Ngơ Ngẩn Vẻ Đẹp Hoang Sơ Của Hồ Tây Xưa

17 Tháng Hai 20184:36 CH(Xem: 854)
Ngơ ngẩn vẻ đẹp hoang sơ của hồ Tây xưa

(Kiến Thức) - Cảm nhận cảnh sắc đẹp mê hồn của hồ Tây xưa qua loạt ảnh được thực hiện vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

blank

Image result for hồ tây xưa

Image result for hồ tây xưa

Image result for hồ tây xưa

Image result for hồ tây xưa

Image result for chùa trấn quốc manhhai flickr

blank

blank

blank

blank

Image result for đường cổ ngư xưa

blank

Image result for hồ tây xưa


T.B (tổng hợp)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiếp ảnh gia Nick Selway, 28 tuổi, vừa cùng Kale CJ trình làng bộ ảnh “độc nhất” từ trước đến nay chụp vẻ đẹp chưa từng thấy của những cơn sóng biển dữ tợn. Rất yêu chuộng vẻ đẹp thiên nhiên, Nick Selway nói dù nhiều người cho rằng sóng biển thật dữ tợn và nguy hiểm, nhưng với ông nó luôn tiềm tàng những vẻ đẹp đặc biệt mà mẹ thiên nhiên ban tặng.
Thành phố Pleiku là đô thị phía bắc Tây Nguyên, nằm trên trục giao thông giữa quốc lộ 14, quốc lộ 19 nối thông suốt cả nước, gần ngã ba Đông Dương, nằm trên cung đường Hồ Chí Minh, và trong vùng tam giác tăng trưởng các tỉnh lân cận, cũng như các quốc gia láng giềng như Campuchia, Lào. Tổng diện tích tự nhiên là 26.166,36 ha, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của tỉnh Gia Lai.
Cổng nhà thẳng đứng trái quằn cây- Kết hợp lương duyên thắm sắc này- Khoái khẩu cụ già nhơi khóe miệng- Vui lòng con trẻ giữ bàn tay- Để nằm ngửi phải nghe mùi chát- Bổ ngửa nhìn ngang thấy ruột dày
Tới đây phải tạ ơn Trời- Cầm tay , ta muốn cùng người bước đi ! Mẹ thiên nhiên ơi, cám ơn Người mang đến cho cuộc đời này quá nhiều cái đẹp. Từ viên đá mộc mạc, giọt sương long lanh đến những cánh hoa lộng lẫy, những khung trời bình yên... Ta dường như yêu đắm say mọi thứ
Trái này, người miền Bắc gọi là trứng gà, người miền Nam gọi là lêkima. Vỏ mỏng, dính sát vào phần thịt như vỏ củ khoai lang. Khi chín, lớp thịt ngoài có độ bở, nhưng khi bỏ vô miệng nhai thì nó trở nên dẻo, dính răng lắm. Mùi thì cũng thơm thơm, nhưng ai không quen sẽ thấy... không thơm.
Trên bước đường công tác, hành lý của con người cần mang theo đó là lòng kiên nhẫn, tính chịu đựng. Đừng bao giờ mất kiên nhẫn! Đó là chiếc chìa khóa cuối cùng mở được cánh cửa!
Đây! Sài Gòn một thời để nhớ, nhớ những quán cafe đắng ven đường, nhớ áo eo người em gái dạo phố năm xưa... Hình ành cuộc sống miền Nam Việt Nam trước 1975, êm ả, không nhộn nhịp chặt ních lối đi, và nhớ tất cả nhưng chỉ còn trong hình ảnh dưới đây....
Nhà Bè nước chảy chia hai - Ai về Gia Định, Đồng Nai thì về...Đó là câu ca dao nói vế một giòng sông ở Viêt Nam...Còn ở các nước trên thế giới thì sao...Mời các bạn xem những bức ảnh chụp nơi ..."nước chảy chia hai" trên thế giới
Rừng mưa Amazon là một khu bảo tồn thiên nhiên trên thế giới. Đó là khu dự trữ sinh quyển cho loài người. Chính vì vậy sự bảo tồn các loài động vật quý hiếm và các loại tài nguyên, nhất là nguồn tài nguyên sinh vật tại khu vực này nhằm bảo vệ sự tồn tại và phát triển của thế giới loài người.
Prunus serrulata (đồng nghĩa Cerasus serrulata (Lindl.) Loudon); anh đào Nhật Bản, hay còn gọi là anh đào núi, anh đào phương Đông hoặc anh đào Đông Á, là một loài anh đào bản địa của Nhật Bản, Triều Tiên và Trung Quốc.
Bảo Trợ