Thế giới qua ảnh ngày 28 tháng 2, 2013

01 Tháng Ba 20133:00 CH(Xem: 2118)

Thế giới qua ảnh ngày 28 tháng 2, 2013

blank
1

Trời mù sương khói vào buổi sáng tại Bắc Kinh, Trung Quốc buộc nhiều người phải mang khẩu trang.

blank
2

Tại trụ sở Quốc hội Mỹ , lãnh tụ khối thiểu số Hạ viện Nancy Pelosi chỉ vào một bích chương mô phỏng một thông báo sa thải mà 750.000 người Mỹ sẽ nhận được nếu không giải quyết được chuyện cắt giảm ngân sách tự động.

blank
3

Công nhân bưu điện mang mặt nạ biểu tình trước trụ sở bưu điện quốc doanh Rumani tại Bucharest, chống lại cách đối xử của ban quản lý

blank
4

Máy bay trực thăng chở Đức Giáo Hoàng Bênêđíchtô thứ 16 cất cánh từ bên trong Vatican trên đường đến nơi nghỉ dưỡng mùa hè của Đức Giáo Hoàng tại Castel Gandolfo. Đức Giáo Hoàng Bênêđíchtô lặng lẽ giã từ sân khấu thế giới sau khi chào từ biệt các Hồng Y và chỉ cần một chuyến bay ngắn Ngài sẽ bước vào giai đoạn “xa lánh thế giới.”

blank
5

Phản ứng của một phụ nữ đứng gần một màn ảnh khổng lồ ngoài trời đang chiếu cảnh Đức Giáo Hoàng Bênêđíchtô rời Vatican City.

blank
6

Những người chụp ảnh và quay phim trong cuộc trình diễn thời trang của nhà thiết kế Pháp Barbara Bùi về các áo quần phụ nữ may sẵn mùa Thu-Đông năm 2013-2014, tại Paris.

blank
7

Tác phẩm nghệ thuật sắp xếp làm bằng bánh tráng dài 12 mét của nghệ sĩ Trung Quốc Chu Kim Thạch tại hội chợ nghệ thuật London, Anh. Tác phẩm được làm bằng 10.000 miếng bánh tráng do 14 thợ khéo tay mất khoảng 50 ngày để hoàn tất.

blank
8

Tòa nhà hải quan tại Gao, Mali đã bị phá nát sau cuộc chiến tranh mới đây. Phe Hồi giáo cực đoan đã sử dụng tòa nhà này làm bộ chỉ huy.

blank
9

Đài Tưởng niệm Chiến tranh tại Ottawa, Canada ngày 27 tháng 2, 2013.

blank
10

Cảnh sát dùng gậy đánh một đảng viên Jamaat-e-Islami, là đảng Hồi Giáo lớn nhất Bangladesh, trong một vụ xô xát tại thủ đô Dhakar.

blank
11

Tại Cheonan, phía nam Seoul, người Nam Triều Tiên mặc y phục cổ truyền cầm đuốc và cờ tuần hành kỷ niệm Phong trào Độc lập 1 tháng 3, năm 1919, nổi dậy chống sự đô hộ của thực dân Nhật.


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà báo vây quanh Hồng y Philippe Barbarin để phỏng vấn sau khi Ngài họp với các hồng y khác hôm thứ Tư. Ngài là một trong số các hồng y vừa họp xong vòng đầu trong cuộc bầu chọn giáo hoàng mới.
Bão tuyết đập vào Chicago và Washington - Trước mặt trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ ở Washington.
Hãy gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh - Thủy triều di chuyển tại St. Michael’s Mount Cornwall, UK (Ảnh do Michael Saunders gởi cho cuộc thi ảnh của VOA)
Các vị hồng y Công giáo tụ tập về Vatican chuẩn bị bầu chọn giáo hoàng mới. - gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh...
Vào lúc 9 giờ 15 sáng Thứ Năm, 28 Tháng Hai, Cơ Quan Giao Thông California (CalTrans) bắt đầu dựng bảng “Little Saigon Next Exit” trên xa lộ 101, rẽ vào đường Story, để hướng dẫn người lái xe vào khu vực có đông người Việt Nam cư ngụ tại San Jose. Đây là lần đầu tiên bảng hướng dẫn vào Little Saigon được dựng ở thành phố này. Được biết, một số thành viên của Little Saigon San Jose Foundation, tổ chức vận động cho việc cắm bảng, đã có mặt để chứng kiến sự kiện lịch sử này. (Hình của Tường Linh/Việt Tribune)
Hãy gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh - Ông Handoko Njotokusumo chở con chó Ace trên xe gắn máy chạy chơi trên đường phố vào ngày cuối tuần tại Surabaya, miền đông đảo Java, Indonesia.
Đức Giáo Hoàng xuất hiện trong một thời gian ngắn trên bao lơn nơi cư ngụ mùa hè của Ngài, ngày 28/2/2013. thông điệp cuối cùng, Ngài viết: "Nguyện xin các con luôn luôn hưởng sự vui mừng khi đặt Chúa Giê-su vào giữa cuộc đời các con"
Những hình ảnh cuối cùng của Đức Thánh Cha thân yêu tại Vatican trước khi ĐTC Bênêđictô XVI đến Castel Galdolfo. Nơi tu viện này, Ngài sẽ tịnh dưỡng tuổi già và cầu nguyện cho giáo hội. Xin kính chúc Ngài luôn được an bình
Thế giới qua ảnh ngày 27 tháng 2, 2013 - Đức Giáo Hoàng Bênêđictô vẫy chào giáo dân trong buổi tiếp kiến công chúng đứng chật quảng trường Thánh Phêrô lần cuối cùng trước khi từ nhiệm.
Hàng chục nghìn tín đồ Công giáo đã tụ hội tại Quảng trường Thánh Peter ở Rome để dự buổi triều yết cuối cùng của Giáo hoàng Benedict XVI vào hôm nay, 27.2, trước khi ông thoái vị vào ngày mai.
Bảo Trợ