Giới trẻ Hồng Kông quay lại điểm biểu tình lúc 2 giờ sáng để dọn rác

16 Tháng Sáu 20192:16 SA(Xem: 292)
Giới trẻ Hồng Kông quay lại điểm biểu tình lúc 2 giờ sáng để dọn rác

Cuộc biểu tình của người dân Hồng Kông chống lại dự luật dẫn độ tới Trung Quốc đã vấp phải sự ngăn chặn bằng bạo lực của cảnh sát. Tuy nhiên, sáng sớm hôm sau, những người trẻ tuổi đã quay lại hiện trường để dọn sạch rác.
hongkong - donrac

Vào thứ Tư, ngày 12/6, khu vực lân cận ngoài tòa nhà quốc hội Hồng Kông đã chứng kiến cảnh tượng bạo lực tồi tệ nhất ở thành phố này trong nhiều thập niên.

blank
(Ảnh: 蘋果攝記 @ApplePhotographers/ Facebook)

Những người trẻ tuổi, phần lớn trong độ tuổi thành niên – đã xuống đường để tiến hành các cuộc biểu tình ôn hòa, trước khi nổ ra các cuộc đụng độ với nhà chức trách. Cảnh sát đã sử dụng đạn cao su và hơi cay nhắm vào những người biểu tình. Khung cảnh hỗn loạn đã xảy ra sau đó, những người biểu tình sử dụng khẩu trang, mặt nạ và những chiếc ô để bảo vệ bản thân và chạy trốn.

blank
(Ảnh: 蘋果攝記 @ApplePhotographers/ Facebook)

Tuy nhiên, vào lúc sáng sớm thứ Năm, những người biểu tình đã quay trở lại hiện trường để dọn dẹp khu vực. Những tấm ảnh và video được chia sẻ trực tuyến cho thấy, các nhóm thanh niên đã nhặt rác và dọn dẹp khu vực sau hỗn loạn.

blank

“Chúng tôi vẫn phải chăm nom môi trường, và tại mỗi một cuộc biểu tình quy mô lớn như thế này luôn có rác”, một cô gái 24 tuổi nói, “Chúng tôi không muốn làm khó những công nhân vệ sinh, vì vậy chúng tôi đã ra đây để giúp họ và làm cho công việc của họ đỡ nhọc nhằn hơn”.

blank

Một nam thanh niên 30 tuổi nói rằng, anh đã tham dự các cuộc biểu tình xung quanh tòa nhà Hội đồng Lập pháp vào chiều thứ Tư. Sau đó anh quyết định quay trở lại khu vực vào lúc 5 giờ sáng thứ Năm và mang theo nước và đồ bảo hộ, và anh nói rằng do thấy xung quanh rất hỗn độn nên anh đã dọn dẹp. 

blank
(Ảnh chụp màn hình Twitter)

Phong trào quay trở lại dọn rác cũng đã gia tăng trong ngày, cho tới chiều muộn đã có rất nhiều người Hồng Kông quay trở lại chung tay làm sạch môi trường.

blank
(Ảnh chụp màn hình Twitter)

Lưu Ly ĐKN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố Dresden, thủ phủ bang Sachsen ở miền đông nước Đức, là một trong những thành phố chịu ảnh hưởng bởi trận lũ này khi mực nước sông Elbe dâng cao. Đây cũng là nơi sinh cư của hàng ngàn kiều bào người Việt. Ông Bùi Trương Bình là Trưởng ban phòng chống lũ lụt của Hội người Việt Nam tại Dresden. Sáng thứ Sáu vừa qua, ông và cộng đồng người Việt đã đi góp sức cùng người dân Đức chống lũ.
Biểu tình chống chính phủ tiếp diễn tại Thổ Nhĩ Kỳ
Hiện nay nhà nước Benin cũng đang tích cực quảng bá thành phố như là một điểm đến hấp dẫn đối với những khách du lịch ưa thích khám phá điều mới lạ.Điều này đồng nghĩa với việc sẽ ngày càng nhiều khách du lịch tìm đến với thành phố kỳ lạ này, đem lại tiềm năng to lớn cho địa phương trong tương lai.Và đối với những cư dân nơi đây, liệu cuộc sống nổi trôi và tách biệt trên mặt nước có còn mang lại cho họ sự bình yên, như tổ tiên của họ đã trải qua?
Từ thị trấn Đông Thạnh, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, theo tỉnh lộ 839 đi 18km mới đến xã Bình Thành, nơi có cánh đồng bưng bát ngát rộng sang tận Campuchia. Một vùng cỏ năn lý tưởng cho cá lia thia sinh sôi. Mỗi ngày người bắt cá phải đi, về trên 50km. Sang mùa mưa, nước nhiều, cá không còn nữa. Phải đợi đến tháng 11, 12 mới có nhiều cá trở lại.
Mưa Sài Gòn qua ống kính điện thoại - SGTT.VN - Sài Gòn vào mùa mưa. Những sinh hoạt trong mưa được phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị ghi nhận ở những góc phố khác nhau từ mấy hôm nay, qua ống kính điện thoại và khuôn hình instagram.- Trần Việt Đức (thực hiện)
Bảo tàng Tổng thống Richard Nixon nơi tổ chức kỷ niệm 40 năm cựu chiến binh Hoa Kỳ hội ngộ vào ngày Thứ Năm 23 tháng 5 ở thành phố Yorba Linda, tiểu bang California. Đây là ngày hội ngộ của các cựu chiến binh sau 40 năm, đa số là các cựu chiến binh trong chiến tranh Việt Nam.
5/20/13 Moore, OK Devastating Tornado - Trận bão đã tàn phá nhiều khu vực rộng lớn của thành phố nằm ở miền trung Hoa Kỳ với sức gió mà các nhà khí tượng mô tả là lên đến ít nhất 322 kilômét một giờ
Oklahoma và những tiểu bang kế cận nằm trong một khu vực được gọi là “Hành Lang Bão Lốc”, Tornado Alley, vùng bão lốc thường xuyên xảy ra hàng năm và nhiều nhất thế giới. (Loạt hình ảnh của Getty Images)
Thế giới qua ảnh - Hãy gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh của VOA
Bảo Trợ