Sứ Quán Hoa Kỳ Cho Biết: Đền Thánh Phêrô Tại Rome Có Thể Là Mục Tiêu Của Khủng Bố.

23 Tháng Mười Một 20152:36 CH(Xem: 565)
Sứ Quán Hoa Kỳ cho biết: Đền Thánh Phêrô tại Rome có thể là mục tiêu của khủng bố.

blank
Rome, Italy. Đại sứ Quán Hoa Kỳ tại Rome hôm thứ Tư cho hay nhà thờ Thánh Phê-rô có thể là đứng đầu danh sách bị khủng bố tại Rome và Milan. Chính quyền Ý cũng đã biết về âm mưu này.

Những mục tiêu khác có thể là nhà thờ chánh tòa Milan, nhà hát La Scala. Sứ quán Hoa Kỳ cũng cho hay mục tiêu là các nhà thờ, hội đường, nhà hàng, rạp hát, khách sạn trong cả hai thành phố.

Sứ quán khuyên các công dân Hoa Kỳ ở Ý hãy đề phòng và lưu ý những chuyện xảy ra quanh mình và hãy theo dõi đến các bản tin.

Củng nên nhắc lại là cuộc khủng bố ở Paris đã giết hại 129.

Cảnh sát Pháp trong cuộc bố ráp hôm thứ Tư đã diệt được tên Abdelhamid Abaaod, một công dân Bỉ khoảng 27 tuổi, được tin là kẻ cầm đầu. Hắn đã cùng thực hiện nhiều âm mưu khủng bố gồm kế hoạch tháng Tư để tấn công một nhà thờ ở ngoại ô Villejuif, theo tờ New York Times đưa tin.

Trong cuộc bố ráp, một phụ nữ đã nổ súng vào cảnh sát và sau đó đã tự tử bằng cách cho nổ áo đeo chất nổ mặc trên mình. Cảnh sát cho biết đó chính là chị họ của Abaaoud. Cảnh sát Pháp đang truy lùng những tòng phạm khác và đã bắt giữ một số nghi can trong hơn 600 cuộc bố ráp vừa qua.

Tuần trước, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh là Đức Hồng Y Pietro Parolin đã nói với tờ nhật báo Pháp La Croix rằng sau vụ tấn công Paris thì không nơi nào được coi là an toàn.

“Tòa Thánh Vatican có thể là mục tiêu vì tính cách quan trọng về mặt tôn giáo. Chúng ta có thể tăng cường an ninh ở Vatican và vùng lân cận.” Ngài đã trả lời cuộc phỏng vấn vào ngày 15 tháng 11 vừa qua như thế.

Tuy nhiên, ngài nói thêm “ Chúng ta sẽ không để mình bị tê liệt vì sợ hãi.”

Đức Hồng Y cho biết rằng chương trình làm việc của Đức Thánh Cha sẽ không thay đổi vì những tin khủng bố này.

Trong cuộc phỏng vấn Đức Hồng Y đã tái xác định rằng chúng ta cần chấm dứt cuộc xâm lăng bất chính và “ bạo động mù “. Ngài nói rằng những người Hồi Giáo chân chính cần phải hành động để đối diện với việc quá khích này. Họ phải là “ một phần để giải quyết” nạn khủng bố.

Giuse Thẩm Nguyễn

Theo Vietcatholic.net
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Các hình ảnh vệ tinh chụp trong tháng 5 vừa qua cho thấy là chiếc máy bay săn tàu ngầm mới nhất của Trung Quốc đã được triển khai đến đảo Hải Nam ở vùng Biển Đông, theo tin của trang mạng Defense News của Mỹ hôm qua, 22/06/2017.
Tranh cãi đã nổ ra trong cuộc họp kín khiến Trung Quốc đột ngột hủy cuộc họp quân sự cấp cao với Việt Nam. Giới phân tích đưa ra hai nguyên nhân làm cho Trung Quốc giận dữ dẫn đến việc hủy bỏ cuộc gặp giữa các giới chức quân sự này.
Trong khi quân Iraq tiến vào khu vực Cổ Thành để hoàn thành giai đoạn sau cùng của chiến dịch giải phóng Mosul, chiều tối ngày thứ Tư 21 tháng Sáu, bọn khủng bố Hồi Giáo IS đã cho nổ bom đánh sập tan tành đền thờ Hồi Giáo al-Nuri.
Báo Trung Quốc, Hoàn cầu Thời báo, hôm 21/6 đã xác nhận giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc bị hủy bỏ. Tờ báo cũng xác nhận Thượng tướng Phạm Trường Long, Phó Chủ tịch Quân uỷ Trung ương Trung Quốc, cắt ngắn chuyến thăm Việt Nam tuần này.
Dường như vừa có căng thẳng mới giữa Việt Nam và Trung Quốc sau khi tướng cao cấp của Trung Quốc cắt ngắn chuyến thăm Hà Nội, và chương trình giao lưu quốc phòng hai nước bị hủy, theo các nguồn quốc tế.
Hôm nay, 21/06/2017, là Ngày Yoga Quốc Tế lần thứ ba. Khắp nơi trên Trái đất, không chỉ Ấn Độ, quê hương của yoga, mà từ trung tâm thương mại ở New York đến Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc), từ các thành phố châu Âu đến non cao hẻo lánh vùng Nam Mỹ, rất nhiều người tập hợp biểu dương yoga, không phân biệt tôn giáo, dân tộc, chủng tộc, hay địa vị xã hội. Truyền thống Yoga hàng nghìn năm được tôn vinh bởi mang lại không chỉ sức khỏe thể chất, mà còn giúp cho tâm hồn bình an, hướng thượng.
Các sĩ quan 10 quốc gia thuộc Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) có chuyến thăm Biển Đông trên chiếc tàu chiến hiện đại nhất của Nhật Bản, tàu chở trực thăng Izumo. Đây là một dấu hiệu mới cho thấy Tokyo sẵn sàng đóng vai trò hậu thuẫn các nước ASEAN, đối trọng lại tham vọng của Bắc Kinh.
Đây là trò chơi ngây thơ mà chúng ta vẫn thường thấy ở một nhóm du khách trẻ tuổi. Otto quay sang phải, miệng mở to, cười lớn. "Đó chính là Otto mà tôi biết và yêu quý. Đó là anh trai tôi," Austin Warmbier, người tải đoạn video được quay trong chuyến du lịch ba đêm ở Bắc Triều Tiên vào cuối năm 2015.
Kể từ tháng 10/2015, Hải quân Mỹ có nhiều cuộc tuần tra hải quân để bảo vệ quyền tự do hàng hải (gọi tắt là FONOP) ở Biển Đông, chống lại tham vọng của Bắc Kinh độc chiếm vùng biển này. Bắc Kinh phản ứng dữ dội trước mỗi cuộc tuần tra áp sát một số đảo nhân tạo mà Trung Quốc bồi đắp và kiểm soát, vốn thường được đưa tin rộng rãi.
Bắc Kinh đạt được một đỉnh cao mới trong việc kiểm soát Biển Đông có nhiều tranh chấp sau khi trấn an các đối thủ, đẩy Washington ra xa và xây các đảo nhân tạo để thiết lập cơ sở quân sự.
Bảo Trợ