Sắc Lệnh Mới Của Tt Trump: Thời Gian Xin Visa Vào Mỹ Sẽ Lâu Hơn

24 Tháng Sáu 20174:36 CH(Xem: 1225)

Sắc lệnh mới của TT Trump: Thời gian xin visa vào Mỹ sẽ lâu hơn

blank
Hình minh họa: nguồn Internet

WASHINGTON DC (NV) – Thời gian khách nước ngoài muốn xin visa vào Mỹ có thể sẽ lâu hơn, sau khi Tòa Bạch Ốc và Bộ Ngoại Giao hôm Thứ Năm nói rằng Tổng Thống Donald Trump vừa ban hành một sắc lệnh mới, bãi bỏ thủ tục làm visa tại các tòa lãnh sự có từ thời cựu Tổng Thống Barack Obama.

Theo Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA), việc thay đổi là vì lý do an ninh quốc gia, cần phải duyệt xét kỹ hơn. Không rõ thời gian chờ được cấp visa sẽ kéo dài bao lâu đối với hằng triệu du khách, sinh viên, cùng những người xin visa để làm ăn hằng năm.

Sắc lệnh mới hủy bỏ một điều khoản trong sắc lệnh của năm 2012, vốn nhắm vào việc xúc tiến nhanh thủ tục cấp visa đối với đối tượng không phải là di dân, như sinh viên và du khách.

Sắc lệnh do ông Obama ban hành đòi hỏi Bộ Ngoại Giao phải “bảo đảm rằng 80% người xin visa không thuộc diện di dân phải được phỏng vấn nội trong ba tuần kể từ ngày nhận đơn.”

Ông Michael Short, phụ tá tùy viên báo chí, hôm Thứ Năm cho biết, Tổng Thống Trump muốn xét duyệt kỹ, chính xác, đối với người xin cấp visa, khiến nay không còn là một thủ tục gấp rút cho kịp một thời hạn nào đó.

Qua một thông cáo đưa ra sau đó, Bộ Ngoại Giao cũng đề cập tương tự về an ninh quốc gia và về tiến trình xét duyệt kỹ càng. Thông cáo thêm rằng, việc hủy bỏ nguyên tắc cũ khiến “việc quyết định linh động hơn, một khi mà thời gian xét duyệt lâu có thể được xem là thích hợp.”

Sắc lệnh mới của chính phủ Trump yêu cầu người nộp đơn phải khai việc sử dụng các mạng truyền thông xã hội trong năm năm qua, tiểu sử cá nhân trong 15 năm trở lại, có nghĩa là giới chức lãnh sự có thể hỏi Facebook của người xin visa, kể cả danh sách những nơi nào họ từng đến trong hơn một thập niên.

Vì lý do an ninh quốc gia, Tổng Thống Trump hồi Tháng Ba từng ban hành sắc lệnh tạm thời cấm du hành đến Mỹ đối với công dân thuộc sáu nước, gồm Iran, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen. (TP)
Theo Nguoi-viet.com


Thêm một tướng Mỹ bị giáng chức vì ngoại tình

blank
Tướng Wayne W. Grigsby khi đến thăm một đơn vị TQLC Mỹ ở Phi Châu (Hình: USMC)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Lục Quân Mỹ vừa giáng chức vị tướng cựu tư lệnh lực lượng đặc nhiệm hỗn hợp khu vực Sừng Phi Châu (Horn of Africa), từng chỉ huy Sư Đoàn 1 “Big Red One”, sư đoàn bộ binh phục vụ liên tục lâu đời nhất của Mỹ, vì “có mối quan hệ bất chánh” với một nữ sĩ quan dưới quyền.

Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt các vụ xảy ra gần đây, trong đó các tướng Lục Quân Mỹ bị trừng phạt vì các lỗi lầm về tư cách cá nhân.

Tướng Wayne W. Grigsby Jr., người cũng từng chỉ huy căn cứ Fort Riley ở tiểu bang Kansas, bị khiển trách và giáng chức từ thiếu tướng xuống chuẩn tướng sau khi các điều tra viên phát giác là ông gọi và gửi text một nữ đại úy dưới quyền hơn 850 lần trong 10 tháng và từng đến ở nhà người này, theo hồ sơ Lục Quân mà tờ báo Washington Post có được. Ngoại tình là điều bất hợp pháp, theo quân luật Mỹ.

Grigsby là vị tướng thứ sáu trong Lục Quân Mỹ bị trừng phạt vì có hành động sai trái liên quan đến tính dục hay có quan hệ không phù hợp với phụ nữ. Dù rằng các giới lãnh đạo Lục Quân Mỹ ngần ngại không muốn thảo luận công khai về vấn đề này, Bộ Lục Quân hồi Tháng Mười Hai bổ nhiệm một trung tướng chỉ huy cuộc duyệt xét tình trạng của toàn thể các sĩ quan cấp tướng của mình.

Lục Quân Mỹ bất ngờ giải nhiệm tướng Grigsby hồi Tháng Chín năm ngoái, lấy lý do là “mất tin tưởng vào khả năng chỉ huy” của ông ta, nhưng không cho biết chi tiết và giữ kín kết quả điều tra trong sáu tháng.

Tướng Grigsby nhận khiển trách chính thức từ Lục Quân hồi Tháng Tư. Ông dự trù sẽ nghỉ hưu ngày 1 Tháng Tám. Tướng Grigsby cũng nộp một lá thư cho hay nhận trách nhiệm về “thái độ bất xứng” của mình, theo tờ Washington Post.

Hồ sơ liên quan tới vụ này cho thấy các thanh tra Lục Quân và Ngũ Giác Đài nhận được nhiều lời than phiền hồi năm ngoái từ các quân nhân đồn trú tại căn cứ Fort Riley, nghi ngờ là ông Grigsby có liên hệ ái tình với người nữ đại úy và điều này ảnh hưởng tới khả năng chỉ huy của ông.

Một người còn cho hay bà vợ Grigsby biết vụ này và dọn ra khỏi căn nhà trong trại Rigley, đưa những “phát biểu chung chung về ngoại tình lên Twitter”, theo một báo cáo hồi Tháng Mười Hai.

Chánh văn phòng của Tướng Grigsby và hạ sĩ quan cao cấp nhất trong sư đoàn cũng nói thẳng với ông ta rằng có sự bàn tán ở bên ngoài, và ông ta phải ngưng ngay hành động này, theo tờ Washington Post.

Các quân chủng khác của quân đội Mỹ cũng đang gặp những vấn đề tương tự. Hải Quân Mỹ đang phải đối phó với vụ tai tiếng trong đó ít nhất là 30 sĩ quan cao cấp, ở hàng đề đốc trở xuống, bị cáo buộc là bị một nhà thầu dịch vụ quân đội ở Singapore mua chuộc bằng tiền bạc và gái mại dâm.

Hồi Tháng Hai, Không Quân Mỹ cũng khiển trách một cựu tướng bốn sao, đã nghỉ hưu, vì có “hành động tính dục bất chánh” đối với một nữ sĩ quan dưới quyền khi còn phục vụ trong quân đội.

Việc giáng chức sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền hưu của các sĩ quan bị phạt, làm họ mất đi hàng chục ngàn đô la mỗi năm cũng như một số quyền lợi đặc biệt dành cho cựu sĩ quan cấp tướng. (V.Giang)
Theo nguoi-viet.com


Cựu thị trưởng Bloomberg: Nên ủng hộ TT Trump vì ‘dân chúng đã lên tiếng’

blank
Ông Michael Bloomberg, giữa, nói chuyện với Tổng Thống Emmanuel Macron, phải, và Thị Trưởng Paris Anne Hidalgo, trái, tại điện Elysee Palace ở Paris (Hình: Christophe Petit-Tesson/via AP)

NEW YORK, New York (NV) – Cựu thị trưởng thành phố New York, ông Michael Bloomberg, mới đây cho hay trong một cuộc phỏng vấn dành cho hệ thống truyền hình ABC News rằng nước Mỹ nên đứng sau lưng Tổng Thống Trump vì “công chúng đã lên tiếng nói, cho dù bạn có ưa kết quả hay không.”

Ông Bloomberg nói rằng chống đối một tổng thống chỉ vì mình ở trong một đảng phái khác là thái độ sai lầm.

Ông nhắc đến cuộc phỏng vấn năm 2010 của tờ The National Journal, trong đó Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell (Cộng Hòa-Kentucky), lúc đó là trưởng khối thiểu số Thượng Viện, nói rằng: “Vấn đề quan trọng duy nhất chúng tôi muốn đạt được là để Tổng Thống Obama chỉ có được một nhiệm kỳ.”

“Đây là đất nước của tôi. Đây là đất nước của con tôi và cháu tôi,” ông Bloomberg nói về phản ứng của ông với lời phát biểu của ông McConnell. “Chúng ta phải làm sao để đất nước này phát triển. Chúng ta có cuộc bầu cử–bất cứ ai đắc cử, chúng ta phải hậu thuẫn.”

Ông Bloomberg nói thêm: “Ông Trump là tổng thống của chúng ta, và chúng ta cần thấy đất nước này được điều hành tốt đẹp. Cá nhân tôi không bỏ phiếu cho ông. Nhưng chúng ta hãy hy vọng rằng ông Donald Trump là một tổng thống giỏi cho nước Mỹ,” theo ABC News.

Với số tài sản hiện trị giá vào khoảng hơn $50 tỷ, ông Bloomberg hiện là người giàu thứ 8 nước Mỹ và thứ 10 trên thế giới. Ông nói rằng người dân Mỹ nên dồn nỗ lực của họ để thay đổi kết quả của kỳ bầu cử tới, thay vì cứ chống lại chính quyền hiện nay.

Ông cho rằng người dân quốc gia khác “sẽ tìm cách lật đổ chính quyền và có cuộc cách mạng” khi ứng cử viên của họ không chiến thắng, nhưng người dân Mỹ nên có phản ứng chiến lược hơn.

“Chúng ta nên ngồi xuống và nghĩ rằng, bốn năm nữa, làm thế nào tôi có thể bầu lên được người nữ tổng thống hay nam tổng thống mà tôi muốn? Và điều đó sẽ thay đổi thái độ của mình.”

Tuy nhiên, ông Bloomberg cũng cho hay người dân vẫn tiếp tục nên bày tỏ thái độ về các chính sách mà họ không đồng ý.

Về cuộc bầu cử ở Georgia mới đây, ông Bloomberg nói là không nên diễn dịch quá nhiều vào kết quả. Nhưng ông cho rằng “tiền bạc không thể mua được cuộc bầu cử” và “công chúng thông minh hơn là người ta nghĩ,” cũng theo ABC News. (V.Giang)

Lâu lắm mới đọc được 1 bản tin do NV đưa phản ảnh suy nghĩ của người Mỹ chân chính...cám ơn nhà báo V.Giang ! Cũng vui với ABC News có thế chứ, cứ mãi cố tình chống phá, không nhìn thấy quyền lợi nước Mỹ là trên hết sao ? DC hay CH đều phải đại diện dân để xây dựng nước Mỹ, không thể trả thù đảng phái...mà làm rối loạn ! Nên nhớ Trump làm TT do dân bầu nhé ! “Công chúng đã lên tiếng nói, cho dù bạn có ưa kết quả hay không.” còn Truyền Thông DC không phải là dân chúng, họ "ăn cơm chúa thì họ múa tối ngày"...chúa chủ của họ là luôn trốn trong bóng tối.

 

Cuối cùng thì trong đảng dân chủ cũng có người có bộ óc tốt, đảng dân chủ phải cùng nhau với ông Trump phục vụ tốt cho đất nước thì người dân Mỹ không có dốt đâu mà không biết phán xét, còn ngược lại cứ xem thường người Mỹ mà cứ coi trọng dân nhập cư lậu thì sẻ không bao lâu đảng dân chủ sẻ bị tan rã cho mà xem, cứ cái đà ngu dốt như lảnh đạo bang California thì trước sau gì đảng cộng hoà sẻ nắm luôn đa số tại California. Nói tóm lại là đảng dân chủ đã đi quá sai rồi, hảy chấp nhận cuộc đua rồi bình tỉnh điều chỉnh nội bộ ôn hoà hành động lấy lại lòng dân chờ nhiệm kỳ tới mới hy vọng lật ngược thế cờ, đừng có liều lỉnh cương nữa coi chừng người dân sẻ đào thải đó, đừng có dựa vào tiền nhiều là tự chôn hết đó, sự thật trước ngày bầu cử tôi không mấy gì ưa ông Trump, sau khi ông thắng cử tôi cũng không mấy gì vui, bởi gì lo ngại ông ta không có 1 chút kinh nghiệm về chính trị, nhưng sau đó nhìn hành động của giới truyền thông và nhất là đảng dân chủ không chịu chấp nhận thua cuộc rồi dấy động thành phần bất hảo, bất hợp pháp, cộng sản, trong đó có cả bọn khủng bố cầm cờ đen xuống đường đánh phá tổng thống Trump do dân Mỹ bầu lên, tự nhiên tôi thấy chán ghét đảng dân chủ và vận động bạn bè thề sẻ từ bỏ đảng dân chủ và tôi đã làm được điều này và hàng triệu triệu người Mỹ cũng đã và đang như tôi.

Ý kiến của Cựu thị trưởng thành phố New York, ông Michael Bloomberg , đáng cho người ta suy ngẫm , nhất là những người ủng hộ đảng Dân Chủ

 

Rất đồng ý với ông Bloomberg,đừng hành động như dân của nước nhược tiểu

Theo nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Một số nhà dân chủ Hồng Kông phủ vải đen lên tượng đài « hoa lan Hồng Kông », biểu tượng nhượng địa được Anh Quốc trao trả cho Trung Quốc ngày 01/07/1997 . Đây là một trong những phản ứng của phong trào dân chủ trong bối cảnh có tin chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ sang Hồng Kông trong ba ngày, vào cuối tuần.
Bốn tàu tuần duyên Trung Quốc thâm nhập hải phận Nhật Bản, gần khu vực quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trong vùng biển Hoa Đông ngày hôm qua 24/06/2017. Lập tức bộ Ngoại Giao Nhật triệu đại sứ Trung Quốc tại Tokyo để phản đối.
Tokyo đã lên tiếng phản đối bốn tàu của hải giám Trung Quốc “vi phạm lãnh hải” của nước này gần quần đảo đang tranh chấp trên Biển Hoa Đông hôm 24/6. Vụ việc xảy ra một tuần sau khi hải quân Nhật Bản điều một tàu chiến tới gần Biển Đông, vùng lãnh hải mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền, theo RT.
Trung Quốc lại điều dàn khoan Hải Dương HD-981 từ huyện Lăng Thuỷ, tỉnh Hải Nam đi xuống phía nam 76 hải lý, thuộc vùng biển ngoài khơi cửa vịnh Bắc Bộ, nơi chưa phân định giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Hoa Kỳ khẳng định không thay đổi lập trường về Biển Đông. Tuyên bố được ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và bộ trưởng Quốc Phòng James Mattis đưa ra trong phiên họp đầu tiên của hội nghị cấp cao Quốc Phòng và Ngoại Giao Mỹ-Trung khai mạc ngày 21/06/2017 tại Washington.
Trung Quốc và Hong Kong là những trung tâm vận chuyển lớn nhất của đại đa số hàng giả bán khắp thế giới, cơ quan cảnh sát Châu Âu cho biết hôm thứ Năm. Năm 2015, hai lãnh thổ này là "nơi xuất xứ của 86 phần trăm hoạt động làm hàng giả toàn cầu và 396,5 tỉ đôla trị giá hàng giả," Europol cho biết trong bản báo cáo chi tiết dài 74 trang, nói thêm rằng việc đánh cắp tài sản trí tuệ là "một trong những hoạt động tội phạm béo bở nhất."
Tàu chiến lớn nhất của Nhật Bản đã đi vào Biển Đông trong tuần này trong một hành động nhằm thách thức sự quyết đoán của Trung Quốc, với các quan khách quân sự Châu Á trên tàu chứng kiến máy bay trực thăng lượn vòng bên trên và pháo thủ nhắm bắn những phao mục tiêu.
Trước khi đến, ông Hagel đã nói "không nước nào có thể tự ý đi khắp thế giới rồi sửa lại biên giới, vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các nước khác bằng vũ lực, áp chế và đe dọa, dù cho đó là chuyện mấy hòn đảo nhỏ ở Thái Bình Dương hay chuyện các quốc gia lớn tại châu Âu".
Việc đoàn đại biểu quân sự cấp cao Trung Quốc do Thượng tướng Phạm Trường Long, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương, bất ngờ rút ngắn chuyến thăm dự kiến hai ngày (18-19/6/2017) và về nước phản ánh việc Việt Nam và Trung Quốc đã 'không xử lý' và 'không kiểm soát được' những 'bất đồng cơ bản', theo ý kiến nhà quan sát, bình luận chính trị từ Việt Nam
Các hình ảnh vệ tinh chụp trong tháng 5 vừa qua cho thấy là chiếc máy bay săn tàu ngầm mới nhất của Trung Quốc đã được triển khai đến đảo Hải Nam ở vùng Biển Đông, theo tin của trang mạng Defense News của Mỹ hôm qua, 22/06/2017.
Bảo Trợ