Hình ảnh: Thủ lĩnh Joshua Wong vừa rời trại giam đã tham gia biểu tình

18 Tháng Sáu 20197:00 SA(Xem: 290)
  • Tác giả :

Hình ảnh: Thủ lĩnh Joshua Wong vừa rời trại giam đã tham gia biểu tình

blank
Joshua Wong rời trại giam Lai Chi Kok. (Hình: ISAAC LAWRENCE/AFP/Getty Images)

Joshua Wong (Hoàng Chi Phong), thủ lĩnh phong trào sinh viên Dù Vàng ở Hồng Kông năm 2014, bị bắt hồi Tháng Năm, 2019, với bản án hai tháng tù.

Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, theo giờ địa phương, anh được trả tự do sớm hơn thời hạn và có hàng trăm phóng viên đứng chờ trước trại giam.

Khi vừa ra khỏi trại giam, anh phát biểu: “Người dân Hồng Kông sẽ không giữ im lặng dưới sự đàn áp của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Đặc Khu Trưởng Hồng Kông Carrie Lam. Bà Carrie Lam phải từ chức.”

Sau những lời nói này, anh lập tức đến tòa nhà của Hội Đồng Lập Pháp Hồng Kông để tham gia cuộc biểu tình lớn nhất trong lịch sử của đảo này để chống dự luật “dẫn độ.”

Joshua Wong cho rằng số người biểu tình sẽ đông hơn hai triệu trong vài tuần nữa, đúng vào ngày kỷ niệm 22 năm Anh Quốc trả Hồng Kông lại cho Trung Quốc.

blank
Một người quay phim Joshua Wong trước khi anh nhận bản án hai tháng tù hồi Tháng Năm, 2019. (Hình: ISAAC LAWRENCE/AFP/Getty Images)
blank
Joshua Wong trả lời phỏng vấn sau khi rời trại giam. (Hình: ISAAC LAWRENCE/AFP/Getty Images)
blank
Joshua Wong thăm viếng nơi tưởng niệm một người biểu tình thiệt mạng cách đó vài ngày. (Hình: DALE DE LA REY/AFP/Getty Images)
blank
Joshua Wong trả lời phỏng vấn của một phóng viên nước ngoài sau khi ra khỏi trại giam. (Hình: Billy H.C. Kwok/Getty Images)
blank
Joshua Wong đi trong đám đông biểu tình. (Hình: Carl Court/Getty Images)
blank
Joshua Wong kêu gọi giới truyền thông và những người ủng hộ trước tòa nhà Hội Đồng Lập Pháp Hồng Kông. (Hình: Carl Court/Getty Images)
blank
Người dân Hồng Kông tiếp tục biểu tình chống dự luật “dẫn độ.” (Hình: Billy H.C. Kwok/Getty Images
Người biểu tình dán nhiều biểu ngữ đòi tự do ở cầu thang của Hội Đồng Lập Pháp Hồng Kông. (Hình: Carl Court/Getty Images)

Nguoi Viet


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Bà con của ông Javed Ahmed Wani, một xã trưởng, đau buồn trong tang lễ của ông tại xã Kalantra phía bắc thành phố Srinagar, Ấn Độ. Ông bị các tay súng nổi dậy bắn chết hôm Chủ nhật bên ngoài căn nhà của ông.
Bảo Trợ