghệ thuật. Không nơi nào khác mà nghệ thuật lại đóng một vai trò quan trọng như vậy: nó đặt ra những chuẩn mực chỉ đạo cho nhân loại hướng tới những lý tưởng cao cả vượt xa những điều trần tục, và định hình thế giới quan của chúng ta thông qua hình ảnh.
Bảo Trợ