Những hình ảnh cuối cùng ở Vatican trước khi ĐTC Bênêđictô XVI đến Castel Galdolfo

01 Tháng Ba 20133:00 CH(Xem: 2321)

Lời tạm biệt của ĐTC Bênêđictô XVI: Giáo Hội được hướng dẫn bởi Thiên Chúa, ngay cả trong gian truân và thử thách
Đồng Nhân2/27/2013

Trong buổi tiếp kiến ​​chung cuối cùng và cũng là lần chót ngài xuất hiện trước công chúng trong tư cách người Kế Vị Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Bênêđíctô thứ 16 đã cám ơn Giáo Hội vì tất cả các nâng đỡ trong thời gian triều Giáo Hoàng của ngài và đặc biệt trong thời gian chuyển tiếp sắp tới. Suy niệm về ngày ngài được bầu làm Giáo 
blank
Hoàng, Đức Thánh Cha Bênêđíctô thứ 16 khích lệ anh chị em tín hữu rằng Giáo Hội được hướng dẫn bởi Thiên Chúa, ngay cả trong gian truân và thử thách.

Ngài nói:

Anh chị em thân mến,

Tôi gởi lời chào nhiệt liệt đến anh chị em và các khách hành hương, là những người đang tham dự với tôi trong buổi triều yết chung cuối cùng này. Như Thánh Phaolô, mà lời người chúng ta vừa được nghe, trái tim tôi thổn thức tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Đấng hằng trông nom Giáo Hội Người, và sự tăng trưởng trong đức tin và tình yêu của Giáo Hội. Tôi chào đón tất cả anh chị em với niềm vui và lòng biết ơn.

Trong Năm Đức Tin, chúng ta đã được kêu gọi để làm mới niềm tín thác hân hoan nơi sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống của chúng ta và trong đời sống của Giáo Hội. Cá nhân tôi biết ơn tình yêu không lay chuyển của Ngài và sự hướng dẫn của Ngài trong suốt tám năm kể từ khi tôi chấp nhận ơn gọi của mình là phục vụ Giáo Hội như người kế vị Thánh Phêrô. Tôi cũng biết ơn sâu xa sự hiểu biết, những nâng đỡ, và lời cầu nguyện của đông đảo anh chị em không chỉ ở Rôma này, mà còn trên khắp thế giới.

Quyết định mà tôi đã đưa ra, sau khi cầu nguyện nhiều, là kết quả của một sự tin tưởng trong an bình nơi Thánh Ý Chúa và một tình yêu sâu sắc Giáo Hội của Chúa Kitô. Tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng Giáo Hội bằng lời cầu nguyện của tôi, và tôi xin mỗi người trong anh chị em cầu nguyện cho tôi và cho Đức Tân Giáo Hoàng. Trong tình hiệp thông với Đức Maria và tất cả các thánh, chúng ta hãy phó dâng chúng ta trong đức tin và đức cậy nơi Thiên Chúa, Đấng tiếp tục dõi theo cuộc sống của chúng ta và hướng dẫn cuộc hành trình của Giáo Hội và thế giới chúng ta dọc theo những con đường của lịch sử.

Với lòng mến chân thành, tôi phó dâng tất cả anh chị em cho sự chăm sóc trìu mến của Người, xin Chúa củng cố anh chị em trong một niềm hy vọng mở lòng chúng ta ra đón nhận sự viên mãn của cuộc sống mà chỉ có Chúa mới có thể ban cho chúng ta. Tôi thành tâm ban phép lành cho anh chị em và gia đình. Cám ơn anh chị em!

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI từ biệt Hồng Y đoàn

Hôm nay, Đức Thánh Cha đã có một cuộc tiếp kiến chung các vị Hồng Y có mặt tại Vatican, những người đến để ở cùng ngài trong suốt ngày cuối cùng của triều đại Bênêđictô XVI. Ngài nhắn nhủ các Hồng Y mỗi người hãy xem mình như nhạc công, cùng nhau để tạo thành một dàn nhạc hài hòa vì lợi ích của Giáo Hội. Ngài chia sẻ quãng thời gian 8 năm trong triều đại của mình là một quảng thời gian được lấp đầy bởi “ánh sáng và niềm vui”, nhưng cũng có những khoảnh khắc u tối.

Vào 8 giờ tối nay, giờ Vatican, Đức Thánh Cha sẽ rời Roma bằng trực thăng chuyên dụng cho Giáo Hoàng để đến Castel Grandolfo, một nơi mà các Giáo hoàng thường dùng để nghỉ ngơi tránh cái nóng của mùa hè ở Rôma. Trong một bài diễn văn nhỏ, ngài nói “tôi sẽ luôn ở bên cạnh các hiền huynh trong lời cầu nguyện”, và Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI cũng nhấn mạnh rằng ngài sẽ tôn kính và vâng phục vô điều kiện đối với vị Giáo hoàng mới kế nhiệm mình.

Đức Hồng Y Angelo Sodano, Niên trưởng Hồng Y đoàn, đại diện 144 Hồng Y có mặt tại buổi gặp mặt gửi lời cảm ơn đến Đức Giáo Hoàng vì những gì ngài đã làm một cách tích cực để giảng dạy và hướng dẫn Giáo Hội trong 8 năm qua. Đức Hồng Y Sodano kết thúc bài phát biểu ngắn gọn của mình bằng một cụm từ mà Đức Thánh Cha thường dùng: “Vergelt’s Gott” – nghĩa là “Xin Chúa chúc lành cho ngài”.

Bắt từ tối thứ 5 này (rạng sáng thứ 6 đối với Việt Nam), Đức Thánh Cha sẽ được gọi là “Đức Giáo Hoàng danh dự” và sẽ mặc một tấm áo trắng, không có 2 lớp choàng 2 bên vai. Đôi giày đỏ truyền thống tượng trưng cho máu của các vị tử đạo của ngài cũng sẽ được thay thế bằng đôi dày màu nâu được tặng trong chuyến viếng thăm Mêxicô vừa qua.

Nguồn Video: RomeReports (GiaophanBaria.org)

Đi vào lịch sử trong một làn sóng mến yêu: Những lời cuối cùng của Đức Benedicto XVI
Trần Mạnh Trác2/28/2013

blank
blank
Từ cửa sổ 'lâu đài muà hè' Castel Gandolfo, Đức Giáo Hoàng Benedict XVI đã tuyên bố những lời cuối cùng cuả triều đại giáo hoàng cuả Ngài lúc 6:30 chiều trước một đám đông khoảng 1000 cư dân trong vùng như sau: 

Các bạn thân mến, tôi rất vui được ở cùng các bạn, được bao quanh bởi vẻ đẹp của công trình sáng tạo (cuả Thiên Chúa) và những lời cầu chúc cuả các bạn làm cho tôi phấn khởi. Xin cảm ơn tình bạn hữu và tình thương yêu của các bạn dành cho tôi. Các bạn hẳn biết với tôi thì ngày này là khác nhiều so với những ngày trước: Tôi không còn là Giáo Hoàng của Giáo Hội Công Giáo, hoặc tôi sẽ chỉ còn là (giáo hoàng) đến 8 giờ tối nay rồi sau đó không còn nữa.

Tôi chỉ đơn giản là một người hành hương bắt đầu những bước chân cuối cùng của cuộc hành hương của mình trên trái đất này. Nhưng tôi sẽ vẫn... cảm ơn các bạn... Tôi sẽ vẫn, với trái tim tôi, với tình yêu của tôi, với lời cầu nguyện của tôi, với sự chiêm nghiệm của tôi, và với tất cả sức mạnh nội tâm của tôi, thích làm việc vì lợi ích của Giáo Hội và của nhân loại. Tôi cảm thấy rất được hỗ trợ bởi sự thương mến của các bạn.

Những hình ảnh cuối cùng tại Vatican

Chúng ta hãy đi tiếp với Chúa vì lợi ích của Giáo Hội và thế giới. Cảm ơn quí bạn, bây giờ tôi ban phép lành của tôi với hết cả tấm lòng. Chúc tụng Thiên Chúa toàn năng, Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Chúc ngủ ngon! Cảm ơn tất cả các bạn!


Những hình ảnh cuối cùng ở Vatican trước khi ĐTC Bênêđictô XVI đến Castel Galdolfo
Đồng Nhân2/28/2013
blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank


blank


blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

Xem những hình ảnh trong ngày cuối triều đại Giáo hoàng Bênêđictô XVI
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà báo vây quanh Hồng y Philippe Barbarin để phỏng vấn sau khi Ngài họp với các hồng y khác hôm thứ Tư. Ngài là một trong số các hồng y vừa họp xong vòng đầu trong cuộc bầu chọn giáo hoàng mới.
Bão tuyết đập vào Chicago và Washington - Trước mặt trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ ở Washington.
Hãy gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh - Thủy triều di chuyển tại St. Michael’s Mount Cornwall, UK (Ảnh do Michael Saunders gởi cho cuộc thi ảnh của VOA)
Các vị hồng y Công giáo tụ tập về Vatican chuẩn bị bầu chọn giáo hoàng mới. - gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh...
Vào lúc 9 giờ 15 sáng Thứ Năm, 28 Tháng Hai, Cơ Quan Giao Thông California (CalTrans) bắt đầu dựng bảng “Little Saigon Next Exit” trên xa lộ 101, rẽ vào đường Story, để hướng dẫn người lái xe vào khu vực có đông người Việt Nam cư ngụ tại San Jose. Đây là lần đầu tiên bảng hướng dẫn vào Little Saigon được dựng ở thành phố này. Được biết, một số thành viên của Little Saigon San Jose Foundation, tổ chức vận động cho việc cắm bảng, đã có mặt để chứng kiến sự kiện lịch sử này. (Hình của Tường Linh/Việt Tribune)
Hãy gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh - Ông Handoko Njotokusumo chở con chó Ace trên xe gắn máy chạy chơi trên đường phố vào ngày cuối tuần tại Surabaya, miền đông đảo Java, Indonesia.
Đức Giáo Hoàng xuất hiện trong một thời gian ngắn trên bao lơn nơi cư ngụ mùa hè của Ngài, ngày 28/2/2013. thông điệp cuối cùng, Ngài viết: "Nguyện xin các con luôn luôn hưởng sự vui mừng khi đặt Chúa Giê-su vào giữa cuộc đời các con"
Tại Cheonan, phía nam Seoul, người Nam Triều Tiên mặc y phục cổ truyền cầm đuốc và cờ tuần hành kỷ niệm Phong trào Độc lập 1 tháng 3, năm 1919, nổi dậy chống sự đô hộ của thực dân Nhật.
Thế giới qua ảnh ngày 27 tháng 2, 2013 - Đức Giáo Hoàng Bênêđictô vẫy chào giáo dân trong buổi tiếp kiến công chúng đứng chật quảng trường Thánh Phêrô lần cuối cùng trước khi từ nhiệm.
Hàng chục nghìn tín đồ Công giáo đã tụ hội tại Quảng trường Thánh Peter ở Rome để dự buổi triều yết cuối cùng của Giáo hoàng Benedict XVI vào hôm nay, 27.2, trước khi ông thoái vị vào ngày mai.
Bảo Trợ