Bí quyết giữ hoa tươi được lâu

18 Tháng Năm 20122:00 CH(Xem: 5669)

 

hoa01Bạn muốn bình hoa tươi được giử lâu hơn? Hãy chú ý những điều rất nhỏ nhặt, nhưng thật hữu ích sẽ giúp cho bình hoa của bạn được giử lâu hơn , và tươi thắm...


- Bình cắm hoa phải được rửa sạch sẽ.

- Cắt bỏ tất cả các lá bị chìm dưới nước. Nếu có bông hoa trong bình bị héo, bạn phải lấy bông hoa này ra, vì chúng có thể ảnh hưởng đến các hoa xung quanh.

- Không để bình hoa ở nơi có nhiệt độ nóng hoặc nơi ánh mặt trời có thể chiếu vào.

- Thay nước hoa mỗi ngày vào lúc sáng sớm và chiều tối.

- Nghiền nát 1 viên aspirin hòa vào nước cắm hoa cũng giúp hoa tươi lâu hơn.

- Phải cắt hoa bằng kéo hoặc dao thật bén, cắt xéo để không làm rộng vết cắt trên cây hoa.

(Theo Flowers.org)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Một vài mẹo vặt linh tinh trong nhà, có những lúc gặp sự việc thật đơn giản, tưởng dễ dàng để giải quyết, nhưng loay haoy mãi đành...chịu thua!!! Vậy mà có người "động não"đã nghĩ ra những ra cách giải quyết cũng thật "đơn giản"...
Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và tư vấn, Anshuman Manaswi cho rằng bằng sử dụng máy tính trong nhiều giờ sẽ dẫn đến không chỉ tổn thương da mà còn gây ra rất nhiều vấn đề khác, vì lúc này mắt bạn luôn phải tập trung, trong khi không có chuyển động của cơ cổ, vai nên rất có hại.
Dầu gội đầu không phải là thứ quan trọng nhất dùng cho việc làm sạch tóc. Bạn có thể mua loại dầu gội đắt tiền nhất nhưng nếu bạn dùng không đúng cách thì cũng chẳng mang lại hiệu quả gì.
Bảo Trợ