Cuộc đời qua ảnh của các cô gái 'đứng đường'

15 Tháng Mười 20132:00 CH(Xem: 3422)

"Mưa nhỏ thì dùng ô, mưa to thì mặc áo... Dù thời tiết thế nào, dù dông bão, vẫn cần có tiền để sinh sống", Hồng, 25 tuổi kể chuyện về nghề "cung cấp dịch vụ tình dục" của mình. Bức ảnh nằm trong triển lãm “Cuộc sống tôi, ước mơ tôi” tại Thư viện Quốc gia Hà Nội, từ nay tới 13/10.

Cuộc đời qua ảnh của các cô gái 'đứng đường'

 "Công cụ cần thiết trong công việc của chúng tôi. Lúc nào tôi cũng mong những người khách của mình hiểu điều đó", Mai viết cùng bức hình chụp chiếc bao cao su. 

Cuộc đời qua ảnh của các cô gái 'đứng đường'


Cuộc đời qua ảnh của các cô gái 'đứng đường'
Một cô gái ghi lại hình ảnh quán tẩm quất massage mình từng làm.

 Cuộc đời qua ảnh của các cô gái 'đứng đường'


Cuộc đời qua ảnh của các cô gái 'đứng đường'

2h sáng, cô gái này vừa trở về nhà sau khi đi làm. Hôm nào cũng tầm giờ này cô mới về tới nhà. Ảnh của nhiếp ảnh gia Na Sơn.
Một khách đi đường dừng xe và hỏi, điều gặp thường ngày của những người phụ nữ bán dâm.

Cuộc đời qua ảnh của các cô gái 'đứng đường'

Cuộc đời qua ảnh của các cô gái 'đứng đường'

Hình ảnh bà mẹ nuôi đau ốm trong tấm ảnh của Lanh. Bố mẹ đẻ mất khi mới 14 tuổi, Lanh ở với mẹ nuôi từ đó. Mấy năm nay, bà ốm và bị bệnh thần kinh, mất trí, không kiểm soát được hành vi, kể cả đại tiểu tiện.

Cuộc đời qua ảnh của các cô gái 'đứng đường'


Hai cậu con trai của Mai 23 tuổi được cô gửi ở quê cho mẹ trông giúp để đi làm. "Hai đứa trẻ là động lực để tôi sống và thấy mình có ý nghĩa hơn trong cuộc đời này", Mai chia sẻ cùng bức ảnh do chính cô chụp.

Cuộc đời qua ảnh của các cô gái 'đứng đường'

 Bức ảnh nằm trong triển lãm “Cuộc sống tôi, ước mơ tôi” tại Thư viện Quốc gia Hà Nội, từ nay tới 13/10. "Công cụ cần thiết trong công việc của chúng tôi. Lúc nào tôi cũng mong những người khách của mình hiểu điều đó", Mai viết cùng bức hình chụp chiếc bao cao su.

Một cô gái ghi lại hình ảnh quán tẩm quất massage mình từng làm. Một khách đi đường dừng xe và hỏi, điều gặp thường ngày của những người phụ nữ bán dâm. "Khách của tôi đủ mọi thành phần, có người thanh lịch, có người bặm trợn, có người hút thuốc, có những khách gọi chúng tôi đến sau khi đã lên cơn phê...", Liên kể về nỗi tủi cực trong nghề của mình. Hình ảnh bà mẹ nuôi đau ốm trong tấ

Cuộc đời qua ảnh của các cô gái 'đứng đường'

Cuộc đời qua ảnh của các cô gái 'đứng đường'

Cuộc đời qua ảnh của các cô gái 'đứng đường'

"Tôi nhìn thấy chị bán hàng nước trên phố Lê Thạch. Chị ấy chỉ cần một công việc đơn giản mà lại có thời gian chăm sóc con của mình. Cái hạnh phúc đơn sơ ấy không phải ai cũng có được", Hạnh 26 tuổi chia sẻ.


  1. "Mưa nhỏ thì dùng ô, mưa to thì mặc áo... Dù thời tiết thế nào, dù dông bão, vẫn cần có tiền để sinh sống", Hồng, 25 tuổi kể chuyện về nghề "cung cấp dịch vụ tình dục" của mình. Bức ảnh nằm trong triển lãm “Cuộc sống tôi, ước mơ tôi” tại Thư viện Quốc gia Hà Nội, từ nay tới 13/10.

  2. "Công cụ cần thiết trong công việc của chúng tôi. Lúc nào tôi cũng mong những người khách của mình hiểu điều đó", Mai viết cùng bức hình chụp chiếc bao cao su.

  3. Một cô gái ghi lại hình ảnh quán tẩm quất massage mình từng làm.

  4. Một khách đi đường dừng xe và hỏi, điều gặp thường ngày của những người phụ nữ bán dâm.

  5. 2h sáng, cô gái này vừa trở về nhà sau khi đi làm. Hôm nào cũng tầm giờ này cô mới về tới nhà. Ảnh của nhiếp ảnh gia Na Sơn.Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đã có kết quả: dưới đây là các bức ảnh ứng cử đoạt giải cuộc thi Ảnh Động vật Hoang dã Vui 2020 (Comedy Wildlife Photography Awards), chụp các loài vật ở các góc và tư thế lạ và độc đáo nhất.
Đó là đầu giờ chiều ngày 25/3 ở Bali, và là lần đầu tiên trong một thời gian dài tôi có thể nghe thấy bản thân mình nghĩ ngợi. Không có tiếng xe máy rồ ga qua nhà, không có tiếng người bán mì rao hàng, thậm chí không có cả âm thanh máy bay thỉnh thoảng ngang qua đầu.
Eugenie Scott, người đứng đầu nhóm ủng hộ Darwin, khi nói chuyện với giới truyền thông năm 2009 tại Ủy ban Giáo dục Tiểu bang Texas đã tuyên bố: “Không có điểm yếu nào trong lý thuyết tiến hóa”. Đối với những người theo dõi cuộc tranh luận này từ đầu, những lời của Tiến sĩ Scott không gây ngạc nhiên vì họ đã quen rồi. Nhưng có thật là “không có điểm yếu” trong thuyết tiến hóa? Hầu như hàng ngày, các phương tiện truyền thông đều trích dẫn các nhà khoa học ủng hộ thuyết tiến hóa và khẳng định các nhà duy vật coi thuyết tiến hóa là “đúng”. Sinh viên tham gia các khóa học dự bị đại học hoặc đại học về thuyết tiến hóa được cảnh báo rằng nghi ngờ thuyết Darwin là tương đương với việc tự tử trí tuệ - cũng tương tự như tuyên bố Trái đất là phẳng. Bắt nạt như vậy đủ để thuyết phục nhiều người rằng sẽ dễ dàng hơn cho địa vị khoa học, sự nghiệp và danh tiếng của họ nếu ủng hộ thuyết Darwin. Một số vẫn phản đối thì luôn bị đe dọa phải im lặng.
Ở Læsø (Laesoe, viết theo ký tự Latin), những ngôi nhà phủ lá tranh từ búi rong biển nặng màu bạc, là thứ có thể trở thành vật liệu xây dựng hiện đại khắp thế giới. Trong hầu như suốt mùa hè trên hòn đảo Læsø ở Đan Mạch, bạn sẽ thấy ông Henning Johansen bận rộn làm việc. Là dân đảo, Johansen làm nghề lợp mái nhà. Nhưng ở đảo Læsø, công việc của thợ lợp mái nhà không giống ở bất cứ nơi đâu. Nằm cách bờ biển Jutland 19km về phía đông bắc, hòn đảo xuất hiện trong thần thoại Bắc Âu này là nhà của người khổng lồ Ægir (Aegir, tức là Biển).
Bán đảo Italia từ lâu đã là vùng đất của nghệ thuật. Cặp mắt tinh tế của các họa sĩ trong khung cảnh thanh bình đã tạo nên một nền nghệ thuật phồn vinh. Ngoài ra, những nhà tài trợ giàu có với tiêu chuẩn khắt khe đã kết nối uy tín và quyền lực của họ với nghệ thuật. Không nơi nào khác mà nghệ thuật lại đóng một vai trò quan trọng như vậy: nó đặt ra những chuẩn mực chỉ đạo cho nhân loại hướng tới những lý tưởng cao cả vượt xa những điều trần tục, và định hình thế giới quan của chúng ta thông qua hình ảnh.
Ngày xửa ngày xưa, có một cô Tấm. Cô Tấm mẹ mất sớm, cha đi lấy vợ có thêm cô Cám, sau đó vài năm cha cũng mất. Tấm ở với mẹ kế. Mẹ kế rất cay nghiệt, bắt Tấm làm lụng luôn chân luôn tay, còn Cám được nuông chiều chả phải làm việc gì. Một lần mẹ kế bảo hai chị em ra đồng bắt cua… *** Ơ kìa truyện bảo Cám được nuông chiều không phải làm việc gì mà cũng bị sai đi bắt cua đấy thây?
Chuyện ly kỳ về cô bé duy nhất sống sót sau tai nạn máy bay: Rơi từ độ cao 3000m xuống rừng rậm, đi bộ liên tục trong 10 ngày đêm . Theo Z Pháp luật và bạn đọc
Những thanh gỗ nằm rải rác ngay phía trước. Khoảng 30m phía bên phải, khói bay lên bầu trời giữa những đám mây xám nhạt. Và đâu đó giữa vị trí tôi đang đứng lúc này, mặt đất chuyển từ trạng thái cứng rắn và mát lạnh thành chất chảy nhớt, sôi sùng sục. Dù hiện tượng thay đổi đó có xảy ra ở đâu, tôi cũng muốn chắc chắn là mình không ở quá gần vị trí đó. "Sì, sì", nhà nghiên cứu về núi lửa Enzo Morra, hướng dẫn viên của tôi trong ngày hôm đó, đáp lời. Ông đã leo lên ngọn đồi phía bên kia những thanh gỗ
Thời gian phong tỏa vừa qua do dịch Covid-19 đã ít nhiều thay đổi cung cách tiêu dùng của người Pháp, đặc biệt là trong lãnh vực xem phim trực tuyến. Sau khi lệnh phong tỏa từng bước được dỡ bỏ, các rạp xinê bắt đầu hoạt động trở lại, nhưng người Pháp vẫn thích xem phim trên mạng, chứ chưa vội trở lại các rạp chiếu phim. Hiện tại, mạng Netflix của Mỹ đang thống trị lãnh vực phát hành phim, bán hay thuê video trên Internet. Theo cuộc khảo sát gần đây của Integral Ad Science, một công ty tư nhân Mỹ chuyên phân tích các thông tin liên quan đến công nghệ số, cứ trên ba người thường xem phim hay thuê video trực tuyến, là có đến hai người (67%) đăng ký dịch vụ của mạng Netflix.
Hội Thừa Sai Paris (Missions étrangères de Paris, MEP) nổi tiếng với kho tài liệu và lưu trữ được hơn 4.300 linh mục của hội sưu tập từ năm 1658 trong quá trình truyền giáo tại 15 nước từ Nam đến Đông và Đông Nam Á. Từ tháng 09/2019, Viện Nghiên cứu Pháp - Châu Á (Institut de Recherche France-Asie, IRFA) đã được thành lập để quản lý kho tài liệu để có thể tiếp cận rộng rãi hơn đến công chúng. Ngoài khả năng truy cập trên trang web của IRFA, công chúng có thể đến tận nơi, chạm tay vào những tác phẩm cổ như cuốn Cathéchimus (Phép giảng tám ngày cho kẻ muốn chịu phép rửa tội) của Cha Alexandre de Rhodes, xuất bản năm 1651 tại Roma hoặc cuốn Dictionnaire chinois-annamite-latin
Bảo Trợ