Thế giới qua ảnh 5 - 3, 2013

06 Tháng Ba 20133:00 CH(Xem: 1042)

Thế giới qua ảnh ngày 5 tháng 3, 2013

blank
1

Thành viên của nhóm văn hóa dân gian Kosovar tham gia một lễ ở Pristina để kỷ niệm năm thứ 15 ngày sát hại viên chỉ huy Quân đội Giải phóng Kosovo Adem Jashari. Jahari nằm trong số 45 thân nhân trong gia đình ông bị lực lượng an ninh người Serb giết tại làng Prekaz khoảng 40 kilomet về hướng tây thủ đô Pristina của Kosovo, gây ra cuộc nổi dậy toàn diện.

blank
2

Thủy triều di chuyển tại St. Michael’s Mount Cornwall, UK (Ảnh do Michael Saunders gởi cho cuộc thi ảnh của VOA)

blank
3

Môt người biểu tình phản đối Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi, ném một trái bom xăng vào cảnh sát chống bạo loạn, trong vụ đụng độ trước Cục An ninh tại Port Said, 170 kilomet về phía đông bắc Cairo.

blank
4

Một nữ đại biểu sắc tộc thiểu số bước ra ngoài từ Đại sảnh Nhân dân, sau khi tham dự buổi khai mạc Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

blank
5

Một người hát rong chơi chiếc guitar điện khi ngồi ở bờ phía nam Sông Thames ở trung tâm London.

blank
6

Các binh sĩ Quân đội Quốc gia Afghanistan bắn đại bác trong buổi huấn luyện quân sự tại tỉnh Laghman.

blank
7

Robot hình người AILA sử dụng một tổng đài điện thoại trong một cuộc biểu diễn của trung tâm khảo cứu Đức về trí thông minh nhân tạo tại hội chợ máy vi tính CeBit ở Hanover, Đức.

blank
8

Một con thiên nga bơi tại bến cảng bên trong thành phố ở Berlin, Đức.

blank
9

Siêu xe Lamborghini Veneno trong ngày truyền thông đầu tiên của cuộc triển lãm Xe hơi Quốc tế lần thứ 83 ở Geneve, Thụy Sĩ. Cuộc triển lãm xe này sẽ mở cửa cho công chúng vào xem từ 7 tới 17 tháng Ba.

blank
10

Đường tới Chương Mộc trên biên giới Tây Tạng-Nepal sau khi tuyết rơi, 3/3/2013. (Ảnh của Tongqi Huang/độc giả VOA)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà báo vây quanh Hồng y Philippe Barbarin để phỏng vấn sau khi Ngài họp với các hồng y khác hôm thứ Tư. Ngài là một trong số các hồng y vừa họp xong vòng đầu trong cuộc bầu chọn giáo hoàng mới.
Bão tuyết đập vào Chicago và Washington - Trước mặt trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ ở Washington.
Các vị hồng y Công giáo tụ tập về Vatican chuẩn bị bầu chọn giáo hoàng mới. - gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh...
Vào lúc 9 giờ 15 sáng Thứ Năm, 28 Tháng Hai, Cơ Quan Giao Thông California (CalTrans) bắt đầu dựng bảng “Little Saigon Next Exit” trên xa lộ 101, rẽ vào đường Story, để hướng dẫn người lái xe vào khu vực có đông người Việt Nam cư ngụ tại San Jose. Đây là lần đầu tiên bảng hướng dẫn vào Little Saigon được dựng ở thành phố này. Được biết, một số thành viên của Little Saigon San Jose Foundation, tổ chức vận động cho việc cắm bảng, đã có mặt để chứng kiến sự kiện lịch sử này. (Hình của Tường Linh/Việt Tribune)
Hãy gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh - Ông Handoko Njotokusumo chở con chó Ace trên xe gắn máy chạy chơi trên đường phố vào ngày cuối tuần tại Surabaya, miền đông đảo Java, Indonesia.
Đức Giáo Hoàng xuất hiện trong một thời gian ngắn trên bao lơn nơi cư ngụ mùa hè của Ngài, ngày 28/2/2013. thông điệp cuối cùng, Ngài viết: "Nguyện xin các con luôn luôn hưởng sự vui mừng khi đặt Chúa Giê-su vào giữa cuộc đời các con"
Tại Cheonan, phía nam Seoul, người Nam Triều Tiên mặc y phục cổ truyền cầm đuốc và cờ tuần hành kỷ niệm Phong trào Độc lập 1 tháng 3, năm 1919, nổi dậy chống sự đô hộ của thực dân Nhật.
Những hình ảnh cuối cùng của Đức Thánh Cha thân yêu tại Vatican trước khi ĐTC Bênêđictô XVI đến Castel Galdolfo. Nơi tu viện này, Ngài sẽ tịnh dưỡng tuổi già và cầu nguyện cho giáo hội. Xin kính chúc Ngài luôn được an bình
Thế giới qua ảnh ngày 27 tháng 2, 2013 - Đức Giáo Hoàng Bênêđictô vẫy chào giáo dân trong buổi tiếp kiến công chúng đứng chật quảng trường Thánh Phêrô lần cuối cùng trước khi từ nhiệm.
Hàng chục nghìn tín đồ Công giáo đã tụ hội tại Quảng trường Thánh Peter ở Rome để dự buổi triều yết cuối cùng của Giáo hoàng Benedict XVI vào hôm nay, 27.2, trước khi ông thoái vị vào ngày mai.
Bảo Trợ