Dân nói với ông Sang về văn hóa từ chức

25 Tháng Mười Một 20123:00 CH(Xem: 3298)
  • Tác giả :

Người dân thành phố Hồ Chí Minh đã đề cập tới văn hóa từ chức và tình trạng tham nhũng tràn lan khi gặp gỡ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các Đại biểu Quốc hội khác hôm 25/11, theo báo Quân đội Nhân dân.

Cuộc gặp với cử tri quận 4 diễn ra theo sau kỳ họp thứ tư của Quốc hội khóa XIII.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Ông Sang và các Đại biểu Quốc hội có các cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tư của Quốc hội

Báo Quân đội Nhân dân đưa tin: "Cử tri Nguyễn Minh Giới, phường 6 cho rằng: Văn hóa từ chức là điều tốt đối với đội ngũ cán bộ, không cán bộ nào không có thiếu sót, nhưng nếu phạm lỗi nhiều thì nên từ chức.

"Nhà nước cần có cơ chế giám sát chặt chẽ thu nhập cá nhân của đội ngũ cán bộ, thực hiện kê khai tài sản phải trung thực.

"Việc lấy phiếu tín nhiệm của nhân dân đối với các vị trí lãnh đạo do dân bầu thì nên phân cấp mức độ tín nhiệm cho rõ ràng như tín nhiệm cao, tín nhiệm thấp… tránh tình trạng mù mờ, dĩ hòa vi quý."

Trong kỳ họp thứ tư, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc đã chất vấn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc cần hình thành văn hóa từ chức ở Việt Nam.

Ông Dũng, người bị chỉ trích nhiều vì tình trạng kinh tế đi xuống của Việt Nam và cũng được cho là bị Bộ Chính trị đề nghị kỷ luật, nói ông chỉ làm nhiệm vụ được Đảng Cộng sản giao phó.

Lần cuối cùng một Ủy viên Bộ Chính trị Việt Nam từ chức vì nhận sai lầm về đường lối xảy ra cách đây gần 60 năm khi Cố Tổng Bí thư Trường Chinh rời bỏ chức vụ vì sai lầm trong Cải cách ruộng đất.

Tham nhũng lớn nhỏ

Một cử tri khác ở phường 3 được BấmQuân đội Nhân dân dẫn lời nói với ông Trương Tấn Sang và các Đại biểu về vấn đề tham nhũng.

Ông Hoàng Hữu Việt nói: "Tham nhũng của đất nước có hơn 60.000 vụ mà số lượng phát hiện được của các cơ quan chức năng thì quá ít.

"Hiện nay đang có hiện tượng biến vụ việc tham nhũng to thành nhỏ, vụ nhỏ hóa thành không.

"Việc xử lý cấp trên không nghiêm, cấp dưới cũng không sợ. Điều này khiến người dân rất lo lắng và bức xúc."

Quốc hội Việt Nam trong kỳ họp vừa kết thúc đã quyết định không thành lập ủy ban độc lập chống tham nhũng mà đồng ý với việc lập ban chống tham nhũng dưới quyền Tổng bí thư Đảng Cộng sản Nguyễn Phú Trọng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ không còn là người có vai trò cao nhất trong cuộc chiến chống tham nhũng.

Báo Quân đội Nhân dân nói cũng trong ngày 25/11, ông Sang và các Đại biểu Quốc hội còn tiếp xúc với cử tri quận 3 ở thành phố Hồ Chí Minh.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ