Tình hình các nhóm trước vòng tứ kết

16 Tháng Sáu 20122:00 CH(Xem: 1825)

Nhóm A

Trong hai trận của nhóm hôm Thứ Bảy, Hy Lạp bất ngờ thắng Nga 1-0, Czech thắng Ba Lan 1-0.

Kết quả, Czech được 6 điểm, đứng đầu nhóm, và sẽ gặp đội hạng nhì của Nhóm B trong vòng tứ kết.

blank

Hy Lạp được 4 điểm, bằng với Nga, đứng nhì nhóm, sẽ gặp đội hạng nhất Nhóm B trong vòng tứ kết. Lý do Hy Lạp vượt qua Nga là nhờ trận thắng 1-0 hôm Thứ Bảy, cho dù Nga có hiệu số bàn thắng bại cao hơn, vì giải Euro 2012 tính kết quả đối đầu giữa hai đội bằng điểm trước. Nếu huề nữa thì mới tính hiệu số bàn thắng bại. Trong trường hợp này, trận đối đầu giữa Hy Lạp và Nga, Hy Lạp thắng, nên đứng trên hạng của Nga. Nga bị loại một cách đau đớn vì luật tính “đối đầu” này. Nước chủ nhà Ba Lan cũng bị loại vì đứng chót nhóm.

 

Nhóm B

Bảng này khá phức tạp. Cho đến nay, trên lý thuyết, tất cả 4 đội đều có thể vào vòng tứ kết, hoặc bị loại.

Đức có lợi thế nhất, và sẽ vào vòng trong nếu thắng hoặc huề Đan Mạch. Ngay cả nếu Đức thua, họ vẫn có thể vào tứ kết, nếu Bồ Đào Nha không thắng Hòa Lan.

Bồ Đào Nha và Đan Mạch hiện có cùng 3 điểm, và tình huống khá phức tạp. Nếu cả hai đội thắng trận chót này, họ sẽ có cùng 6 điểm với Đức, và phải tính kết quả gặp nhau trực tiếp giữa các đội với nhau để xem đội nào vào vòng trong. Trong tình huống này, Đan Mạch sẽ vào vòng trong, và tùy theo kết quả, Bồ Đào Nha có thể được vào luôn.

Đối với Đức, nếu bị thua Đan Mạch với một bàn cách biệt (ví dụ 2-3, hoặc 3-4), Đức sẽ vào tứ kết. Nếu thua với một bàn cách biệt (ví dụ 1-0) hoặc 2 bàn cách biệt, họ sẽ bị loại.

Nếu cả hai trận cuối của Nhóm C đều huề, Bồ Đào Nha có thể vào vòng trong và Đan Mạch có thể bị loại, vì Đan Mạch bị thua trong trận đối đầu với Bồ Đào Nha. Trong trường hợp khác, nếu cả Đan Mạch và Bồ Đào Nha đạt kết quả cao nhất, cả hai đội sẽ vào vòng trong, trừ khi cả hai đội đều thua.

Nếu cả hai đều thua, Đan Mạch và Bồ Đào Nha sẽ cùng có 3 điểm với Hòa Lan, lúc đó sẽ tính kết quả đối đầu giữa các đội với nhau. Hòa Lan sẽ vào tứ kết nếu thắng Bồ Đào Nha từ 2 bàn thắng trở lên. Đan Mạch chắc chắn bị loại, cho dù kết quả như thế nào, và Bồ Đào Nha có thể vào vòng trong nếu thua Hòa Lan một bàn thắng.

 

Nhóm C

Cả Tây Ban Nha lẫn Croatia sẽ vào vòng tứ kết nếu Ý thua hoặc huề Ireland trong trận cuối cùng. Trong trường hợp này, cả Ý lẫn Ireland đều bị loại.

Nếu Ý thắng, họ sẽ vào tứ kết với đội thắng trong trận Tây Ban Nha gặp Croatia.

Nhưng nếu Tây Ban Nha và Croatia huề, cả ba đội đều được 5 điểm.

Lúc đó, kết quả của các trận đối đầu giữa hai đội sẽ được tính. Trong trường hợp này, Tây Ban Nha lợi thế hơn cả.

Croatia hoặc Ý vào vòng trong còn tùy thuộc nhiều yếu tố phức tạp hơn.

Nếu Tây Ban Nha huề Croatia 0-0, Ý sẽ có lợi thế, nhưng nếu huề 1-1, thì tình hình tùy thuộc vào kết quả trận đấu giữa Ý và Ireland. Để vào vòng tứ kết, Ý phải thắng Ireland với kết quả hơn 3-1 của Croatia (thắng Ireland).

Nếu Tây Ban Nha huề Croatia với tỉ số 2-2 hoặc cao hơn, Ý sẽ bị bất lợi. Trong trường hợp này, Tây Ban Nha và Croatia sẽ vào tứ kết.

Đây là tình huống từng xảy ra với Ý tại Euro 2004. Lúc đó, Thụy Điển và Đan Mạch huề 2-2, cả hai đội được vào vòng trong và Ý bị loại.

 

Nhóm D

Thụy Điển chắc chắn bị loại, vì chưa có điểm nào.

Nếu Anh và Pháp huề, cả hai vào tứ kết.

Ukraine phải thắng Anh mới được vào tứ kết. Nếu huề, Ukraine bị loại, cho dù Pháp huề hoặc thua Thụy Điển. Nếu Pháp thua Thụy Điển, Pháp vẫn được vào vòng trong vì trong trận đối đầu với Ukraine, Pháp thắng 2-0.

Nếu Pháp thắng Thụy Điển, nhưng Ukraine thắng Anh, thì Pháp và Ukraine vào tứ kết.

Nếu Pháp huề Thụy Điển, Anh thắng Ukraine, Anh và Pháp vào vòng trong.

Nếu Pháp huề Thụy Điển, Anh huề Ukraine, Pháp và Anh vào tứ kết.

Nếu Pháp huề Thụy Điển, nhưng Ukraine thắng Anh, Ukraine và Pháp vào vòng trong.

Nếu Thụy Điển thắng Pháp, Anh thắng Ukraine, Anh và Pháp vào tứ kết.

Nếu Thụy Điển thắng Pháp, Anh huề Ukraine, Anh và Pháp vào vòng trong.

Nếu Thụy Điển thắng Pháp, Ukraine thắng Anh, và nếu Pháp thua ít bàn thắng hơn Anh, Ukraine và Pháp vào tứ kết.

Nếu Thụy Điển thắng Pháp, Ukraine thắng Anh, và nếu Pháp ít hơn Anh từ 2 bàn trở lên, Ukraine và Anh vào vòng trong.

Nói chung, thắng hoặc huề trận chót, Anh và Pháp sẽ vào vòng trong.

Đối với Ukraine, chỉ có thắng mới vào được vòng trong. (Đ.D.)


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Dựa trên nhiều khám phá khảo cổ học, các nhà khoa học đã thừa nhận phụ nữ Viking ở Scandinavia (Bắc Âu) "quyền lực" hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Ra trận Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều ngôi mộ chứa hài cốt của các nữ chiến binh Viking. Từ lâu, người ta cho rằng, ngôi mộ cổ ở thị trấn Birka của người Viking thuộc về một người có tầm quan trọng về quân sự. Sau đó, các nghiên cứu toàn diện về DNA cho thấy chiến binh Birka thực chất là một phụ nữ.
Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống – người quyền lực nhất nước Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Top 14 điều không phải ai cũng biết về Nhà Trắng
bài hát “ĐỪNG EM” Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=55glr5LDysA Ca sĩ: Đoàn Sơn Thơ: Nguyên Khang Nhạc: Mai Phạm Keyboard: Duy Tiến Video: APHUONGFILM – Melbourne, AUSTRALIA Link Youtube : https://youtu.be/55glr5LDysA Link lời bài hát file PDF: https://drive.google.com/file/d/1eb2g_SGvLK3pOXtcYdsge-MfShAd6EGU/view Trân trọng và cám ơn, Mai Pham
Âm nhạc chữa bệnh “Hãy tập trung vào âm thanh của nhạc cụ,” Andrew Rossetti, một nhà nghiên cứu và trị liệu âm nhạc được cấp phép cho biết khi anh gảy các hợp âm trên một cây đàn guitar Tây Ban Nha cổ điển . “Nhắm mắt lại. Hãy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và thoải mái,” Rossetti nó
Trận Xương Giang là trận chiến cuối cùng đặt dấu chấm hết cho toàn bộ cánh quân của Liễu Thăng. Đây là một trong những trận chiến thảm khốc nhưng oanh liệt nhất của toàn bộ cuộc chiến. Chỉ trong vòng 27 ngày đêm (từ ngày 8/10/1427 đến ngày 3/11/1427) mà có sự tham chiến của gần 20 vạn quân từ đôi bên trên một chiến tuyến khoảng 100 km. Trong trận chiến này, chủ lực của quân Minh sang tiếp viện bị thiệt hại gần như toàn bộ và không thể tham chiến nữa.
Khoa học tồn tại vốn là để giúp con người ngày càng tiến bộ hơn, và cũng là để giải đáp những bí ẩn tồn tại trong cuộc sống. Tuy nhiên, đã có rất nhiều lần các chuyên gia bị lạc lối vì chính những thứ họ tìm ra. Những bí ẩn của thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải
Các đường phố ở London ngày đêm đốt lửa lớn, đốt trầm hương và ớt với nỗ lực làm sạch không khí. Một số người đem xác người chết bỏ vào hố lửa rồi đốt, khói dày đặc và mùi chết chóc bao trùm khắp thành phố.
1. Trận Gettysburg, Nội chiến Mỹ (năm 1863) 5 trận chiến đơn lẻ đẫm máu nhất lịch sử nhân loại: Xác người chất đống - Ảnh 1. Tham chiến: Liên bang miền Bắc - Liên minh miền Nam Tổn thất: Liên bang miền Bắc: 23.000 - Liên minh miền Nam: 23.000 Kết quả: Liên bang miền Bắc thắng. Theo Military History, đây là trận chiến đánh dấu bước ngoặt của Liên bang miền Bắc, đồng thời cũng ghi nhận số lượng tổn thất lớn nhất trong cuộc Nội chiến Mỹ. Sau hàng loạt lợi thế ban đầu, đại tướng Lee dẫn quân miền Nam tiến đánh vùng kiểm soát của Liên bang miền Bắc. Giao tranh diễn ra kịch liệt trong suốt ba ngày trước khi quân đội miền Bắc giành được thắng lợi, đẩy lùi đối phương. Trận đánh được ghi nhận là trận chiến quan trọng nhất của cuộc Nội chiến Mỹ, ghi dấu địa danh Gettysburg và trở thành biểu tượng cho nghị lực và chiến thắng của Liên bang miền Bắc.
1- Tên quốc gia bắt đầu bằng chữ A chấm dứt bằng chữ A. Một quốc gia độc nhất vô nhị của hành tinh này từ ngày sinh ra đã ĐỨNG ĐẦU, hiện ĐỨNG ĐẦU và có thể sẽ mãi ĐỨNG ĐẦU trong danh sách tên các nước trên thế giới. 2- Một quốc gia có số điện thoại bắt đầu bằng SỐ MỘT. 3- Một quốc gia chưa bao giờ bị XÂM LĂNG 4- Một quốc gia tốn tiền nhiều nhất để BẢO VỆ các quốc gia khác. 5- Một quốc gia mà người cùng đường có thể TÁ TÚC và cư trú dù BẠN hay THÙ. 6- Một quốc gia khi lâm nạn không ai cứu trợ vì nó GIÀU NHẤT và là kẻ trước nhất cứu trợ khi các quốc gia khác lâm nạn. 7- Một quốc gia không ai nói CẢM ƠN dù bao giờ cũng nhận ơn từ nó. 8- Một quốc gia luôn bị miệt thị là ĐẾ QUỐC, nhưng chính nó là quốc gia thúc đẩy XÓA BỎ THUỘC ĐỊA sau Thế Chiến Thứ 2.
“Karaoke” là tiếng Việt, có nghĩa là cứ “ca ra là OK”. Vậy là dân ta thoải mái ca ra, dù nhiều khi chẳng OK chút nào. Trong mùa dịch cô Vi này, người người ở nhà, thiếu thú vui giải trí, người ta đâm ra thích “ca ra OK”. Tại Việt Nam, karaoke đã trở thành đại nạn, không biết có trầm trọng hơn dịch bệnh không, nhưng đủ để dân chúng la làng. Người ta hát thoải mái bất kể giờ giấc, nửa đêm vẫn cứ đua nhau gào làm náo động khu phố. Tôi đọc được trên Facebook lời than của một bạn ở Sài Gòn: “Nó hát ngày, hát đêm, hát thêm Chủ Nhật, hát tràn cung mây, hát không cho ai ngủ. Nó chuyển sang “Vùng Lá Me Bay” mà giọng lúc thì ồm ồm, lúc thì rít sần sật lên như thế thì lá bay sao được, bay kiểu gì mà từ trưa tới tối vẫn chẳng hết lá!”.
Bảo Trợ