Thư Ngỏ Gửi Tổng Thống Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ

11 Tháng Sáu 20204:45 CH(Xem: 1203)
THƯ NGỎ GỬI TỔNG THỐNG HIỆP CHÚNG QUỐC HOA KỲ
dien vietnam

‘Cuộc chiến chính – tà’, thư ngỏ của Đức Tổng Giám mục Carlo Maria Vigano gửi Tổng thống Donald Trump

Đức Tổng Giám mục Carlo Maria Viganò đã gửi bức thư này cho Tổng thống Trump cảnh báo rằng các cuộc khủng hoảng hiện nay về đại dịch coronavirus và các cuộc bạo loạn liên quan đến George Floyd là một phần của cuộc đấu tranh tâm linh bất diệt giữa các thế lực thiện và ác.

Ngày 7 tháng 6 năm 2020 - Chúa Nhật Chúa Ba Ngôi

Thưa ngài Tổng Thống,
Trong những tháng ngày gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự hình thành của hai mặt đối chọi nhau mà tôi tạm gọi có tính Linh ứng: con cái ánh sáng và con cái bóng tối. Con cái ánh gồm phần lớn cả nhân loại, trong khi con cái bóng tối đại diện cho thiểu số. Tuy nhiên, nhóm trước lại là đối tượng của sự phân biệt đối xử khiến họ trở nên rất ít về phương diện đạo đức so với kẻ thù của họ là thành phần thường giữ các vị trí chiến lược trong chính phủ, chính trị, kinh tế và truyền thông. Một sự thật không thể giải thích được là người tốt lại trở thành những con tin của những kẻ gian ác và cánh thúc đẩy cho chúng lòng ích kỷ và nỗi sợ hãi.

Hai mặt đối lập này theo tinh thần tự nhiên của Thánh Kinh (Linh ứng), là kết quả của sự tách bạch rõ ràng giữa hậu duệ Người Nữ (Eva) và con cái của Con Rắn (Satan). Một mặt, có những người, dù khiếm khuyết và yếu đuối, được thúc đẩy bởi thiện ý làm điều tốt, trung thực, nuôi nấng gia đình, tham gia làm việc, tạo thịnh vượng cho quê hương, giúp đỡ người túng thiếu, và, tuân theo Luật của Thiên Chúa, đề cao Nước Trời. Mặt khác, có những người phục vụ bản thân họ, không theo bất kỳ nguyên tắc đạo đức nào, họ muốn phá hủy gia đình và quốc gia, bóc lột công nhân để biến thành những người giàu có, tạo chia rẽ trong nội bộ và gây chiến tranh, tích lũy quyền lực và tiền bạc: Với những người này, ảo tưởng giả dối về hạnh phúc tạm bợ, thì một ngày nào đó, nếu không sám hối, họ sẽ hứng chịu số phận khủng khiếp đang chờ họ trong sự nguyền rủa đời đời (trong hỏa ngục).

Thưa Tổng thống, trong xã hội, hai thực tại đối kháng này cùng tồn tại như kẻ thù vĩnh cửu, như Thiên Chúa và Satan là hai kẻ thù truyền kiếp. Và dường như con cái bóng tối, nhóm người mà chúng ta có thể dễ dàng xác định bởi cái gọi là thế lực nhà nước ngầm (deep state) mà ngài đã khôn ngoan chống đối và nó đang hung hãn gây chiến với ngài, đã bị ngài lật tẩy, tiết lộ mưu kế của họ. Dường như họ đã hoàn toàn kiểm soát mọi thứ đến nỗi họ không màng che giấu ý định thực sự nữa. Các cuộc điều tra đã được tiến hành sẽ tiết lộ trách nhiệm của những người điều hành tình trạng khẩn cấp dịch Covid không chỉ trong việc chăm sóc sức khỏe mà còn về mặt chính trị, kinh tế và truyền thông. Chúng ta dường như phanh phui các chiến dịch kỹ thuật xã hội (social engineering) quy mô này, chúng ta sẽ thấy được những kẻ dám quyết định số phận của nhân loại, họ ngạo mạn về quyền lực chống lại ý nguyện của người dân và đại hiện của họ trong chính quyền tại các quốc gia.

Chúng ta cũng sẽ phát hiện được các cuộc bạo động hiện nay đã bị kích động bởi những kẻ khi thấy bệnh dịch chắc chắn đang yếu dần và các hạn chế hoạt động xã hội vì đại dịch đang mờ nhạt, liền kích hoạt rối loạn dân sự, bởi vì họ biết sẽ bị theo dõi, sẽ bị lên án vì đã tấn công, từ đó họ sẽ quy chụp là cơ quan công lực đàn áp dân chúng cách phi lý. Tại Âu Châu cũng đang xảy ra tương tự với sự nhịp nhàng hoàn hảo. Điều khá rõ ràng là các cuộc biểu tình trên đường phố là công cụ cho mục đích quyết định ai sẽ đắc cử tổng thống sắp tới, và người ấy sẽ thể hiện các mục tiêu của thế lực nhà nước ngầm một cách trung thành và quyết đoán. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu trong một vài tháng tới, chúng ta thấy ẩn sau những hành động phá hoại và bạo lực này, có những kẻ trục lợi từ việc phá nát trật tự xã hội để dựng ra một thế giới không có tự do: Solve et Coagula, như câu ngạn ngữ Tam điểm (Masonic) dạy.

Mặc dù trừu tượng, những tương phản mà tôi đã mô tả cũng được thấy trong tài liệu tôn giáo. Có những Mục tử trung thành chăm sóc đàn chiên của Chúa Ki-tô, nhưng cũng có những lính lê dương tìm cách phân tán đàn chiên và trao cho lũ sói hung tàn xâu xé. Chẳng ngạc nhiên khi những lính đánh thuê này là đồng minh với con cái bóng tối và chúng căm ghét con cái ánh sáng: cũng tựa như có một thế lực ngầm, có loại giáo hội ngầm phản bội nhiệm vụ của mình và vứt bỏ các cam kết trước Thiên Chúa. Do đó, Kẻ thù vô hình, mà những lãnh đạo công chính chống lại trên bình diện xã hội, cũng bị các lãnh đạo công chính (tôn giáo) chống lại trong bình diện giáo hội. Đó là một trận chiến tâm linh, mà tôi đã nói gần đây trong Kháng Thư được công bố vào ngày 8 tháng Năm (2020).

Lần đầu tiên, Hoa Kỳ có một vị Tổng thống can đảm bảo vệ quyền sống, không e ngại tố cáo các cuộc đàn áp Kitô giáo trên khắp thế giới, ngài nói về Chúa Giêsu Kitô và quyền tự do thờ phượng.

Sự tham gia của Ngài vào “Diễn hành Cho Sự sống” và gần đây là công bố Tháng Tư là “Tháng chống Lạm dụng Trẻ em cấp Quốc gia”, là những hành động xác nhận ngài chiến đấu bên phe nào. Và tôi dám tin rằng cả hai chúng ta đều cùng một hướng trong trận chiến này, tuy bằng vũ khí khác nhau.

Vì lý do đó, tôi tin rằng cuộc tấn công mà Ngài phải gánh chịu sau chuyến thăm Nguyện đuờng Quốc gia thánh (Giáo hoàng) Gio-an Phao-lô II là một phần của câu chuyện được truyền thông dàn dựng không nhằm chống phân biệt chủng tộc và mang lại trật tự xã hội, nhưng làm rõ thêm khuynh hướng (chính trị); không mang lại công lý, mà hợp pháp hóa bạo lực và tội phạm; không phục vụ sự thật, mà ủng hộ một đảng chính trị. Và điều đáng lo ngại là có những Giám mục - chẳng hạn như những người mà tôi mới tố cáo - qua lời phát biểu, họ chứng tỏ rằng họ được xếp vào hàng phía đối nghịch. Họ sống theo quyền lực ngầm, theo chủ nghĩa toàn cầu, để liên kết tư tưởng với Trật tự thế giới mới mà họ nhân danh “tình huynh đệ phổ quát” không có gì là Cơ đốc giáo cả, nhưng nó gợi lên lý tưởng Masonic (chủ thuyết Tam điểm, những giáo chủ Ki-tô phản Gíao hội) của những kẻ muốn thống trị thế giới bằng cách đuổi Chúa ra khỏi tòa án, ra khỏi trường học, ra khỏi gia đình và thậm chí ra khỏi nhà thờ.

Người dân Mỹ đã trưởng thành và giờ đây đã hiểu truyền thông dòng chính không muốn truyền bá sự thật nhưng tìm cách bịt miệng và bóp méo nó, truyền bá dối trá cho mục đích thực dụng riêng tư của các ông chủ. Tuy nhiên, điều quan trọng là những người tốt chiếm đa số đã bừng tỉnh từ sự bàn quan và không chấp nhận tiếp tục bị lừa dối bởi một số ít kẻ giả dối với mục tiêu không thể chấp nhận được. Điều cần thiết là những người tốt, con cái ánh sáng, liên kết với nhau, đã lên tiếng và được lắng nghe. Còn phương cách nào hiệu nghiệm hơn để làm điều này, thưa Tổng thống, đó là cầu nguyện, cầu xin Chúa bảo vệ Ngài, Hoa Kỳ và toàn thể nhân loại thoát khỏi cuộc tấn công dữ dội này của Kẻ thù?

Trước sức mạnh của lời cầu nguyện, sự dối trá của con cái bóng tối sẽ sụp đổ, âm mưu của chúng sẽ bị phơi bày, sự bội phản của chúng sẽ được hiển thị, quyền lực gây sợ hãi của chúng sẽ chấm dứt với con số không, sự lừa đảo khủng khiếp sẽ được đưa ra ánh sáng sự thật và phơi bày bản chất của nó: sự lọc lừa hoả ngục.

Thưa ngài Tổng Thống, lời cầu nguyện liên lỉ của tôi hướng đến nước Mỹ yêu dấu, nơi tôi có đặc ân và vinh dự được Đức Giáo hoàng Benedict XVI gửi đến với tư cách là Sứ thần Tòa Thánh. Trong giờ phút đầy thảm kịch và định mệnh này của toàn nhân loại, tôi cầu nguyện cho Ngài và cho tất cả những người ở bên cạnh Ngài trong chính phủ Hoa Kỳ. Tôi tin tưởng rằng người dân Mỹ cùng hiệp thông với tôi và Ngài trong lời cầu cùng Thiên Chúa toàn năng.

Đoàn kết chống lại kẻ thù vô hình của toàn nhân loại, tôi chúc lành cho Ngài và Đệ nhất phu nhân, đất nước Hoa Kỳ yêu dấu, và tất cả công dân nam nữ thiện tâm.

+ Carlo Maria Viganò
Tổng giám mục của Ulpiana
Cựu sứ thần Tòa thánh tại Hoa Kỳ

Theo catholic.org,Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ 1. A snail can sleep for three years. Con ốc sên có thể ngủ lâu tới ba năm. 2. All polar bears are left handed. Tất cả những con gấu địa cực đều thuận tay trái. 3. Butterflies taste with their feet. Con bướm nếm mùi bằng chân. 4. It is physically impossible for pigs to look up into the sky. Con heo không thể ngẩng cổ lên để nhìn bầu trời. 5. Hydra - an aquatic creature is the only living creature that never dies. It regenerates, replacing its cells with fresh ones. Hydra - (một sinh vật sống trong nước) là động vật sống duy nhất không chết. Nó tự tái tạo, thay thế những tế bào của mình bằng những tế bào mới. 6. Elephants are the only animals that can't jump. Voi là động vật duy nhất không thể nhảy cao. 7. Coca-Cola was originally green because of fresh coca leaves. Coca-Cola nguyên thủy có màu xanh bởi vì màu lá coca tươi. 8. Honey is the only food that doesn't spoil. Mật ong là thức ăn duy nhứt không bị hư thối. 9. Strawberry is t
Có một anh kia vì thức dậy muộn nên đi dự lễ Chúa Nhật trễ, ra đến nhà thờ thì mọi người đang ra về. Bỗng anh gặp phải Cha xứ, Ngài hỏi: - Con làm gì mà lại đi lễ trễ? Anh ta thưa: - Tại con ngủ mơ thấy một chuyện lạ lùng quá nên giờ mới tỉnh dậy. Cha xứ hỏi: - Con mơ thấy gì?/post 25 Tháng Sáu 2012(Xem: 3366)/
Với một giấc mơ sẽ được đổi đời, cô gái trẻ ở các tiểu bang vùng quê miền Tây nước Mỹ đang tìm cách môi giới để lấy các ông chồng Việt Nam, già, khuyến tật, hay nhà nghèo không đủ tiền lấy vợ người bản xứ Việt. Một số trung tâm môi giới hôn thê ở Mỹ đã đăng quảng cáo lấy phụ nữ Mỹ còn trinh với giá chỉ 10,000 đô-la Mỹ có bảo hành. Cảnh sát Mỹ mới đột nhập vào một trung tâm môi giới và bắt được 20 cô gái trẻ Mỹ đang trần truồng để cho một ông già người Việt xem chọn vợ. Nhiều gia đình ở Mỹ đã phải cầm cố sổ đỏ cho ngân hàng để vay tiền chạy cho con em mình một xuất đi lao động hợp đồng tại các khu công nghiệp Bình Dương và Hoà Lạc của Việt Nam. Các bậc phụ huynh ở Mỹ đang tìm đường xin visa để gửi con cái mình vào các trường đại học danh tiếng của Việt Nam, sau đó sẽ tìm mọi cách hôn thuê giả hoặc kiếm việc làm để hy vọng có được tấm thẻ xanh của nước CHXHNCVN.
Chưa đi chưa biết Bình Dương Đi rồi mới biết kỷ cương rất cần Mát xa rồi lại mát gần Âm dương cách biệt một làn cao su Chưa đi chưa biết Cà Mau Đi rồi mới biết không đâu bằng nhà, Cà - nhà tuy có hơi già Nhưng là... cà chậm, không là Cà Mau
Theo WHO (Tổ chức y tế thế giới) thống kê cho thấy dịch tàu không thể đụng tới sợi tóc nào của phụ nữ ở Việt Nam. Và đây là lý do: - Andy Van - Ảnh: Sưu tầm
Ở nhiều nước trên thế giới, tuy đã quyết định phong tỏa cả thành phố do dịch bệnh nhưng những hoạt động thiết yếu như đi siêu thị vẫn phải duy trì. Để bảo vệ bản thân khỏi Covid-19, nhiều người đã sáng tạo ra đủ loại đồ bảo hộ khi đi siêu thị khiến cư dân mạng phải bái phục.
Hôm nay tôi họp gia đình Có vài lời dặn..."các mình" yêu thương ! Ngày mai tôi phải lên đường Theo lệnh chính phủ cách ly hai tuần Các bà chú ý nghe đây Để rồi thực hiện hai tuần ... vắng tôi . Kẻo mà khi vắng tôi rồi Các bà làm loạn ... xa rời kỷ cương !
- Em đã làm gì cho đất nước? - Dạ em ở yên trong nhà. - Vậy là tốt. Em không ra ngoài để tránh lây lan dịch bệnh là đúng em à. Em có đóng góp gì chưa? - Em đợi bà con bên Mỹ lãnh tiền trợ cấp của Trump rồi mới góp ạ. - Thế em góp ra sao? - Dạ em góp... ý cho Chính phủ: trợ cấp cho người dân VN chút ít ...giống như bên Mỹ ạ. - 😂😂😂
Những Chuyện Không Ra Gì Mà... Sinh Sự! 1/ Vợ tôi hỏi: Trên TV có gì lạ không anh ? Tôi trả lời: Có rất nhiều bụi bặm, chắc tại em quên lau. Thế là hai vợ chồng cãi nhau.
Cáchl ứng xử của các cô nàng Âu, Á khi có anh chàng nào không may làm rách váy. TOKYO - NHẬT BẢN Tại phi trường Tokyo đông nườm nượp, một anh chàng chẳng may chạm vào làm rách chiếc váy của một cô gái Nhật. Anh ta chưa kịp nói lời xin lỗi thì cô gái đã cúi rạp người nhỏ nhẹ nói : - Xin lỗi đã làm phiền anh, chỉ vì phẩm chất chiếc váy này tệ quá
Bảo Trợ