Du lịch Ai Cập tuột dốc

24 Tháng Mười 20132:00 CH(Xem: 1331)Tourism Down As Cairo Struggles After Months Of Violence

CAIRO, Ai Cập – 21 tháng 10: Lạc đà và ngựa đang đứng cạnh một hàng rào bên dưới kim tự tháp Giza tại Cairo, Ai Cập. Kim tự tháp Giza, một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại và được xây dựng khoảng 2600 trước Công nguyên, là một trong những điểm du lịch lớn của Ai Cập. Sau một mùa hè bạo lực, lượng khách du lịch trên khắp Ai Cập đang ở mức thấp nhất kể từ đỉnh điểm năm 2010. Ngành du lịch Ai Cập đã tuột dốc kinh khủng sau khi cuộc tổng nổi dậy lật đổ Tổng thống Hosni Mubarak vào đầu năm 2011, công suất phòng của các khách sạn ở thủ đô Cairo và trên toàn Ai Cập đã được báo cáo là xuống đáng kể từ khi bị lật đổ quân đội Ai Cập của Tổng thống Morsi trong tháng Bảy. Trong năm 2010, du lịch đại diện cho 13% nền kinh tế của Ai Cập và sử dụng một trong bảy công nhân của nước này.

Tourism Down As Cairo Struggles After Months Of ViolenceMột khách du lịch đang trên lưng lạc đà và hai người bạn đang ngắm nhìn kim tự tháp Giza trong không khí vắng vẻ.

Tourism Down As Cairo Struggles After Months Of Violence

Một người đàn ông Ai Cập đi qua một gian hàng ở các ngõ xóm trong huyện Cairo Khan al Khallili vào ngày 21 tháng 10 năm 2013 tại Cairo, Ai Cập. Huyện Khan al Khallil, một khu vực thị trường lớn và là nơi có nhiều kiến ​​trúc Hồi giáo ban đầu của Cairo, là một trong những điểm du lịch chính của thành phố.

Tourism Down As Cairo Struggles After Months Of Violence

Anh Mohammed Helmy chuẩn bị mở cửa hàng của gia đình trong các đường phố của quận Khallili al Khan Cairo

Tourism Down As Cairo Struggles After Months Of Violence

Một con ngựa và hàng chờ đợi gần một bức tường chu vi của Kim tự tháp Giza hợp chất trên 21 tháng 10 năm 2013 tại Cairo, Ai Cập. Kim tự tháp Giza, một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại và được xây dựng khoảng 2600 trước Công nguyên, là một trong những drawcards du lịch lớn của Ai Cập.

Tourism Down As Cairo Struggles After Months Of Violence

Những người trẻ Ai Cập được phản ánh qua gương trong quán cà phê Al-Fishawy ở huyện Cairo Khan al Khallili vào ngày 21 tháng 10 năm 2013 tại Cairo

Tourism Down As Cairo Struggles After Months Of Violence

 

Một người phụ nữ Ai Cập phác thảo trên một giá vẽ trong các đường phố của quận Khallili al Khan Cairo (Loạt ảnh của: Ed Giles / Getty Images).

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Giải trí: xem cho biết ý kiến của Cán bộ cao cấp CSVN.....
CARACAS, Venezuela (AP) – Hàng trăm ngàn người dân Venezuela hôm 12 Tháng Hai, 2019 tiếp tục xuống đường biểu tình ở thủ đô Caracas đòi Tổng thống Maduro phải ra đi. Gần 3 tuần sau khi Hoa Kỳ ủng hộ Tổng thống lâm thời Juan Guaido và một nỗ lực toàn diện để lật đổ Maduro tình hình Venezuela căng thẳng hơn bao giờ hết báo hiệu sự sụp đổ sắp xảy ra.
Một đơn vị pháo của Quân đội Việt Nam tại tỉnh Lạng Sơn đang chiến đấu chống lại cuộc xâm lấn của Trung Quốc dọc biên giới dài 230 km giữa hai nước ngày 23/2/1979. Vào ngày 17/2/1979 sau nhiều tháng khẩu chiến và xung đột, Trung Quốc tiến hành cuộc tổng tấn công vào Việt Nam, nước đồng minh cộng sản của họ để "dạy cho Việt Nam một bài học" vì đã tỏ ra không lệ thuộc vào Trung Quốc như họ trông đợi.
CUỘC SỐNG BÊN TRONG NHỮNG CON NGÕ CHỈ VỪA 1 NGƯỜI ĐI Ở HÀ NỘI: ĐÈN ĐIỆN BẬT SÁNG DÙ NGÀY HAY ĐÊM....Nhìn bề ngoài, ngõ siêu nhỏ, tù túng và chật hẹp nhưng đi sâu bên trong lại là một "hệ thống" các ngôi nhà nằm chen chúc nhau hoặc thậm chí là một cửa hàng, một quán ăn. Ngõ hẹp tới mức, nếu không chú ý kỹ, người đi đường lầm tưởng đó chỉ là khoảng ranh giới giữa 2 căn nhà.
Ảnh của nhiếp ảnh gia Robert Hackman trong cuốn sách về hầm trú ẩn và phòng vệ xây tại Albania từ 1975 đến 1989. Sống trong nỗi sợ bị các thế lực thù địch nào đó tấn công, chế độ cộng sản kiểu Stalin ở Albania của ông Enver Hoxha (1908-1985) đã cho xây liên tục các loại hầm trú ẩn và lô cốt phòng thủ. Ước tính có cả triệu hầm và lô cốt được xây ở quốc gia nhỏ bé nằm ở phía Đông Nam của châu Âu trong thời Chiến tranh Lạnh.
Con trâu dẫn đường cho phó thủ tướng... - Phó thủ Trương Hòa Bình và Lê Văn Trâu - đứa nào khôn hơn đứa nào? Đứa nào xứng đáng là lãnh đạo đứa kia? Con nào dẫn dắt... con nào trên con đường tiến đến xã hội chủ nghĩa, cày nát Việt Nam?
Toàn cảnh trung tâm thành phố Los Angeles, phía xa là dãy núi San Gabriel phủ tuyết trắng. Phóng sự ảnh của Nick Út (Dành riêng cho Người Việt) LOS ANGELES, California – Một đợt không khí lạnh đột ngột kéo qua khu vực Los Angeles của Nam California trong hai ngày qua, khiến các ngọn núi trong vùng tuyết phủ trắng xóa, nhất là dãy núi San Gabriel. Đây là sự kiện hiếm hoi trong năm, làm tô điểm thêm vẻ đẹp cho thành phố này.
Người Việt ở Little Saigon đón Giao Thừa Kỷ Hợi, xem múa lân, đốt pháo - Chuẩn bị đón giao thừa tại chùa Huệ Quang. Phóng sự ảnh: Dân Huỳnh/Người Việt LITTLE SAIGON, California (NV) – Mặc dù trời lúc mưa lúc tạnh, nhưng hàng ngàn người Việt ở Little Saigon vẫn đổ đến các ngôi chùa trong vùng để đón thời khắc giao thừa bước sang năm mới Kỷ Hợi. Trong đó, chùa Huệ Quang ở thành phố Santa Ana tưng bừng với các màn múa lân và tiếng pháo giòn giã.
Sau gần 6 giờ bay, chiếc Boeing 777 của hãng Alitalia chở ĐTC đã đáp xuống phi trường Abu Dhabi lúc gần 10 giờ đêm, vì giờ tại nước này đi trước giờ Italia 3 tiếng đồng hồ. G. Trần Đức Anh OP - Vatican Vì khí hậu nóng bức và ẩm thấp, nên việc chào đón theo nghi thức ngoại giao không diễn ra ngoài trời ở sân máy bay, nhưng diễn ra tại hành lang nối với cầu thang máy bay, gọi ”finger”:
250 ngàn bạn trẻ đón chào ĐTC Phanxicô tại Panama - ĐTC Phanxico nhắc các bạn trẻ rằng dù có nhiều khác biệt giữa các bạn trẻ nhưng không có gì ngăn cản họ gặp gỡ và hiệp nhất với nhau. Chính tình yêu Thiên Chúa đã thúc đẩy và nối kết họ với nhau. Ngài mời gọi họ yêu thương nhau để thực hiện giấc mơ yêu thương của Thiên Chúa mà Chúa Giêsu đã hiến mạng sống để thực hiện - 600 ngàn người canh thức với ĐTC Phanxicô tại Panama
Bảo Trợ