Thành phố Sài Gòn có thêm 58 'khu đèn đỏ'

08 Tháng Sáu 20153:56 SA(Xem: 913)
SÀI GÒN (NV) - Việc phát sinh nhiều "khu đèn đỏ" là cái tát vào mặt giới cầm quyền thành phố Sài Gòn, khi luôn miệng tuyên truyền “Các tệ nạn xã hội đặc biệt là mại dâm, ma túy đang có nhiều chuyển biến tích cực...”Nhiều khu vực gái mại dâm chào mời công khai. (Hình: báo Công An Sài Gòn)


Truyền thông Việt Nam loan tin, ngày 4 tháng 6, tại “Hội nghị tổng kết 6 tháng phòng chống tệ nạn xã hội,” ông Trần Ngọc Du, chi cục trưởng Phòng Chống Tệ Nạn Xã Hội, Sở Lao Động Xã Hội Sài Gòn cho biết, tình trạng mại dâm đang diễn biến phức tạp.

Tội phạm liên quan đến tệ nạn này cũng có chiều hướng gia tăng, trẻ hóa gây nhiều tác động xấu tại địa phương. “Việc tuần tra ở các quận, huyện không bảo đảm,” ông Du chỉ ra nguyên nhân.

Theo ông Du, trong 6 tháng đầu năm 2015, thành phố Sài Gòn phát sinh thêm 58 tụ điểm, tuyến đường có hoạt động mại dâm.

“Cụ thể, tái phát nhiều điểm ở đường Nguyễn Thị Thập quận 7; Hà Huy Giáp, quận 12; An Dương Vương, quận Bình Tân. Bên cạnh đó, thực trạng nhiều ‘khu đèn đỏ’ ở trung tâm thành phố như đường Nguyễn Chí Thanh, An Dương Vương, Hồng Bàng ở quận 5; ngã tư Đào Duy Từ-Ngô Quyền, quận 10; Tú Xương, quận 3… hoạt động liên tục từ năm 2011 đến nay. Tình trạng mại dâm nam, đồng tính, có yếu tố nước ngoài được cho là có dấu hiệu ngày càng phức tạp.”

Tin từ Người Lao Động cho biết, từ đầu năm đến nay, các đoàn liên ngành đã kiểm tra hơn 1,000 nhà nghỉ, quán karaoke, vũ trường, tiệm xoa bóp, cà phê đèn mờ… phát hiện hơn 650 cơ sở vi phạm, phạt tiền gần 8 tỷ đồng.

Riêng đoàn do Chi Cục Phòng Chống Tệ Nạn Xã Hội phụ trách khi kiểm tra 64 cơ sở thì 100% đều vi phạm. Phúc trình của Sở Lao Động Xã Hội chỉ ra, việc thiếu kiểm tra và quản lý khi cấp phép kinh doanh cho các cơ sở nhạy cảm là nguyên nhân mại dâm gia tăng.

Hoạt động mại dâm tại thành phố Sài Gòn đang ngày càng tinh vi, biến tướng dưới nhiều hình thức như chạy xe máy “rao” bán dâm, khiêu dâm và kích dục tại các nhà hàng, cơ sở gội đầu... Đặc biệt, tình trạng môi giới, chào bán dâm diễn ra công khai trên mạng Internet, điện thoại di động đã vượt tầm kiểm soát của cơ quan chức năng. (Tr.N)

Theo Nguoi-viet.com
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chạy suốt dãy Trường Sơn từ Nghệ An đến Kon Tum, là nơi của các tộc người thiểu số sống rải rác lưng chừng núi với cuộc sống bán du canh du cư. Đời sống tuy không còn rày đây mai đó nhưng cũng không có gì đã ổn định bởi phải tiếp nhận một kiểu sinh hoạt mới hết sức gò bó và trái với thói quen, những tộc người này trở nên nhỏ bé, lép vế trước núi rừng,
Hôm nay 01/06/2015, tại Hà Nội, bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter và đồng nhiệm Việt Nam Phùng Quang Thanh đã ký một văn kiện hợp tác gọi là « Tuyên bố chung về quan hệ quốc phòng giữa Việt nam và Hoa Kỳ ». Cũng trong chiều hướng này, chủ nhân Lầu Năm góc cam kết viện trợ cho Việt Nam 18 triệu đôla để tăng cường lực lượng tuần duyên.
BÌNH ĐỊNH 31-5 (NV) .- Một tàu đánh cá của ngư dân tỉnh Bình Định đã bị tàu cảnh sát biển Trung Quốc tấn công gây thiệt hại nặng ở khu vực gần quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam vẫn tuyên bố chủ quyền.
Hơn 5 năm qua, ông Đoàn Minh Hùng mở lớp học tình thương dạy chữ cho những đứa trẻ lang thang, cơ nhỡ dù rằng gia đình vẫn còn gặp nhiều khó khăn.
Báo Lao Động đưa tin Bộ Ngoại giao Việt Nam quyết định kiểm điểm nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ, hoàn lại tiền lạm thu. Lao Động là tờ báo đăng bài “Lạm thu phí người Việt Nam ở nước ngoài”.
Chỉ trong vòng chưa đầy ba năm, cả một vùng san hô và rong biển kéo dài hàng trăm ngàn hecta dọc theo bờ biển Việt Nam đã bị khai thác đến mức gần như không còn gì. Đặc biệt, vùng bờ biển miền Trung kéo dài từ Nghệ An, Thanh Hóa cho đến Phú Yên, Khánh Hòa và những eo biển của Ninh Thuận, Bình Thuận đều bị tận khai thác san hô, rong biển, các bãi tài nguyên ở đây cạn kiệt, trơ gốc. Đến giờ phút này, có thể nói rằng một số người Việt Nam đã tiếp tay cho các nhà buôn Trung Quốc để tàn phá thiên nhiên Việt Nam.
Bài và hình: Lệ Hoa Wilson - (Bài viết riêng cho Người Việt) - Không phải lúc nào mình làm từ thiện cũng đều được hoan nghinh đâu. Tâm tình con người hết sức là rắc rối. Thương yêu, hờn ghét, ganh tị, oán giận, mặc cảm, dĩ vãng... sẽ nở ra những đóa hoa hương thơm ngào ngạt hoặc tua tủa gai nhọn hại người.
Một số đại biểu Quốc hội Việt Nam hối thúc thông qua Luật Biểu tình giữa các hành động xâm phạm chủ quyền từ Trung Quốc. Báo Dân Trí đưa tin trong cuộc họp tại hội trường Quốc hội sáng 27/5, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đặng Ngọc Tùng, kêu gọi nhanh chóng thông qua Luật Biểu tình để người dân có điều kiện bày tỏ tâm tư, nguyện vọng trong bối cảnh ‘Trung Quốc xâm phạm chủ quyền quốc gia, xâm phạm toàn vẹn lãnh thổ’
Bộ Ngoại giao Việt Nam phản đối Trung Quốc xây dựng hai hải đăng ở quần đảo Trường Sa. Người phát ngôn Lê Hải Bình hôm 28/5 nói Trung Quốc “vi phạm chủ quyền của Việt Nam cũng như vi phạm tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông năm 2002 ký giữa ASEAN và Trung Quốc”.
VŨNG TÀU (NV) - Vừa khôi phục được hai tuần, tuyến cáp quang biển AAG lại bị đứt ở Vũng Tàu. Đây là lần thứ ba từ đầu năm, gây ảnh hưởng đến đường truyền Internet quốc tế của hàng triệu người dùng Việt Nam.
Bảo Trợ