Kiến Trúc Độc Đáo Của Tiến Sĩ Seuss Của Hundertwasser

03 Tháng Ba 20192:46 SA(Xem: 1163)

Kiến trúc độc đáo của Tiến sĩ Seuss 
Friedensreich Hundertwasser là một nghệ sĩ đã trở thành kiến trúc sư ở tuổi 55. Ông từ bỏ các thiết kế truyền thống của thế kỷ 20 nhàm chán, đưa ra các tuyên ngôn như tuyên bố Quyền cửa sổ, đẩy quan điểm của mình bằng cách giảng bài bằng màu nude, sử dụng màu sắc tươi sáng, đường nét méo mó mong muốn được hòa hợp với thiên nhiên. Ở đây, một cái nhìn về một số sáng tạo của nhà bác học kiến trúc. 
It's alive, Hundertwasserhaus House in ViennaNhà Hundertwasser ở Áo. Nó có cả một căn hộ chung cư và địa danh biểu hiện ở Vienna được xây dựng voi ý tưởng của nghệ sĩ người Áo Friedensreich Hundertwasser. Mặc dù khái niệm về một ngôi nhà trên sân thượng có rừng lúc đầu bị từ chối, Thành phố Vienna cuối cùng đã bị thuyết phục cho phép thiết kế độc đáo. Bên trong ngôi nhà có 52 căn hộ, 4 văn phòng, 16 sân thượng riêng, 3 sân thượng, với tổng số 250 cây và bụi rậm. một giai điệu thần thánh đến chân, 'một mái nhà phủ đầy đất và cỏ, và những cây lớn mọc từ bên trong các phòng, với các chi kéo dài từ các cửa sổ. Hundertwasser đã không trả tiền cho thiết kế của ngôi nhà, tuyên bố rằng nó đáng giá, để ngăn chặn một cái gì đó xấu xí đi lên ở vị trí của nó.
Autumn at residential building in Bad Soden, Germany designed by Friedensreich HundertwasserMùa thu tại tòa nhà dân cư ở Bad Soden, Đức, được thiết kế bởi Friedensreich Hundertwasser; xây dựng vào năm 1990 và được hoàn thành vào năm 1993. Khi chúng tôi đang tìm kiếm những ngôi nhà có mái cỏ sống, chúng tôi tiếp tục đi qua các tòa nhà được thiết kế bởi Hundertwasser. Kiến trúc và ý tưởng của anh ấy rất độc đáo đến nỗi chúng tôi muốn chia sẻ một vài trong số chúng. Ảnh  của Wolfgang Maennel
Architect Friedensreich Hundertwasser's Hundertwasserhaus Plochingen in GermanyMột thiết kế khác của Hundertwasser, nằm ở Plochingen, Đức. Nhiếp ảnh gia cho biết thêm, phong cách xây dựng đặc biệt của ông là kết quả của việc ông không thích kiến trúc hiện đại thông thường hơn. Ông đã sử dụng màu sắc tươi sáng, trang trí, đường nét méo mó và có một mong muốn được hòa hợp với thiên nhiên. Hundertwasser tin rằng chỉ có một vài tòa nhà là 'khỏe mạnh'. Ông đã thực hiện nhiều lần tái cấu trúc và cải tạo các tòa nhà dân dụng và chức năng và có tiếng là 'bác sĩ kiến trúc' vì ông đã xử lý các tòa nhà bằng cách trang trí chúng để làm giảm ô nhiễm thị giác của môi trường. Ảnh  của barnyz
Rogner Bad BlumauMặt tiền của tòa nhà này ở Rogner Bad Blumau, được mô phỏng theo bảo tàng Kunsthaus ở Vienna - cũng được thiết kế bởi Friedensreich Hundertwasser. Do đó, tên tiếng Đức của nó ‘Kunsthaus, (‘ Art house,). Đây là một dự án kiến ​​trúc lớn nhất của ông và được hoàn thành vào năm 1997. Một phần của việc từ chối kiến ​​trúc đường thẳng bao gồm Hundertwasser viết một vài bản tuyên ngôn. Wikipedia giải thích, trong Bản tuyên ngôn của Mouldiness, lần đầu tiên ông tuyên bố ‘Cửa sổ bên phải:‘ Một người trong một căn hộ thuê phải có thể rời khỏi cửa sổ của mình và cạo sạch lớp gạch trong tầm tay. Và anh ta phải được phép lấy một cây cọ dài và vẽ mọi thứ bên ngoài trong tầm tay. Vì vậy, từ xa sẽ có thể nhìn thấy mọi người trên đường phố rằng ai đó sống ở đó khác với người đàn ông bị giam cầm, nô lệ, tiêu chuẩn sống bên cạnh. 'Trong bài phát biểu khỏa thân năm 1967 và 1968, Hundertwasser đã lên án sự nô lệ của con người bởi hệ thống lưới vô trùng của kiến ​​trúc thông thường và do đầu ra của sản xuất công nghiệp cơ giới hóa. Hình ảnh của Intectionalart
Ronald McDonald House in Essen GermanyNhà Ronald McDonald ở Essen, Đức. Kiến trúc sư đã gọi kiến trúc của thời gian của ông là vô trùng hình sự. Ông đã viết vào năm 1988, Man Man có ba lớp da. Của riêng anh, quần áo và nhà ở của anh. Tất cả ba giao diện này phải tự làm mới, liên tục phát triển và thay đổi. Tuy nhiên, khi lớp da thứ ba, tức là bức tường bên ngoài ngôi nhà của anh ta, không thay đổi và phát triển như lớp da đầu tiên mà nó hóa đá và chết. Nhà đang trồng những thứ như cây. Những ngôi nhà mọc lên như thực vật, sống và thay đổi liên tục. Ảnh  của Mosmas
Hundertwasserhaus Waldspirale in DarmstadtWaldspirale có tối đa một khu dân cư cao 12 tầng ở Darmstadt, Đức; nó được thiết kế bởi Hundertwasser và được xây dựng từ năm 1998 - 2000. Waldspirale mật dịch sang tiếng Anh là xoắn ốc rừng, phản ánh cả kế hoạch chung của tòa nhà và thực tế là nó có mái nhà màu xanh lá cây.
Die Grune Zitadelle von MagdeburgMái nhà xanh trên Thành cổ xanh. Một lần nữa, việc sử dụng các tháp hành tây vàng, một cái gì đó được sử dụng trong các thiết kế Hundertwasser trên nhiều lần. Ông từng nói, một tháp hành tây vàng óng trên một ngôi nhà riêng của họ nâng người cư ngụ lên vị thế của một vị vua. Ảnh của Ottostadt Magdeburg
St Barbara Church in Bärnbach AustriaNhà thờ Thánh Barbara ở Bärnbach, Áo, được bắt đầu vào năm 1984 và hoàn thành vào năm 1988. Ảnh  của Mundus Gregorius
More Friedensreich Hundertwasser's architectural details of Quixote WineryThêm chi tiết kiến trúc Friedensreich Hundertwasser trộm của Quixote Winery, được xây dựng từ năm 1992 - 1999. Wikipedia cho biết thêm rằng tòa nhà không có góc vuông, ngoại trừ dưới tầng hầm. Phong cách thiết kế đã được gọi là phantasmagoric, psychedelic, và giống như Tiến sĩ Seuss, và cũng được ví như 'việc tạo ra một đứa trẻ bị mất trí nhớ tuyệt đẹp.' mái nhà phủ đầy cỏ, bụi rậm và cây cối. Ảnh của Peter Menzel
Colorful Hundertwasser HouseĐó là Ngôi nhà Hundertwasser đầy màu sắc lần đầu tiên thu hút sự chú ý của chúng tôi, vì vậy đây là nhiều hình ảnh về nó. Về Hundertwasserhouse, kiến trúc sư cho biết, Kiến trúc phải cung cấp cho con người trở lại linh hồn của mình. Hundertwasserhouse là một dấu hiệu kiến trúc kêu gọi chúng ta quay đầu lại, quay lưng lại với kiến trúc truyền thống và vô hồn, một ngôi nhà trong đó sự sáng tạo của thiên nhiên đáp ứng sự sáng tạo của con người.
Hundertwasserhaus in 2011Ông nói thêm, Kiến trúc phải cung cấp cho con người trở lại linh hồn của mình. Hundertwasserhouse là một dấu hiệu kiến trúc kêu gọi chúng ta quay lại, quay lưng lại với kiến trúc truyền thống và vô hồn, một ngôi nhà trong đó sự sáng tạo của thiên nhiên đáp ứng sự sáng tạo của con người. Với ngôi nhà này, thành phố Vienna đã biến một dự án thành một ví dụ độc đáo. Ảnh  của Manfred Morgner
Hundertwasserhaus House expressionist landmark of Vienna

Theo Lovethesepics

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
QUẢNG NINH, Việt Nam (AFP) – Du khách đến thăm Vịnh Hạ Long, miền Bắc Việt Nam, nay có thể ngắm nhìn thắng cảnh được UNESCO công nhận là ‘di sản thế giới’ bằng dịch vụ thuê mướn trực thăng của ‘Công ty Trực thăng miền Bắc’ tại khu du lịch đảo Tuần Châu, thành phố Hạ Long.
Bạn Có Thể Sinh Sống Trong Một Căn Nhà Như Thế Nầy Không ??
Trong năm năm qua, không chỉ nhà thờ Đức Bà Paris, chúng ta đã mất khá nhiều những địa danh kiến trúc và thiên nhiên tuyệt đẹp trên thế giới. Tất cả những gì chúng ta còn chỉ là những bức ảnh mà thôi. - Cặp cổng vòm tuyệt đẹp trên bãi biển Legzira đã trở thành một trong những biểu tượng của Morocco, cho đến khi nó sụp đổ vào tháng 9 năm 2016. Một đống gạch vụn trên bờ biển là thứ duy nhất còn lại của kỳ quan thiên nhiên thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi năm. Vài tháng trước khi thảm kịch xảy ra đã có các vết nứt và những tảng đá nhỏ rơi xuống từ vòm, vì vậy người ta dự đoán rằng cổng vòm này sẽ sớm sụp đổ.
BẤT NGỜ KHI NGÔI THÁNH ĐƯỜNG CỦA VIỆT NAM ĐƯỢC LỌT VÀO TOP NHỮNG NGÔI THÁNH ĐƯỜNG ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI.... Nhà thờ Hưng Nghĩa, Nam Định, Việt Nam Được xây dựng từ năm 1927 và trùng tu lại năm 2000, nhà thơ Hưng Nghĩa nằm ở xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, Nam Định với cấu trúc của một toà lâu đài sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên vì độ tráng lệ của nó. Mặt trước của nhà thờ Hưng Nghĩa – nơi được giới trẻ mệnh danh là “lâu đài băng giá”. Nếu bạn đến đây vào một buổi chiều sương mù lạnh giá thì chắc chắn bạn sẽ tưởng mình đang lạc vào một lâu đài trong truyện cổ tích đấy!
Cảnh đẹp ngày Mùa Xuân ở Anh của bạn đọc BBC ...
Tờ Telegraph vừa đưa ra danh sách 10 cảnh quan đầy sắc màu nhất thế giới mà du khách nên một lần đến thưởng ngoạn, trong đó ruộng bậc thang của Việt Nam xếp vị trí thứ 6.
Mỗi năm, Caño Cristales ở miền trung Colombia lại hiện lên với những gam màu khác, mới mẻ, rực rỡ và khó tin như tác phẩm của đấng siêu nhiên. Dòng nước kỳ diệu Ở cách Bogotá 170km về phía nam, ba hệ sinh thái khác nhau - dãy núi đá Andes, bình nguyên Llanos trải rộng, và rừng Amazon xanh tốt - tụ hội về một chỗ, tại khu vực hoang dã xa xôi ở Rừng Quốc gia Sierra de La Macarena, miền trung Colombia.
15 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NỔI BẬT NHẤT NGHỆ AN MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ LỠ.....Nghệ An, mảnh đất nắng gió miền Trung không phải là cái tên mà nhiều người nghĩ đến khi có kế hoạch đi du lịch. Tuy nhiên, trong bài viết này, VNTRIP.VN sẽ đưa ra loạt những địa điểm “siêu đẹp” sẽ khiến bạn phải thay đổi quan điểm của mình và quyết định xách ba lô đến Nghệ An ngay và luôn.
Sài Gòn đang có những bước chuyển mình được tính bằng giờ. Nhưng liệu nó có phải gồng mình để khẳng định bản sắc văn hóa riêng không? Bởi lẽ, nơi đây vốn là chốn đô hội giao thoa các nền văn hóa với sự phong phú đa dạng vùng miền.
Vào cuối thế kỷ 19, vết chân của đế quốc Pháp bắt đầu len lỏi vào Indochine (liên bang Đông Dương), họ chia Indochine này ra năm xứ riêng biệt để dễ bề cai trị. Lào (Laos) là một trong năm xứ kể trên. Từ đó có lẽ người Việt mới bắt đầu chú ý nhiều đến đất nước được mệnh danh là “xứ Triệu Voi” này. Lúc này thủ đô của Lào đã chuyển về Vientiane (Vạn Tượng), còn Luang Prabang, một thành phố ươm đầy nét văn hóa của dân tộc Lào, trở thành cố đô từ năm 1560. Ngày nay, cố đô Luang Prabang được UNESCO công nhận là một di sản văn hóa thế giới vào năm 1995.
Bảo Trợ